Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sáng kiến kinh nghiệm (4.126)

Sáng kiến kinh nghiệm: Phương pháp rèn chính tả cho học sinh lớp 3

Nghiên cứu sách giáo khoa, sách giáo viên, vở bài tập của môn Tiếng Việt lớp 3 để tìm hiểu các nội dung , các bài dạy liên quan đến phân môn chính tả lớp 3 hiện nay. Tìm ra các biện pháp rèn luyện kĩ năng phù hợp để khắc phục những sai sót mà giáo viên và học sinh thường mắc nhằm nâng cao hiệu quả dạy chính tả cho học sinh lớp 3. Mời các bạn tham khảo!


Phần 1: Bài tập chương amin, amino axit và protein (có đáp án)

Tài liệu trình bày bài tập trắc nghiệm, lý thuyết của bài tập hóa hữu cơ, cụ thể là chương amin amino axit va protein. Để hiểu rõ hơn mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp giáo dục nề nếp, học tập cho học sinh lớp hai B trường Tiểu học Ngũ Phúc năm học 2016 – 2017

Mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm đề ra một số giải pháp giáo dục nề nếp, học tập cho học sinh lớp hai B trường Tiểu học Ngũ Phúc năm học 2016 – 2017. Mời các bạn tham khảo!


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa cho học sinh lớp 5

Mục đích nghiên cứu: Nhằm nâng cao chất lượng dạy học từ ngữ ở lớp 5, phát triển kĩ năng sử dụng từ ngữ phù hợp và linh hoạt hơn. Hình thành ý thức sử dụng ngôn ngữ chính xác, chặt chẽ giàu giá trị biểu cảm và có trách nhiệm với lời nói của mình. Qua đó, học sinh có ý thức giữ gìn trong sáng tiếng Việt.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp giúp học sinh học tốt phân môn Thủ công - lớp 2

Mục tiêu chính là cung cấp kiến thức về môn học, (kỹ năng) rèn luyện kĩ năng thực hành, (thái độ) giáo dục tính thẩm mĩ và yêu quý sản phẩm lao động. Đặc biệt chú trọng việc rèn luyện kỹ năng thực hành, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và hình thành thái độ đúng đắn đối với lao động cho học sinh.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp rèn tính tích cực học tập cho học sinh lớp 3 mô hình VNEN

Mục tiêu chính là tìm hiểu về nội dung kiến thức kỹ năng về môn Toán - Tiếng Việt lớp 3 (VNEN), nghiên cứu cơ sở lí luận của việc dạy học tích cực, lựa chọn phương pháp, biện pháp để giúp học sinh tích cực học tập


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kỹ năng tổ chức dạy học theo nhóm mô hình trường học mới VNEN

Mục tiêu: Nhằm đề xuất các giải pháp giúp nâng cao hiệu quả học tập theo nhóm trong học sinh ở trường tiểu học qua đó phát triển các kỹ năng dạy học theo nhóm và nhân rộng ở các lớp, qua dạy học nhóm giúp chia sẻ, tư duy sáng tạo, chiếm lĩnh tri thức một cách chủ động, tự tin… góp phần nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, đáp ứng yêu cầu học tập hiện nay trong thời kỳ hội nhập.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp giúp học sinh khối 4-5 nắm vững cách gõ đệm (theo tiết tấu, nhịp, phách) khi hát

Mục tiêu của đề tài là giúp học sinh nắm vững cách gõ đệm và tự tin khi hát, tạo cho học sinh hứng thú, niềm vui khi học hát, kích thích tiềm năng nghệ thuật, làm cho đời sống của trẻ thêm phong phú, góp phần giáo dục toàn diện và hài hòa nhân cách của các em. Mời các bạn tham khảo!


Sáng kiến kinh nghiệm:Biện pháp tập huấn BCH liên đội theo mô hình trường học mới

Đề tài này với mục đích là tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự yếu kém của Ban chỉ huy liên chi đội trong quá trình hoạt động và các phong trào ở đơn vị. Đồng thời đề xuất những giải pháp cải tiến để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ huy liên chi đội nhằm giúp Ban chỉ huy liên chi đội xác định được trách nhiệm, bổn phận, nghĩa vụ và hướng các em tự giác thực hiện nội dung.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp giúp học sinh học tốt về đại lượng và đo đại lượng

Mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm là tìm hiểu cấu trúc, nội dung chương trình dạy học các đại lượng và đo đại lượng ở sách giáo khoa Toán 3. Đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đạt hiệu quả tốt hơn khi tiến hành soạn giảng từng bài cụ thể về dạy học đại lượng và đo đại lượng trong chương trình Toán 3.


Sáng kiến kinh nghiệm: Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả công tác đội

Đề tài trên nhằm những mục đích sau đây: Tìm ra các phương pháp thích hợp nhằm thu hút học sinh tham gia có hiệu quả các phong trào của Đội và phong trào thiếu nhi. Nâng cao nghiệp vụ công tác của bản thân, nâng cao chất lượng giảng dạy. Tìm ra những nguyên tắc cơ bản nhất trong chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi trường học..


Sáng kiến kinh nghiệm: Kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh Tiểu học

Mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm là thấy được tầm quan trọng của giáo viên chủ nhiệm lớp ở tiểu học, từ đó tìm hiểu các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong việc giáo dục toàn diện học sinh ở trường Tiểu học, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học.


Sáng kiến kinh nghiệm: Làm thế nào để xây dựng liên đội vững mạnh

Mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm này là tìm hiểu, đưa ra các phương pháp để xây dựng liên đội vững mạnh. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kinh nghiệm dạy và học phân môn luyện từ và câu ở lớp 2

Mục đích nghiên cứu: Nghiên cứu đề tài này nhằm nâng cao chất lượng dạy học phân môn luyện từ và câu lớp 2 ở trường Tiểu học Đông lộc. Nghiên cứu tầm quan trọng tổ chức trò chơi nhằm nâng cao chất lượng môn luyện từ và câu lớp 2 Trường Tiểu học Đông lộc.


Biện pháp giúp học sinh lớp 2 giải toán có lời văn theo mô hình trường học mới

Mục đích của đề tài: Giúp học sinh lớp 2 nắm và có kĩ năng giải được các dạng toán có lời văn đồng thời khi làm bài các em mạnh dạn và tự tin, không cần sự hỗ trợ của các nhóm trưởng hay của cô giáo. Mời các bạn tham khảo!


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp giúp học sinh lớp 2 giải toán có lời văn

Mục tiêu của sáng kiến là nghiên cứu và giới thiệu những biện pháp tích cực trong việc dạy giải toán có lời văn, góp phần giúp học sinh lớp 2 biết cách giải toán có lời văn.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một vài kinh nghiệm xây dựng liên đội vững mạnh

Nghiên cứu đề tài trên nhằm những mục đích sau đây: Tìm ra các phương pháp hoạt thích hợp nhằm nâng cao thành tích của liên đội giữ vững danh hiệu liên đội mạnh. Nâng cao nghiệp vụ công tác của bản thân, nâng cao chất lượng giảng dạy. Tìm ra những nguyên tắc cơ bản nhất trong chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi trường học..


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số phương pháp rèn kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón tay cho học sinh lớp 3

Nội dung chủ yếu của sáng kiến này giúp các em làm quen với việc sử dụng máy tính, sử dụng phần mềm trò chơi mang tính giáo dục: Trò chơi Blocks, trò chơi Dots, trò chơi Sticks, trò chơi Mario…


Tổng hợp mẫu CV xin việc

Tài liệu này tổng hợp mẫu CV xin việc giúp bạn tìm được một mẫu CV phù hợp với mình, một bản CV hay cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình xin việc, nó có thể giúp bạn có một việc làm hoặc mất đi cơ hội có một công việc như mình mong muốn.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp nâng cao tính tích cực học tập của học sinh môn sinh học 9

"Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp nâng cao tính tích cực học tập của học sinh môn sinh học" giúp bản thân hiểu rõ thêm về tính tích cực học tập bộ môn Sinh học của đối tượng học sinh lớp 9 mà mình đang giảng dạy, qua đó nhận ra những mặt mạnh, mặt yếu trong phương pháp, biện pháp giảng dạy, từ đó tiếp tục tìm hiểu, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, tăng lòng yêu nghề, trách nhiệm trong công việc để nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn.


Đề tài cuộc thi nghiên cứu khoa học: Khảo sát thành phần kim loại và định hướng thu hồi kim loại đồng trên bản mạch máy tính

Mục tiêu nghiên cứu: Khảo sát thành phần kim loại có trên bản mạch máy tính, từ đó nghiên cứu phương pháp phù hợp thu hồi đồng tinh khiết, nhằm tăng giá trị kinh tế đồng thời đáp ứng yêu cầu giảm thiểu sự ảnh hưởng đến môi trường từ rác thải điện tử. Đề tài được thực hiện với hy vọng kiểm chứng kết quả thực nghiệm với lý thuyết và là cơ sở hướng đến quy trình sản xuất kim loại đồng trong công nghiệp sản xuất.


SKKN: Công tác chỉ đạo và quản lý ứng dụng Công nghệ thông tin trong trường tiểu học Hải Vĩnh

Công nghệ thông tin là thuật ngữ dùng để chỉ các ngành khoa học và công nghệ liên quan đến thông tin và các quá trình xử lý thông tin. Sáng kiến kinh nghiệm "Công tác chỉ đạo và quản lý ứng dụng Công nghệ thông tin trong trường tiểu học Hải Vĩnh" với mục tiêu áp dụng một số giải pháp hiệu quả trong công tác chỉ đạo và quản lý ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường


SKKN: Đội viên đi xe đạp an toàn

Muốn dạy tốt về an toàn giao thông cho các em học sinh lớp 4, người giáo viên phải nắm được mục đích của giáo dục an toàn giao thông là: Làm cho học sinh có hiểu biết, có ý thức tuân theo những quy định cơ bản trong luật giao thông đường bộ, cụ thể là đi xe đạp an toàn để phòng, tránh tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn tính mạng và giữ gìn trật tự xã hội.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc ở trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu

Sáng kiến kinh nghiệm: "Một số biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc ở trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu" nêu lên đặc điểm tình hình giáo dục tại trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, những thuận lợi và khó khăn còn tồn tại; Đề ra một số giải pháp trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số tại trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu. Mời các bạn cùng xem và tham khảo.


SKKN: Biện pháp quản lý giáo dục đạo đức học sinh - Trần Văn Lý

Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai đóng tại phố Ba Chùa, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, địa bàn có nhiều nhà nghỉ, khách sạn, nhiều dịch vụ vui chơi giải trí như đánh xèng, game, bia... tỷ lệ học sinh có bố, mẹ làm nghề buôn bán, kinh doanh chiếm tỷ lệ khá lớn; một số cha mẹ học sinh mải làm ăn, lo kiếm tiền, không chăm lo đến sự học hành, đời sống của con trẻ. Trước thực trạng trên, đề tài: "Biện pháp quản lý giáo dục đạo đức học sinh" đưa ra các biện pháp tốt nhất cho công tác quản lý giáo dục đạo đức cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng quản lý giáo dục đạo đức học sinh ở trường Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai. Mời các bạn xem để tìm hiểu rõ hơn.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng, dư cân, béo phì cho trẻ tại trường mầm non

  • 2/5 (1)

Phòng chống suy dinh dưỡng, dư cân và béo phì cho trẻ đang là một trong những vấn đề hết sức quan trọng và bức xúc hiện nay, vì sức khỏe trẻ em hôm nay là sự phồn vinh của đất nước ngày mai. Mời các bạn cùng tham khảo sáng kiến "Một số giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng, dư cân, béo phì cho trẻ tại trường mầm non" để hiểu rõ hơn về chi tiết.


Sáng kiến kinh nghiệm: Phương pháp và hệ thống bài tập nâng cao chất lượng dạy Toán cho học sinh lớp 3

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm giúp giáo viên có thêm tài liệu tham khảo khi dạy bồi dưỡng học sinh giỏi toán 3. Giúp học sinh lớp 3 có thêm một tài liệu bổ ích khi học toán, giúp các em phát triển khả năng tư duy sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi toán 3.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp dạy trẻ mẫu giáo lớn biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ

Sáng kiến kinh nghiệm này được nghiên cứu nhằm giáo dục các bé biết yêu thương, chia sẻ với bạn bè và người thân. Tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện sự yêu thương, chia sẻ tới cô giáo, bạn bè và mọi người xung quanh.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp giúp cho trẻ mẫu giáo 4 – 5 tuổi học tốt môn làm quen với toán

Sáng kiến kinh nghiệm này nghiên cứu quá trình hình thành biểu tượng toán sơ đẳng của trẻ mẫu giáo 4 - 5 tuổi, từ đó tìm ra biện pháp giúp cho trẻ 4 - 5 tuổi học tốt môn làm quen với toán. Mời các bạn cùng tham khảo.


Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp tổ chức hoạt động góc nhằm phát triển khả năng vui chơi của trẻ mẫu giáo lớn

Bài viết nghiên cứu sự hứng thú của trẻ, trẻ được chủ động, được tự do phát huy tính tích cực của mình, tạo cơ hội để trẻ được vui chơi và trẻ được hình thành các kỹ năng cần thiết tạo tiền đề cho sự phát triển nhân cách của trẻ nhằm tạo cơ hội cho trẻ phát triển toàn diện hơn.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu