Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Công nghệ lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Minh Tân

Dưới đây là Đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Công nghệ 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Minh Tân dành cho các em học sinh lớp 8 đang ôn tập chuẩn bị cho bài kiểm tra 1 tiết môn Công nghệ sắp tới, việc tham khảo đề thi này giúp các bạn củng cố kiến thức luyện thi một cách hiệu quả. Mời các em cùng tham khảo đề thi!



Đánh giá tài liệu

0 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


  • 5 - Rất hữu ích 0

  • 4 - Tốt 0

  • 3 - Trung bình 0

  • 2 - Tạm chấp nhận 0

  • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Ma trận KT1T- HKI Môn công nghệ 8
Nhận biết
Tên chủ đề

Bản vẽ các
khối hình
học
7 tiết

TNKQ

Thông hiểu
TL

TNKQ

TL

1.Biết được KN hình chiếu và sự 2.Hiểu thế nào là phép chiếu
tương quan giữa hướng chiếu và vuông góc, phép chiếu xuyên tâm,
hình chiếu
phép chiếu phép chiếu song song,
đặc điểm của các phép chiếu đó

Vận dụng
Cấp độ thấp
Cấp độ cao
TNKQ
TL
TNKQ
TL
9.Vẽ được bản
vẽ kĩ thuật của vật
thể có cấu trúc
đơn giản.

Cộng

3. Vận dụng để đọc được các bản
vẽ vật thể có hình khối tròn
xoay,chóp,cầu,trụ.
4. Vận dụng để đọc được các bản
vẽ khối đa diện

Số câu hỏi

1
C1-2

1
C2-1

Số điểm

0.25

0.25

4
C3-3;C34;
C3-5;C4-6


1
C9-16

7



4,5đ

Tỉ lệ%

Bản vẽ kĩ
thuật
6 tiết
Số câu hỏi
Số ðiểm

5.Biết được khái niệm và công
dụng của hình cắt
6. Biết được nội dung của bản vẽ
chi tiết,bản vẽ nhà,biểu diễn ren
3
1
C6-8,C6-9,
C5-7
C6-10
0,75đ
0.25đ

7.Hiểu được công dụng của bản vẽ
lắp, bản vẽ nhà.

8.Hiểu được qui ước vẽ ren 10.Đọc được bản
và đọc được kí hiệu của nó. vẽ nhà đơn giãn.

2
C8-13,
C8-14


2
C7-11,C7-12
0.5đ

1
C10-15

9



5,5đ

Tỉ lệ%

TS câu hỏi
TS điểm

5
1,25đ

7
1,75đ

4


16
10đ

PHÒNG GD&ĐT DẦU TIẾNG

KIỂM TRA 1TIẾT-HKI : (2017-2018)
MÔN: Công nghệ Lớp: 8

TRƯỜNG THCS MINH TÂN

Thời gian:45 phút (không kể phát đề)
Ngày:_28_/_11 _/2017

I. Trắc nghiệm: (3 đ) Hãy khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất trong các câu sau:
Câu 1: Phép chiếu vuông góc là phép chiếu có các tia chiếu
A. song song với nhau và vuông góc với mặt phẳng chiếu.
B. song song với nhau.
C. cùng đi qua một điểm.
D. song song với mặt phẳng cắt.
Câu 2: Hướng chiếu của hình chiếu bằng là:
A. Từ dưới lên

B. Từ trước tới

C. Từ trái sang

D. Từ trên xuống

Câu 3: Hình chóp đều được bao bởi các hình gì ?
A. Đa giác đều và hình tam giác cân

B. Hình chữ nhật và tam giác đều .

C. Hình chữ nhật và hình tròn .

D. Hình chữ nhật và đa giác đều .

Câu 4: Các hình chiếu vuông góc của hình cầu đều là:
A. Hình chữ nhật

B. Hình vuông

C. Tam giác cân

D. Hình tròn

Câu 5: Hình chiếu trên mặt phẳng song song với trục quay của hình trụ là:
A. Hình chữ nhật

B. Hình vuông

C. Hình tròn

D. Tam giác cân

Câu 6: Hình lăng trụ đều được bao bởi các hình gì ?
A. Hình chữ nhật và hình tròn .

B. Hình chữ nhật và đa giác đều .

C. Đa giác đều và hình tam giác cân

D. Hình chữ nhật và tam giác đều .

Câu 7: Phần vật thể bị mặt phẳng cắt cắt qua được:
A. Kẻ bằng nét đứt

B. Kẻ bằng đường chấm gạch

C. Kẻ gạch gạch

D. Tô màu hồng

Câu 8: Nội dung của bản vẽ chi tiết bao gồm:
A. Khung tên, hình biểu diễn, bảng kê
B. Bảng kê, yêu cầu kĩ thuật, kích thước.
C. Khung tên, hình biểu diễn, kích thước, yêu cầu kĩ thuật
D. Khung tên, kích thước, yêu cầu kĩ thuật, bảng kê
Câu 9: Đinh vít là chi tiết có ren gì ?
A. Ren ngoài

B. Ren trong

C. Cả ren trong và ren ngoài

D. Ren bị che khuất

Câu 10: Đai c là chi tiết có ren gì ?
A. Ren ngoài

B. Ren trong

C. Ren bị che khuất

D. Cả ren trong và ren ngoài

Câu 11: Trình tự đọc của bản vẽ lắp gồm:
A. Khung tên, bảng kê, hình biểu diễn, kích thước, phân tích chi tiết, tổng hợp
B. Bảng kê, yêu cầu kĩ thuật, hình biểu diễn.

C. Khung tên, bảng kê, yêu cầu kĩ thuật
D. Khung tên, yêu cầu kĩ thuật, bảng kê, hình biểu diễn.
Câu 12: Bản vẽ nhà là loại:
A. Bản vẽ lắp

B. Bản vẽ xây dựng

C. Bản vẽ chi tiết

D. Bản vẽ cơ khí

II. Tự luận: ( 7 điểm)
Câu 13 : Quy ước vẽ ren trục và ren lỗ khác nhau như thế nào ?(1đ)
Câu 14. Em hãy giải thích kí hiệu ren sau: M10 x 1? (1đ)
Câu15: Em hãy xác định kích thước của phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ và hiên của bản vẽ nhà như
sau.
(2,0đ)

Câu 16 : Hãy vẽ hình chiếu đứng , hình chiếu bằng và hình chiếu cạnh của vật thể ở hình dưới đây (3đ)

Đáp án
I Trắc nghiêm: ( 3đ)mỗi câu 0.25 đ’
Câu
1 2
Đ/ÁN A D

3
A

4
D

5
A

6
B

7
C

8
C

9
A

10
B

11
A

12
B

II.Tự luận: (7 điểm)

Câu

Đáp án

13

* Quy ước vẽ ren trong và ren ngoài khác nhau:
- Ren ngoài: Đường đỉnh ren nằm ngoài đường chân ren, vòng đỉnh
ren nằm ngoài vòng chân ren
- Ren trong : Đường đỉnh ren nằm trong đường chân ren, vòng đỉnh
ren nằm ngoài vòng chân ren

14

15

- M: Ren hệ mét
- 10: kích thước đường kính d của ren
- 1 là bước ren

- Kích thước phòng SHC: 4500 x 3000
- Kích thước phòng ngủ: (3000 x 3000) + (3000 x 3000)
- Kích thước của hiên: 1500 x 3000.

Câu 16 : Vẽ đúng các hình chiếu mỗi hình được (1đ)

Thang điểm
0,5 đ
0,5 đ
0,25đ
0,5 đ
0,25đ
0,5đ

0,5đ

Tài liệu cùng danh mục Đề thi - Kiểm tra

Đề thi & đáp án tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2013-2014 - Sở GD & ĐT Bình Dương

Đề thi & đáp án tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2013-2014 - Sở GD & ĐT Bình Dương nhằm giúp cho học sinh ôn tập, luyện tập và vận dụng các kiến thức vào việc giải các bài tập và đặc biệt khi giải những bài tập cần phải tính toán một cách nhanh nhất, thuận lợi nhất đồng thời đáp ứng cho kỳ thi tuyển vào lớp 10.


Đề thi học kỳ 2 có đáp án môn: Anh văn 10 – Mã đề thi 222, đề 2A (Năm học 2013-2014)

Đề thi học kỳ 2 có đáp án môn "Anh văn 10 – Mã đề thi 222" năm học 2013-2014 dành cho các bạn học sinh lớp 10 để ôn tập lại kiến thức đã học và ôn luyện cho kỳ thi học kỳ, đồng thời giáo viên cũng có những tài liệu tham khảo để ra đề.


Đề kiểm tra HK 1 môn Địa lí lớp 11 năm 2015 - THPT Tháp Chàm

Mời các bạn tham khảo Đề kiểm tra HK 1 môn Địa lí lớp 11 năm 2015 của trường THPT Tháp Chàm sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những dạng bài chính được đưa ra trong đề thi. Từ đó, giúp các bạn có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả.


Đề ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn toán - Đề 37

Tham khảo đề thi - kiểm tra 'đề ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn toán - đề 37', tài liệu phổ thông, toán học phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


5 Đề kiểm tra chất lượng HK 1 môn Toán 12 năm 2012-2013 (Kèm đáp án)

Giúp các bạn học sinh có tài liệu ôn tập những kiến thức, kĩ năng cơ bản, và biết cách vận dụng giải các bài tập một cách nhanh nhất và chính xác. Hãy tham khảo đề kiểm tra chất lượng học kỳ 1 môn Toán 12 của trường THPT Nguyễn Trãi Nha Mẫn(2012-2013).


Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh THANH HÓA Môn thi Tin học năm 2012-2013

Các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo miễn phí Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh THANH HÓA Môn thi Tin học năm 2012-2013 để hệ thống kiến thức học tập cũng như trau dồi kinh nghiệm ra đề thi


ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI BẬC PTTH THỪA THIÊN HUẾ NĂM HỌC 2000-2001 MÔN TOÁN BẢNG B VÒNG 2

Tham khảo đề thi - kiểm tra 'đề thi chọn học sinh giỏi bậc ptth thừa thiên huế năm học 2000-2001 môn toán bảng b vòng 2', tài liệu phổ thông, toán học phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


Đề KSCL môn GDCD lớp 11 năm 2018-2019 lần 1 - THPT Yên Lạc 2 - Mã đề 628

Đề KSCL môn GDCD lớp 11 năm 2018-2019 lần 1 - THPT Yên Lạc 2 - Mã đề 628 nhằm giúp học sinh ôn tập và củng cố lại kiến thức, đồng thời nó cũng giúp học sinh làm quen với cách ra đề và làm bài thi dạng trắc nghiệm.


LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT – ĐỀ 1

Tham khảo tài liệu 'luyện thi tốt nghiệp thpt – đề 1', tài liệu phổ thông, ôn thi đh-cđ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


Đề ôn thi tốt nghiệp Toán THPT 2010 - Đề 36

Các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo miễn phí Đề ôn thi tốt nghiệp Toán THPT 2010 - Đề 36 để hệ thống kiến thức học tập cũng như trau dồi kinh nghiệm ra đề thi


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu