Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Tài chính doanh nghiệp (8.914)

Đề tài: Khu nhà ở hỗn hợp cao tầng đô thị sông Đà tại 143 đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà làm chủ đầu tư

Nội dung của đề tài này là giới thiệu về dự án khu nhà ở hỗn hợp cao tầng đô thị Sông Đà và Chủ đầu tư và nhận dạng rủi ro của chủ đầu tư đối với quá trình thực hiện dự án. Mời các bạn tham khảo!


Vai trò của tự do hóa tài chính và chất lượng quản trị quốc gia đối với hiệu quả của ngân hàng thương mại Việt Nam

Bài viết này nghiên cứu sự tác động của quá trình tự do hóa tài chính và vai trò của yếu tố chất lượng quản trị quốc gia đối với hiệu quả hoạt động của 37 ngân hàng thương mại Việt Nam từ 2003-2014. Qua đó đóng góp giải pháp phù hợp nhằm tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.


The impact of market timing on capital structureevidence from Vietnam construction industry

The purpose of this study is to test how equity market timing affects capital structure from the Initial Public Offering(IPO) perspective. The author use Ordinary Least Square(OLS) technique to analyze a data-set of 102 Vietnamese enterprises in the construction industryfor the period from 2006 to 2014.


Sự hài lòng của nhân viên ngân hàng tại các ngân hàng thương mại tỉnh An Giang

Bài viết tập trung phân tích các yếu tố tác động đến sự hài lòng của nhân viên ngân hàng tại các ngân hàng thương mại tỉnh An Giang nhằm chỉ ra các yếu tố tác động và mức độ tác động của các yếu tố đến sự hài lòng của nhân viên ngân hàng.


Thị trường Tài chính - Tiền tệ quốc tế năm 2011 và dự báo

Bài viết điểm lại những nét nổi bật trên thị trường tài chính tiền tệ quốc tế năm 2011 và dự báo như: Thị trường chứng khoán toàn cầu (Mỹ, Châu Âu, Châu Á) đồng loạt giảm; Đồng Euro trước nguy cơ tan rã do cuộc khủng hoảng nợ công lan rộng ở châu Âu; Đồng Nhân dân tệ (CNY) trước sức ép điều chỉnh giá và “Dự luật thao túng tiền tệ Trung Quốc” của Mỹ... Để biết rõ hơn về nội dung, mời các bạn cùng xem và tham khảo.


Tài liệu hướng dẫn sử dụng trang điện tử vay, trả nợ nước ngoài

Tài liệu hướng dẫn này được xây dựng để hỗ trợ bên đi vay nước ngoài không được chính phủ bảo lãnh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và cơ quan quản lý Nhà nước tiếp cận và sử dụng trang điện tử nhằm tối ưu, đơn giản hóa trong việc thực hiện các thủ tục đăng ký, đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài cũng như theo dõi, giám sát tình hình vay, trả nợ nước ngoài.


Thách thức cho cơ quan thuế Việt Nam khi gia nhập Cộng đồng Kinh tế Asean

Bài viết dựa trên góc độ của lý thuyết hội nhập và lý thuyết về thuế quốc tế đánh giá và phân tích những thách thức trong ngắn hạn và dài hạn cho cơ quan thuế VN trước thềm ra đời và phát triển của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) từ 2015. Để chuẩn bị cho việc hội nhập mang lại những lợi ích cho quốc gia, VN cần có những bước chuẩn bị nghiêm túc và dài hạn cho việc khẳng định thế mạnh và vị thế riêng của mình trong cộng đồng. Mời các bạn cùng xem và tìm hiểu.


Giáo trình Lý thuyết tài chính tiền tệ: Phần 2 - NXB Xây Dựng

Sau đây là phần 2 giáo trình. Phần 2 cuốn giáo trình giúp các bạn nắm được các kiến thức cơ bản lẫn chuyên sâu về bảo hiểm, tiền tệ và lưu thông tiền tệ; tín dụng và ngân hàng. Hy vọng giáo trình này sẽ giúp ích cho việc phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập của các bạn và giảng viên. Để nắm được nội dung của phần 2, mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Lý thuyết tài chính tiền tệ: Phần 1 - NXB Xây Dựng

Giáo trình Lý thuyết tài chính tiền tệ cung cấp cho các sinh viên các khái niệm cơ bản về tài chính, hệ thống tài chính và các khái niệm rất cơ bản về tiền tệ như: bản chất, chức năng tiền tệ,... cung cầu tiền tệ và ngân hàng. Phần 1 của giáo trình trình bày một số kiến thức tài chính và tiền tệ được cấu thành 3 chương: những vấn đề cơ bản của tài chính, hệ thống tài chính nước ta và ngân sách nhà nước. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ảnh hưởng của sở hữu cổ đông lên lợi nhuận cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết Việt Nam

Bài viết này phân tích mối quan hệ giữa cấu trúc sỡ hữu và hiệu quả tài chính doanh nghiệp ở Việt Nam trong giai đoạn 2011-2015. Kết quả nghiên cứu sẽ cung cấp bằng chứng thực nghiệm, góp phần làm sáng tỏ mối quan hệ giữa cơ cấu sở hữu cổ đông và lợi nhuận cổ phiếu nói riêng trong giai đoạn luận pháp Việt Nam có nhiều thay đổi. Đồng thời, bài viết này còn xem xét một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng lên hiệu quả tài chính nói chung và lợi nhuận cổ phiếu nói riêng nhằm cung cấp các hàm ý thực tiễn, giúp cho các doanh nghiệp niêm yết có thể cơ cấu lại thành phần cổ đông hợp lý.


Bài giảng Thống kê tài chính - PGS. TS Bùi Đức Triệu

Bài giảng Thống kê tài chính gới thiệu đến người học nội dung 3 chương sau. Chương 1: Những vấn đề chung về thống kê tài chính, chương 2: Thống kê tài chính công và tài chính doanh nghiệp, chương 3: Thống kê các thể chế tài chính, chương 4: Thống kê thị trường tài chính. Qua 3 chương trong bài giảng, các bạn cũng đã có thêm những kiến thức về bộ môn thống kê tài chính. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích trong quá trình ôn luyện và thuyết trình của các bạn. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giải pháp hoàn thiện tổ chức công tác kiểm toán nội bộ tại công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn

Kiểm toán nội bộ có vai trò quản lý hữu hiệu, giúp phát hiện và khắc phục những điểm yếu kém trong hệ thống quản lý của doanh nghiệp. Nhà quản lý luôn muốn có được những thông tin trung thực, chính xác và kịp thời nhất về thực trạng hoạt động của doanh nghiệp mình để từ đó có thể đưa ra các quyết định đúng đắn. Đây là một nhu cầu tất yếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong nền kinh tế thị trường. Thông qua việc đánh giá thực trạng tổ chức công tác kiểm toán nội bộ tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn, bài báo đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện bộ máy kiểm toán nội bộ tại công ty cổ phần tập đoàn – là một là một loại hình doanh nghiệp khá mới mẻ và hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực


Outline Financing in foreign trade

"Outline Financing in foreign trade" have content includes payment terms in foreign trade, documents used in foreign trade, financing techniques.


Presentations: Financing in foreign trade

"Presentations: Financing in foreign trade" have content includes payment terms in foreign trade, foreign trade, financing techniques, procedures of payment against documents.


Cloud ERP, một hướng tiếp cận mới cho hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Nghiên cứu này giúp cho các doanh nghiệp và nhà nghiên cứu hiểu hơn về giải pháp công nghệ Cloud ERP cùng những lợi ích thiết thực mang lại, đồng thời đề xuất các hướng triển khai và ứng dụng giải pháp ERP dựa trên mô hình các lớp dịch vụ của Điện toán đám mây cho doanh nghiệp. Với việc triển khai thử nghiệm thành công giải pháp công nghệ Cloud ERP dựa trên mô hình PaaS của Điện toán đám mây giúp doanh nghiệp định hình rõ về cách cài đặt, cấu hình cũng như hiểu sâu hơn về giải pháp ứng dụng này.


Tác động của hành vi điều chỉnh thu nhập đến khả năng hoạt động liên tục trong kế toán: Nghiên cứu thực nghiệm cho các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam

Nghiên cứu được thực hiện nhằm cung cấp bằng chứng thực nghiệm về mối quan hệ tương quan giữa hành vi điều chỉnh thu nhập - Earnings managament (HVĐCTN) và Khả năng hoạt động liên tục - Going concern (KNHĐLT) của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.


Các yếu tố tác động đến thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Mục tiêu của bài viết này nhằm kiểm định mô hình lý thuyết về các yếu tố tác động đến thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Mời các bạn tham khảo!


Financial development, international trade, and stock market integration: Evidence in six southeastern Asia countries

Financial development, international trade, and stock market integration: Evidence in six southeastern Asia countries. Measuring the integration degree of the national stock market is popular in the general globalization trend. This paper applies the measurement method of Chaiporn et al. (2016) to consider the Vietnamese stock market, and five other typical Asian economies in the period from 2000 to 2015.


Thị trường tài chính Việt Nam và những biến động đến từ chính các nhà đầu tư

Bài viết Thị trường tài chính Việt Nam và những biến động đến từ chính các nhà đầu tư trình bày tâm lý các nhà đầu tư chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính. Sự tác động phức tạp của yếu tố tâm lý không những khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định cao mà còn là nhân tố chủ yếu gây ra các cuộc hoảng loạn thị trường,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Financial development and income inequality in Vietnam: An empirical analysis

Financial development and income inequality in Vietnam: An empirical analysis. The pattern of income distribution can be influenced by financial evelopment. Using provincial data, this paperemp irically investigates the relationship between financial develop ment and income inequality in Vietnam from 2002 to 2008.


Reviewing the development of rural finance in Vietnam

Reviewing the development of rural finance in Vietnam. The objective of this article is to review the development of the ruralf inancial sys-tem in Vietnam in recent years, especially, afteroimoi. There are two opp osite schools of thought in the literature on rural credit policies in develop ingcountries.


Using accounting ratios in predicting financial distress: An empirical investigation in the Vietnam stock market

Using accounting ratios in predicting financial distress: An empirical investigation in the Vietnam stock market. Financial distress prediction is an important and practical research topic for many stakeholders and has attracted extensive studies over the past decades.


Những thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Nội dung bài viết tập trung nghiên cứu các vấn đề mà DNNVV đang phải đối mặt đồng thời nhận diện vấn đề cốt lõi nhất mà doanh nghiệp đang gặp phải. Do khó khăn về mặt số liệu, nghiên cứu sẽ chỉ sử dụng số liệu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa của thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện việc phân tích.


Định hướng xây dựng chuẩn mực báo cáo tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam hòa hợp với chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Bài viết trình bày tóm tắt khái niệm về SMEs, đặc điểm của IFRS for SMEs, so sánh một số điểm khác biệt giữa IFRS for SMEs với chuẩn mực kế toán Việt Nam (Vietnamese accounting standards - VAS) áp dụng cho SMEs, đồng thời tổng hợp quan điểm xây dựng chuẩn mực báo cáo tài chính cho SMEs trên Thế giới.


Mối quan hệ giữa thâm hụt ngân sách và tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam

Bài viết này nghiên cứu mối quan hệ giữa thâm hụt ngân sách và tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam bằng mô hình Véc tơ tự hồi qui (VAR). Kết quả nghiên cứu cho thấy thâm hụt ngân sách không có sự liên hệ rõ ràng với tăng trưởng kinh tế, tuy nhiên tổng đầu tư có quan hệ nhân quả với thâm hụt ngân sách và tăng trưởng kinh tế.


Phân tích các bất ổn tài chính của Việt Nam theo khung phân tích bảng cân đối tài sản

Bài viết sử dụng khung phân tích bảng cân đối tài sản và phân tích nhân tố để phân tích bất ổn tài chính của Việt Nam trong giai đoạn vừa qua. Kết quả phân tích cho thấy sự sụt giảm giá trị bảng cân đối tài sản của khu vực ngân hàng, khu vực doanh nghiệp, thâm hụt ngân sách... đã gây ra các bất ổn tài chính tại Việt Nam.


Tác động lấn át của FDI đến sự rời ngành của doanh nghiệp trong nước

Nghiên cứu này sử dụng dữ liệu bảng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành công nghiệp từ năm 2002 đến 2010 nhằm lượng hóa tác động của nguồn vốn FDI đối với sự rời ngành của các doanh nghiệp trong nước.


Tác động tích cực của đầu tư trực tiếp nước ngoài đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Nghiên cứu này đánh giá tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và những tác động tích cực của nó đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giai đoạn 2009 - 2013.


Mối quan hệ giữa kiều hối và tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế

Bài viết này là nghiên cứu định lượng đầu tiên sử dụng mô hình độ trễ phân phối tự hồi quy ARDL (Autoregressive Distributed Lag) nhằm mục tiêu làm rõ mối quan hệ giữa kiều hối và tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, giai đoạn 1990- 2014.


Đánh giá môi trường đầu tư ở Đồng bằng sông Cửu Long (Nghiên cứu trường hợp thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang)

Mục đích của bài này là cung cấp cơ sở lý thuyết cơ bản về môi trường đầu tư cùng với các chỉ số được sử dụng để đánh giá nó. Cơ chế quản lý điều hành của các địa phương hiện nay là rất tốt, sự yếu kém còn lại chính là yếu tố thuộc về kinh tế - xã hội. Do đó, để đạt được hiệu quả cạnh tranh trong việc thu hút vốn đầu tư, các địa phương cần phải nâng cấp các yếu tố sản xuất cơ bản thuộc về nhóm các yếu tố kinh tế - xã hội.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Chính sách tài chính
  • 22/03/2010
  • 20.176
  • 207
Project Leadership_1
  • 10/02/2012
  • 52.115
  • 956

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu