Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Thuyết trình: Sống thử có nên chăng?

Thuyết trình: Sống thử có nên chăng? nhằm trình bày về khái niệm sống thử, sống thử dưới góc nhìn pháp luật và đạo đức ở Việt Nam. Thực trạng sống thử ở Việt Nam, nguyên nhân, những mặt tiêu cực và tích cực của việc sống thử. Kết cục của việc sống thử.Đánh giá tài liệu

4.3 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Thuyết trình: Sống thử có nên chăng? Thuyết trình: Sống thử có nên chăng? Tiểu luận văn hóa, Thực trạng văn hóa Việt Nam, Thuyết trình sống thử, Tiểu luận sống thử, Thực trạng sống thử ở Việt Nam, Tiêu cực sống thử
4.3 5 1313
 • 5 - Rất hữu ích 360

 • 4 - Tốt 953

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

 1. SỐNG THỬ CÓ NÊN CHĂNG? 1 Khái niệm 1.1 Sống thử 1.2 Sống thử dưới góc nhìn pháp luật và đạo đức ở Việt Nam 2. Thực trạng sống thử ở Việt Nam 3. Nguyên nhân, những mặt tiêu cực và tích cực của việc sống thử 4 Kết cục của việc sống thử 5 Kết luận.
 2. 1.1 KHÁI NiỆM Sống thử  Một khái niệm trừu tượng.  Chỉ các đôi bạn nam nữ sống chung như vợ chồng.  Không có đăng ký kết hôn.
 3. 1.2 Sống thử dưới góc nhìn pháp luật và đạo đức ở Việt nam  Xét theo truyền thống đạo đức, “sống thử” là một lối sống không phù hợp.  Nó có tác động xấu đến đời sống và mang lại nhiều hậu quả đáng tiếc cho bản thân và xã hội.
 4.  Xét theo pháp luật, luật không điều chỉnh về “sống thử”.  Các quy định về giải quyết hậu quả phát sinh từ việc chung sống mà không đăng ký kết hôn chưa ghi nhận trong luật.  Dẫn đến quyền lợi của hai bên nam nữ sống chung khi có tranh chấp rất khó phân xử.
 5. 2. THỰC TRẠNG  Phần đa giới trẻ đều muốn “sống thử”. Nhưng sau một quá trình “sống thử”, có rất ít cặp bước đến “sống thật”.  “Sống thử” đa phần là học đòi theo mốt chứ chưa có định hướng tương lai là có lấy nhau hay không.
 6. Khảo sát dành cho nam
 7. Khảo sát dành cho nữ
 8.  Điều tra của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội:  Có 6.5% sinh viên sống thử trong tổng số 691 sinh viên được điều tra.  45,1% sinh viên đó “sống thử” trên 1 năm.
 9.  100% sinh viên sống thử có quan hệ tình dục.  Chỉ có 48% có sử dụng biện pháp tránh thai.  Khi có thai 43% chọn giải pháp nạo phá thai, chỉ có 36% cho biết sẽ cưới.
 10.  Tới 90% bạn nữ trong hoàn cảnh “hết mình” vì người yêu đều có kết cục đẫm nước mắt.  Chỉ có 10 - 15% các cặp qua sống thử tiếp tục sống với nhau.
 11. 3.1 NGUYÊN NHÂN SỐNG THỬ Nguyên nhân từ bản thân Nguyên nhân từ gia đình Nguyên nhân do xã hội
 12.  Nguyên nhân bản thân  Do sống xa nhà, thiếu thốn tình cảm, thiếu vật chất, đua đòi.  Muốn sống một cuộc sống tự do, không trách nhiệm và không ràng buộc.  Cách suy nghĩ của chính bản thân.
 13.  Nguyên nhân từ gia đình  Do cha mẹ sống không hạnh phúc, những cuộc cãi vã, bạo hành thường ngày trong gia đình.  Thiếu sự quan tâm và giáo dục của gia đình.  Sự nghèo khó từ gia đình.
 14. Nguyên nhân từ xã hội  Do ảnh hưởng văn hóa phương Tây.  Do ảnh hưởng của truyền thông, các bạn nghe nhạc, đọc tiểu thuyết, xem phim ảnh, tạp chí về yêu đương và cả những trang web về tình dục.  Trào lưu sống thử của giới trẻ.
 15. 3.1.1Lợi ích của việc sống thử theo cách nhìn của người Việt  Một “trào lưu”, một trải nghiệm mới  Đem đến lợi ích chung cho cả hai  Cần nhiều thời gian ở bên nhau và tìm hiểu nhau  Có thêm thời gian để chăm sóc sức khỏe cho nhau.
 16. 3.1.2 Lợi ích của việc sống thử theo cách nhìn của các nước Phương Tây  Tìm hiểu thói quen sinh hoạt của nhau  Xem đối tác tiếp cận công việc gia đình  Vấn đề về tài chính  Tăng thời gian bên nhau và sự thân mật  Xác định xem có thể dành phần còn lại của cuộc sống cho nhau
 17. 3.2 Hậu quả của việc sống thử  Tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai quá nhiều lần, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản( vô sinh) , thậm chí chết người.  Là 1 trong các yếu tố gây nên tệ nạn xã hội.  Nhiều em bé sinh ra bị bỏ rơi, gây nên gánh nặng về kinh tế cho xã hội.
 18.  Làm cho con người tự do, phóng túng, tình cảm bị chai sạn, dẫn đến tàn phá tình yêu.  Tiến tới hôn nhân như một trách nhiệm không thể bỏ, chia tay là điều dễ dàng xảy đến.  Làm cho con người có tâm lý ỷ lại, sống phụ thuộc vào người kia.  Dẫn đến nạn bạo hành mà người nữ là người bị hại.
 19.  Chưa có sự ràng buộc về luật pháp, trách nhiệm cho nên người ta có thể dễ dàng bỏ nhau, hậu quả thì vô cùng nặng nề.  Đứa trẻ sinh ra trong điều kiện kinh tế khó khăn, thiếu điều kiện để phát triển toàn diện.  Sau khi chia tay các bạn khó kiếm được tình yêu mới.
 20. 4.KẾT CỤC CỦA VIỆC SỐNG THỬ 4.1 Kết thúc có hậu.  Có một mái ấm hạnh phúc

Tài liệu cùng danh mục Khoa học xã hội

Khóa luận tốt nghiệp Giáo dục mầm non: Một số hình thức tổ chức các hoạt động nhằm đưa dân ca đến với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi

Khóa luận tốt nghiệp Giáo dục mầm non: Một số hình thức tổ chức các hoạt động nhằm đưa dân ca đến với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi bao gồm những nội dung về cơ sở lý luận về việc tổ chức các hoạt động đưa dân ca đến với trẻ mẫu giáo; thực trạng việc tổ chức các bài hát dân ca trong trường mầm non; một số hình thức tổ chức các hoạt động nhằm đưa dân ca đến với trẻ mẫu giáo.


Tiểu luận: Lễ hội truyền thống ba miền Việt Nam

Lễ hội còn được gọi là Hội Hè Đình Đám có nghĩa là những cuộc vui được tổ chức tại đình làng để người trong làng tham dự. Thông thường lễ hội được tổ chức vào ba tháng mùa xuân đặc biệt là tháng giêng và khi mùa thu


Trắc nghiệm Tư tưởng Hồ Chí Minh kèm đáp án

Trắc nghiệm Tư tưởng Hồ Chí Minh gồm hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm tổng hợp kiến thức của môn học kèm đáp án trả lời sẽ giúp các bạn sinh viên nắm vững bài học hơn.


Chương 2: Văn hóa ẩm thực Việt Nam

 Chương 2: Văn hóa ẩm thực Việt Nam đi tìm hiểu, phân tích đặc tính ẩm thực của 3 miền Việt Nam với những món ăn ngon và mang đặc trưng của vùng miền. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành Văn hóa, Du lịch và một số chuyên ngành liên quan. 


Bài thuyết trình: Kỹ năng tổ chức công việc

Bài thuyết trình: Kỹ năng tổ chức công việc giúp bạn tổ chức công việc được giao, tổ chức mạng lưới công việc, sắp xếp hồ sơ, sắp xếp vị trí làm việc, xác định thứ tự ưu tiên công việc, sắp xếp kế hoạch công việc ngắn hạn,...


Tiểu luận: Tầm quan trọng của nguyên tắc bảo đảm sự cung cấp thông tin qua lại đầy đủ và kịp thời, trung thực và có độ tin cậy cao, thực trạng vận dụng ở doanh nghiệp

Ngày nay việc thành công trong một công ty doanh nghiệp kinh doanh phụ thuộc vào yếu tố, điều kiện nhưng trong thời gian hiện nay thông tin có vị trí quan trọng hàng đầu. Trong bất kỳ hoạt động của các cơ qua, tổ chức cần thiết, nó tạo tiền đề cho sự thành công của doanh nghiệp .


Tiểu luận triết P105

Tham khảo tài liệu 'tiểu luận triết p105', luận văn - báo cáo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


Đề tài: Thế nào là tích tụ và tập trung tư bản? Phân biệt tích tụ và tập trung tư bản? Vai trò của tập trung tư bản trong chủ nghĩa tư bản hiện đại? Ý nghĩa nghiên cứu ?

Đề tài: Thế nào là tích tụ và tập trung tư bản? Phân biệt tích tụ và  tập trung tư bản? Vai trò của tập trung tư bản trong chủ nghĩa tư


Đề tài “Vai trò của văn hoá doanh nghiệp trong quản lý và thực trạng văn hoá doanh nghiệp ở Việt nam”

Tham khảo luận văn - đề án 'đề tài “vai trò của văn hoá doanh nghiệp trong quản lý và thực trạng văn hoá doanh nghiệp ở việt nam”', luận văn - báo cáo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


Tiểu luận "Quản lý giáo dục đạo đức học sinh ở trường THPT bán công Nam Tiền Hải, H. Tiền Hải Thái Bình"

Đất nước ta đã bước sang những năm đầu của thế kỉ XXI, cả nước đang tiếp tục công cuộc đổi mới sâu sắc, đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước. Nghị quyết TW2 khóa VIII khẳng định: “Muốn tiến hành CNH- HĐH thắng lợi phải phát triển mạnh giáo dục và đào tạo, phát huy nguồn lực con người, yếu tố cơ bản của sự phát triển nhanh và bền vững, để thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh....


Tài liệu mới download

Đại cương về bào chế
 • 12/10/2015
 • 71.305
 • 188

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu