Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Bài giảng Hệ điều hành: Chương 5.3 - Đại học Công nghệ Thông tin

Bài giảng "Hệ điều hành - Chương 5.3: Đồng bộ" giúp người học biết được các giải pháp đồng bộ tiến trình theo kiểu “Sleep & Wake up” bao gồm: Semaphore, critical region, monitor, áp dụng các giải pháp này vào các bài toán đồng bộ kinh điển. Mời các bạn cùng tham khảo.Đánh giá tài liệu

0 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


 • 5 - Rất hữu ích 0

 • 4 - Tốt 0

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

HỆ ĐIỀU HÀNH
Chương 5 – Đồng bộ (3)
1/17/2018

1/17/2018

Copyrights 2017 CE-UIT. All Rights Reserved.

1

Ôn tập chương 5 (2)
 Khi nào thì xảy ra tranh chấp race condition?
 Vấn đề Critical Section là gì?
 Yêu cầu của lời giải cho CS problem?
 Có mấy loại giải pháp? Kể tên?

1/17/2018

Copyrights 2017 CE-UIT. All Rights Reserved.

2

Mục tiêu chương 5 (3)
 Biết được các giải pháp đồng bộ tiến trình theo kiểu “Sleep
& Wake up” bao gồm:
Semaphore

Critical Region
Monitor

 Áp dụng các giải pháp này vào các bài toán đồng bộ kinh
điển
1/17/2018

Copyrights 2017 CE-UIT. All Rights Reserved.

3

Nội dung chương 5 (2)
 Các giải pháp “Sleep & Wake up”
Semaphore
Các bài toán đồng bộ kinh điển
Critical Region
Monitor

 Áp dụng các giải pháp này vào các bài toán đồng bộ
kinh điển
1/17/2018

Copyrights 2017 CE-UIT. All Rights Reserved.

4

Các giải pháp “Sleep & Wake up”
int busy;
int blocked;
do{
if (busy){

// =1 nếu CS đang bị chiếm
// số P đang bị khóa
blocked = blocked +1;
sleep();

}
else busy =1;
CS;
busy = 0;
if (blocked !=0){
wakeup (process);
blocked = blocked -1;
}
RS;
} while (1);
1/17/2018

Copyrights 2017 CE-UIT. All Rights Reserved.

5

Tài liệu cùng danh mục Hệ điều hành

Cách tạo biểu tượng All Apps trong Windows 8

Một trong các lỗi của Windows 8 là không có biểu tượng All Apps, tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tạo biểu tượng này với bài viết dưới đây. Trong Windows 8, để mở menu All Apps bạn có thể sử dụng phím Windows hoặc click chuột phải trên màn hình và chọn All Apps. Tuy nhiên có một cách khác đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều, đó là tạo một biểu tượng All Apps ngay trên desktop và taskbar.


windows server 2008 r2 reviewers guide rtm phần 6

1. Kích hoạt tính năng Active Directory Recycle Bin. 2. Xóa các đối tượng trong AD DS. 3. Xác minh các đối tượng đã bị xóa trong Recycle Bin đăng bạ. 4. Khôi phục các đối tượng trong Recycle Bin đăng bạ. 5. Xác minh các đối tượng đã bị xóa đã được phục hồi. Lưu ý:


Pro Linux Embedded Systems

Although every precaution has been taken in the preparation of this work, neither the author(s) nor Apress shall have any liability to any person or entity with respect to any loss or damage caused or alleged to be caused directly or indirectly by the information contained in this work.


Các thủ thuật hay windows vista

Microsoft gỡ bỏ kiểu Logon kiểu cũ của Windows NT trong Vista , tức là chúng ta có thể bấm tổ hợp phím CTRL-ALT-Delete hai lần để xuất hiện cửa sổ để gõ Username và Password .


Classroom Setup Guide for Course 1585A: Gathering and Analyzing Business Requirements

Classroom Configuration The following configuration and naming conventions are used throughout this course and are required for the hands-on labs: Each computer is configured as a member of the WORKGROUP workgroup. The instructor computer is named Instructorx (where x is a number that is unique to the intranet). Student machines are named Studentx (where x is a unique number for each computer on the intranet).


Bài giảng Introduction to Information and Communication Technologies - Lesson 4: What are the software components of computers?

A computer system is generally composed of hardware and software. Hardware make up the physical components. Software make up the set of instructions for the computer. Without software, the computer will not be able to perform the tasks that you would like it to do. Cùng tìm hiểu "Bài giảng Introduction to Information and Communication Technologies - Lesson 4: What are the software components of computers?" để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề trên.


Bài giảng Real-time Systems: Week 2 - Real-time Operating System (RTOS)

Cùng tìm hiểu Real-time operating system (RTOS); components of RTOS;... được trình bày cụ thể trong "Bài giảng Real-time Systems: Week 2 - Real-time Operating System (RTOS)".


The Unofficial Guide to Windows Vista P1

It’s not every day that Microsoft releases a new operating system, so it’s with great pleasure that we offer you the Unofficial Guide to Windows Vista. Though it seems like this operating system would never see the light of day, it’s finally here and we think you’re going to like what you see.


10 công cụ backup của Linux

Linux được biết đến là một hệ điều hành rất ổn định, tuy nhiên trong quá trình sử dụng luôn có rất nhiều lỗi phát sinh có thể làm mất, hỏng dữ liệu hoặc thậm chí làm lỗi hệ thống của bạn. Vì vậy, backup là một trong những công cụ được admin sử dụng nhiều nhất khi quản lý hệ thống, tuy nhiên không phải ai cũng chọn được một công cụ phù hợp nhất với hệ thống.


Tải trực tiếp đĩa Windows 7 tích hợp sẵn SP1

Tải trực tiếp đĩa Windows 7 tích hợp sẵn SP1 Digital River, một đối tác của Microsoft đang cung cấp link tải trực tiếp file ISO chứa bộ cài Windows 7 Home Premium, Professional và Ultimate tích hợp sẵn SP1. Tin liên quan Bản Windows 7 SP1 được Microsoft phát hành cách đây khá lâu, song không phải người dùng Windows 7 nào cũng cài nâng cấp lên SP1 thành công. Trong khi file


Tài liệu mới download

Change Guy - Tập 3
 • 24/04/2013
 • 75.667
 • 700

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Sổ tay về ubuntu
 • 19/06/2009
 • 45.366
 • 848
CD Rom
 • 14/04/2009
 • 63.621
 • 969

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu