Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Ebook Tiếng Việt 123 - Tiếng Việt cho người nước ngoài

Nội dung cuốn sách "Tiếng Việt 123 - Tiếng Việt cho người nước ngoài" giới thiệu hệ thống nguyên âm, phụ âm, thanh điệu tiếng Việt, 3 bài ôn tập, 5 bài văn hóa với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như: Làm quen, mua sắm, thời tiết, chỉ đường,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung cuốn sách để nắm bắt nội dung chi tiết.Đánh giá tài liệu

4.3 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Ebook Tiếng Việt 123 - Tiếng Việt cho người nước ngoài Ebook Tiếng Việt 123 - Tiếng Việt cho người nước ngoài Cuốn sách Tiếng Việt 123, Tiếng Việt cho người nước ngoài, Tiếng Việt 123, Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, Ngữ pháp tiếng Việt, Thanh điệu tiếng Việt
4.3 5 652
  • 5 - Rất hữu ích 192

  • 4 - Tốt 460

  • 3 - Trung bình 0

  • 2 - Tạm chấp nhận 0

  • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Tài liệu cùng danh mục Ngôn ngữ học

Hoán dụ ý niệm trong kết cấu x (vị từ) + “mặt” trong tiếng Việt dưới góc nhìn của ngôn ngữ học tri nhận

Bài viết này, trên cơ sở khảo sát các kết cấu vị từ + “mặt”, sẽ phân tích các hoán dụ ý niệm (HDYN) mà chúng biểu trưng dưới góc độ ngôn ngữ học tri nhận. Hi vọng bài nghiên cứu này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về vai trò của HDYN trong việc tạo nghĩa các ngữ cố định hay thành ngữ có chứa bộ phận cơ thể người trong tiếng Việt; từ đó có cái nhìn khái quát hơn, sâu rộng hơn về cơ chế và phạm vi của HDYN.


Hình tượng chủ thể trần thuật trong một số truyện ngắn Nam Bộ 1945 – 1975

Việc khảo sát một số truyện ngắn Nam Bộ 1945 – 1975 về phương diện chủ thể trần thuật (CTTT), một mặt, cho thấy được sự kết hợp khá hài hòa giữa yếu tố truyền thống và yếu tố hiện đại trong việc xác lập hình tượng này; mặt khác, thấy được những đặc điểm riêng của hình tượng vừa mang tính đặc thù của thời đại, vừa mang dấu ấn văn hóa vùng miền. Bài viết sau đây khảo sát, mô tả cách lựa chọn, xác lập hình tượng CTTT với vai trò khác nhau trong một số truyện ngắn Nam Bộ 1945 – 1975.


Tính dân tộc và tính hiện đại trong văn học nghệ thuật thời kỳ đổi mới

Tính dân tộc và tính hiện đại đã, đang và sẽ tác động sâu sắc đến nền văn học nghệ thuật Việt Nam. Việc khẳng định rõ mối quan hệ biện chứng giá trị của hai khái niệm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển nền văn học nghệ thuật phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân trong thời đại mới.


Phân tích diễn ngôn tiếng Anh: Hướng tiếp cận khối liệu

Bài viết giới thiệu hướng tiếp cận ngôn ngữ học văn bản dựa trên khối liệu nghiên cứu và các phần mềm tiện ích để phân tích diễn ngôn. Phương pháp phân tích khối liệu (corpus-based analysis) hiện đang được nhiều nhà nghiên cứu ngôn ngữ sử dụng nhằm tìm hiểu các đặc trưng cụ thể của diễn ngôn dựa trên các khối liệu chuyên biệt được thu thập từ thực tế ứng dụng của ngôn ngữ.


Tìm hiểu một số vấn đề về chữ Nôm và tiếng Việt thể hiện trong văn bản Hoa Tiên nhuận chính

Trong những năm gần đây, việc tìm hiểu về chữ Nôm và tiếng Việt lịch sử ngày càng được nhiều nhà nghiên cứu quan tâm. Trong đó, xu hướng đi vào khảo sát, nghiên cứu và phân tích chữ Nôm cũng như tiếng Việt được thể hiện trong một tác phẩm Nôm cụ thể đang ngày càng được nhiều nhà nghiên cứu vận dụng và đạt được thành tựu rất khả quan.


Short stories in romanised national language script in southern Vietnam early in twentieth century

Short stories written in quốc ngữ (lit. national language script), or Romanised characters to record the Vietnamese language, in Nam Bộ, or Cochinchina, were started late in the 19th, then encountered an interruption and were continuously developed afterwards early in the 20th century. The transformation from traditional folk tales to modern short stories of artistic character, they included works inspired with ethics and preaching and those reflecting vividly the real life. The short stories made no small contributions to the modernisation of the genre in particular and Vietnam’s national literature in general.


Mối tương quan giữa động cơ và mô hình giáo dục song ngữ ở các quốc gia đa ngữ

Bài báo tìm ra mối tương quan giữa mô hình giáo dục song ngữ được áp dụng ở các quốc gia đa ngôn ngữ, cụ thể là động lực/động cơ xây dựng các mô hình này. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết của tài liệu.


Tìm hiểu nội dung tục ngữ Khmer (qua so sánh với tục ngữ Việt)

Bài báo này bước đầu tìm hiểu những nội dung phản ánh của tục ngữ Khmer, gồm những tri thức về thiên nhiên, kinh nghiệm trong lao động sản xuất, về các mối quan hệ trong gia đình, xã hội, là những lời khuyên răn về lối sống, về cách ứng xử của nhân dân Khmer,…được thực hiện theo phương pháp so sánh với tục ngữ Việt.


Những mẩu chuyện gân gian - Thể loại đặc biệt của văn học dân gian miệt Cửu Long giang

Bài viết Những mẩu chuyện gân gian - Thể loại đặc biệt của văn học dân gian miệt Cửu Long giang giới thiệu tới các bạn một số mẩu chuyện dân gian của các tỉnh miền Tây Nam bộ. Mời các bạn tham khảo để nắm bắt nội dung bài viết.


Đề cương chi tiết học phần: Văn bản Hán văn Trung Quốc (Chinese document of China)

Học phần Văn bản Hán văn Trung Quốc cung cấp cho các bạn những kiến thức về quy tắc viết chữ Hán, cấu tạo của chữ Hán, đoán bộ Thủ của chữ Hán. Nhằm giúp các bạn nắm bắt những thông tin về học phần này, mời các bạn cùng tham khảo đề cương chi tiết học phần "Văn bản Hán văn Trung Quốc - Chinese document of China". Hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Đối chiếu các phụ âm
  • 18/11/2011
  • 32.940
  • 526

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu