Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Một số lưu ý khi thao lắp và cài đặt ổ cứng CD ROM

Việc tháo lắp các bộ phận bên trong CPU của máy tính thực ra không khó khăn gì tuy nhiên đối với một số người dùng không chuyên thường có tâm lý e ngại khi "đụng" tay chân vào những thiết bị tinh vi "vi tính" đó.Đánh giá tài liệu

4.2 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Một số lưu ý khi thao lắp và cài đặt ổ cứng CD ROM Một số lưu ý khi thao lắp và cài đặt ổ cứng CD ROM Thảo lắp HDD, tháo lắp CDROOM, lưu ý khi thao lắp máy, cài đặt ổ cứng CD ROM, tháo lắp bộ phận trong CPU
4.2 5 2579
 • 5 - Rất hữu ích 592

 • 4 - Tốt 1.987

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

 1. M ts lưu ý khi tháo l p và cài t CD ROM Vi c tháo l p các b ph n bên trong CPU c a máy tính th c ra không khó khăn gì, tuy nhiên i v i m t s ngư i dùng không chuyên thư ng có tâm lý e ng i khi " ng" tay chân vào nh ng thi t b tinh vi "vi tính" ó. Bài vi t này hư ng d n cách tháo l p và cài t m t b ph n CD Rom máy tính, b ph n này thư ng hay ư c tháo l p và nâng c p nh t v i các lo i CD, Rewrite CD, DVD, Rewrite DVD b n tháo l p t máy n sang máy kia, cho b n bè mư n m t cách d dàng hơn. Thao tác u tiên bao gi cũng là rút i n ngu n và l t ng a Case (v máy tính) lên. N u là cài t ĩa CD ROM và nó không ư c t trên thanh ngang thì b n c n ph i tháo b c hai bên c nh c a Case. CD ư c l p v i hai con c vít m i bên n u b n không ti t ki m, b ng không thì cái CD s có th rung lên r t m nh n u chúng không ư c b o v h p lý. Chúng ta tháo t t c các c m vào b n i phía sau c a CD (xem hình ch p quan sát cách k t n i) và tháo b n con c xo n. Thưc t cho th y CD hay burn CD (Rewrite CD, ghi CD) u gi ng y h t v hình d ng so v i DVD hay burn DVD, b n không th ch ra ư c s khác nhau gi a chúng ngo i tr cái nhãn m t ngoài . Các này u ư c tháo b hay l p t t phía m t trư c c a Case, vì cái khay ĩa CD ư c s d ng t phía trư c. N u có hơn 1 khoang ư c s d ng, thì cũng không v n gì khi b n t ĩa vào, nh ng khoang phía dư i ti n hơn vì có tr ng tâm th p hơn và c n dài dây cáp ng n hơn. ng quên tháo dây ngu n, IDE hay cáp âm thanh kh i m t sau c a CD. ôi khi, dây ngu n l p tương i ch t, tay b n gái thư ng không d tháo chút nào.
 2. C CD và DVD, và nh ng b ph n ghi tương ương (Burner), u là nh ng IDE song song. Có c nh ng SCSI t ti n hơn thích h p cho nh ng ng d ng c bi t, thông thư ng là ki u m ng, nhưng chúng ta không c p t i chúng ây. Nh ng IDE song song ư c trang b c u n i nh y cóc Master/Slave (Jumper) cho phép ngư i i u khi n IDE nh ch ư c 2 riêng bi t trên m t kênh ơn l . ĩa mô t ba b jump: Master, Slave, và Cable - Cáp ch n (dây cáp dùng ch n). Cách d dàng nh t ch c ch n m t burn ĩa CD v a m i ư c l p t s ư c nh ch thích h p là t nó c nh cái CD cũ ch c r ng c p jump ư c ch n là gi ng nhau. burn CD ti p ó ư c cài t vào case, và ư c b o v v i 4 ôc vít. N u b n làm vi c này v i cái Case ng th ng thì ph i ch c ch n r ng cái CD th c s ư c t phía dư i khi b n y nó vào trong vì i v i m t s case siêu r , chúng có b khung m và vì th mà cái có th b rơi kh i tay b n và làm h ng c Main.Vì m t ngoài c a ghi CD s m phía trư c c a Case, nên hãy ch c ch n r ng nó ngang b ng v i m t ti n c a case trư c khi b n v n ch t 4 con c xo n vào.
 3. Bây gi chúng tôi s ch d n cho b n cách k t n i burn CD, và hãy lưu ý r ng nó gi ng h t v i cách k t n i CD ROM, DVD ROM hay ghi DVD. Cái dây n i u tiên b n c n n i khi l p t m t CD (vì phía dư i cùng và khó l y nh t) ó là dây truy n âm khi chơi nh c, cái dây này g n v i card âm thanh. N u b n b qua bư c này thì m i th v n ho t ng bình thư ng, bao g m c ti ng trong các trò chơi, nhưng b n s không th nghe nh c t ĩa CD ư c. S i cáp 40 dây có th v a khít v i b n i c a burn CD, ho c là b n cũng có th ph i n nó vào cho v a. Cái dây màu bên c nh c a s i cáp s ch y t i "Pin 1" c a b n i, và n u không có nhãn hi u thì cái dây ó s c m c nh cái khe c m ngu n. N u burn CD b n v a l p vào v n không ư c máy tính nh n thi t b thì c n xem l i các dây c m xem ã ch t chưa và driver (ph n m m i u khi n thi t b ) xem có b xung t gì v i các thi t b khác không

Tài liệu cùng danh mục Phần cứng

Sử dụng chung máy in trong hệ thống mạng

S d ử ụng chung máy in trong hệ thống mạng Một trong những công việc cần thiết trong hệ thống mạng là việc sử dụng chung máy in. Với việc sử dụng chung máy in bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí và công tác quản lý máy in cũng được thuận tiện.


ADC KRONE - Datasheet - FO - Cable - Figure 8 Non armor N0XXLTSF8010

Single mode color coded fibers, filled color coded loose tubes, PE filler (if necessary), SZ-stranded around the non-metallic central strength member, jelly filled, core wrapping tape, messenger wire and outer PE jacket.


Chương 12: Setup WinXP

Tham khảo tài liệu 'chương 12: setup winxp', công nghệ thông tin, phần cứng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


10 bước cài đặt phần cứng

10 bước cài đặt phần cứng Ngay cả với một số công nghệ mới như Plug and Play, việc cài đặt phần cứng vẫn có thể gặp rắc rối. Sai sót và trục trặc sẽ làm bạn mất hàng giờ để xử lý.


Fix your own computer for seniors for dummies- P12

Fix your own computer for seniors for dummies- P12: The way I look at being a senior is this: We got there ahead of the rest of the pack. Let those behind us get all excited over tweets and iPods and video games that simulate the challenges and joys of life.


Bài giảng Cấu trúc máy tính - Chương 7: Các thiết bị I/O (Các thiết bị ngoại vi)

Nội dung chính trong chương này gồm: Nguyên tắc cơ bản của việc cài đặt và sử dụng các thiết bị ngoại vi, sử dụng các cổng và các khe cắm mở rộng để cài đặt bổ sung các thiết bị ngoại vi, bàn phím được tổ chức và hoạt động như thế nào, các thiết bị trỏ (Các loại chuột), hệ thống con video hoạt động như thế nào. Mời các bạn cùng tham khảo.


7 máy scan cơ động

Một số trong chúng là những máy dạng “lai”, tức là khi có gắn đế (dock) thì nó là máy scan để bàn cố định, nhưng khi tháo dock, nó trở thành một chiếc máy nhỏ gọn. Rất nhiều những máy scan hiện giờ sử dụng nguồn vào từ cổng USB kết nối với máy tính hay nguồn AC, và có cả một số mẫu dùng pin. Hầu như tất cả các loại máy scan này hỗ trợ cổng USB, scan trực tiếp và chuyển dữ liệu vào máy tính, một số hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ, giúp thuận...


Kĩ thuật RAID: có thể bạn chưa biết

RAID (Redundant Arrays of Independent Disks) là hình thức ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lí thành một hệ thống ổ đĩa cứng có chức năng làm tăng tốc độ đọc/ghi hoặc làm tăng tính an toàn cho dữ liệu chứa trên hệ thống ổ đĩa hoặc là kết hợp cả hai yếu tố trên. Hiện nay có 3 loại RAID được sử dụng phổ biến là: RAID 0, RAID 1 và RAID 5. RAID 0 Đây là cấp độ cơ bản. Các dữ liệu cần chứa trên hệ thống RAID 0 được phân tách thành nhiều thành phần để...


Memory Dump Analysis Anthology- P16

Memory Dump Analysis Anthology- P16: This is a revised, edited, cross-referenced and thematically organized volume of selected DumpAnalysis.org blog posts about crash dump analysis and debugging written in 2006 - 2007 for software engineers developing and maintaining products on Windows platforms, technical support and escalation engineers dealing with complex software issues and general Windows users.


ADC KRONE - Datasheet - Cat 6 - Modular Jack - Leadframe (no PCB) Keystone 1

ADC KRONE’s RJ45 outlets are the industry standard and have become the popular first choice for both installers and end users. Part of this success is due to ADC KRONE’s market reputation for quality and performance. This can be attributed to the fundamental LSA-PLUS® technology and the gas tight, robust leadframe contacts.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Tốc độ làm việc của CPU
 • 12/05/2011
 • 66.392
 • 268
Cấu trúc máy tính P5
 • 09/11/2009
 • 42.869
 • 879
Discrete Event Simulations
 • 22/10/2012
 • 43.520
 • 364
Island Cruises
 • 14/08/2009
 • 58.543
 • 544

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu