Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sức khỏe phụ nữ (4.928)

Hệ thống bài tập phát triển thể lực chung cho nữ sinh viên năm thứ nhất trong trường đại học

Bài viết Hệ thống bài tập phát triển thể lực chung cho nữ sinh viên năm thứ nhất trong trường đại học trình bày tổng hợp 36 bài tập phát triển thể lực chung cho nữ sinh viên năm thứ nhất trong trường đại học. Để lựa chọn bài tập phù hợp với đối tượng của bài viết, tiến hành phỏng vấn các chuyên gia, các giảng viên đang làm công tác giáo dục thể chất,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Hành trình thai giáo 280 ngày: Phần 1 - NXB Phụ nữ

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Sự ra đời em bé thần đồng, kết nối tâm hồn giữa mẹ và thai nhi, phương pháp thai giáo từ đời xưa truyền lại,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Tự tin khi nuôi con bằng sữa mẹ

Ebook gồm các nội dung: Ích lợi khi nuôi con bằng sữa mẹ, cho bé nằm ở vị thế nào khi bú mẹ, tự biết chăm sóc cho bản thân, vài gợi ý khi bị đau vú hoặc đầu vú, vắt và lưu trữ sữa,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Hành trình thai giáo 280 ngày: Phần 2 - NXB Phụ nữ

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Phương pháp thai giáo bằng vuốt ve, thúc đẩy đi bộ, đồ ăn vặt, món ngon cho bà bầu, kể chuyện cho thai nhi nghe,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Bách khoa thai giáo (Tập 2): Phần 2

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ, chế độ dinh dưỡng của trẻ từ 0 đến một tháng tuổi, chăm sóc thường ngày cho bé, chăm sóc trẻ từ 0 đến một tháng tuổi,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Bách khoa thai giáo (Tập 2): Phần 1

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Chăm sóc sản phụ, phương pháp chăm sóc sau sinh, thay đổi cơ thể sau sinh, điều dưỡng sau sinh,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Tình trạng thiếu vitamin A và các yếu tố liên quan ở phụ nữ có thai, cho con bú tại huyện Yên Thế- Bắc Giang

Tình trạng thiếu vitamin A tiền lâm sàng, đánh giá bằng nồng độ vitamin A (VA) huyết thanh thấp, được tiến hành trên 178 phụ nữ có thai và 120 phụ nữ cho con bú, thuộc 6 xã huyện Yến Thế, tỉnh Bắc Giang, tháng 5/2004. Kết quả cho thấy tỉ lệ VA huyết thanh thấp (


Điều kiện sống và thực trạng công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản ở hai bản người dân tộc mông tại huyện Đồng Hỷ và huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên, năm 2011

Chọn toàn bộ phụ nữ có thai (PNCT) và phụ nữ tuổi sinh đẻ 15-49, nghiên cứu mô tả cắt ngang, vào tháng 6/ 2011, nhằm: mô tả những bất cập trong đời sống kinh tế, xã hội và thực trạng công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản ở 2 bản dân tộc Mông, ở huyện Đồng Hỷ và Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên, nơi khó khăn nhất về kinh tế và công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) và làm mẹ an toàn (LMAT).


Vai trò của cán bộ lãnh đạo địa phương trong một Can thiệp cộng đồng nhằm tăng cường áp dụng kiến thức vào thực hành chăm sóc sức khoẻ trẻ sơ sinh (NeoKIP) tại Quảng Ninh, 2008-2011

Nghiên cứu này tìm hiểu về vai trò của cán bộ lãnh đạo địa phương đến quá trình triển khai dự án NeoKIP. Đối tượng và Phương pháp nghiên cứu: Đây là một nghiên cứu định tính sử dụng phương pháp Quy nạp phân tích trên 16 thảo luận nhóm với các thành viên ban CSSKBM-TSS và cán bộ hỗ trợ dự án.


Mô tả kiến thức và một số yếu tố ảnh hưởng đến kiến thức về bú sớm sau sinh và bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu của những bà mẹ có con dưới 1 tuổi tại 3 xã thuộc cụm Long Vân, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa

Điều này đã được chứng minh qua kết quả của nhiều nghiên cứu đã thực hiện trong và ngoài nước. Để tìm hiểu sâu hơn nữa, chúng tôi tiến hành nghiên cứu "Tìm hiểu kiến thức về BSSS và BMHT trong 6 tháng đầu của những bà mẹ có con dưới 1 tuổi tại 3 xã thuộc cụm Long Vân, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa". Nghiên cứu có 2 mục tiêu là tìm hiểu kiến thức của bà mẹ về BSSS, BMHT trong 6 tháng đầu và phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến kiến thức của bà mẹ. Thiết kế nghiên cứu cắt ngang được sử dụng với sự tham gia của 167 bà mẹ có con dưới 1 tuổi. Nghiên cứu sử dụng hai phương pháp thu thập số liệu là phỏng vấn sâu và phát vấn (khuyết danh) với bộ câu hỏi có cấu trúc.


Sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ dưới 5 tuổi ở Đông Nam Á: Hướng tới hợp tác khu vực chặt chẽ hơn

Trong bài báo này chúng tôi sử dụng dữ liệu có thể so sánh được giữa các quốc gia theo từng thời điểm, chứng minh xu hướng giảm tử vong từ năm 1990 đến năm 2008 nhằm đánh giá các nguyên nhân chính gây tử vong ở bà mẹ và trẻ em. Sự bất bình đẳng trong bao phủ các can thiệp thể hiện qua hai đo lường phổ biến là phân nhóm giàu - nghèo và phân nhóm thành thị - nông thôn.


Đánh giá kiến thức thực hành về làm mẹ an toàn của cô đỡ thôn bản người dân tộc thiểu số 3 năm sau đào tạo tại tỉnh Hà Giang, 2014

Phương pháp nghiên cứu: Thiết kế nghiên cứu cắt ngang, áp dụng phiếu phát vấn tự điền để đánh giá kiến thức và quan sát để đánh giá kỹ năng, đã được sử dụng trong 2 vòng đánh giá. Kết quả: Kết quả cho thấy kiến thức và thực hành của CĐTB duy trì tương đối tốt. Tuy nhiên, điểm trung bình kiến thức về tư vấn cho phụ nữ mang thai qua hai kỳ đánh giá giảm dần từ 3,12 xuống 2,80 (P


Kiến thức, thực hành dinh dưỡng của bà mẹ có con dưới 5 tuổi người H’mông tại một số xã thuộc huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng năm 2014

Mục tiêu: mô tả kiến thức, thực hành dinh dưỡng của bà mẹ người H’Mông. Phương pháp: 144 bà mẹ 15-49 tuổi, tại 4 xã thuộc huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng được lựa chọn và phỏng vấn bằng bộ câu hỏi thiết kế sẵn. Kết quả: Khi mang thai, 13,9% đối tượng ăn nhiều hơn so với khi chưa mang thai, 97,2% không uống sữa, 20,8% uống viên sắt/acid folic, 55,6% không biết số lần cần khám thai. Sau khi sinh, 97,9% bà mẹ cho trẻ bú sữa mẹ trong vòng 1 giờ sau sinh, 100% đối tượng chưa hiểu về sữa non, tỷ lệ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là 39,6%, 32,6% không biết thời điểm nên cho trẻ ăn bổ sung.


Đánh giá bao phủ dịch vụ chăm sóc trước trong và sau sinh cho phụ nữ dân tộc thiểu số bằng biểu đồ CBM tại một số trạm y tế xã miền núi tỉnh Thái Nguyên

Nghiên cứu nhằm mô tả và đánh giá bao phủ dịch vụ chăm sóc trước trong và sau sinh cho phụ nữ dân tộc thiểu số bằng biểu đồ CBM, phân tích một số yếu tố ảnh hưởng nhằm tìm giải pháp tại các trạm y tế xã miền núi tỉnh Thái Nguyên.


Ebook Lần đầu sinh con: Phần 1 - NXB Phụ nữ

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Quyết định có con, chuẩn bị làm mẹ, em bé mới sinh của bạn cuộc sống mới,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Lần đầu sinh con: Phần 2 - NXB Phụ nữ

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Chăm sóc em bé mới sinh, thích nghi với vai trò mới, sự phát triển của em bé, đi làm trở lại,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Mối liên quan giữa kháng thể kháng Ro/SSA và tiền sử thai nghén của bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống

Bài viết Mối liên quan giữa kháng thể kháng Ro/SSA và tiền sử thai nghén của bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống trình bày Bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống (Systemic Lupus Erythematosus - SLE) có khả năng mang thai như phụ nữ bình thường khác, nhưng thai nghén ở những bà mẹ này có thể hay gặp những tai biến sản khoa hơn,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Hướng dẫn dự phòng bệnh lý mạch vành ở phụ nữ năm 2010

Bài giảng Hướng dẫn dự phòng bệnh lý mạch vành ở phụ nữ năm 2010 - Gs.Ts. Phạm Gia Khải trình bày nội dung về tình hình bệnh lý tim mạch ở phụ nữ trên Thế giới, tình hình bệnh lý tim mạch ở phụ nữ, phân loại nguy cơ tim mạch ở phụ nữ, phân loại yếu tố nguy cơ tim mạch ỏ phụ nữ, hương dẫn dự phòng bệnh lý mạch vành ở phụ nữ, kiểm soát các yếu tố nguy cơ, thuốc điều trị,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Đặc điểm lâm sàng, Monitoring sản khoa, ph máu cuống rốn và kết quả kết thúc thai kỳ ở các sản phụ mang thai đủ tháng có nước ối xanh

Bài viết khảo sát các đặc điểm lâm sàng, monitoring sản khoa, pH máu cuống rốn và đánh giá kết quả kết thúc thai kỳ ở những sản phụ mang thai đủ tháng có nước ối xanh. Kết quả cho thấy 65,7% sản phụ có tuổi thai quá ngày sinh dự đoán. Có 32,6% trường hợp có CTG bất thường, pH máu động mạch rốn là 7,20 ± 0,09, tỷ lệ trẻ nhiễm toan là 6,7%. CTG loại 3, nước ối xanh đặc kết hợp với CTG loại 2 cho phép dự báo tình trạng nhiễm toan của trẻ trên 90%,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Nhận xét giá trị He4 và Test roma trong chẩn đoán ung thư buồng trứng

Bài viết Nhận xét giá trị He4 và Test roma trong chẩn đoán ung thư buồng trứng trình bày kết quả cho thấy HE4 huyết thanh có độ nhạy 82,5%, độ đặc hiệu 90% và test ROMA có độ nhạy 95%, độ đặc hiệu 44,3%; HE4 huyết thanh tăng và có giá trị chẩn đoán tốt ung thư buồng trứng biểu mô, đặc biệt là ung thư buồng trứng biểu mô tuyến nhú, test ROMA có độ nhạy cao,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Kết quả hóa trị trên bệnh nhân ung thư tụy tại bệnh viện K

Bài viết Kết quả hóa trị trên bệnh nhân ung thư tụy tại bệnh viện K trình bày đánh giá kết quả hóa trị trên bệnh nhân ung thư tụy giai đoạn lan tràn tại chỗ hoặc di căn tại bệnh viện K. Kết quả cho thấy không có đáp ứng hoàn toàn và đáp ứng một phần là18,3%; bệnh giữ nguyên là 42,9%, bệnh tiến triển là 38,8%. Sống thêm không tiến triển ước tính theo Kaplan - Meier tại thời điểm 6 tháng là 46,6% với thời gian sống thêm không tiến triển trung bình là 5,9 ± 0,7 tháng,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tỷ lệ sảy thai và một số yếu tố liên quan đến sảy thai ở huyện Phù Cát - Bình Định

Bài viết trình bày nghiên cứu cắt ngang nhằm xác định tỷ lệ sẩy thai và một số yếu tố liên quan đến sẩy thai ở huyện Phù Cát - Bình Định trên 6.600 phụ nữ 15 - 49 tuổi đã có gia đình, đã từng mang thai ở 30 thôn thuộc 18 xã, thị trấn của huyện Phù Cát - Bình Định ở thời điểm tháng 1/2012,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Đặc điểm khẩu phần ăn của nữ vị thành niên tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình

Bài viết Đặc điểm khẩu phần ăn của nữ vị thành niên tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình trình bày tuổi vị thành niên (VTN) là giai đoạn “cửa sổ cơ hội” cho sự phát triển và tăng trưởng cơ thể. Các nghiên cứu mô tả đặc điểm khẩu phần của nữ vị thành niên tại Việt Nam còn thiếu. Nghiên cứu này mô tả đặc điểm khẩu phần ăn, đánh giá mức đáp ứng năng lượng, các chất dinh dưỡng so với nhu cầu khuyến nghị (NCKN),... Mời các bạn cùng tham khảo.


Thực trạng thiếu máu, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ có thai và thực hành nuôi dưỡng trẻ trong 2 năm đầu đời

Bài viết trình bày tình trạng dinh dưỡng (TTDD) của phụ nữ có thai (PNCT) phụ thuộc việc chăm sóc trong và sau khi mang thai, từ đó ảnh hưởng tới tình trạng dinh dưỡng của trẻ nhỏ. Nghiên cứu được tiến hành tại 5 xã thuộc huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình nhằm xác định tỷ lệ thiếu máu, mức tăng cân mẹ khi mang thai, mô tả thực hành chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho phụ nữ có thai, cách nuôi dưỡng trẻ của bà mẹ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tác dụng điều trị hỗ trợ của bài thuốc thập toàn đại bổ trên bệnh nhân ung thư vú đang điều trị phác đồ AC

Nghiên cứu nhằm mô tả các thể lâm sàng theo Y học cổ truyền trên bệnh nhân ung thư vú giai đoạn I, II, IIIA đang điều trị phác đồ AC tại bệnh viện K từ tháng 10/2010 đến tháng 8/2011 và đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị của bài thuốc cổ phương “Thập toàn đại bổ” trên bệnh nhân ung thư vú giai đoạn I, II,IIIA đang điều trị phác đồ AC thuộc thể khí huyết lưỡng hư,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tác dụng của bài thuốc “sinh hóa thang” đối với sự co hồi tử cung phụ nữ sau nạo phá thai

Bài viếtTác dụng của bài thuốc “sinh hóa thang” đối với sự co hồi tử cung phụ nữ sau nạo phá thai trình bày đánh giá tác dụng co hồi tử cung của bài thuốc Sinh hóa thang ở thai phụ sau nạo phá thai. Phương pháp: nghiên cứu mở, so sánh trước sau điều trị và có đối chứng. Kết quả cho thấy sau 5 ngày, tỷ lệ thai phụ có kích thước tử cung bình thường trên siêu âm của nhóm nghiên cứu,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Nghiên cứu tình hình nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu tại Thành phố Hội An

Sữa mẹ là nguồn thức ăn quý giá nhất đối với trẻ nhỏ, không có loại thực phẩm nào có thể so sánh được. Tuy nhiên thực tế tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ ngày càng giảm. Báo cáo của Bộ Y tế cho thấy chỉ có 19,6% trẻ em Việt Nam được bú sữa mẹ hoàn toàn (BSMHT) trong 6 tháng đầu. Nghiên cứu được tiến hành tại Hội An với mục tiêu: mô tả tình hình nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu của các bà mẹ tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và; tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu của các bà mẹ ở địa bàn nghiên cứu.


Nghiên cứu chất lượng cuộc sống và các yếu tố liên quan ở phụ nữ mãn kinh thành phố Huế

Nội dung bài viết trình bày về sức khỏe thể chất, chất lượng cuộc sống của phụ nữ mãn kinh đang được quan tâm. Bài viết nghiên cứu đánh giá chất lượng cuộc sống của phụ nữ mãn kinh ở thành phố Huế và tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của đối tượng nghiên cứu.


Giá trị của Glycosylated Hemoglobin A1C (HBA1C) trong sàng lọc đái tháo đường ở thai phụ 3 tháng cuối

Nội dung của bài viết trình bày về đái tháo đường thai kỳ - sự giảm dung nạp đường huyết bất lợi cho thai phụ gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sản phụ và thai nhi và dùng A1C kết hợp nghiệm pháp dung nạp đường huyết dùng cho việc xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán đái tháo đường cho thai phụ ba tháng cuối thai kỳ.


Sự phân bố genotype HPV trên bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Nội dung của bài viết trình bày về ung thư cổ tử cung, xác định tỉ lệ nhiễm HPV, sự phân bố các genotype HPV và các yếu tố liên quan ở những phụ nữ  được làm xét nghiệm HPV‐DNA từ dịch phết cổ tử cung. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ nhiễm các type HPV nguy cơ cao khá phổ biến, cần có kế hoạch giám sát chặt chẽ những trường hợp này để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.


Tài liệu mới download

ĐẠI CƯƠNG BỆNH RUBELLA
  • 09/07/2011
  • 39.496
  • 469

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Mẹo vặt trị ốm nghén
  • 14/05/2011
  • 46.966
  • 953
Ăn gì phòng bệnh ung thư vú?
  • 12/06/2013
  • 67.030
  • 514

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu