Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Dialectical Perspective on Quality and Quantity

The dialectical perspective on quality and quantity is expressed in the law of the transformation of changes in quantity into changes in quality and vice versa (in short, the quantity-quality law). Under that view, quality and quantity exist in unity in things; each thing has different qualities and quantities; each quality has a defined level of quantity, in which the qualitative change occurs in leaps while the quantitative change takes place gradually. The change in quantity will be translated into the qualitative change when reaching the highest or the lowest quantity limits.Đánh giá tài liệu

0 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


 • 5 - Rất hữu ích 0

 • 4 - Tốt 0

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Tài liệu cùng danh mục Luật học

Ebook Hệ thống các văn bản pháp luật về Thông tin đối ngoại: Phần 1

Cuốn sách "Hệ thống các văn bản pháp luật về Thông tin đối ngoại" do NXB Thông tin và truyền thông phát hành giới thiệu tới người đọc nội dung của Nghị định số 368/QĐ-TTg, Quyết định số 732/QĐ-BTTTT. Mời các bạn cùng tham khảo.


Quy định về LUẬT ĐẤU THẦU

Căn cứ vào Hiến pháp nước Cộng hoà xó hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đó được sửa đổi, bổ sung theo Nghị quyết số 51/2001/QH10 ngày 25 tháng 12 năm 2001 của Quốc hội khóa X, kỳ họp thứ 10; Luật này quy định về đấu thầu. CHƯƠNG I NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG Điều 1. Phạm vi điều chỉnh Luật này quy định về các hoạt động đấu thầu để lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, mua sắm hàng hoá, xây lắp đối với gói thầu thuộc các dự án sau đây: 1....


Bài tập tình huống luật kinh doanh

Mọi tranh chấp phát sinh liên quan đến hợp đồng này, nếu không đạt được thỏa thuận hòa giải giữa hai bên, thì sẽ được giải quyết thông qua trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) bên cạnh phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) có trụ sở tại Hà Nội theo quy tắc tố tụng trọng tài của trung tâm này. Bất kỳ tranh chấp nào được nêu phía trên nếu không được giải quyết bởi VIAC sẽ được chuyển đến trung tâm trọng tài quốc tế Nga (RIAC), đây là nơi cuối cùng để...


Bài giảng Luật Ngân hàng: Chương 1

Bài giảng Luật Ngân hàng: Chương 1 - Những vấn đề chung về Luật Ngân hàng trong hệ thống pháp luật Việt Nam gồm 3 chương, có nội dung trình bày về khái niệm hoạt động ngân hàng, ngân hàng và cấu trúc hệ thống ngân hàng, sơ lược quá trình hình thành, phát triển hệ thống ngân hàng và pháp luật về ngân hàng ở Việt Nam.


Bài giảng Pháp luật đại cương - Chương 4: Qui phạm pháp luật

Chương 4 Qui phạm pháp luật nằm trong bài giảng pháp luật đại cương nhằm trình bày về các nội dung chính: khái niệm và đặc điểm của qui phạm pháp luật, cấu trúc qui phạm pháp luật, phân tích cấu trúc qui phạm pháp luật, phân loại qui phạm pháp luật, hình thức qui phạm pháp luật.


Sáng kiến kinh nghiệm luật dân sự đại học – bài 3 nhà nước chủ thể đặc biệt của quan hệ pháp luật dân sự

1. A. NHÀ NƯỚC – CHỦ THỂ ĐẶC BIỆT CỦA QHPLDS 2. Nhà nước CHXHCNVN là NN của dân, do dân, vì dân. NN là chủ thể đặc biệt bởi nó cũng tham gia vào các QHPLDS nhưng nó có những đặc thù riêng mà không giống như bất cứ một chủ thể nào khác, chính vì thế mà nó trở thành chủ thể đặc biệt của QHPLDS nói riêng và các QHPL khác:  NN là chủ thể mà nắm quyền lãnh đạo thống nhất trên tất cả các mặt như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… ...


Giáo trình Luật và chính sách môi trường

(NB)Tài liệu có nội dung trình bày: đại cương về nhà nước và pháp luật, xây dựng luật bảo vệ môi trường, hệ thống văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường ở Việt Nam,... Tài liệu giảng dạy dành cho sinh viên khoa môi trường. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Hợp đồng thương mại - Hợp đồng dân sự trong kinh doanh

Bài giảng trình bày các khái niệm về hợp đồng thương mại và hợp đồng dân sự trong kinh doanh. Trình bày cơ sở pháp lý của 2 loại hợp đồng này.


Chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nguyên tắc chiếm hữu thực sự trong Luật quốc tế

Bài viết này đề cập tới nguyên tắc chiếm hữu thực sự và việc áp dụng trong thực tiễn pháp lý quốc tế. Đồng thời cũng trình bày về việc áp dụng nguyên tắc chiếm hữu thực sự trong xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Bài giảng Luật hiến pháp nước ngoài: Bài 3

Bài 3 Pháp luật bầu cử/mối quan hệ cơ bản giữa Nhà nước và công dân thuộc bài giảng Luật hiến pháp nước ngoài, cùng nắm kiến thức trong bài này thông qua việc tìm hiểu các nội dung chính sau: khái niệm bầu cử và chế độ bầu cử, các nguyên tắc bầu cử, các giai đoạn bầu cử, các phương pháp phân ghế đại biểu.


Tài liệu mới download

Quyết định số: 623/ĐVN/KTNĐ
 • 04/03/2016
 • 88.677
 • 904

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Tort Law and Human Rights
 • 27/02/2013
 • 62.024
 • 399

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu