Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Năng lượng (1.481)

Thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Bài báo nghiên cứu nhằm khuyến khích mở rộng phạm vi ứng dụng một số thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời tại Việt Nam với các sản phẩm cụ thể là hạt ca cao, lúa, củ tỏi và măng tre.


Áp dụng kỹ thuật trùng phùng gama-gama xác định selenium trong mẫu smell

Trong bài báo này, tác giả trình bày kết quả xác định hàm lượng selenium trong mẫu smell bằng phương pháp trùng phùng gamma - gamma để đánh giá thêm về khả năng áp dụng của phương pháp trên nhiều đối tượng mẫu phân tích khác nhau, chuẩn bị cho việc hoàn thiện quy trình phân tích.


Ứng dụng kĩ thuật đo nhiệt phát quang liều tích lũy trên mẫu nén tinh thể xác định tuổi địa chất tại một số khu vực miền Đông Nam Bộ

Trong bài viết này, tác giả áp dụng phương pháp “định tuổi nhiệt phát quang liều tích lũy” (TL) để xác định niên đại cho hai khu vực địa tầng ở miền Đông Nam Bộ bao gồm hệ tầng Bà Miêu và hệ tầng Thủ Đức. Đây là nghiên cứu ứng dụng TL lần đầu tiên được thực hiện tại một phòng thí nghiệm trong nước để xác định niên đại địa chất.


Kinh nghiệm phát triển năng lượng tái tạo của Trung Quốc và bài học đối với Việt Nam

Bài viết này nghiên cứu những thành công, thách thức và các chính sách trong quá trình phát triển năng lượng tái tạo trong thời gian gần đây của Trung Quốc. Từ những kinh nghiệm được rút ra trong việc quản lý, xây dựng khung chính sách, thúc đẩy nghiên cứu và phát triển, thực thi bảo vệ môi trường,.. của các loại năng lượng tái tạo ở Trung quốc, bài viết tổng hợp thành các bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam nhằm phát triển ngành năng lượng tái tạo còn non trẻ, góp phần phát triển kinh tế bền vững vào bảo vệ môi trường.


Ứng dụng các bộ điều khiển điện tử công suất trong điều khiển nối lưới các nguồn phân tán

Bài báo đã đưa ra được kết quả mô phỏng điều khiển nối lưới các nguồn phân tán sử dụng các bộ biến đổi điện tử công suất, nhằm duy trì công suất phát tối đa của hệ thống bất chấp tải nối với hệ thống.


Công nghệ sử dụng năng lượng hiệu quả của Nhật Bản

Tài liệu này giới thiệu các công nghệ phát triển cao về hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo bằng cách trình bày một cách tổng quan về năng lượng thế giới, tình hình năng lượng tại Nhật Bản. Qua đó phân tích hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp, hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực thương mại và nhà ở. Hy vọng tài liệu sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phổ biến và ứng dụng các công nghệ phát triển cao về hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo. Mời các bạn cùng tham khảo.


Dtudy of effect of friction stir welding parameters on impact energy of AA7075-T6

The experimental results showed that, in all cases, the lowest impact energy is located at the stirred zone and that energy seems to be increased from the SZ to the HAZ across the welding. Furthermore, it is also found that the impact energy is decreased when the ratio of rotation speed to welding speed (ω/v) is increased.


Mô phỏng lưu động của nước trong bộ thu năng lượng mặt trời kiểu ống thủy tinh chân không

Trong bài báo, một mô phỏng về quá trình lưu động của nước trong bộ thu đã được xây dựng. Mô phỏng được thực hiện cho nhiều chế độ khác nhau, phụ thuộc vào cường độ bức xạ mà ống thủy tinh chân không hấp thụ được, nhiệt độ nước trong bình cũng như góc chắn tia trực xạ.


Giáo trình Lò hơi: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 "Giáo trình Lò hơi" gồm nội dung các chương: Quá trình thủy động trong lò hơi, chế độ nước của lò hơi, bộ quá nhiệt, bộ hâm nước và bộ sấy không khí, kết cấu xây dựng và trang bị phụ, vận hành lò hơi,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Giáo trình Lò hơi: Phần 1

Phần 1 "Giáo trình Lò hơi" gồm nội dung các chương: Nguyên lý làm việc của lò hơi, nguyên liệu và quá trình cháy, cân bằng nhiệt và hiệu suất lò hơi, buồng lửa lò hơi và thiết bị đốt nhiên liệu, trao đổi nhiệt trong lò hơi,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ứng dụng phương pháp tối ưu hóa trong thiết kế công trình hiệu quả năng lượng

Bài báo này giới thiệu tổng quan phương pháp tối ưu hóa trong toán học (bài toán tìm cực đại, cực tiểu của hàm số) và việc phát triển các ứng dụng nhằm đưa tối ưu hóa vào thiết kế xây dựng. Hai trường hợp nghiên cứu điển hình được dùng để minh họa phương pháp thiết kế này. Thứ nhất là một công trình chung cư thông gió tự nhiên được tối ưu hóa thiết kế bằng thuật tìm kiếm bầy đàn, giúp cải thiện tối đa tiện nghi nhiệt.


Quy trình phân tích tự động đặc tính khí động của turbine gió trục đứng

Bài viết này trình bày quy trình phân tích hiệu suất của turbine gió trục đứng (VAWT) một cách tự động. Bài viết sẽ nêu chi tiết quy trình bao gồm việc thiết kế hình học cho biên dạng cánh sử dụng phương pháp CST, quá trình chia lưới lai kết hợp giữa lưới có cấu trúc và không có cấu trúc, quá trình tính toán CFD và quá trình xử lý kết quả để cho ra được giá trị hiệu suất của VAWT.


Implementation supervisory controller for hybrid wind microgrid system using adaptive neural MIMO model

This paper investigates a novel forward adaptive neural model which is applied for modeling and implementing the supervisory controller of the hybrid wind microgrid system. The nonlinear features of the hybrid wind microgrid system are thoroughly modeled based on the adaptive identification process using experimental input-output training data.


Performance prediction of Darrieus vertical axis wind turbines using double multiple stream-tube model

Horizontal and vertical axis wind turbines (HAWTs and VAWTs) are two main kinds of wind turbines, which are the most popular way to catch energy from the wind. By comparison, VAWTs have some advantages, but they also have the complexity in aerodynamics that needs a deep investigation.


Finite element analysis of Horizontal Axis Wind Turbine blade by ANSYS

In this paper, the authors based on the blade element theory (BET) and the model of an optimum rotor developed by Glauert’s to design a 1000-mm-long horizontal axis turbine blade model.


Selecting renewable energy technology via a Fuzzy MCDM approach

This paper proposes an extension of fuzzy multi-criteria decision making (MCDM) approach for selecting solar PV energy technologies. In the proposed approach, several PV technologies are used as the alternatives. The ratings of alternatives - PV technologies under various criteria and the weights of criteria are assessed in linguistic terms represented by fuzzy numbers.


Hiện trạng môi trường một số mỏ đá và sét sau khai thác khu vực huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương và biện pháp quản lý

Qua khảo sát sơ bộ, hiện nay ở một số mặt bằng của các mỏ đá và sét đã có dấu hiệu không an toàn và ô nhiễm, có thể do quá trình cải tạo không theo đúng qui định, do công tác quản lý của các cơ quan chức năng chưa chặt chẽ, do sử dụng chưa đúng mục đích hoặc do các nguồn gây ô nhiễm từ bên ngoài khu vực mỏ. Do đó, bài báo tập trung vào công tác khảo sát phân tích hiện trạng môi trường một số mỏ đá và sét sau cải tạo và sau khai thác ở huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương đồng thời đề xuất biện pháp quản lý mặt bằng này.


Tích điện không gian trong vật liệu cách điện ứng dụng trong HVDC

Bài viết Tích điện không gian trong vật liệu cách điện ứng dụng trong HVDC trình bày hệ thống truyền tải điện, với nhu cầu mở rộng mạng lưới năng lượng quy mô lớn, kỹ thuật một chiều cao áp (HVDC) đang bùng nổ hiện nay trên thế giới do có các giải pháp chuyển đổi năng lượng linh hoạt,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Mô hình dự báo phụ tải ngắn hạn dựa trên mạng Nơron nhân tạo kết hợp thuật toán di truyền

Bài viết Mô hình dự báo phụ tải ngắn hạn dựa trên mạng Nơron nhân tạo kết hợp thuật toán di truyền trình bày mô tả một mô hình dự báo phụ tải được phát triển dựa trên mạng nơron nhân tạo (ANN). Trong mô hình này, thuật toán di truyền được nhúng trong quá trình học của mạng nơron. Các kết quả và tốc độ tính toán của mô hình được kiểm chứng thông qua so sánh với thuật toán lan truyền ngược,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Nghiên cứu xác định điềm công suất cực đại của hệ thống biến đổi năng lượng giá sử dụng kỹ thuật Logic mở

Bài viết Nghiên cứu xác định điềm công suất cực đại của hệ thống biến đổi năng lượng giá sử dụng kỹ thuật Logic mở trình bày kết quả mô phỏng đã cho thấy: đây là kỹ thuật điều khiển tối ưu, hiệu quả cải thiện hiệu suất của máy phát điện gió khi tốc độ gió thay đổi, áp dụng cho loại máy phát điện không đồng bộ roto lồng sóc, bộ điều khiển đã cho phép khai thác tối đa điện năng từ nguồn năng lượng gió.


Sử dụng thuật toán mờ để lựa chọn vị trí nhà máy nhiệt điện

Bài viết Sử dụng thuật toán mờ để lựa chọn vị trí nhà máy nhiệt điện trình bày xây dựng vị trí của nhà máy nhiệt điện là bước đầu tiên trong thiết kế hệ thống điện, chịu ảnh hưởng của nhiề u yếu tố, ví dụ như nhân tố xã hội, kỹ thuật, môi trường, kinh tế, đánh giá mục tiêu khi xác định vị trí của nhà máy nhiệt điện đôi khi chưa rõ ràng và ngẫu nhiên,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Nghiên cứu tác động môi trường do sử dụng Apatit Lào Cai chứa phóng xạ sản xuất phân bón tại Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Để nghiên cứu ảnh hưởng môi trường phóng xạ do chế biến quặng apatit Lào Cai có chứa chất phóng xạ để sản xuất phân bón tại Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, các khảo sát môi trường phóng xạ và điều tra dịch tễ học đã được tiến hành.


Tiềm năng than, khí than và nghiên cứu khả năng khai thác khí than tại Miền võng Hà Nội

Công tác nghiên cứu, tìm kiếm và thăm dò khí than tại MVHN đã được tiến hành từ năm 2008 bởi các nhà thầu nước ngoài như Arrow Energy và Keeper Resources. Sau khi các nhà thầu nước ngoài rút khỏi các dự án này, Công ty Dầu khí Sông Hồng đã tiến hành đánh giá lại tiềm năng than và khí than của toàn bộ các lô khí than khu vực MVHN. Kết quả đánh giá cho thấy tiềm năng khí than MVHN tập trung vào ba (03) đới tiềm năng chính là: đới nâng Tiền Hải, đới nâng Kiến Xương, và đới nâng Phủ Cừ - Tiên Hưng, trong đó đới nâng Tiền Hải được đánh giá có tiềm năng khí than tốt nhất.


Áp dụng phương pháp khảo sát mẫu đáy biển nghiên cứu đặc điểm hệ thống dầu khí khu vực nước sâu xa bờ, bể Phú Khánh, Biển Đông, Việt Nam

Bài báo trình bày kết quả chính bao gồm: kết quả phân tích địa hóa, kết quả khảo sát địa nhiệt, kết quả phân tích thạch học trầm tích. Các kết quả này sẽ được sử dụng làm thông số đầu vào cho việc xây dựng mô hình bể trầm tích cho toàn bộ (basin modeling).


Nghiên cứu ảnh hưởng của độ hạt đến hiệu quả tuyển nổi bùn than bằng máy Jameson

Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu về khả năng thu hồi than các cấp hạt khác nhau, khi tuyển chung và tuyển riêng các cấp hạt này bằng thiết bị Jameson ở một vài chế độ tuyển ảnh hưởng đến tốc độ phun bùn vào máy. Từ kết quả nghiên cứu, xác định được các chế độ công nghệ tuyển và thống số cấu tạo của máy Jameson phù hợp với mục đích tuyển hạt thô hoặc mịn.


Nghiên cứu khả năng ứng dụng máy quét laser 3D mặt đất trong quản lý xây dựng - khai thác mỏ hầm lò

Bài báo trình bày kết quả kiểm tra độ chính xác về không gian khi đo bằng máy quét laser 3D mặt đất (TLS) cho thấy giá trị chênh lệch khoảng cách (ΔS) xác định được 6÷14mm trong phạm vi từ 50 đến 150m. Mô hình 3D đo bằng TLS tại khu vực hầm thủy điện Đạ Dâng (Lâm Đồng) với thời gian đo, xử lý nhanh chóng trong khoảng thời gian 18 giờ cho phép xác định được vị trí hầm sập và tình trạng không gian tại vị trí xẩy ra sự cố và phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ.


Ứng dụng bài toán thông tin logic kết hợp phương pháp toán thống kê để dự báo tài nguyên, trữ lượng kaolin nguồn gốc nhiệt dịch biến chất trao đổi vùng đông bắc Quảng Ninh

Việc nghiên cứu đề xuất phương pháp, đánh giá tài nguyên/trữ lượng kaolin trong các thân quặng kaolin - pyrophilit dựa vào thành phần hóa cơ bản trong các thân quặng là cần thiết. Kết quả nghiên cứu cho thấy tài nguyên kaolin dự báo trong các thân quặng thuộc khu vực nghiên cứu đạt khoảng 22 triệu tấn, chiếm 14% tổng tài nguyên/trữ lượng của mỏ.


Một số kết quả mới từ tổng hợp tài liệu và đề xuất định hướng công tác nghiên cứu tiếp ở bể than Đông Bắc

Trước những vấn đề tồn tại và các thông tin mới về bể than nêu trên, để chuẩn bị tài nguyên phục vụ chiến lược phát triển ngành than, theo chúng tôi trong thời gian tới cần phải đầu tư cho công tác nghiên cứu về cấu trúc địa chất bể than; từ đó xác định rõ tiềm năng chứa than ở từng khối cấu trúc và cho toàn Bể than Đông Bắc và lựa chọn diện tích đầu tư thăm dò phát triển mỏ phần sâu (dưới mức - 300m) có hiệu quả hơn.


Đá mẹ Oligocen và sự tương quan với các họ dầu tại khu vực trũng Trung tâm bể Nam Côn Sơn

Kiến tạo địa chất phức tạp của khu vực dẫn đến sự thay đổi lớn về môi trường trầm tích qua các thời kỳ cũng như sự phức tạp trong mối liên hệ này. Các phép phân tích địa hóa nâng cao như sắc kí khí (GC), sắc kí khí khối phổ (GCMS) cung cấp đặc trưng về chỉ dấu sinh học (biomarkers) là dữ liệu đáng tin cậy làm sáng tỏ sự liên hệ dầu- đá mẹ với hai nhóm chính: dầu được sinh từ đá mẹ chứa VCHC lục địa (môi trường cửa sông - tam giác châu) và dầu được sinh từ đá mẹ chứa VCHC đầm hồ và dầu hỗn hợp.


Giải pháp đưa một số mỏ nhỏ cận biên trên thềm lục địa Nam Việt Nam vào khai thác

Trong phạm vi bài viết này nhóm tác giả chủ yếu tập trung vào phân tích đánh giá các mỏ nhỏ, cận biên thuộc thềm lục địa Nam ViệtNam đã, đang và sẽ phát triển trong tương lai gần cũng như các thách thức trong việc đưa các mỏ này vào khai thác.


Tài liệu mới download

ĐẠI CƯƠNG BỆNH RUBELLA
  • 09/07/2011
  • 39.496
  • 469

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sấy part 1
  • 02/12/2011
  • 29.663
  • 242
POWER QUALITY phần 1
  • 17/09/2011
  • 79.599
  • 376

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu