Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y Tế - Sức Khoẻ (95.533)

Một số nhận xét về hội chứng Lyell, hội chứng Stevens Johnson do dị ứng thuốc ở bệnh nhân điều trị tại Khoa Da liễu, Bệnh viện 103

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng của hội chứng Lyell và hội chứng Stevens Johnson, đồng thời đánh giá kết quả điều trị 2 chứng trên tại tại Khoa Da liễu, Bệnh viện 103 từ tháng 12-2006 đến 6-2011.


Nghiên cứu mô hình gây tăng thân nhiệt thực nghiệm trên người

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm xây dựng mô hình gây tăng thân nhiệt thực nghiệm trên người để ứng dụng trong nghiên cứu về say nóng, say nắng và rối loạn bệnh lý liên quan đến tăng thân nhiệt.


Nghiên cứu tác dụng tăng cường miễn dịch của viên nang cứng kaviran trên chuột nhắt trắng bị suy giảm miễn dịch do chiếu tia xạ

Mục tiêu của bài viết nhằm nghiên cứu tác dụng tăng cường miễn dịch của viên nang cứng kaviran trên chuột nhắt trắng bị suy giảm miễn dịch do chiếu tia xạ.


Nghiên cứu bào chế viên nén rã nhanh trong miệng chứa amlodipin 0,5 mg

Bài viết Nghiên cứu bào chế viên nén rã nhanh trong miệng chứa amlodipin 5 mg được thực hiện với mong muốn đa dạng hóa chế phẩm trên thị trường và hướng đến nhiều đối tượng người dùng khác nhau.


Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng động kinh do chấn thương, vết thương sọ não

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm xác định một số đặc điểm lâm sàng của bệnh nhân động kinh do chấn thương, vết thương sọ não điều trị tại Bệnh viện 103.


Xác định phân týp HIV-1 trên đối tượng nghiện chích ma túy và mại dâm khu vực Hà Nội (Việt Nam) và Viêng Chăn (Lào)

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm xác định và so sánh phân týp HIV-1 trên các đối tượng có xét nghiệm HIV dương tính ở khu vực Hà Nội và Viêng Chăn; tìm hiểu sự tương đồng của các phân týp HIV, làm tiền đề cho những nghiên cứu tiếp theo, góp phần thiết kế bản đồ dịch tế học phân týp HIV-1 tại Việt Nam, Lào và trong khu vực, giúp các nhà khoa học và cơ quan chuyên ngành của hai nước có thêm số liệu tham khảo nhằm kiểm soát tình hình nhiễm HIV trong nước và khu vực.


Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng rối loạn trầm cảm ở một số bệnh nội khoa mạn tính

Bài viết nghiên cứu đặc điểm lâm sàng rối loạn trầm cảm ở một số bệnh nội khoa mạn tính từ tháng 9 - 1996 đến 10 - 2010 để góp phần chẩn đoán và điều trị căn bệnh này.


Nghiên cứu tình trạng rối loạn dung nạp glucose máu ở bệnh nhân tăng huyết áp nguyên phát được điều trị tại Bệnh viện 4

Mục tiêu của bài viết nhằm nghiên cứu tình trạng rối loạn dung nạp glucose máu ở bệnh nhân tăng huyết áp nguyên phát điều trị tại Bệnh viện 4.


Xây dựng quy trình định lượng testosteron trong Lộc nhung (Cornu cervi parvum) bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm Xây dựng quy trình định lượng testosteron trong Lộc nhung (Cornu cervi parvum) bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao. Qua đó cung cấp cơ sở khoa học để đánh giá chất lượng Lộc nhung thông qua việc định lượng testosteron bằng HPLC.


Tổn thương xương hộp sọ ở bệnh nhân máu tụ ngoài màng cứng trên lều do chấn thương 1

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm đánh giá ý nghĩa của vỡ xương sọ trên bệnh nhân máu tụ ngoài màng cứng trên lều tiểu não. Bài viết nghiên cứu trên 218 bệnh nhân có vỡ xương sọ cùng vị trí với ổ máu tụ ngoài màng cứng từ 231 bệnh nhân máu tụ ngoài màng cứng trên lều được điều trị phẫu thuật từ 1 - 1 - 2009 đến 31 - 12 - 2009 tại Bệnh viện Việt Đức.


Tương quan giữa nồng độ C-reactive protein huyết tương với đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của đột quỵ não

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm tìm hiểu mối tương quan giữa nồng độ C-reactive protein (CPR) huyết tương với đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng đột quỵ não.


Nghiên cứu di căn hạch và ứng dụng hóa mô miễn dịch phát hiện vi di căn hạch trong ung thư biểu mô tuyến giáp

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm khảo sát một số đặc điểm về tuổi, giới, týp mô bệnh học và tỷ lệ di căn ung thư biểu mô tuyến giáp vào hạch cổ có sử dụng phương pháp nhuộm hóa mô miễn dịch với các dấu ấn thyroglobulin và CK7.


Kinh nghiệm kiểm soát tĩnh mạch thượng thận chính bên trái qua 208 trường hợp cắt u tuyến thượng thận nội soi

Bài viết nghiên cứu này nhằm làm sáng tỏ hơn những kinh nghiệm kiểm soát tĩnh mạch thượng thận chính để hạn chế tối đa nguy cơ có thể xảy ra trong và sau mổ.


Nghiên cứu chiết xuất naringin bằng dung môi ethanol từ cùi bưởi (Citrus maxima).

Mục tiêu của bài viết nhằm nghiên cứu chiết xuất naringin bằng dung môi ethanol từ cùi bưởi (Citrus maxima), qua đó xây dựng quy trình chiết xuất naringin từ cùi bưởi bằng dung môi ethanol. Bài viết nghiên cứu chiết xuất hoạt chất này bằng dung môi an toàn, rẻ tiền để đạt hiệu quả cao, chính vì vậy dung môi ethanol được lựa chọn cho nghiên cứu này.


Xây dựng một số chỉ tiêu đánh giá chất lượng tế bào gốc sinh tinh và tinh trùng sau nuôi cấy

Bài báo này tác giả đề cập tới chất lượng tế bào gốc sinh tinh và tinh trùng sau nuôi cấy, khả năng thụ tinh và đánh giá một sự kiện quan trọng đó là phân chia giảm nhiễm, từ tế bào mang 46 nhiễm sắc thể thành tế bào mang 23 nhiễm sắc thể.


Xây dựng quy trình chiết xuất piperin bằng dung môI ethenol từ hạt hồ tiêu (Piper nigri L.).

Bài viết nghiên cứu về chiết xuất hoạt chất piperin bằng bằng dung môI ethenol từ hạt hồ tiêu (Piper nigri L.). Kết quả nghiên cứu cho thấy đã xây dựng được quy trình chiết xuất piperin từ hồ tiêu tối ưu bằng dung môi ethanol.


Nghiên cứu nồng độ adiponectin và TNF-α huyết thanh ở người béo phì và bệnh nhân đái tháo đường týp 2

Bài viết này phân tích nồng độ adiponectin và TNF-α huyết thanh trên 30 người béo phì, 36 bệnh nhân đái tháo đường týp 2 có béo phì, 39 bệnh nhân đái tháo đường týp 2 không béo phì và 30 người khỏe mạnh.


Nghiên cứu sinh khả dụng của viên nén acyclovir kết dính sinh học trên chó thực nghiệm

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm đánh giá sinh khả dụng của viên nén acyclovir (ACV) kết dính sinh học (KDSH)có so sánh với viên nén zovirax trên chó thực nghiệm.


Xạ hình SPECT 99mTc-MIBI phát hiện hạch trung thất và đánh giá đáp ứng với xạ trị ở bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm xác định giá trị của xạ hình SPECT 99mTc-MIBI trong phát hiện hạch trung thất và đánh giá đáp ứng với xạ trị ở bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ.


Thực trạng bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại phường Hợp Giang, Thị xã Cao Bằng.

Bài viết nghiên cứu mô tả thực trạng suy dinh dưỡng ở 288 trẻ


Nghiên cứu một số yếu tố nguy cơ tim mạch và dự báo nguy cơ mắc bệnh mạch vành trong 10 năm tới theo thang điểm Framingham ở bệnh nhân khám nội khoa tại Bệnh viện Quân y 103

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm khảo sát tỷ lệ một số yếu tố nguy cơ tim mạch ở bệnh nhân khám nội khoa tại Bệnh viện Quân y 103 và dự báo nguy cơ mắc bệnh mạch vành trong 10 năm tới theo thang điểm Framingham cho nhóm bệnh nhân này.


Nghiên cứu tình hình ngộ độc nấm độc tại Cao Bằng trong 7 năm (2003 - 2009)

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm Đánh giá thực trạng và phân tính đầy đủ tình hình ngộ độc nấm độc tại tỉnh Cao Bằng từ năm 2003 - 2009, phục vụ cho công tác dự phòng ngộ độc nấm độc.


Khảo sát các chất làm tăng tính thấm qua màng da chuột của axít kojic trong dạng kem D/N

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm đánh giá khả năng thấm của axít kojic khi có mặt của một số tá dược thường dùng làm tăng thấm khi được bào chế ở dạng kem D/N.


Khảo sát một số phương pháp giảm kích thước tiểu phân liposome amphotericin B

Bài viết trình bày kết quả khảo sát một số phương pháp làm giảm kích thước tiểu phân và đồng nhất hóa liposome AmB. Đây là giai đoạn có vai trò quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến quá trình nghiên cứu tiếp theo nhằm bào chế thuốc tiêm có chứa liposome AmB.


Nghiên cứu ảnh hưởng của tá dược đến chất lượng bột cao khô Cúc hoa vàng (Chrysathemum indicum L) bào chế bằng phương pháp phun sấy

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm khảo sát ảnh hưởng của maltodextrin (MD) và aerosil (AE) đến bào chế bột cao khô Cúc hoa vàng bằng phương pháp phun sấy. Trong nghiên cứu này, tác giả thông báo kết quả đánh giá ảnh hưởng của tá dược, làm cơ sở để xây dựng qui trình bào chế bột cao khô Cúc hoa vàng bằng phương pháp phun sấy.


Nghiên cứu định lượng amantadin hydrochlorid bằng phương pháp quang phổ hấp thụ tử ngoại khả kiến

Bài viết nghiên cứu xây dựng và thẩm định phương pháp định lượng amantadin hydrochlorid bằng phương pháp đo quang phổ hấp thụ UV-VIS có sử dụng chất tạo dẫn xuất có khả năng hấp thụ ánh sáng tại 408 nm.


Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm ở một số tỉnh/thành phố.

Bài viết nghiên cứu mô tả thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ chế biến thực phẩm ở 10 tỉnh/thành phố từ tháng 6 - 2009 đến 10 - 2010 cho thấy: tình trạng ô nhiễm môi trường tại các cơ sở này khá phổ biến ở cả khu vực nông thôn và thành thị.


Một số đặc điểm sử dụng ma túy, việc làm và khả năng chi trả của bệnh nhân điều trị nghiện ma túy bằng methadone ở cơ sở xã hội hóa tại Hải Phòng

Bài viết phân tích một số đặc điểm về sử dụng ma túy, việc làm và khả năng chi trả của bệnh nhân được điều trị bằng methadone xã hội hóa tại Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Thành phố Hải Phòng năm 2013.


Nghiên cứu bào chế gel chứa tiểu phân nano vitamin K1

Bài viết nghiên cứu bước đầu về bào chế hệ tiểu phân nano lipid rắn chứa vitamin K1 , gel chứa hệ tiểu phân nano và kết quả đánh giá ảnh hưởng của các thành phần trong hệ tiểu phân nano đến khả năng giải phóng in vitro của vitamin K1 từ hệ tiểu phân nano và gel.


Tình hình thu dung và điều trị bệnh nhân bị bệnh thận tại Khoa Thận và Lọc máu, Bệnh viện 103 (2007 - 2010).

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm tìm hiểu tình hình thu dung và điều trị bệnh nhân trong 4 năm từ 2007-2010 và đánh giá kết quả điều trị bệnh nhân nội trú tại khoa Thận và Lọc máu, Bệnh viện 103.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Áp xe gan - đường mật
  • 04/04/2011
  • 72.101
  • 268

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu