Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Bất động sản sắp vào “tầm ngắm” của thanh tra

Theo đó, cả thanh tra Chính phủ, thanh tra Bộ Xây dựng và thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tập trung mạnh vào việc kiểm tra, giám sát quá trình đầu tư các dự án, tiến độ thực hiện cũng như việc kinh doanh tại các sàn giao dịch bất động sản. Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, trong thời gian qua, mặc dù thị trường bất động sản đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng, bằng chứng các hoạt động trên thị trường đã dần được chuyên nghiệp, quy củ hơn, cộng...Đánh giá tài liệu

4.1 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Bất động sản sắp vào “tầm ngắm” của thanh tra Bất động sản sắp vào “tầm ngắm” của thanh tra Thanh tra bất động sản, thị trường bất động sản, bài tập bất động sản, tài liệu về bất động sản, kinh doanh tài chính, chuyên ngành bất động sản
4.1 5 1842
 • 5 - Rất hữu ích 119

 • 4 - Tốt 1.723

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

 1. Bất động sản sắp vào “tầm ngắm” của thanh tra Theo đó, cả thanh tra Chính phủ, thanh tra Bộ Xây dựng và thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tập trung mạnh vào việc kiểm tra, giám sát quá trình đầu tư các dự án, tiến độ thực hiện cũng như việc kinh doanh tại các sàn giao dịch bất động sản. Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, trong thời gian qua, mặc dù thị trường bất động sản đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng, bằng chứng các hoạt động trên thị trường đã dần được chuyên nghiệp, quy củ hơn, cộng với đó là vốn hóa trên thị trường bất động sản ngày càng tăng mạnh, dự nợ tín dụng bất động sản cũng tăng đáng kể tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng cho rằng, bên cạnh những mặt tích cực, thị trường bất động sản trong thời gian qua cũng bộc lộ nhiều điểm yếu kém, thiếu ổn định, thị trường nóng lạnh thất thường. Đặc biệt, bên cạnh một số vụ lừa đảo khách hàng bị cơ quan chức năng phát hiện, phanh phui còn có tình trạng nhiều dự án chậm tiến độ, sai hẹn bàn giao với khách hàng.
 2. Theo ông Nam, trong thời gian qua do cơ chế, các quy định xử phạt còn mới ban hành nên việc xử phạt của cơ quan quản lý vẫn còn mang tính “rung chuông” cảnh báo các doanh nghiệp vi phạm nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tự chấn chỉnh và sửa sai. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm nay, các đoàn thanh tra Bộ Xây dựng cùng thanh tra liên ngành sẽ cương quyết xử lý nghiêm các sai phạm trong quá trình kiểm tra, rà soát. Bên cạnh đó, cùng với chủ trương thắt chặt đầu tư, rà soát các dự án của các doanh nghiệp, Bộ Xây dựng sẽ cùng với các cơ quan chức năng thẩm định kỹ các dự án bất động sản trên cả nước, xem xét tính cần thiết để quyết định dừng hay cho triển khai tiếp. Bộ cũng sẽ thống nhất không chấp thuận các dự án mới trực thuộc bộ được triển khai trong năm nay Do đầu tư vào bất động sản nên khi thị trường bất động sản đóng băng, thì giá trị của quỹ cũng suy giảm theo. Quỹ REIT được đánh giá là minh bạch, tuy nhiên trong thực tế thì tính minh bạch chỉ ở mức tương đối. Việc định giá NAV của quỹ REIT liên quan đến việc phải đánh giá lại giá trị các bất động sản đang nắm giữ, nhưng việc định giá bất động sản một cách chính xác luôn là một bài toán không hề dễ dàng.
 3. Bên cạnh đó, cho đến nay nước ta chưa có các quỹ REIT của nội địa nên hình thức đầu tư này vẫn còn lạ lẫm với các nhà đầu tư Việt Nam. Những năm gần đây, xu hướng các REIT nước ngoài cũng như các quỹ đầu tư nói chung không được nhà đầu tư ưa thích lắm, thể hiện qua mức chiết khấu khá cao và tính thanh khoản thấp. Do vậy, đây sẽ là một điểm đáng cân nhắc với đối với việc ra quyết định của nhà đầu tư, cũng như một thách thức không nhỏ đối với các REIT Việt Nam ra đời trong bối cảnh hiện nay.

Tài liệu cùng danh mục Đầu tư Bất động sản

Chris Brooks Real Estate Modelling and Forecasting_7

Tham khảo tài liệu 'chris brooks real estate modelling and forecasting_7', tài chính - ngân hàng, đầu tư bất động sản phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


Ba xu hướng của tài chính bất động sản

Hiện có 3 loại ý kiến đánh giá về trạng thái và xu hướng tài chính bất động sản.- "Quả bom" phá giá bất động sản cao cấp phát nổ?- Tồn kho bất động sản 'ngút trời' của nhiều ông lớn địa ốc phía Nam..


Để trở thành một chuyên viên môi giới bất đông sản thành công

Môi giới là một ngành có thu nhập cao. Tuy nhiên, thực tế cho thấy để trở thành một chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp đúng nghĩa không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc phải có kiến thức và kỹ năng tốt, người môi giới bất động sản đúng nghĩa còn phải có một tâm hồn đẹp.


Vai trò và vị trí của thị trường bất động sản

BĐS là tài sản lớn của mỗi quốc gia. Tỷ trọng BĐS trong tổng số của cải xã hội ở các nước có khác nhau nhưng thường chiếm trên dưới 40% lượng của cải vật chất của mỗi nước.


Ebook 100 lời khuyên bất động sản khôn ngoan nhất

Ebook trình bày hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới, đừng ngại đầu tư thời gian và mua cái tốt nhất. Mời các bạn tham khảo!


Heitor Villa-Lobos: Brazil’s Master of Musical Fusion

Heitor Villa-Lobos did not conclude his secondary studies. In 1904, however, he enrolled at the National Institute of Music to take cello lessons on an evening course, at the same time as playing in the orchestra of a symphonic society, the Francisco Manuel Club. The evening courses comprised part of the project of teachers from the Institute to maintain and expand the public profile of classical music in Rio de Janeiro soon after the proclamation of the Republic. The creation of these courses was justified, in March 1900, by José Rodrigues Barbosa, a music critic and honorary professor of the Institute, in an official missive in...


Biên bản giao nhận tiền đặt cọc mua bán căn hộ chung cư

Kết hợp với hợp đồng mua bán chuyển giao sở hữu căn hộ là biên bản giao nhận tiền đặt cọc giữa hai bên bán và mua ...


Tìm vốn cho thị trường bất động sản

Trong bối cảnh thắt chặt tiền tệ phục vụ cho mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hệ thống ngân hàng đã và đang hạn chế tín dụng cho thị trường bất động sản.


Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội

Tôi từng sống và làm việc ở Hà Nội 10 năm nay, đã từng đi mua nhà ròng rã hàng năm trời. Nay xin được chia sẻ kinh nghiệm với anh chị em bà con, đang và sẽ mua nhà ở các Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn nói chung. Phần lớn chúng ta huy động được hoặc có trong tay khoảng trên dưới 1 tỷ đồng, nhu cầu thật của chúng ta là:


INVESTING IN REITs: Risks and future prospects

All REITs are subject to two principal potential hazards: an excess supply of available rental space and rising interest rates. There is also a third category, which is related to REITs’ investment popularity at various times. First we’ll address the broad issues.


Tài liệu mới download

Quản lí rừng cộng đồng
 • 06/05/2011
 • 80.707
 • 782
Cẩm nang về ngành lâm nghiệp
 • 06/12/2012
 • 75.022
 • 692

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

BREATHTAKING YET AFFORDABLE
 • 07/12/2012
 • 24.254
 • 752

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu