Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sinh học (12.088)

Giáo án Sinh học 12 - Phần V :Di truyền học

Tài liệu "Giáo án Sinh học 12 - Phần V :Di truyền học" cung cấp cho các bạn kiến thức về cơ chế di truyền và biến dị, phiên mã và dịch mã. Mời các bạn tham khảo!


Giải chi tiết đề thi THPT quốc gia 2018 môn Sinh Học

Tài liệu nhằm phục vụ cho các em học sinh đang ôn luyện kì thi THPT Quốc gia. Hi vọng với tài liệu "Giải chi tiết đề thi THPT quốc gia 2018 môn Sinh Học" này các em sẽ ôn tập thật tốt và tự tin bước vào kì thi quan trọng sắp tới. Mời các em cùng tham khảo.


Biểu hiện, tinh sạch β-subunit của f0f1 atpase và tạo kháng thể kháng β-subunit tái tổ hợp

Bài viết nghiên cứu biểu hiện, tinh sạch β-subunit từ Bacillus SP3 và sử dụng protein tái tổ hợp tinh sạch gây miễn dịch cho thỏ để sản xuất kháng thể kháng β-subunit. Đây sẽ là nguyên liệu cho việc phát triển và hoàn thiện biosensor chẩn đoán virus cúm và các tác nhân gây bệnh khác.


Đặc điểm của chủng vi khuẩn NĐ153 sinh polyhydroxybutyrate (PHB) phân lập từ đất rừng ngập mặn huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Bài viết nghiên cứu chủng vi khuẩn có khả năng tích lũy PHA từ đất rừng ngập mặn ở Việt Nam. Đây là nghiên cứu tiền đề để làm nền tảng cho việc phát triển sản xuất và ứng dụng PHA ở Việt Nam.


Đặc điểm hình thái và trình tự gen 16s rRNA của vi khuẩn tương tự rickettisia (RLB) ở tôm hùm bông (panulirus ornatus) bị bệnh sữa

Bài viết nghiên cứu môi trường tăng sinh, hình thái RLB và phát triển phương pháp sinh học phân tử nhằm phát hiện sự có mặt RLB ở tôm hùm bệnh sữa góp phần xác định tác nhân gây bệnh và đưa ra các biện pháp giúp ngăn chặn dịch bệnh trên tôm hùm nuôi.


Lựa chọn môi trường nuôi cấy nhằm tăng sản lượng flagellin flic tái tổ hợp của salmonella enterica serovar typhimurium từ escherichia coli

Trong bài báo này, tác giả công bố kết quả về việc lựa chọn môi trường lên men để làm tăng sản lượng TrxFlic từ chủng E.coli tái tổ hợp dùng cho thử nghiệm làm vaccine phòng S.Typhimurium cho gia cầm.


Xác định bọ phấn bemisia tabaci (gennadius) biotype b (hemiptera aleyrodidae) trên cây đậu tương ở vùng Hà Nội

Bài viết trình bày các quan sát về đặc điểm hình thái của bọ phấn bemisia tabaci và phân loại phân từ bọ phấn bằng xác định và phân tích trình tự gen cytochrome oxidase subunit I (COI).


Một số triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên cây hồ tiêu

Tài liệu này trình bày một số triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên cây hồ tiêu như thiếu đạm, thiếu lân, thiếu kali, thiếu trung vi lượng.. Mời các bạn tham khảo!


Phát hiện nhanh Salmonella spp. trong mẫu thực phẩm bẳng PCR kết hợp với nuôi cấy trong môi trường chọn lọc

mục tiêu của bài viết này nhằm tìm ra một qui trình nuôi cấy thích hợp vừa tiết kiệm thời gian vừa nâng cao mật số Salmonella vốn dĩ hiện diện rất giới hạn trong thực phẩm đồng thời loại bớt nguồn vi sinh vật tạp khác để nâng cao hiệu quả phát hiện nhanh chóng sự hiện diện của vi khuẩn này bằng PCR.


Nghiên cứu chế tạo thẻ xét nghiệm định nhóm máu hệ ABO tại giường bệnh

Mục đích của bài viết nghiên cứu này là tạo bộ kit xét nghiệm có độ nhạy gần tương đương với bộ kit nhập ngoại nhưng giá thành thấp hơn, cạnh tranh được với các loại kit có trên thị trường.


Thiết kế vector trung gian buculovirus mang hộp gen hemagglutinin (ha) để tạo virus like particle của virus cúm A/H5N1 sản xuất vaccine

Trong bài báo này, tác giả trình bày tiến trình thiết kế vector trung gian buculovirus mang hộp gen HA (gene cassettle) của virus cúm A/H5N1 làm nguyên liệu ban đầu cho các bước tiếp theo để tạo chủng vaccine cúm theo công nghệ VLP.


Phân loại, khả năng sinh tổng hợp laccase và phân hủy PAH của chủng xạ khuẩn streptomyces sp. xkbh13 phân lập từ đất nhiễm chất diệt cỏ dioxin thuộc sân bay quân sự cũ Biên Hòa

Mục đích của bài viết này là đánh giá về khả năng sinh enzyme laccase của chủng xạ khuẩn XKBH13 phân lập từ điểm nóng ô nhiễm chất diệt co/dioxin tại sân bay Biên Hòa cũng như khả năng phân hủy hợp chất vòng thơm đa nhân của chủng.


Phân tích trình tự gen (phyA) mã hóa phytase thành thục từ một số chủng aspergillus niger

Bài viết này phân tích phân lập gen phyA thành thục tử A niger để tạo chủng tái tổ hợp, sản xuất phytase giá thành thấp thay thế cho phytase nhập ngoại.


Antimicrobial characteristics and taxonomical diversity among actinomycetes isolated from Catba island, Vietnam

This study aimed to investigating biodiversity and to screening actinomycete strains exhibiting high antimicrobial activity among a collection of actinomycetes isolated from Catba island, a national park with rich biodiversity in Viettiam.


Biểu hiện, tinh chế kháng thể đơn dòng tái tổ hợp kháng H5 và ứng dụng cho phát hiện nhanh virus H5N1

Trong bài báo này, tác giả trình bày kết quả nghiên cứu về biểu hiện tinh sạch kháng thể scFv đặc hiệu H5 của virus H5N1 và bước đầu thử nghiệm phát hiện virus H5N1 bằng ngưng kết latex, tạo cơ sở cho sản xuất kit chẩn đoán nhanh phục vụ cho công tác phát hiện bệnh, cũng như đánh giá mức độ sạch bệnh của gia cầm ở Việt Nam.


Nghiên cứu chế tạo que thử phát hiện nhanh virus gây bệnh đốm trắng (wssv) ở tôm nuôi

Bài viết nghiên cứu chế tạo que thử trên cơ sở nghiên cứu tự chủ động tạo ra các sinh phẩm (kháng thể) với mục đích là chế tạo được bộ kit tương tự của nước ngoài.


Phân tích hệ protein nước tiểu bệnh nhân ghép thận có biến chứng thải ghép cấp tính

Trong nghiên cứu này, phương pháp được sử dụng là điện di một chiều kếp hợp với khối phổ nhằm nghiên cứu tổng thế hệ protein có trong nước tiểu bệnh nhân ghép thận có biến chứng đào tải cấp tính.


Tách dòng và biểu hiện gen mã hóa keratinase của chủng bacillus licheniformis DS 23 trong escherichia coli

Bài viết nghiên cứu tách dòng và biểu hiện gen mã hóa keratinase của chủng bacillus licheniformis DS 23 trên E.coli nhằm mục đích tạo ra các chế phẩm ứng dụng trong công nghiệp da và chất tẩy rửa.


Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian trích ly đến hàm lượng polyphenol, flavonoid, anthocyanin và thiosulfinate trong vỏ tỏi (allium sativum l.)

Mục tiêu của bài viết là xác định nhiệt độ và thời gian thích hợp trích ly các hợp chất có hoạt tính sinh học từ vỏ tỏi bằng cách sử dụng phương pháp trích ly dung môi.


Tình hình ứng dụng CRISPR/Cas trong cải thiện di truyền cây nông nghiệp

Trong bài viết này, tác giả tóm tắt cơ chế hoạt động của hệ thống CRISPR/Cas và các thành tựu hiện nay cũng như tiềm năng ứng dụng trong cải thiện di truyền cây nông nghiệp quan trọng.


Nghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng lipid lên sinh trưởng và tỉ lệ sống của cá chim vây vàng (trachinotus blochii lacepede, 1801) giai đoạn sống

Bài viết nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định hàm lượng lipid tối ưu cho sinh viên trưởng, tỷ lệ sống và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá chim vây vàng giai đoạn giống.


Bước đầu nghiên cứu về loài bướm danaus chrysippus l. (lepidoptera danaidae) tại Đà Lạt

Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu các đặc điểm hình thái và sinh học của Danaus chrysippus L. tại Đà Lạt nhằm cung cấp số liệu cơ bản để từ đó xây dựng quy trình nhân nuôi loài bướm này trong tương lai.


Nghiên cứu đa dạng sinh học dương xỉ (polypodiophyta) ở rừng lùn hòn giao trong vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà

Bài viết nghiên cứu đa dạng sinh học dương xỉ ở rừng lùn Hòn Giao với mục tiêu xác định thành phần loài, điều kiện sống, nghiên cứu phân tích định lượng đa dạng dương xỉ (Polipodiophyta) nhằm góp phần phục vụ công tác nghiên cứu, bảo tồn và phát triển bền vững thực vật của vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà.


Ứng dụng cảm biến sinh học để phát hiện nhanh vi khuẩn escherichia coli trong thực phẩm

Bài báo cáo này đánh giá một số loại cảm biến sinh học phổ biến và ứng dụng trong việc phát hiện nhanh vi khuẩn Escherichia coli trong thực phẩm. Bài viết cũng nhấn mạnh những thuận lợi và bất lợi chính của mỗi phương pháp.


A new kinetic model proposed for enzymatic hydrolysis of lactose by a -galactosidase from Kluyveromyces fragilis

We study the enzymatic hydrolysis of lactose by a commercial enzyme from a selected strain of Kluyveromyces fragilis. The variables analyzed were: temperature (25–40 ◦C), enzyme concentration (0.1–3.0 g l−1), lactose concentration (0.0278–0.208 M), and initial galactose concentration (0.0347 M). On the basis of the data analyzed, both published and in the present work, we propose a Michaelis–Menten kinetic model with inhibition by the product (galactose), which reveals that the substrate (lactose) and the product (galactose) present similar affinity for the active site of the enzyme.


Ứng dụng chế phẩm bacteriocin để kiểm soát vi sinh vật gây bệnh trên rau xà lách ăn sống

Bài báo khai thác một hướng ứng dụng mới của nisin: Kiểm soát vi sinh vật gây bệnh trên rau ăn sống, rau xà lách là đại diện cho nhóm rau sống được sử dụng trong nghiên cứu này.


Tăng trưởng và khả năng chống oxy hóa của Dunaliella salina dưới điều kiện ức chế ánh sáng

Bài viết nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng tăng trưởng và tích lũy các chất chống oxy hóa như carotenoid, phenolic ở các chủng Dunaliella salina làm cơ sở khoa học trong nuôi trồng Dunaliella trong tương lai ở Việt Nam.


Khảo sát ảnh hưởng của khối lượng phân tử chitosan đến sự hình thành phức hợp nano với curcumin

Bài viết phân tích ảnh hưởng của khối lượng phân tử (KLPT) chitosan (CH) đến sự hình thành phức hợp nano với curcumin. Sự hình thành của các phức hợp nano được chứng minh bằng phổ hồng ngoại chuyển đổi Fourier (FTIR) và ảnh chụp bởi kính hiển vi quét xạ trường (FE-SEM). Đặc điểm về kích thước hạt, chỉ số phân tán, thế zeta, hiệu suất tạo phức và sức tải của các phức hợp nano hình thành sẽ được đánh giá và so sánh để tìm ra KLPT tối ưu.


Phân lập và tuyển chọn một số chủng vi nấm có khả năng kí sinh tiêu diệt ấu trùng ve sầu gây hại cà phê

Bài viết nghiên cứu nhằm tuyển chọn một số chủng vi nấm có khả năng kí sinh tiêu diệt ấu trùng ve sầu gây hại trên cây cà phê để tạo cơ sở cho việc hình thành một chế phẩm sinh học an toàn để tiêu diệt ve sầu bằng con đường sinh học .


Ebook Sinh thái học và bảo vệ môi trường: Phần 2 - PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Thái. TS. Lê Thị Hiền Thảo

Tiếp nối phần 1, phần 2 của cuốn sách trình bày đánh giá tác động môi trường, hệ thống quan trắc chất lượng môi trường các biện pháp bảo vệ và quản lý môi trường. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp người học nắm được những kiến thức cơ bản: ô nhiễm và bảo vệ nguồn nước, ô nhiễm và bảo vệ khí quyển, ô nhiễm và bảo vệ môi trường đất; chất phóng xạ và ô nhiễm môi trường. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh về môi trường và cán bộ nghiên cứu khoa học của các ngành khác có quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Mời các bạn cùng tham khảo.


Tài liệu mới download

ĐẠI CƯƠNG BỆNH RUBELLA
  • 09/07/2011
  • 39.496
  • 469

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Vi sinh học phần 12
  • 03/07/2010
  • 70.016
  • 860

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu