Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Thuyết trình: Sống thử có nên chăng?

Thuyết trình: Sống thử có nên chăng? nhằm trình bày về khái niệm sống thử, sống thử dưới góc nhìn pháp luật và đạo đức ở Việt Nam. Thực trạng sống thử ở Việt Nam, nguyên nhân, những mặt tiêu cực và tích cực của việc sống thử. Kết cục của việc sống thử.Đánh giá tài liệu

4.3 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Thuyết trình: Sống thử có nên chăng? Thuyết trình: Sống thử có nên chăng? Tiểu luận văn hóa, Thực trạng văn hóa Việt Nam, Thuyết trình sống thử, Tiểu luận sống thử, Thực trạng sống thử ở Việt Nam, Tiêu cực sống thử
4.3 5 1313
 • 5 - Rất hữu ích 360

 • 4 - Tốt 953

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

 1. SỐNG THỬ CÓ NÊN CHĂNG? 1 Khái niệm 1.1 Sống thử 1.2 Sống thử dưới góc nhìn pháp luật và đạo đức ở Việt Nam 2. Thực trạng sống thử ở Việt Nam 3. Nguyên nhân, những mặt tiêu cực và tích cực của việc sống thử 4 Kết cục của việc sống thử 5 Kết luận.
 2. 1.1 KHÁI NiỆM Sống thử  Một khái niệm trừu tượng.  Chỉ các đôi bạn nam nữ sống chung như vợ chồng.  Không có đăng ký kết hôn.
 3. 1.2 Sống thử dưới góc nhìn pháp luật và đạo đức ở Việt nam  Xét theo truyền thống đạo đức, “sống thử” là một lối sống không phù hợp.  Nó có tác động xấu đến đời sống và mang lại nhiều hậu quả đáng tiếc cho bản thân và xã hội.
 4.  Xét theo pháp luật, luật không điều chỉnh về “sống thử”.  Các quy định về giải quyết hậu quả phát sinh từ việc chung sống mà không đăng ký kết hôn chưa ghi nhận trong luật.  Dẫn đến quyền lợi của hai bên nam nữ sống chung khi có tranh chấp rất khó phân xử.
 5. 2. THỰC TRẠNG  Phần đa giới trẻ đều muốn “sống thử”. Nhưng sau một quá trình “sống thử”, có rất ít cặp bước đến “sống thật”.  “Sống thử” đa phần là học đòi theo mốt chứ chưa có định hướng tương lai là có lấy nhau hay không.
 6. Khảo sát dành cho nam
 7. Khảo sát dành cho nữ
 8.  Điều tra của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội:  Có 6.5% sinh viên sống thử trong tổng số 691 sinh viên được điều tra.  45,1% sinh viên đó “sống thử” trên 1 năm.
 9.  100% sinh viên sống thử có quan hệ tình dục.  Chỉ có 48% có sử dụng biện pháp tránh thai.  Khi có thai 43% chọn giải pháp nạo phá thai, chỉ có 36% cho biết sẽ cưới.
 10.  Tới 90% bạn nữ trong hoàn cảnh “hết mình” vì người yêu đều có kết cục đẫm nước mắt.  Chỉ có 10 - 15% các cặp qua sống thử tiếp tục sống với nhau.
 11. 3.1 NGUYÊN NHÂN SỐNG THỬ Nguyên nhân từ bản thân Nguyên nhân từ gia đình Nguyên nhân do xã hội
 12.  Nguyên nhân bản thân  Do sống xa nhà, thiếu thốn tình cảm, thiếu vật chất, đua đòi.  Muốn sống một cuộc sống tự do, không trách nhiệm và không ràng buộc.  Cách suy nghĩ của chính bản thân.
 13.  Nguyên nhân từ gia đình  Do cha mẹ sống không hạnh phúc, những cuộc cãi vã, bạo hành thường ngày trong gia đình.  Thiếu sự quan tâm và giáo dục của gia đình.  Sự nghèo khó từ gia đình.
 14. Nguyên nhân từ xã hội  Do ảnh hưởng văn hóa phương Tây.  Do ảnh hưởng của truyền thông, các bạn nghe nhạc, đọc tiểu thuyết, xem phim ảnh, tạp chí về yêu đương và cả những trang web về tình dục.  Trào lưu sống thử của giới trẻ.
 15. 3.1.1Lợi ích của việc sống thử theo cách nhìn của người Việt  Một “trào lưu”, một trải nghiệm mới  Đem đến lợi ích chung cho cả hai  Cần nhiều thời gian ở bên nhau và tìm hiểu nhau  Có thêm thời gian để chăm sóc sức khỏe cho nhau.
 16. 3.1.2 Lợi ích của việc sống thử theo cách nhìn của các nước Phương Tây  Tìm hiểu thói quen sinh hoạt của nhau  Xem đối tác tiếp cận công việc gia đình  Vấn đề về tài chính  Tăng thời gian bên nhau và sự thân mật  Xác định xem có thể dành phần còn lại của cuộc sống cho nhau
 17. 3.2 Hậu quả của việc sống thử  Tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai quá nhiều lần, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản( vô sinh) , thậm chí chết người.  Là 1 trong các yếu tố gây nên tệ nạn xã hội.  Nhiều em bé sinh ra bị bỏ rơi, gây nên gánh nặng về kinh tế cho xã hội.
 18.  Làm cho con người tự do, phóng túng, tình cảm bị chai sạn, dẫn đến tàn phá tình yêu.  Tiến tới hôn nhân như một trách nhiệm không thể bỏ, chia tay là điều dễ dàng xảy đến.  Làm cho con người có tâm lý ỷ lại, sống phụ thuộc vào người kia.  Dẫn đến nạn bạo hành mà người nữ là người bị hại.
 19.  Chưa có sự ràng buộc về luật pháp, trách nhiệm cho nên người ta có thể dễ dàng bỏ nhau, hậu quả thì vô cùng nặng nề.  Đứa trẻ sinh ra trong điều kiện kinh tế khó khăn, thiếu điều kiện để phát triển toàn diện.  Sau khi chia tay các bạn khó kiếm được tình yêu mới.
 20. 4.KẾT CỤC CỦA VIỆC SỐNG THỬ 4.1 Kết thúc có hậu.  Có một mái ấm hạnh phúc

Tài liệu cùng danh mục Khoa học xã hội

Đề tài: Chuẩn hóa giàu-nghèo

Thế giới đang bước vào thế kỷ mới với kỳ vọng một cuộc sống mới phồn vinh hạnh phúc. Làn sóng toàn cầu hoá đang lan nhanh là động lực thôi thúc các quuốc gia dân tộc vào một cuộc đua tranh vì sự tăng trưởng và phát triển kinh tế.


Báo cáo thực tập môn học Công tác xã hội

Như chúng ta đã biết, thực tập công tác xã hội là hoạt động sinh viên công tác xã hội được đưa xuống các cơ sở xã hội để làm công việc cho một nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp trong một thời gian nhất định để có thể vận dụng kiến thức được học từ nhà trường cũng như có cơ hội trải nghiệm với thực tế phục vụ cho công việc tương lai. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết hơn bài báo cáo.


TIỂU LUẬN: HACCP trong sản xuất cacao hòa tan

Các căn bệnh do thực phẩm gây ra luôn là mối lo ngại lớn đối với sức khoẻ của con người trên phạm vi toàn cầu. Tại các nước đang phát triển theo ước tính của tổ chức y tế thế giới (WHO), ở một số nước tỷ lệ tử vong do thức ăn và nước uống gây ra chiếm 1/3 đến 1/2 tổng ố các ca tử vong. Tại các nước phát triển, thiệt hại do các bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm ước tính hàng năm có khoảng 6,5 đến 33 triệu ca mắc bệnh. Do đó...


Tiểu luận: Phân tích và đánh giá vai trò của Việt Nam dân chủ cộng hòa trong đàm phán hiệp định Giơ-ne-vơ

Hội nghị Giơnevơ đã kết thúc cách đây 54 năm. Thời gian đã qua lâu nhưng những dư âm của Hội nghị vẫn còn cho đến giờ. Rõ ràng kết quả đã chứng minh Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã không đạt được hết những mục đích đề ra. Câu hỏi được đặt ra là do đâu mà chúng ta không thể đạt được hết mục tiêu đề ra?


Tiểu luận: Hệ thống các cơ quan chính của Liên Hợp Quốc

Tiểu luận: Hệ thống các cơ quan chính của Liên Hợp Quốc nhằm trình bày về cơ cấu chức năng, thẩm quyền và hoạt động của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và cơ cấu, chức năng thẩm quyền và hoạt động của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.


Tiểu luận: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tê

Thực hiện đoàn kết quốc tế nhằm kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, tạo sức mạnh tổng hợp cho cách mạng...


Tóm tắt Khóa luận tốt nghiệp: Hoạt động truyền thông phòng chống bạo lực gia đình tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển từ năm 2007 đến nay

Tóm tắt Khóa luận tốt nghiệp: Hoạt động truyền thông phòng chống bạo lực gia đình tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển từ năm 2007 đến nay với mục đích tìm hiểu các lý thuyết về truyền thông trực tiếp, các cách thức hoạt động truyền thông hiệu quả trong phòng chống bạo lực gia đình tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển. Mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo nội dung thông tin tài liệu.


Thuyết trình: Thực tiễn, vai trò của thực tiễn đối với nhận thức

Thuyết trình: Thực tiễn, vai trò của thực tiễn đối với nhận thức nhằm trình bày về các phạm trù của thực tiễn, vai trò của thực tiễn đối với nhận thức, ý nghĩa của phương pháp luận thực tiễn đối với nhận thức và những bài học rút ra từ quan điểm này.


Tóm tắt Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch: Người Thái Đen với sự phát triển du lịch Mường Lò - tỉnh Yên Bái

Mục đích chính của khóa luận là nghiên cứu những nét khái quát về truyền thống văn hóa dân tộc Thái Đen, phân tích các điều kiện tiềm năng cũng như thực trạng khai thác để phát triển du lịch văn hóa một cách có hệ thống. Và từ đó đưa ra những giải pháp nhằm khai thác và phát triển du lịch Mường Lò có hiệu quả.


Tiểu luận - nghiên cứu những biện pháp chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức học sinh ở trường THPT Dân Lập Xuân Mai

Tham khảo luận văn - đề án 'tiểu luận - nghiên cứu những biện pháp chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức học sinh ở trường thpt dân lập xuân mai', luận văn - báo cáo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


Tài liệu mới download

TCVN 7801:2008
 • 02/05/2018
 • 12.240
 • 254

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu