Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sức khỏe trẻ em (11.015)

Thực trạng bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại phường Hợp Giang, Thị xã Cao Bằng.

Bài viết nghiên cứu mô tả thực trạng suy dinh dưỡng ở 288 trẻ


Thực trạng suy sinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ dưới 5 tuổi và một số yếu tố liên quan về thực hành nuôi dưỡng trẻ tại tỉnh Hòa Bình (2013)

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm mô tả thực trạng và một số yếu tố liên quan về thực hành nuôi dưỡng trẻ đến tình trạng suy dinh dưỡng (SDD) thể nhẹ cân ở trẻ


Thực trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ dưới 5 tuổi và một số yếu tố liên quan về kinh tế - xã hội và gia đình tại tỉnh Hòa Bình năm 2013

Bài viết này mô tả thực trạng và một số yếu tố liên quan về mặt kinh tế - xã hội và gia đình đến tình trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ


Tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi và một số yếu tố liên quan tại 4 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La năm 2015

Bài viết nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu mô tả tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi và một số yếu tố liên quan tại 4 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La năm 2015.


Hồ sơ sức khỏe cá nhân của tôi

Quý vị nên đưa con mình đến trung tâm sức khỏe gia đình, trung tâm y tế địa phương, hoặc bác sĩ, để được kiểm tra sức khỏe vào mỗi độ tuổi. Tất cả các bước kiểm tra sức khỏe này rất quan trọng vì giúp bác sĩ hoặc y tá theo dõi sức khỏe và phát triển của con em quý vị, đồng thời nhận ra các vấn đề tiềm tàng nếu có. Bài viết gồm những lời khuyên về cách kiểm tra sức khỏe cho trẻ em và theo dõi sự phát triển của chúng trong từng độ tuổi, mời các bạn cùng xem.


Ebook Sổ tay phát triển của trẻ: Phần 1 - Rakluke books

Sổ tay phát triển của trẻ là một cuốn cẩm nang đầy đủ về từng nấc thang phát triển qua các giai đoạn của trẻ. Những thông tin cuốn sách đem lại chắc chắn sẽ khiến các bậc cha mẹ ngạc nhiên, và giúp ích rất nhiều trong việc nuôi dạy trẻ diễn ra suôn sẻ, nhẹ nhàng hơn. Phần 1 cuốn sách mà bạn đang chuẩn bị đọc ngay sau đây sẽ giúp cho bạn đọc tìm thấy những thông tin và lời khuyên hữu ích về sự phát triển thể chất, tinh thần biểu đồ phát triển trong từng tháng. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Sổ tay phát triển của trẻ: Phần 2 - Rakluke books

Tiếp nối phần 1, phần 2 của cuốn sách giới thiệu cho bạn đọc biểu đồ phát triển của trẻ từ độ tuổi 1 đến 6 tuổi về mặt phát triển thể chất, về mặt ngôn ngữ, về mặt xã hội, tâm sinh lý, trí tuệ hay phát triển riêng theo lứa tuổi. Vì vậy, cuốn sách đặc biệt sẽ trở nên ý nghĩa hơn giúp các bậc cha mẹ trẻ cảm thấy an tâm khi đồng hành với bé yêu trong những năm tháng đầu đời. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook 206 món canh dinh dưỡng cho trẻ em: Phần 1

Cuốn sách này hướng dẫn bạn cách chế biến 206 món canh dinh dưỡng dành cho trẻ em. Phần 1 của cuốn sách giới thiệu những món canh dinh dưỡng như: Canh cá chép mã thầy, canh táo đậu đen hầm cá chép, canh gà đảng sâm, canh gà bí đao, canh long nhãn hạt sen, canh bạch cập ý dĩ thịt nạc, canh bí đao ý dĩ thịt nạc,... Hy vọng cuốn sách này sẽ hỗ trợ cho các mẹ trong việc chuẩn bị và chế biến các món canh cho bé. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook 206 món canh dinh dưỡng cho trẻ em: Phần 2

Sau đây là nội dung phần 2 của cuốn sách. Nội dung phần này trình bày những món canh dinh dưỡng cho trẻ em còn lại như: Canh táo mật gạch chân, canh xoài bột sago, canh khoai lang gạo nếp, canh vịt già hầm Bắc Kỳ, canh dưa chuột già hầm sườn lợn,... Để biết cách chế biến những món canh này, mời các bạn cùng tham khảo.


Đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng u tế bào mầm ngoài sọ trẻ em

Mục tiêu bài viết là nghiên cứu đặc điểm u tế bào mầm ngoài sọ trẻ em. Đối tượng nghiên cứu: 168 bệnh nhân chẩn đoán u tế bào mầm ngoài sọ tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Nhi trung ương từ 15/06/2008 đến 15/06/2013.


Kết quả điều trị u tế bào mầm ngoài sọ trẻ em

Mục tiêu là nghiên cứu kết quả điều trị u tế bào mầm ngoài sọ trẻ em. Đối tượng nghiên cứu: 168 bệnh nhân (BN) bị u tế bào mầm điều trị tại khoa Ung bướu Bệnh viện Nhi trung ương từ 15/06/2008 đến 15/06/2013.


Mối liên quan giữa nhịp tim, QT và chết đột tử ở trẻ còn bú

Hội chứng chết đột tử ở trẻ còn bú thường xảy ra trước 1 tuổi (2-4 tháng) hay gặp vào mùa đông, trong khi ngủ, về đêm và gần sáng với nguy cơ tăng cao trong trường hợp nằm sấp khi ngủ, đẻ non, cân nặng thấp, trình độ văn hóa và mức sống thấp của bố mẹ, người mẹ ít tuổi, đa thai, số lần mang thai gần nhau hoặc nghiện thuốc lá (1-3).


Nghiên cứu sự biến đổi nồng độ troponin T độ nhạy cao trong suy tim ở trẻ em

Mục tiêu của bài viết là xác định mối liên quan giữa nồng độ Troponin T độ nhạy cao với mức độ suy tim, và một số thay đổi trên Xquang ngực và siêu âm tim. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 44 bệnh nhi có bệnh tim được chẩn đoán suy tim nhập viện tại Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.


Đánh giá kết quả điều trị tắc tá tràng ở trẻ em

Nội dung chính của bài viết là khảo sát đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng, và đánh giá kết quả điều trị teo và hẹp tá tràng ở trẻ em. Phương pháp nghiên cứu: Hồi cứu cắt ngang các trường hợp teo và hẹp tá tràng được phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 từ 2005-2013.


Tìm hiểu mối liên quan giữa test lẩy da, test áp và ige đặc hiệu trong chẩn đoán dị ứng đạm sữa bò ở trẻ em

Nội dung chính của bài viết là mô tả đặc điểm lâm sàng và tìm hiểu mối liên quan giữa test lẩy da, test áp và nồng độ IgE đặc hiệu ở trẻ em bị dị ứng đạm sữa bò. Đối tượng nghiên cứu: 44 trẻ dị ứng sữa bò tại Khoa Miễn dịch- Dị ứng- Khớp Bệnh viện Nhi Trung ương.


Liên quan giữa nhiễm virus với các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng trong cơn hen cấp ở trẻ dưới 5 tuổi

Mục tiêu bài viết là xác định tỷ lệ và liên quan giữa nhiễm virus đường hô hấp thường gặp với các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng cơn hen cấp ở trẻ dưới 5 tuổi. Mời các bạn tham khảo!


Các dấu hiệu lâm sàng liên quan tổn thương nội sọ trên trẻ chấn thương đầu nhẹ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Nội dung chính của bài viết là xác định các yếu tố lâm sàng liên quan tổn thương nội sọ trên trẻ chấn thương đầu nhẹ trẻ em. Phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang có phân tích, tiến cứu.


Nghiên cứu một số đặc điểm nội soi và tổn thương mô bệnh học ở trẻ em đau bụng tái diễn có hội chứng dạ dày-tá tràng

Mục tiêu của bài viết là mô tả các hình thái tổn thương qua nội soi dạ dày-tá tràng và tổn thương mô bệnh học ở trẻ em Đau bụng tái diễn có hội chứng dạ dày-tá tràng. Phương pháp: Nghiên cứu 216 trường hợp bệnh nhi từ 4 đến 15 tuổi bị đau bụng tái diễn trong 12 tháng tại Bệnh viện Nhi trung ương.


Kết quả can thiệp sớm các rối loạn tâm thần ở học sinh từ 6 – 15 tuổi tại thành phố Thái Nguyên

Mục tiêu của bài viết là đánh giá kết quả can thiệp sớm các rối loạn tâm thần và hành vi ở học sinh Trường Tiểu học (TH) Hoàng Văn Thụ và Trung học cơ sở (THSC) Nguyễn Du, thành phố Thái Nguyên sau 2 năm can thiệp. Mời các bạn tham khảo!


Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến bệnh răng miệng của học sinh tiểu học người Mông tỉnh Yên Bái năm 2011

Mục tiêu: Xác định tỷ lệ bệnh răng miệng và một số yếu tố liên quan đến bệnh răng miệng của học sinh tiểu học người Mông tỉnh Yên Bái. Đối tượng và phương pháp: Theo phương pháp mô tả cắt ngang bằng phỏng vấn và khám lâm sàng bệnh răng miệng (sâu răng và viêm lợi ) cho 1370 em học sinh tiểu học người Mông từ 7-11 tuổi tại 4 trường: Nậm Có, Púng Luông (huyện Mù Căng Chải), Bản Công, Xà Hồ (huyện Trạm Tấu) tỉnh Yên Bái. Kết quả: Tỷ lệ mắc bệnh răng miệng của học sinh tiểu học người Mông chiếm 71,38%. Tỷ lệ sâu răng chiếm 69,64%, viêm lợi là 50,11%.


Phân tích thống kê trọng lượng trẻ sơ sinh

Bài viết Phân tích thống kê trọng lượng trẻ sơ sinh trình bày từ số liệu thực tế được thu thập tại Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ, bằng các phương pháp phân tích thống kê đơn biến và đa biến, bài viết xác định các nhân tố và nhóm các nhân tố có ý nghĩa thống kê ảnh hưởng đến trọng lượng trẻ sơ sinh,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Những bài nổi bật về dinh dưỡng lâm sàng

Nội dung bài viết "Những bài nổi bật về dinh dưỡng lâm sàng" trình bày về chế độ dinh diễn đối với những bệnh nhi có khuyết tật thần kinh, các bài tóm tắt về dinh dưỡng lâm sàng, những bài nổi bật của ADA FNCE 2011.


Tình trạng sức khỏe của trẻ em 6- 30 tháng tuổi tại hai huyện miền núi Dakrong và Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị năm 2003

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục đích là đo lường một số các chỉ số sức khỏe chính của trẻ em 6- 30 tháng tuổi tại hai huyện miền núi Dakrong và Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị. Phương pháp nghiên cứu là điều tra cắt ngang với cỡ mẫu ngẫu nhiên là n= 566 trẻ em trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2003.


Tai nạn thương tích ở trẻ em và biện pháp phòng chống dựa vào nhà trường

Tai nạn thương tích ở trẻ em có thể xảy ra đối với tất cả các lứa tuổi và hiện đang là vấn đề y tế công cộng được quan tâm. Tại các nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng, so với các nguyên nhân tử vong do bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm , tai nạn thương tích trẻ em đang trở thành nguyên nhân tử vong hàng đầu đối với trẻ. Tai nạn thương tích trẻ em hoàn toàn có thể phòng tránh được thông qua các biện pháp khác nhau, trong đó nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và tạo dựng môi trường học tập, vui chơi an toàn là không thể thiếu. Để thực hiện các biện pháp đó, hướng tiếp cận dựa vào nhà trường được xem là khả thi và hiệu quả.


Tình trạng stress của điều dưỡng và hộ sinh Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng năm 2014

Nghiên cứu này thực hiện nhằm xác định tình trạng stress và một số yếu tố liên quan của điều dưỡng, hộ sinh bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng năm 2014. Nghiên cứu sử dụng thiết kế mô tả cắt ngang với sự tham gia của 370 điều dưỡng, hộ sinh. Bộ câu hỏi tự điền gồm 02 phần chính: thang đo DASS 21 của Lovibond; phần câu hỏi các yếu tố liên quan với tình trạng stress. Nhập liệu bằng phần mềm Epi Data và phân tích bằng SPSS.


Tác động của biến đổi khí hậu tới sức khỏe trẻ em

Biến đổi khí hậu đã, đang và sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Theo Chương trình Mục tiêu Quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu, trẻ em nằm trong nhóm đối tượng dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu như sự gia tăng nhiệt độ, nước biển dâng, lũ lụt, các hiện tượng thời tiết cực đoan, v.v… Trong nội dung của bài tổng quan, nhóm tác giả sẽ đề cập những tác động của biến đổi khí hậu đến nhóm đối tượng dễ bị tổn thương là trẻ em, và đưa ra một số đề xuất nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới nhóm đối tượng này.


Thực trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của trẻ em dưới 5 tuổi người dân tộc Raglai tại hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa năm 2013

Sử dụng thiết kế cắt ngang cho trẻ em dưới 5 tuổi người Raglai tại 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Tiến hành đo và tính toán các chỉ số nhân trắc cân nặng theo tuổi, chiều cao theo tuổi và cân nặng theo chiều cao. Sử dụng phẩn mềm WHO Anthro và Stata 12.0 để phân tích các chỉ số nhân trắc và các yếu tố liên quan.


Đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em 6-60 tháng tuổi trong bệnh viện bằng phương pháp nhân trắc và phương pháp SGA

Nghiên cứu có mục tiêu so sánh giữa đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em trong bệnh viện bằng phương pháp đo các chỉ số nhân trắc và bằng công cụ đánh giá SGA (phương pháp SGA). Thiết kế nghiên cứu cắt ngang mô tả trên 330 đối tượng trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi được điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương từ tháng 5-11/2009. Kết quả cho thấy: Khẩu phần năng lượng của trẻ em dưới 5 tuổi thấp hơn nhu cầu khuyến nghị từ 10 đến 30%.


Nghiên cứu bệnh chứng về ngộ độc do ăn bánh dày tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương

Ngộ độc thức ăn thường xảy ra ở nước ta cũng như nhiều nơi trên thế giới. Nghiên cứu ca bệnh- đối chứng trong một vụ dịch ngộ độc thức ăn tại xã Hoàng Hoa Thám, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương vào 18.3.2003 với 102 người mắc bệnh do ăn các món ăn tại hai đám cưới nhằm xác định xem nguyên nhân nào dẫn tới vụ dịch này. Trong các món ăn, có hai món do cùng một cơ sở sản xuất là bánh dày và giò. Kết quả cho thấy bánh dày do cùng một cơ sở sản xuất là nguyên nhân gây nên ngộ độc thức ăn, phần bánh dày lấy về làm cho khả năng mắc bệnh cao hơn ăn bánh dày tại chỗ. Cần tăng cường các biện pháp và truyền thông về an toàn thực phẩm.


Đánh giá việc duy trì hộ gia đình và trường học an toàn tại hai xã Dạ Trạch và Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, năm 2009

Nghiên cứu tiến hành phỏng vấn sâu theo bộ câu hỏi thiết kế sẵn với 248 đại diện HGĐ và 4 cuộc thảo luận nhóm HGĐ, phỏng vấn sâu 6 hiệu trưởng của 6 trường tại 2 xã. Kết quả cho thấy, năm 2009, tỷ lệ HGĐ đạt CĐAT tại 2 xã là 87,1%. Tỷ lệ này cao hơn so với tiêu chuẩn CĐAT là 37% và cao hơn so với khi được công nhận CĐAT năm 2006 là 9,6%. Tuy nhiên vẫn còn 7,2% HGĐ không duy trì được GĐAT sau 3 năm. Tuy có một số trường chưa thực hiện tốt 3 trên 13 nội dung bảng kiểm trường học an toàn, cả 6 trường đóng trên địa bàn 2 xã vẫn duy trì là trường học an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Cần tiếp tục duy trì và đấy mạnh mô hình CĐAT tại 2 xã và làm mô hình điểm để chính quyền nhân rộng tới các xã khác của địa phương.


Tài liệu mới download

Nghệ thuật Hy Lạp cổ đại
  • 11/09/2012
  • 36.563
  • 684

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Ăn dặm hợp lý
  • 07/05/2011
  • 46.578
  • 745

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu