Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y Tế - Sức Khoẻ (95.847)

Thực trạng công tác quản lý chăm sóc sức khỏe học sinh trong trường học tại tỉnh Khánh Hòa năm học 2012‐2013

Nghiên cứu với mục tiêu nhằm đánh giá thực trạng công tác quản lý chăm sóc sức khỏe học sinh theo cấp học và khu vực tại tỉnh Khánh Hòa năm học 2012‐2013. Nghiên cứu cắt ngang mô tả. Thời gian thực hiện từ 9/2012‐5/2013. Nghiên cứu tiến hành bằng cách phỏng vấn, quan sát và đo đạc trực tiếp tại 100 trường học. Số liệu thu thập được quy về thang điểm tự thiết kế để tính điểm trung bình (ĐTB) cho các hoạt động.


Tỷ lệ tăng huyết áp và một số yếu tố liên quan ở người từ 40 tuổi trở lên tại xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai năm 2012

Mục tiêu của nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ THA và một số yếu tố liên quan ở người từ 40 tuổi trở lên tại xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Nghiên cứu cắt ngang thực hiện với 280 người từ 40 tuổi trở lên, áp dụng phương pháp chọn mẫu ngẫu nhiên đơn. Mời các bạn cùng tham khảo.


Mối liên quan giữa điện tâm đồ và vị trí tổn thương động mạch vành trong nhồi máu cơ tim cấp

Nghiên cứu này có thể giúp dự báo vị trí tổn thương của ĐMV, tái tưới máu sớm cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp. Tuy nhiên, việc tìm mối liên quan giữa các biểu hiện đái tháo đường và vị trí tổn thương của động mạch vành thủ phạm còn bị hạn chế do sự thay đổi về mặt giải phẫu của động mạch vành trên từng cá nhân người bệnh, nên cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa về mối liên quan này.


Chất lượng rượu truyền thống, tỉ lệ và các yếu tố liên quan đến rối loạn sử dụng rượu bia ở nam giới tại thị trấn Thái Hòa, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương năm 2013

Mục tiêu nghiên cứu nhằm xác định các yếu tố liên quan đến rối loạn sử dụng rượu bia (lạm dụng rượu bia) ở nam giới trong độ tuổi lao động. Việc sử dụng rượu bia là một thói quen mang đậm nét văn hoá tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tình trạng ngộ độc, thói quen sử dụng và tử vong do sử dụng rượu ở nam giới tại thị trấn Thái Hòa đang là vấn đề được quan tâm của các cấp chính quyền.


So sánh ứng dụng kỹ thuật mạng thần kinh và lập trình di truyền trong mô hình hóa dữ liệu công thức viên nén phóng thích có kiểm soát

Nghiên cứu ứng dụng mạng thần kinh (neural networks) và kỹ thuật lập trình di truyền (genetic programming) trong việc mô hình hóa dữ liệu, so sánh kết quả mô hình hóa dữ liệu của hai kỹ thuật trên, dựa vào kết quả của hai kỹ thuật này hy vọng sẽ giúp nhà bào chế có một sự lựa chọn công cụ hợp lý khi mô hình hóa dữ liệu công thức.


Tương quan giữa chụp mạch huỳnh quang và chụp cắt lớp võng mạc trên phù hoàng điểm đái tháo đường

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá tương quan giữa tổn thương trên chụp mạch huỳnh quang và chụp cắt lớp võng mạc trên bệnh nhân phù hoàng điểm đái tháo đường có ý nghĩa lâm sàng. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết.


6 đặc điểm của phương pháp ponseti trong điều trị chân khoèo tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá hiệu quả điều trị chân khoèo bằng phương pháp ponseti tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Nghiên cứu tiến hành tất cả bệnh nhân khoèo đến tập tại khoa vật lý trị liệu, ngoại trừ bệnh nhân đến khoa Vật lý trị liệu sau ngày 30/6/2012 và bệnh nhân có kèm bệnh lý đa dị tật, cứng đa khớp, liệt chi dưới.


Mô phỏng mô hình gây giảm bạch cầu thực nghiệm bằng ribavirin và interferon trên chuột nhắt

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu nhằm mô phỏng mô hình gây suy giảm bạch cầu bằng rRibavirin và interferon trên chuột nhắt để làm công cụ sàng lọc và đánh giá khả năng khôi phục bạch cầu của các thuốc thử nghiệm, đặc biệt là các thuốc có nguồn gốc từ dược liệu.


So sánh các chỉ số khúc xạ bằng khúc xạ tự động với khúc xạ chủ quan và javal kế

Đề tài này được tiến hành nhằm so sánh các chỉ số khúc xạ bằng khúc xạ tự động với khúc xạ chủ quan (không liệt điều tiết) và javal kế. Nghiên cứu tiến hành đo tật khúc xạ và công suất giác mạc ở 110 bệnh nhân (220 mắt). Bệnh nhân có tuổi trung bình 12±0,4. một người kỹ thuật viên đo khúc xạ chủ quan và một người khác đo khúc xạ tự động. Chỉ số công suất giác mạc ở hai kinh tuyến được lấy từ hai máy khúc xạ tự động và từ Javal kế


1 vai trò của tờ bướm hướng dẫn trong chăm sóc bệnh nhân bệnh hirschsprung

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm đánh giá vai trò của tờ bướm hướng dẫn trong chăm sóc bệnh nhân bệnh hirschsprung. Và tiến hành nghiên cứu mô tả cắt ngang tất cả bệnh nhân nghi ngờ bệnh hirschsprung nhập viện tại khoa ngoại tổng hợp - bệnh viện Nhi Đồng 2 từ 6/2011 đến 6/2012.


Nuôi giữ chủng angiostrongylus cantonensis trong phòng thí nghiệm

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm xây dựng qui trình nuôi giữ chủng angiostrongylus cantonensis trong phòng thí nghiệm. Từ đó đưa ra kết luận rằng có thể nuôi giữ chủng angiostrongylus cantonensis trong phòng thí nghiệm, sự thành công trong việc nuôi giữ chủng angiostrongylus cantonensis trong phòng thí nghiệm tạo một nguồn mẫu vật dồi dào và ổn định cho các nghiên cứu về angiostrongylus cantonensis trong tương lai.


Ứng dụng hệ thống định vị trong điều trị phẫu thuật dị dạng động tĩnh mạch não: Kết quả 62 bệnh nhân

Công trình nghiên cứu được tiến hành để đánh giá kết quả vi phẫu thuật có sử dụng hệ thống định vị phẫu thuật không khung trong phẫu thuật dị dạng động tĩnh mạch não. Nghiên cứu tiến hành trên tất cả các bệnh nhân được chẩn đoán là dị dạng động tĩnh mạch não, trên và dưới lều, bằng chụp động mạch não xóa nền được tác giả phẫu thuật có ứng dụng phẫu thuật định vị không khung, hệ thống stealth station tại Khoa ngoại thần kinh, bệnh viện Chợ Rẫy từ tháng 1/2007 đến tháng 12/2010.


Sản xuất kháng thể thỏ chống Fcγ người gắn FITC

Việc trang bị phòng thí nghiệm ngày một tốt hơn kèm với đội ngũ những người làm chuyên về hóa miễn dịch hiện có trong phạm vi Tp Hồ chí Minh, chúng tôi tin rằng mình có thể sản xuất được một số sinh phẩm miễn dịch có chất lượng dùng trong phòng thí nghiệm. Vì vậy nghiên cứu đặt mục tiêu là sản xuất kháng thể thỏ chống Fcγ người gắn FITC dùng trong miễn dịch huỳnh quang tổ chức.


5 khảo sát kiến thức, thực hành chăm sóc dinh dưỡng và sự hiểu biết của thân nhân bệnh nhi về biểu đồ tăng trưởng tại khoa dịch vụ 2 Bệnh viện Nhi Đồng 2 năm 2012

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu xác định tỉ lệ thân nhân bệnh nhi có kiến thức, thực hành đúng về chăm sóc dinh dưỡng và sự hiểu biết của thân nhân về biểu đồ tăng trưởng. Nghiên cứu tiến hành trên tất cả các bà mẹ có con sốt nằm tại khoa dịch vụ 2,bệnh viện Nhi Đồng 2 trong thời gian nghiên cứu.


Chẩn đoán và điều trị u nhầy xoang bướm qua phẫu thuật nội soi mũi xoang

Trong đề tài này nhằm nghiên cứu triệu chứng lâm sàng và hình ảnh tổn thương trên phim chụp cắt lớp vi tính của u nhầy xoang bướm; Đánh giá kết quả điều trị u nhầy xoang bướm qua phẫu thuật nội soi mũi-xoang (NSMX). Nghiên cứu lâm sàng mô tả từng ca có can thiệp trên 33 bệnh nhân u nhầy xoang bướm được mổ NSMX tại BV Tai Mũi Họng TƯ từ 2005-2009.


Đặc điểm dịch tễ học, lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả điều trị nhiễm khuẩn huyết sơ sinh do klebsiella spp. tại khối sơ sinh Bệnh viện Nhi Đồng 1 1/1/2008 đến 31/12/2009

Nghiên cứu này nhằm xác định các tỉ lệ về đặc điểm dịch tễ học, lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả điều trị của trẻ sơ sinh bị nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn klebsiella spp. Nghiên cứu mô tả hàng loạt ca ở trẻ sơ sinh bị nhiễm khuẩn huyết có cấy máu dương tính với vi khuẩn klebsiella spp tại khối sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 từ 1/1/2008 đến 31/12/2009.


Phân tích các týp gen cagA và vacA của helicobacter pylori trong ung thư dạ dày

Nghiên cứu định týp gen cagA và các týp gen vacA của vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori), và mối liên quan đến ung thư dạ dày ở bệnh nhân khu vực Miền Nam Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.


7 đặc điểm sử dụng sữa và chế phẩm sữa ở trẻ mầm non nội Thành phố Hồ Chí Minh và các yếu tố liên quan

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu xác định loại sữa và chế phẩm sữa, số lượng sử dụng trung bình mỗi ngày của trẻ lứa tuổi mầm non ở nội thành thành phố Hồ Chí Minh và các yếu tố liên quan đến thói quen sử dụng sữa của trẻ. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết.


Tình hình nhiễm escherichia coli O157 ở bò ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh

Tình hình nghiên cứu và mục tiêu của đề tài trình bày về: Vi khuẩn E. coli O157 gây bệnh cảnh tiêu chảy xuất huyết và biến chứng hội chứng tán huyết urê huyết cao đe doạ tính mạng bệnh nhân. Bệnh lý nhiễm khuẩn này chưa được nghiên cứu thoả đáng ở Việt Nam và chưa có nghiên cứu nào được thực hiện ở miến Nam Việt Nam.


Xây dựng mô hình gây trĩ thực nghiệm bằng hỗn hợp dầu ba đậu và pyridine trên thỏ

Bệnh trĩ (hemorrhoid) được tạo thành do sự giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ và là một trong những bệnh đứng đầu trong các bệnh lý về hậu môn-trực tràng. Do tỉ lệ mắc bệnh cao và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống nên việc xây dựng các mô hình dược lý gây bệnh trĩ phục vụ cho các nghiên cứu trên là cần thiết. Với mục đích trên đề tài nghiên cứu nhằm “Xây dựng mô hình gây trĩ thực nghiệm bằng hỗn hợp dầu ba đậu và pyridine trên thỏ”.


Điểm đa hình TLR5+1174 không ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư dạ dày hay nhiễm helicobacter pylori

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm phân tích TLR5+1174 ở ba nhóm người Trung Quốc, Ấn Độ và Mã Lai cư ngụ ở Malaysia; đánh giá mối liên hệ giữa điểm đa hình này với nhiễm khuẩn H. pylori hay nguy cơ ung thư dạ dày. Nghiên cứu áp dụng trên 370 đối tượng tham gia nghiên cứu; nhóm chứng: 123 người Trung Quốc, 108 người Ấn Độ, 84 người Mã Lai và nhóm bệnh gồm 55 người Trung Quốc bị ung thư dạ dày.


Rối loạn tình dục nữ ở những khách hàng đến đơn vị tư vấn tình dục của Bệnh viện Từ Dũ

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm mô tả những đặc điểm dịch tễ học, phân nhóm rối loạn tình dục nữ của 56 khách hàng được chẩn đoán rối loạn tình dục tại đơn vị tư vấn tình dục của bệnh viện Từ Dũ. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.


Ứng dụng siêu âm trong phẫu thuật u não

Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, hình ảnh học của u não trong trục trên lều và đánh giá vai trò của siêu âm trong phẫu thuật u não trong việc định vị khối u, xác định ranh giới của u và đánh giá mức độ cắt rộng u. Nghiên cứu tiến hành mô tả hàng loạt ca u não có ứng dụng siêu âm trong mổ từ 8/2010-4/2012 tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và BV Đại Học Y Dược.


Điều trị phẫu thuật u mặt trước bên lỗ chẩm

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá kết quả điều trị phẫu thuật u não ở mặt trước bên lỗ chẩm tại khoa ngoại thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy. Nghiên cứu tiến hành hồi cứu 18 trường hợp u vùng mặt trước bên lỗ chẩm đã phẫu thuật trong khoảng thời gian từ 1/2009 đến 6/2012 tại khoa ngoại thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy.


Ứng dụng test bruckner trong việc chẩn đoán sớm tật khúc xạ ở trẻ em

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá hiệu quả của test bruckner trong việc phát hiện các tật khúc xạ ở trẻ em. Các giá trị chẩn đoán của test: Độ nhạy, độ đặc hiệu, giá tri tiên đoán dương, giá tri tiên đoán âm, tỷ lệ dương tính giả, tỷ lệ âm tính giả.


Khảo sát tự đánh giá kỹ năng sống của sinh viên tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Mục tiêu của nghiên cứu này dựa trên trên cơ sở tìm hiểu thực trạng về kỹ năng sống của sinh viên, từ đó đề xuất một số giải pháp để rèn luyện và thúc đẩy sự phát triển kỹ năng của sinh viên trong quá trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.


Kết quả phẫu thuật sớm máu tụ trong não do vỡ khối dị dạng động tĩnh mạch não

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm nghiên cứu chỉ định phẫu thuật trong giai đoạn sớm trước 7h và đánh giá kết quả phẫu thuật máu tụ trong não do vỡ khối dị dạng động tĩnh mạch não. Nghiên cứu hồi cứu 17 bệnh nhân được chẩn đoán là máu tụ trong não do vỡ khối dị dạng động tĩnh mạch não và được phẫu thuật trong vòng 7h tại khoa Phẫu thuật Thần kinh-bệnh viện Việt Đức từ tháng 12.2010 đến tháng 6.2012.


Xây dựng qui trình định lượng và khảo sát độ ổn định của thuốc bột cefuroxim

Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu xây dựng qui trình định lượng cefuroxim và khảo sát độ ổn định của thuốc bột cefuroxim. Xây dựng và thẩm định phương pháp HPLC với đầu dò PDA định lượng cefuroxim trong chế phẩm thuốc bột. Khảo sát độ ổn định của thuốc bột cefuroxim ở những điều kiện bảo quản khác nhau.


Áp xe tuyến yên

Đề tài nghiên cứu nhằm báo cáo một trường hợp áp xe tuyến yên, đây là bệnh lý hiếm gặp và khó chẩn đoán trước mổ. Bệnh nhân có triệu chứng đau đầu nhẹ và rối loạn thị giác diễn tiến chậm trong 2 năm. U tuyên yên được chẩn đoán trước mổ theo triệu chứng lâm sàng và hình ảnh học. Đường mổ lấy u qua mũi xuyên xoang bướm được lựa chọn, và áp xe tuyến yên chỉ được chẩn đoán trong mổ khi thấy mủ vàng trào ra từ tổn thương.


50_652trung

Đề tài này được thực hiện với mục tiêu khảo sát tác dụng chống oxy hóa theo hướng bảo vệ gan của polysaccharid thô chiết từ nấm linh chi vàng trên thực nghiệm gây tổn thương oxy hóa tế bào gan bằng cyclophosphamid.


Tài liệu mới download

22 TCN 273-01 - Chương 9
  • 06/06/2011
  • 54.075
  • 359

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bệnh khớp trong mùa rét
  • 27/07/2010
  • 85.148
  • 719
Lịch sử Virus – Phần 11
  • 11/05/2011
  • 61.602
  • 300

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu