Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Xây dựng trang web hướng đến khách hàng

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp xây dựng các trang web riêng nhưng hiệu quả của chúng trong việc tiếp thị ra sao vẫn còn là một câu hỏi mà không phải doanh nghiệp nào cũng có câu trả lời. Đọc E-paper Thực tế cho thấy đa số các trang web không giữ được khách hàng ngay sau lần đầu họ ghé thăm. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính là những trang web này “quá yêu bản thân” và chỉ chứa đầy những nội dung nói về mình chứ không hướng đến khách hàng, không giúp khách hàng giải...Đánh giá tài liệu

4.3 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Xây dựng trang web hướng đến khách hàng Xây dựng trang web hướng đến khách hàng kinh nghiệm thương mại, giao dịch điện tử, hiệp định thương mại, lợi ích thương mại, xây dựng trang web, dịch vụ khách hàng, wed dành khách hàng,
4.3 5 1932
 • 5 - Rất hữu ích 588

 • 4 - Tốt 1.344

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

 1. Xây dựng trang web hướng đến khách hàng Ngày càng có nhiều doanh nghiệp xây dựng các trang web riêng nhưng hiệu quả của chúng trong việc tiếp thị ra sao vẫn còn là một câu hỏi mà không phải doanh nghiệp nào cũng có câu trả lời. Đọc E-paper Thực tế cho thấy đa số các trang web không giữ được khách hàng ngay sau lần đầu họ ghé thăm. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính là những trang web này “quá yêu bản thân” và chỉ chứa đầy những nội dung nói về mình chứ không hướng đến khách hàng, không giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề mà họ đang cần. úng là đa số các trang web chỉ nói nhiều về các tính năng kỹ thuật của sản phẩm, sự tinh thông của đội ngũ nhân viên hay vẻ hào nhoáng của trụ sở và văn phòng công ty nhằm tạo ấn tượng ban đầu cho khách hàng, nhưng chưa thể thu hút sự quan tâm sâu của họ. Đây chính là điểm cơ bản nhất mà các doanh nghiệp ít để ý tới trong quá trình phát triển trang web. Trong khi đó, các trang web thông minh luôn đề cập đến những nội dung sau đây: - Nhấn mạnh lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ. - Chứng minh cho những lợi ích đó (thường bằng cách sử dụng lời nhận xét của khách hàng hay sự chứng nhận của bên thứ ba). - Chủ động nêu ra và xử lý trước các phản đối có thể có của khách hàng. - Dẫn dắt khách hàng vào cuộc đối thoại với doanh nghiệp.
 2. Xin lấy ví dụ trang web của một công ty kinh doanh máy móc thiết bị với đối tượng khách hàng chính là các cơ sở sản xuất. Trang chủ (homepage) của công ty này có đoạn viết: “Từ năm 1908 đến nay, Acme Widget đã sản xuất hơn 10.000 loại thiết bị chính xác khác nhau. Sự khác biệt của Acme là gì? Đó là công nghệ sản xuất bằng tia laser tiên tiến nhất kết hợp với quy trình quản lý sản xuất 6 sigma, đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm”. Cách trình bày như vậy có thể gây ấn tượng ban đầu cho khách hàng. Họ cũng quan tâm đến bề dày lịch sử, kinh nghiệm của công ty, nhưng có vẻ như họ vẫn quan tâm trước hết và nhiều hơn hết đến nhu cầu của chính mình. Trong những trường hợp như thế, khách hàng sẽ tự hỏi “Tôi được lợi gì ở đây?” hoặc “Acme Widget giúp tôi giải quyết vấn đề của mình như thế nào?”. Theo các chuyên gia, để khắc phục tình trạng trên, Acme Widget nên sửa lại nội dung nói trên như sau: “Có thể quý vị đang tìm những chiếc máy do ai đó sản xuất thì xin lưu ý rằng không có công ty nào có thể đem lại cho quý vị rất nhiều sự lựa chọn với những mẫu thiết kế thực sự phù hợp cho sản xuất và cam kết giao hàng nhanh như Acme Widget. Các thử nghiệm độc lập cho thấy sử dụng máy của Acme Widget có thể giúp nhiều công ty nâng tốc độ sản xuất đến 35%, đồng thời giảm đáng kể tỷ lệ sản phẩm có lỗi so với những chiếc máy truyền thống. Nhiều lựa chọn. Giao hàng nhanh. Tăng tốc độ sản xuất, giảm tỷ lệ sản phẩm có lỗi, từ đó giúp giảm giá thành sản phẩm. Tất cả những điều này có được là nhờ Acme Widget. Hãy tải miễn phí tài liệu “Tăng tốc độ sản phẩm và giảm thiểu tỷ lệ sản phẩm có lỗi bằng những chiếc máy được thiết kế tốt hơn” để tham khảo các kết quả thử nghiệm gần đây với hơn 500 chiếc máy của chúng tôi do Viện Thử nghiệm máy quốc tế thực hiện”. Rõ ràng, nội dung được viết như trên đã nói nhiều đến những quan tâm và lợi ích của khách hàng. Như vậy, để truyền thông tiếp thị nói chung và việc xây dựng nội dung trang web nói riêng có tác dụng và hiệu quả nhất, doanh nghiệp cần phải đặt khách hàng vào vị trí hàng đầu. Theo các chuyên gia, để biết được trang web của mình có hướng đến khách hàng hay không, doanh nghiệp có thể kiểm tra nhanh theo các bước sau đây.
 3. - Đóng vai là một khách hàng lần đầu tiên ghé thăm trang web của doanh nghiệp. - Viết ra năm điểm mà mình quan tâm nhất khi mua những sản phẩm hay dịch vụ cùng loại hoặc chọn một công ty mà mình cảm thấy đáp ứng tốt nhất những quan tâm đó của khách hàng để so sánh. - Chỉ bỏ ra tối đa một phút để lướt qua những thông tin nổi bật của trang web. - Đóng trang web lại và kiểm tra xem những nội dung của trang web có giải đáp được nhiều quan tâm của khách hàng hay chỉ chú trọng đến việc nói về bản thân doanh nghiệp. - Sử dụng những điều đã phát hiện được từ trang web để đối chiếu với những phản hồi của khách hàng hiện tại và khách hàng triển vọng. Tìm hiểu những điều họ đang mong được giúp đỡ, từ đó thiết kế lại nội dung của trang web cho phù hợp với những mong đợi này.

Tài liệu cùng danh mục Thương mại điện tử

Bài giảng Marketing địa phương: Quản lý nhãn hiệu

Mục tiêu của bài giảng này là giúp người học hiểu được bản chất của các nhãn hiệu và chức năng của chúng đối với cả người mua lẫn người bán, hiểu được hai khái niệm khác nhau về vốn nhãn hiệu (brand equity) – tổ chức và khách hàng – và những phương pháp đo lường chúng, kiểm định sự lành mạnh của nhãn hiệu, nắm được những khác biệt giữa việc gắn nhãn hiệu ô dù và việc gắn nhiều nhãn hiệu,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Thương mại điện tử: Chương 5 - Lê Hữu Hùng

Trong chương này, sinh viên sẽ học: Cách thức công ty sử dụng Internet để cải thiện mua, logistics, và các hoạt động trợ giúp khác, về Electronic data interchange (EDI) và cách thức hoạt động, quản trị chuỗi cung ứng là gì và cách thức công ty sử dụng công nghệ Internet để cải thiện nó,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Thương mại điện tử Việt Nam - một thập kỉ phung phí

Trong khi các nước như Trung Quốc, Ấn Độ , Đài Loan, Hàn Quốc chỉ mất chưa tới 10 năm để có những doanh nghiệp hàng tỉ usd và hơn 90% người dùng internet mua sắm trực tuyến thì sau 15 phát triển internet và hơn 10 năm các doanh nghiệp TMDT kinh doanh tại VN thì vẫn chưa tới 30% người dùng internet mua sắm online và chỉ 1% trong số đó thanh toán trực tuyến. Liệu TMDT ở VN có tiềm năng tưởng ứng với tốc độ phát triển internet hay không hay vẫn chỉ là một thị...


Bài giảng Thương mại điện tử: Chương 4 - Trần Hoài Nam

Chương 4 Các hệ thống thanh toán điện tử thuộc bài giảng thương mại điện tử, cùng nắm kiến thức chương này thông qua các nội dung chính sau: giới thiệu về thanh toán và các vấn đề đặt ra đối với thanh toán điện tử, các hệ thống thanh toán điện tử cơ bản.


Electronic Business: Concepts, Methodologies, Tools, and Applications (4-Volumes) P180

Electronic Business: Concepts, Methodologies, Tools, and Applications (4-Volumes) P180. Over the course of a few short years, electronic business has advanced from a buzzword to a thriving new channel for the delivery of goods and services and the mediation of financial transactions, shaping the destiny of numerous contemporary enterprises and significantly affecting entire economies worldwide. The rapid pace of advancement and change driven by e-commerce technologies, and the larger fiscal, economic, and sociological implications, have created a need for authoritative research to enhance the grasp of the academic, commercial, and consumer sectors on the full range of opportunities, issues, and...


Thực hiện bảo mật trong Thương mại điện tử

Khi thiết lập một dự án thương mại điện tử thường vì do kiến thức của các CIO (Giám đốc phụ trách thông tin) trong lĩnh vực bảo mật còn hạn chế hoặc do ý muốn chủ quan, cứ thiết lập website trước, một thời gian sau đó khi hoạt động hiệu quả mới đầu tư tiếp cho hệ thống bảo mật.


Bài giảng thương mại điện tử - CƠ SƠ HẠ TÂNG TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ̀

Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, sinh viên các trường cao đẳng đại học chuyên ngành kinh tế - Bài giảng thương mại điện tử - CƠ SƠ HẠ TÂNG TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ̀.


10 sai lầm trong thương mại điện tử và thiết kế website

Thương mại điện tử là một khái niệm mới ở Việt Nam, do vậy, càng quan trọng hơn để bạn phải biết những gì nên làm và không nên làm trong Thương mại điện tử.


5 bài giảng của Kevin Hakman về hướng dẫn thực hiện thương mại điện tử cho doanh nghiệp, cá nhân ( Bài 2 - Cách thức tổ chức bán hàng )

Sản phẩm mang hình thái hàng hóa Ai mà chẳng biết CD hay quyển sách trông như thế nào. Các mặt hàng này ít có rủi ro vì bạn không cần phải lo lắng về việc màu của chúng có phù hợp không hay liệu chúng có tương thích với hệ thống của bạn. Vấn đề là ở chỗ người bán cần phải có sẵn mặt hàng đó trong kho và một mức giá hấp dẫn


Bài giảng Thương mại điện tử: Phần 1 - Thái Thanh Sơn

Bài giảng Thương mại điện tử: Phần 1 Mạng máy tính nhằm trình bày về tổng quan thương mại điện tử, mạng máy tính và Internet - cơ sở hạ tầng công nghệ để thực hiện thương mại điện tử...cùng tìm hiểu bài giảng để hiểu sâu hơn nền tảng hạ tầng của thương mại điện tử.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Mẹo bán hàng trực tuyến
 • 20/06/2013
 • 51.011
 • 415
Luật giao dịch điện tử 2005
 • 01/10/2013
 • 99.167
 • 311
7 nguồn thu nhập tiềm năng
 • 22/01/2013
 • 85.839
 • 168

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu