Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y khoa - Dược (23.060)

Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại trực tràng

Phẫu thuật nội soi đã được chấp nhận trong điều trị những bệnh lý lành tính và rối loạn chức năng. Ngày nay, phương pháp này đã được chứng minh là an toàn khi điều trị ung thư đại trực tràng. Nghiên cứu với mục tiêu nhằm phân tích số liệu thu thập cùng với những tài liệu y văn thế giới của phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại trực tràng.


Phẫu thuật nội soi điều trị thủng ổ loét dạ dày tá tràng

Tiêu chuẩn chọn lựa và chỉ định phẫu thuật nội soi khâu lỗ thủng ổ loét dạ dày tá tràng vẫn chưa rõ ràng. Mục đích của nghiên cứu nhằm mô tả kết quả sớm sau phẫu thuật này và xác định những yếu tố nguy cơ tác động nguyên nhân biến chứng hậu phẫu


Kết quả đo các chỉ số niệu động bình thường trên phụ nữ

Tình hình nghiên cứu của đề tài trình bày về: Niệu động học là một phân chuyên ngành trong tiết niệu học. Ứng dụng đầu tiên của niệu động học được dùng để khảo sát chức năng đường tiết niệu trên, sau đó được đưa vào để đáng giá chức năng đường tiết niệu dưới. Bằng các chỉ số, có tính hằng định trên người thường, người ta có thể đánh giá trạng thái bệnh lý. Việc tìm ra số hằng định của người Việt Nam do đó rất cần thiết để có thể đối chiếu với chỉ số các nước và chẩn đoán thêm chính xác trên bệnh nhân Việt Nam.


Kinh nghiệm bước đầu cắt tuyến giáp nội soi: Tiếp cận đường nách và quầng vú

Phẫu thuật cắt tuyến giáp nội soi gần đây đã phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực phẫu thuật tuyến giáp kể từ khi gagner mô tả phẫu thuật cắt tuyến cận giáp lần đầu tiên năm 1996. Có nhiều cách tiếp cận tuyến giáp cho việc phẫu thuật nội soi tuyến giáp của nhiều tác giả trên thế giới. Trong nghiên cứu này với mục tiêu nhằm chọn phương pháp tiếp cận bằng đường nách và đường quầng vú để thực hiện phẫu thuật này.


Kết quả bước đầu nghiên cứu phẫu thuật đục thể thủy tinh chín trắng bằng phương pháp phaco

Mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá hiệu quả bước đầu phẫu thuật đục thể thuỷ tinh chín trắng bằng phương pháp phaco. Nghiên cứu thực hiện 10 bệnh nhân bị đục thể thủy tinh chín trắng được mổ bằng phương pháp phaco (dùng năng lượng siêu âm tán nhuyễn nhân thể thủy tinh) tại Bệnh viện Thống Nhất từ tháng 6/2008 đến 6/2009.P


Đặt thông JJ thường quy trong phẫu thuật nội soi hông lưng lấy sỏi niệu quản

Công trình nghiên cứu được tiến hành để đánh giá hiệu quả của đặt thông JJ ngay trong phẫu thuật nội soi hông lưng lấy sỏi niệu quản. Nghiên cứu tiến hành từ tháng 5/2010 đến tháng 9/ 2010, tại Bệnh viện Thống Nhất chúng tôi thực hiện đặt thông JJ thường quy trong phẫu thuật nội soi hông lưng lấy sỏi niệu quản cho 8 bệnh nhân.


Kết quả bước đầu chẩn đoán và điều trị chấn thương ngực tại khoa ngoại tổng quát Bệnh viện Thống Nhất

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá nhận xét kết quả chẩn đoán, đều trị chấn thương ngực tại Bệnh viện Thống Nhất. Nghiên cứu tiến hành hồi cứu 111 trường hợp chấn thương ngực được điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất từ tháng 01/2005 đến 01/2010.


Tình hình kháng kháng sinh của các vi khuẩn gây nhiễm trùng tiết niệu tại Bệnh viện Thống Nhất (01/10/2009-30/09/2010)

Tỉ lệ kháng kháng sinh của vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiểu ngày càng gia tăng, vấn đề sử dụng kháng sinh hiện nay rất tùy tiện. Vì những lí do đó, nghiên cứu có hai mục đích: Khảo sát tỉ lệ vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiểu. Tìm hiểu tình hình kháng kháng sinh của các vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiểu.


Kỹ thuật vi phẫu điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Mục tiêu của nghiên cứu kỹ thuật vi phẫu điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng, đánh giá kết quả vi phẫu thuật. Nghiên cứu tiến cứu trên 144 trường hợp thoát vị đĩa đệm thắt lưng được điều trị vi phẫu thuật tại BV Đại Học Y Dược TP.HCM trong khoảng thời gian từ 1-2006 đến 12-2007, được theo dõi sau mổ 3-6-12 tháng.


Tình hình kháng kháng sinh của các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn bệnh viện 2010

Nhiễm khuẩn bệnh viện và sự đề kháng kháng sinh là những vấn đề thời sự y học trên quy mô toàn cầu, kể cả ở Việt Nam do làm tăng nguy cơ tử vong và tăng gánh nặng chi phí. Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm đánh giá tỉ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện tại bệnh viện Thống Nhất và sự đề kháng kháng sinh của các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn bệnh viện.


Khảo sát nồng độ hs-CRP ở bệnh nhân bệnh tim thiếu máu cục bộ

Nghiên cứu thực hiện tại bệnh viện Thống Nhất trên 168 người, trong đó 43 người bình thường, 74 bệnh nhân bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn tính và 51 bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp. Nghiên cứu được thiết kế nhằm tìm hiểu giá trị tham chiếu nồng độ hs-CRP và sự thay đổi trong bệnh lý mạch vành tim.


Phẫu thuật nội soi điều trị viêm phúc mạc ruột thừa áp xe ruột thừa

Tình hình nghiên cứu và mục tiêu của đề tài trình bày về: Biến chứng của viêm ruột thừa thường gây nguy cơ biến chứng sau mổ, chính là nguyên nhân tranh cãi khi áp dụng phẫu thuật nội soi điều trị. Nghiên cứu tiến hành từ tháng 2/2007 đến 9/2010, 235 bệnh nhân có biến chứng viêm ruột thừa gồm 35 áp xe ruột thừa và 200 viêm phúc mạc ruột thừa.


Phẫu thuật nội soi lồng ngực cắt thùy phổi: Một số kết quả ban đầu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Nghiên cứu này nhằm tổng kết những kinh nghiệm ban đầu trong chỉ định, phương pháp phẫu thuật, kết quả điều trị phẫu thuật nội soi lồng ngực (PTNSLN) cắt thùy phổi tại khoa ngoại lồng ngực - mạch máu, Bệnh viện Chợ Rẫy.


Đánh giá tình trạng bất thường dung nạp glucose ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp

Đái tháo đường là một trong những yếu tố nguy cơ quan trọng đối với tiên lượng lâu dài ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp. Việc tầm soát đái tháo đường không triệu chứng ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp là cần thiết. Mục tiêu nghiên cứu là đánh giá tình trạng bất thường dung nạp glucose ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp qua nghiệm pháp OGTT vào thời điểm trước khi xuất viện.


Đặc điểm lâm sàng và cộng hưởng từ chẩn đoán thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm tắt lưng là bệnh thường gặp (1,7% dân số). Đầu tư phương tiện chẩn đoán và điều trị cùng số ngày nghỉ ốm là một vấn đề kinh tế xã hội. Cần chẩn đoán sớm để điều trị thích hợp. Nghiên cứu tiền cứu trên 144 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tắt lưng được chẩn đoán và điều trị vi phẫu thuật tại BV Đại Học Y Dược TP.HCM.


Giá trị của siêu âm doppler mạch máu trong tiên đoán khả năng thành công mổ tạo dò động tĩnh mạch cổ tay để chạy thận định kỳ

Bài viết "Giá trị của siêu âm doppler mạch máu trong tiên đoán khả năng thành công mổ tạo dò động tĩnh mạch cổ tay để chạy thận định kỳ" với mục tiêu nghiên cứu nhằm xác định mối liên quan giữa đường kính và lưu lượng mạch máu ở cổ tay (qua doppler) với kết quả phẫu thuật tạo dò động tĩnh mạch để chạy thận định kỳ.


Đối chiếu chẩn đoán nội soi và giải phẫu bệnh 436 trường hợp nội soi đại trực tràng

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu xác định mối liên hệ giữa đặc điểm nội soi và đặc điểm giải phẫu bệnh các tổn thương đại trực tràng được phát hiện qua nội soi đại tràng. Nghiên cứu thực hiện tại BV Thống Nhất TP. HCM trên 436 bệnh nhân có bệnh lý đại trực tràng được nội soi sinh thiết từ ngày 01/01/2006 đến 01/4/2007.


Mối liên hệ giữa hình ảnh siêu âm nhân giáp và kết quả tế bào học qua chọc hút tuyến giáp bằng kim nhỏ (FNA)

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu nhằm khảo sát mối tương quan giữa đặc điểm hình ảnh siêu âm của nhân giáp và kết quả tế bào học qua chọc hút nhân giáp bằng kim nhỏ (FNA) dưới hướng dẫn của siêu âm. Nghiên cứu thực hiện từ tháng 08 năm 2009 đến tháng 08 năm 2010, chúng tôi khảo sát 110 bệnh nhân đến khám siêu âm tuyến giáp tại Khoa TDCN, Bệnh viện Thống Nhất.


Viêm phổi bệnh viện tại khoa hồi sức ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy

Mục đích của nghiên cứu này nhằm đánh giá yếu tố nguy cơ và đặc điểm vi sinh của viêm phổi mắc phải trong bệnh viện ở bệnh nhân chấn thương sọ não nặng. Nghiên cứu tiền cứu mô tả gồm 176 bệnh nhân chấn thương sọ não nặng glasgow ≤ 8 nhập vào khoa Hồi Sức Ngoại thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 01/02/2008 đến 01/7/2008.


Ebook 10 tình huống thực tế khiến doanh nghiệp trả giá đắt

Nhằm giúp bạn tránh gặp phải những sai sót không đáng có này, chúng tôi đã dành nhiều tâm huyết tổng hợp lại 10 sai sót thường gặp khi làm bộ chứng từ xuất nhập khẩu. Đây là những tình huống đã xảy ra trong thực tế, không phải lý thuyết suông. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Đại cương về ký sinh trùng y học và một số ký sinh trùng gây bệnh thường gặp

Nội dung chính của bài giảng trình bày khái niệm về ký sinh trùng và vật chủ, liên hệ giữa ký sinh trùng và vật chủ. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Giải phẫu sinh lý máu và bạch huyết

Bài giảng trình bày tính chất, cấu tạo của máu của giải phẫu sinh lý máu và bạch huyết. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.


Bài giảng Giải phẫu - sinh lý: Cấu tạo mô và tế bào

Bài giảng "Giải phẫu - sinh lý: Cấu tạo mô và tế bào" trình bày được cấu tạo của tế bào, phân biệt được biểu mô và tổ chức liên kết. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Bệnh học máu và bạch huyết

Bài giảng "Bệnh học máu và bạch huyết" trình bày nguyên nhân, triệu chứng lâm sàng chính - cách phòng và điều từ một số bệnh về máu: thiếu máu, sốt xuất huyết, sốt rét.


Bài giảng Bệnh học hệ nôi tiết

Nội dung chính của bài giảng trình bày triệu chứng lâm sàng, biến chứng, điều trị và phòng một số bệnh rối loạn nội tiết thường gặp Basedow, đái tháo đường, bướu cổ đơn thuần.


Bài giảng Bệnh học hệ tiết niệu

Nội dung chính của bài giảng trình bày được nguyên nhân, triệu chứng lâm sàng chính, cách phòng và điều trị một số bệnh: viêm cầu thận cấp, viêm đường tiết niệu, sỏi thận.


Bài giảng Miễn dịch và tiêm chủng mở rộng

Mục tiêu chính của bài giảng là kể được các loại miễn dịch tự nhiên, nhân tạo và tác dụng của miễn dịch nhân tạo; định nghĩa kháng nguyên, kháng thể; trình bày được cơ chế miễn dịch và phân biệt được các loại miễn dịch. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Giải phẫu sinh lý hệ tiêu hóa

Bài giảng Giải phẫu sinh lý hệ tiêu hóa trình bày được cấu tạo giải phẫu và chức năng sinh lý của hệ tiêu hóa. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Đại cương về vi sinh y học và một số vi sinh vật gây bệnh thường gặp

Mục tiêu của bài giảng là trình bày được cấu tạo, đặc điểm sinh học của vi khuẩn và virus, trình bày được tác hại của vi khuẩn và virus gây bệnh. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Bệnh học hệ tuần hoàn

Nội dung chính của bài giảng trình bày được nguyên nhân, triệu chứng lâm sàng và phòng một số bệnh: thấp tim, cao huyết áp, suy tim.


Tài liệu mới download

Ebook Architectural Technology
  • 22/09/2014
  • 70.426
  • 966
Nội thất và phong thủy
  • 08/11/2014
  • 11.181
  • 755

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

KIỂM SOÁT TỬ CUNG
  • 05/09/2011
  • 84.595
  • 273

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu