Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Nông - Lâm - Ngư (28.341)

Phân tích chuỗi giá trị ngành hàng bò thịt tỉnh Trà Vinh

Bài viết phân tích và đánh giá tính hợp lí trong việc phân phối lợi nhuận giữa các tác nhân trong chuỗi; qua đó bài viết đề ra giải pháp nâng cấp chuỗi giá trị ngành hàng bò thịt tỉnh Trà Vinh.


Nghiên cứu tạo chồi in vitro cây hoa hồng tỷ muội ((Rosa chinensis Jacq. Var. minima Redh)

Mục đích nghiên cứu của bài viết nhằm hoàn thiện quy trình nuôi cấy thu nhận chồi in vitro của cây hoa hồng tỷ muội, làm cơ sở cho quá trình vi nhân giống loài cây này, nhằm cung cấp nguồn cây giống đồng nhất, sạch bệnh, khỏe mạnh đáp ứng sản xuất thương mại loài cây này.


Ảnh hưởng của chất điều hòa sinh trưởng lên sự tăng sinh và phát sinh hình thái của mô sẹo có nguồn gốc từ tử diệp cây bá bệnh (Eurycoma Longifolia)

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm khảo sát sự ảnh hưởng của chất điều hòa sinh trưởng thực vật lên quá trình cảm ứng và tăng sinh mô sẹo nhằm tạo nguồn nguyên liệu cho các nghiên cứu tiếp theo.


Xây dựng phương pháp phát hiện thịt heo và thịt bò trong thực phẩm bằng kỹ thuật multiplex PCR

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm xây dựng quy trình multiplex PCR để xác định được sự lẫn tạp hai loại thịt heo và bò ở các sản phẩm từ thịt có trên thị trường. Kết quả này có thể cung cấp phương tiện cho các nhà chuyên môn trong việc quản lý sự gian lận thương mại đối với sản phẩm thịt tươi cũng như các sản phẩm chế biến từ thịt.


Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn sinh bacteriocin kháng vibrio parahaemolyticus gây bệnh trên tôm

nhằm phân lập, tuyển chọn dòng vi khuẩn có khả năng sinh bacteriocin ức chế Vibrio parahaemolyticus, hướng tới sản xuất chế phẩm sinh học phòng và trị bệnh EMS cho tôm, góp phần xây dựng ngành nuôi trồng thủy sản bền vững.


Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng của quả mãng cầu gai (Annona muricata l.)

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng của quả mãng cầu gai, từ đó xác định nhiệt độ và thời gian sấy thích hợp để tiến hành sấy nhằm giữ lại các thành phần có hoạt tính sinh học cao nhất trong quả mãng cầu gai.


Đánh giá hiệu quả canh tác lúa phẩm cấp cao tại An Giang

Bài viết nghiên cứu đánh giá hiệu quả canh tác lúa phẩm cấp cao để có giải pháp hỗ trợ góp phần nâng cao hiệu quả, tăng thu nhập cho người trồng lúa. Ngoài ra, nghiên cứu còn là cơ sở khoa học để khuyến khích nông dân canh tác lúa phẩm cấp cao, từ đó, nâng cao giá trị sản xuất ngành nông nghiệp.


Sinh khối lúa ma (oryza rufipogon) tại Vườn Quốc gia Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp

Mục tiêu nghiên cứu của bài viết nhằm đánh giá hiện trạng sinh khối lúa ma tại Vườn Quốc gia Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp. Kết quả nghiên cứu cung cấp những cơ sở dữ liệu ban đầu về sinh khối lúa ma tại Vườn Quốc gia; phục vụ cho công tác phòng chống cháy và duy trì sự cân bằng hệ sinh thái đất ngập nước của Vườn Quốc gia Tràm Chim.


Ebook Bảo đảm nông trại tích hợp cơ sở mọi nông trại

Ebook Bảo đảm nông trại tích hợp cơ sở mọi nông trại trình bày việc chứng nhận toàn bộ quy trình sản xuất nông nghiệp của một sản phẩm từ trước khi cây trồng trên đất. Mời các bạn tham khảo!


Ebook Những cây trồng tiềm năng quan trọng ở Việt Nam

Ebook Những cây trồng tiềm năng quan trọng ở Việt Nam này được trình bày với mục đích duy nhất là tạo ra sự quan tâm và nâng cao hiểu biết về các cây trồng địa phương quan trọng ở Việt Nam, trên sự hiểu biết đó nó sẽ được chỉnh sửa và bổ sung nhiều hơn nữa bởi các chuyên gia địa phương với kiến thức và sự hiểu biết thích hợp về cây trồng ở địa phương .


Ebook Kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại rau

Ebook Kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại rau gồm có 2 phần: Phần 1 - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rau cải và phần 2 - kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thuộc họ bầu bí. Mời các bạn tham khảo!


Ebook Kỹ thuật trồng dưa hấu - NXB Phương Đông

Ebook Kỹ thuật trồng dưa hấu - NXB Phương Đông đưa đến cho bạn đọc những kiến thức cơ bàn trong việc trồng và chăm sóc cây dưa hấu để đạt hiệu quả, năng suất cao nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp một số giải pháp nâng cao năng suất cũng như chất lượng của quả dưa.


Ebook Cẩm nang phối trộn các loại phân vô cơ

Với mục đích giúp bà con nông dân nắm bắt được những thông tin cơ bản về phân bón vô cơ, cách phối trộn bằng phương pháp thủ công từ phân đơn thành phân phức hợp chuyên dùng cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Đồng thời giúp bà con biết được một số loại phân có thể và không thể trộn với nhau, chúng tôi biên soạn cuốn “Cẩm nang Phối trộn các loại phân vô cơ”.


Qui định về sử dụng phụ gia thực phẩm của Codex, EU, FDA và Việt Nam

Tham khảo tài liệu "Qui định về sử dụng phụ gia thực phẩm của Codex, EU, FDA và Việt Nam" sẽ giúp các bạn hiểu được phụ gia thực phẩm là gì, tại sao lại sử dụng phụ gia thực phẩm và các phụ gia thực phẩm hay sử dụng. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Chuẩn đoán bệnh Thú y

Bài giảng Chuẩn đoán bệnh Thú y gồm có 9 chương, trình bày tổng quan về công tác khám bệnh, chẩn đoán về mặt chuyên môn, khoa học và chính trị, cách tiến hành công tác khám bệnh và chẩn đoán trong ngành thú y; bệnh án và bệnh lịch cũng như công tác tổng kết và lưu trữ; nêu rõ những khái niệm thường dùng trong chẩn đoán như hội chứng, triệu chứng, chẩn đoán, tiên lượng; phương pháp khám bệnh lâm sàng thường dùng trong thú y,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Miễn dịch học thú y: Chương 4

Bài giảng Miễn dịch học thú y: Chương 4 giúp người học nắm được các phần lý thuyết chung về hệ thống miễn dịch của cơ thể. Cùng nắm kiến thức trong chương này thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: Khái niệm hệ thống miễn dịch của cơ thể, các cơ quan có thẩm quyền miễn dịch và các tế bào có thẩm quyền miễn dịch. Để nắm rõ nội dung bài giảng, mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 5 (2017)

Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 5 sẽ giúp cho người học nắm được những kiến thức thức ăn bổ sung và phụ gia nhằm phục vụ trong quá trình học tập và giảng dạy. Nội dung trong bài giảng trình bày: Khái niệm thức ăn bổ sung và chất phụ gia, phân loại thức ăn bổ sung và chất phụ gia, lợi ích của việc sử dụng thức ăn bổ sung và chất phụ gia, thức ăn bổ sung và chất phụ gia và vấn đề an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường.


Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 1 (2017)

Chương 1: Phân loại thức ăn chăn nuôi trong bài giảng Thức ăn chăn nuôi cung cấp cho người học các kiến thức về khái niệm thức ăn chăn nuôi, phương pháp phân loại thức ăn và cách gọi tên một nguyên liệu thức ăn. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Chăn nuôi đà điểu và chim: Phần 2

Trong giáo trình chăn nuôi gia cầm, chúng tôi đã đề cập đến chăn nuôi gà - một loài chim bay và thủy cầm - một số loài chim bơi. Trong giáo trình này, chúng tôi tiếp tục đề cập đến một loài chim chạy là đà điểu và hai loài chim bay nữa: bồ câu, chim cút, đó là một nhóm động vật thuộc lớp chim, đã được con người thuần hoá từ tổ tiên hoang dại thông qua quá trình thích nghi lâu dài. Tiếp nối phần 1, phần 2 của cuốn sách trình bày kỹ thuật ấp trứng và nuôi chim. Nội dung gồm 4 chương: Thiết bị chuồng trại, Chăn nuôi đà điểu; Chăn nuôi bồ câu; Chăn nuôi chim cút).


Phân tích, đánh giá kinh tế hợp tác xã tỉnh Đồng Nai và các khuyến nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2013, toàn tỉnh Đồng Nai đã thành lập mới được 15 HTX, giải thể 8 HTX hoạt động kém hiệu quả và củng cố 26 HTX. Theo Liên minh HTX, hiện các HTX trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khăn về vốn, chưa được hỗ trợ đất đai để làm văn phòng và Ban chủ nhiệm các HTX còn yếu trong công tác quản lý, nhiều hợp tác xã vẫn ở trong tình trạng khó khăn, cơ sở vật chất nghèo nàn, trình độ công nghệ lạc hậu.


Giáo trình Chăn nuôi đà điểu và chim: Phần 1

Giáo trình Chăn nuôi đà điểu và chim được biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản cho người học về chăn nuôi đà điểu, bồ câu và chim cút - những đối tượng rất mới, có tốc độ phát triển nhanh và giàu tiềm năng, nhiều triển vọng trong ngành chăn nuôi nước ta. Phần 1 của cuốn giáo trình nắm được nguồn gốc tiến hoá và sự hình thành các loài đà điểu, bồ câu và chim cút, đặc điểm giải phẫu, sinh lý, nhu cầu dinh dưỡng, sức sản xuất các loại đà điểu, bồ câu, chim cút… ứng dụng vào thực tiễn chăn nuôi ở nước ta để cho năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt.. Qua đó, người học học nắm được nội dung kiến thức cơ sở về bộ môn này. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Miễn dịch học thú y: Chương 1

Nội dung Bài giảng Dược lý thú y: Chương 1 nhằm giới thiệu đến các bạn những kiến thức cơ bản: khái niệm về miễn dịch và lịch sử phát triển của miễn dịch học, phân loại miễn dịch. Mời các em tham khảo nội dung chi tiết bài giảng.


Ebook Chuẩn đoán bệnh và bệnh nội khoa thú y

Ebook Chuẩn đoán bệnh và bệnh nội khoa thú y gồm có 2 phần: Phần 1 - Chuẩn đoán bệnh thú y và phần 2 - Bệnh nội khoa gia súc. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 2 (2017)

Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 2 sau khi học xong chương này người học có thể nắm được kiến thức tổng quan về đặc điểm và giá trị sử dụng tổng quát hạt ngũ cốc, củ và những nguyên liệu khác; một số loại hạt cốc và củ sử dụng phổ biến trong chăn nuôi. Bên cạnh đó, bài giảng còn giới thiệu đến người học một số loại thức ăn giàu năng lượng khác. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 3 (2017)

Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 3 giới thiệu đến người học thức ăn giàu protein. Cùng nắm kiến thức trong chương này thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: Thức ăn giàu protein nguồn gốc thực vật, thức ăn giàu protein nguồn gốc động vật, thức ăn giàu protein nguồn gốc vi sinh vật và thức ăn bổ sung protein nguồn gốc hoá học hoặc sản xuất công nghiệp. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 4 (2017)

Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 4 giúp các bạn sinh viên nắm được các phần lý thuyết chung về thức ăn thô xanh. Nội dung bài giảng trình bày: Đặc điểm dinh dưỡng thức ăn thô xanh, sử dụng thức ăn thô xanh trong chăn nuôi, nguồn thức ăn thô xanh cho gia súc ở VN; thức ăn thô khô và một số phụ phẩm nông nghiệp: cây ngô, thân lá đậu tương, thân lá lạc... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Miễn dịch học thú y: Chương 5

Mời các bạn cùng tham khảo Bài giảng Miễn dịch học thú y: Chương 5 để bổ sung thêm cho mình những kiến thức về kháng thể dịch thể đặc hiệu. Nội dung bài giảng trình bày: Kháng thể dịch thể đặc hiệu, Cấu trúc của kháng thể dịch thể đặc hiệu, Đặc tính và chức năng của kháng thể dịch thể đặc hiệu, Các lớp của kháng thể dịch thể, quy luật hình thành kháng thể dịch thể đặc hiệu và các yếu tố ảnh hƣởng đến sự hinh thành kháng thể đặc hiệu. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Marketing Nông nghiệp (Tài liệu tập huấn)

Ebook Marketing Nông nghiệp (Tài liệu tập huấn) cung cấp kiến thức cơ bản về marketing chung và những vấn đề trong marketing nông nghiệp. Cuốn sách được xây dựng làm nguồn tư liệu cho các lớp tập huấn dành cho cán bộ khuyến nông, chủ nhiệm các hợp tác xã nông nghiệp, chủ nhiệm câu lạc bộ nông dân. Cuốn sách gồm 2 phần: Phần 1: Một số khái niệm và các vấn đề cơ bản của marketing. Phần 2: Một số vấn đề liên quan đến marketing nông nghiệp.


Bài giảng Miễn dịch học thú y: Chương 2

Nhằm giúp các bạn đang học chuyên ngành Y dược có thêm tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình học tập và nghiên cứu, mời các bạn cùng tham khảo nội dung Bài giảng Miễn dịch học thú y: Chương 2 dưới đây. Nội dung bài giảng trình bày: khái niệm về miễn dịch tự nhiên không đặc hiệu và các yếu tố bảo vệ miễn dịch tự nhiên không đặc hiệu: Protein liên kết, hàng rào tế bào, hàng rào vật lý và hàng rào hoá học. Qua đó, giúp người học nắm rõ các kiến thức về miễn dịch tự nhiên không đặc hiệu. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Miễn dịch học thú y: Chương 6

Chương 6: Phản ứng giữa kháng nguyên và kháng thể trong Bài giảng Miễn dịch học thú y cung cấp cho người học những kiến thức về các phản ứng giữa kháng nguyên và kháng thể, phản ứng huyết thanh học, các phản ứng huyết thanh lọc có thể quan sát bằng mắt thường và nhóm các phản ứng không nhận thấy bằng mắt thường. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu chuyên ngành Y học Thú y. Mời các bạn cùng tham khảo.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm trồng lan Cattleya
  • 28/01/2013
  • 51.113
  • 471
Flora and­­ auna Fof theCivil War
  • 30/01/2013
  • 48.918
  • 493
Cách chọn cá Lia Thia đá tốt
  • 28/07/2011
  • 49.203
  • 277

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu