Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 9 năm 2017-2018 môn Ngữ Văn trường THCS Vĩnh Tường

Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 9 năm 2017-2018 môn Ngữ Văn trường THCS Vĩnh Tường giúp các em ôn tập lại các kiến thức đã học, đánh giá năng lực làm bài của mình và chuẩn bị kì thi sắp tới được tốt hơn với số điểm cao như mong muốn. Mời các bậc phụ huynh, thí sinh và thầy cô giáo cùng tham khảo để để có thêm tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và ôn thi.Đánh giá tài liệu

0 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


  • 5 - Rất hữu ích 0

  • 4 - Tốt 0

  • 3 - Trung bình 0

  • 2 - Tạm chấp nhận 0

  • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

PHÒNG GD&ĐT VĨNH TƯỜNG TRƯỜNG THCS TT VĨNH TƯỜNG ĐỀ KSCL ĐẦU NĂM HỌC 2017-2018 Môn : Ngữ văn 9 (Thời gian làm bài: 90 phút) Câu 1: 3đ Kể tên các phương châm hội thoại đã học. Giải thích nghĩa của các thành ngữ sau và cho biết các thành ngữ đó liên quan đến phương châm hội thoại nào? - hứa hươu hứa vượn - nói băm nói bổ Câu 2: 2đ Hãy chỉ ra lỗi sai trong câu sau và sửa lại cho đúng: “ Lão Hạc, Nguyễn Công Hoan và Ngô Tất Tố đã giúp chúng ta hiểu sâu sắc về thân phận người nông dân Việt Nam trước cách mạng tháng Tám 1945” Câu 3: 5đ Cây lúa Việt Nam. -------------------------HẾT-------------------------Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm PHÒNG GD- ĐT VĨNH TƯỜNG TRƯỜNG THCS TT VĨNH TƯỜNG ĐÁP ÁN KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM NĂM HỌC 2017- 2018 MÔN : NGỮ VĂN 9 Câu 1: 3đ - Kể tên 5 phương châm hội thoại: 1đ - Giải thích nghĩa của 2 thành ngữ: 2đ + hứa hươu hứa vượn: hứa để được lòng rồi không thực hiện lời hứa. (phương châm về chất) (1đ) + nói băn nói bổ:nói bốp chát, xỉa xói, thô bạo. (phương châm lịch sự) (1đ) Câu 2: 2đ - Lão Hạc là tên tác phẩm; Nguyễn Công Hoan, Ngô Tất Tố là tên tác giả: không cùng phạm trù là sai. (1đ) - Cách sửa: thay Lão Hạc = Nam Cao hoặc thay Nguyễn Công Hoan = Bước đường cùng, Ngô Tất Tố = Tắt đèn. (1đ) Câu 3: 5đ 1. Mở bài: (0,5đ) Giới thiệu chung về cây lúa Việt Nam. 2. Thân bài: (4đ) Thuyết minh cụ thể ở các mặt sau: - Cây lúa- đặc điểm bên ngoài của nó (Rễ, thân,lá, hoa, hạt…). - Quá trình phát triển của cây lúa. - Phân loại: Lúa nếp, lúa tẻ (Lại có nhiều loại). - Cách chăm bón cho loại cây này. - Cung cấp lương thực cho con người, cho gia súc (Truyền thuyết về Lang Liêu làm bánh chưng bánh giày dâng vua cha->Nguyên liệu từ lúa gạo). - Cây lúa còn là nguồn cung cấp mặt hàng xuất khẩu (nước ta là nước xuất khẩu gạo thứ 2 trên thế giới sau Thái Lan) góp phần phát triển kinh tế đất nước. 3. Kết bài: (0,5đ) Sức sống và sự gắn bó của cây lúa với con người Việt Nam:

Tài liệu cùng danh mục Đề thi - Kiểm tra

Đề kiểm tra 1 tiết Lý 12

Mời các bạn cùng tham khảo đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý lớp 12 tư liệu này sẽ giúp các bạn ôn tập lại kiến thức đã học, có cơ hội đánh giá lại năng lực của mình trước kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công.


Đề thi thử THPT quốc gia năm 2015, lần 2 môn: Toán - Trường THPT Mỹ Đức A Hà Nội

Nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và ôn thi môn Toán, mời các bạn cùng tham khảo đề thi thử THPT quốc gia năm 2015, lần 2 môn "Toán - Trường THPT Mỹ Đức A Hà Nội". Hy vọng tài liệu phục vụ hữu ích cho các bạn.


Đề kiểm tra học kỳ 2 môn: Toán 6 - Trường THCS Trần Cao (Đề số 5)

Đề kiểm tra học kỳ 2 môn "Toán 6 - Trường THCS Trần Cao" đề số 5 giúp các bạn củng cố lại kiến thức và thử sức mình trước kỳ thi. Hy vọng nội dung đề thi sẽ giúp các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.


Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2017 - THPT Phú Bình - Mã đề 406

Cùng tham khảo Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2017 - THPT Phú Bình - Mã đề 406 sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những dạng bài chính được đưa ra trong đề thi. Từ đó, giúp các bạn học sinh có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả.


Đề thi thử THPT Quốc gia môn Vật lí năm 2018 lần 3 - THPT Đồng Đậu - Mã đề 111

Cùng tham khảo Đề thi thử THPT Quốc gia lần 3 môn Vật lí năm 2018 - THPT Đồng Đậu - Mã đề 111 sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những dạng bài chính được đưa ra trong đề thi. Từ đó, giúp các bạn học sinh có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả.


Đề thi học sinh giỏi cấp huyện môn Vật lý 8 - Đề số 7

Sau đây là "Đề thi học sinh giỏi cấp huyện môn Vật lý 8 - Đề số 7" với đề thi này sẽ giúp các bạn ôn tập lại kiến thức đã học, có cơ hội đánh giá được năng lực của mình và thầy cô giáo có thêm kinh nghiệm trong việc ra đề thi. Chúc bạn thành công trong kỳ thi sắp tới.


Đề thi môn toán tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên số 56

Tài liệu tham khảo đáp án đề thi toán khố 10 chương trình cơ bản của Sở giáo dục vào đào tạo Thanh Hoá - Trường Trung học phổ thông Cẩm Thuỷ 2 trong kỳ thi khảo sát chất lượng đầu năm 2010-2011.


ĐỀ LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT 2011 - TEST 8

Tham khảo tài liệu 'đề luyện thi tốt nghiệp thpt 2011 - test 8', tài liệu phổ thông, ôn thi đh-cđ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2012-2013 môn Sinh học chuyên - Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu

Mời các bạn và quý thầy cô cùng tham khảo "Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2012-2013 môn Sinh học chuyên - Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu" sau đây nhằm giúp các em củng cố kiến thức của mình và thầy cô có thêm kinh nghiệm trong việc ra đề thi. Chúc các em thành công và đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.


Đề thi tốt nghiệp môn Văn năm 2010

Đề thi chính thức của Bộ giáo dục và đào tạo trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2010 - Môn thi Ngữ văn - Giáo dục phổ thông. Thời gian làm bài 150 phút


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu