Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ Thuật - Công Nghệ (96.905)

Bài giảng tin học ứng dụng - Bộ môn Kết cấu xây dựng

"Bài giảng tin học ứng dụng - Bộ môn Kết cấu xây dựng" giới thiệu cho các bạn phần mềm etabs, ứng dụng etabs để lập mô hình và ứng dụng etabs tính gió động. Mời các bạn tham khảo!


Chương trình mô đun đào tạo tiện trụ ngắn, trụ bậc, trụ dài l=10d

Mục tiêu của tài liệu này giải thích được tầm quan trọng và ý nghĩa của nội qui và những qui định khi thực tập tại xưởng máy công cụ. Phân tích được nguyên lý gia công, độ chính xác kinh tế, độ chính xác đạt được của các công nghệ gia công cắt gọt kim loại có phoi.


Giáo trình Thực tập trang thiết bị điện 1

Giáo trình Thực tập trang thiết bị điện 1 trình bày việc lắp đặt, vận hành và sữa chữa hư hỏng những mạch điều khiển dùng rơ le, công tắc trong việc điều khiển động cơ điện và các máy sản xuất. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Nghề sữa chữa thiết bị điện công nghiệp

Bài giảng "Nghề sữa chữa thiết bị điện công nghiệp" trình bày nguyên tắc, tiêu chuẩn, qui ước vẽ điện để đọc, phân tích các sơ đồ điện thuộc các lĩnh vực như: chiếu sáng, cung cấp điện, thiết bị điện tử.


Kết hợp phương pháp lượng tử hóa vector và mô hình Markov ẩn trong nhận dạng tiếng nói Tiếng Việt - Ứng dụng trong điều khiển ti vi

Bài báo trình bày một hướng nhận dạng tiếng nói Tiếng Việt, sử dụng mô hình Markov ẩn (Hidden Markov Model - HMM) kết hợp với phương pháp lượng tử hóa vector (Vector Quantization - VQ) để nhận dạng tiếng nói. Kết quả được kiểm nghiệm thực tế bằng mô hình điều khiển tivi.


Thuyết minh thiết kế: Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Nội dung chính của tài liệu này là giới thiệu sơ lược về hệ thống phòng cháy chữa cháy và thuyết minh thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Mời các bạn tham khảo!


Tổng quan Vi điều khiển PIC

Tài liệu "Vi điều khiển PIC" trình bày tổng quan về vi điều khiển PIC, vi điều khiển PIC16F877A và tập lệnh của vi điều khiển. Mời các bạn tham khảo!


Mô hình điều khiển nối lưới cho microturbine sử dụng máy phát điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu

Bài báo đã xây dựng được mô hình và đưa ra kết quả mô phỏng điều khiển nối lưới cho microturbine sử dụng máy phát điện PMSG, nhằm duy trì công suất phát tối đa của hệ thống.


Nghiên cứu và phân tích các nguyên nhân ảnh hưởng gây chậm trễ những dự án xây dựng dân dụng tại Trà Vinh

Mục tiêu của bài viết nghiên cứu này là xác định các nguyên nhân ảnh hưởng gây chậm trễ dự án xây dựng để báo cáo cho các bên liên quan khi thực hiện dự án biết nhằm giảm thiểu việc chậm trễ tiến độ dự án xây dựng.


Thiết kế hệ thống nhúng nhận dạng chữ viết tay

Nội dung bài báo gồm các phần sau: phần 1 trình bày về hệ thống nhận dạng chữ viết tay, phần 2 trình bày các bước xây dựng ứng dụng trên board nhúng, phần 3 tổng hợp các kết quả thực hiện được và phần 4 trình bày kết luận và hướng nghiên cứu tiếp theo.


Nghiên cứu tính toán ổn định và biến dạng công trình hố đào sâu trên nền đất sét yếu bảo hoà nước

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu tính toán ổn định và chuyển vị hệ tường vây liên tục bằng bê tông cốt thép; chuyển vị nền đất xung quanh công trình hố đào sâu trong quá trình thi công bằng phương pháp phần tử hữu hạn (phần mềm Plaxis).


Tổng quan về thiết kế - Thi công hố đào sâu, công trình ngầm

Trong bài viết, tác giả trình bày một cách tổng quan nhất về những đặc điểm, các lọai kết cấu tường chắn, những nguyên tắc cơ bản về thiết kế và trình tự tính toán thiết kế thi công hố đào sâu, công trình ngầm.


Thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Bài báo nghiên cứu nhằm khuyến khích mở rộng phạm vi ứng dụng một số thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời tại Việt Nam với các sản phẩm cụ thể là hạt ca cao, lúa, củ tỏi và măng tre.


Khảo sát ảnh hưởng của thạch cao anhydryte đến tính chất của xi măng Portland

Bài viết phân tích này nhằm nhằm khảo sát ảnh hưởng của Thạch cao anhydryte đến tính chất của xi-măng Portland. Kết quả khảo sát cho thấy Thạch cao anhydryte có khả năng bít kín lỗ xốp trong đá xi-măng, tăng khả năng chống thấm đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến những tính chất khác.


Tự động tìm những báo cáo lỗi trùng nhau sử dụng kỹ thuật N-gram và cluster shrinkage

Bài báo giới thiệu một phương pháp mới sử dụng hai kỹ thuật: n-gram và cluster shrinkage. Phương pháp đã được thực nghiệm trên ba dự án phần mềm mã nguồn mở là Apache, ArgoUML, và SVN.


Xác định lượng nhiên liệu cung cấp trong hệ thống phun LPG trên xe gắn máy

Bài báo giới thiệu phương pháp xác định lượng nhiên liệu cơ bản cung cấp trong hệ thống phun LPG trên xe gắn máy. Từ kết quả tính toán trên, tác giả đánh giá tính kinh tế nhiên liệu của động cơ phun LPG và so sánh với động cơ sử dụng nhiên liệu xăng truyền thống.


Ứng dụng ảnh viễn thám độ phân giải không gian cao trong phát hiện thay đổi kích thước hình học mặt đường bộ, thí điểm tại một số khu vực dọc Quốc lộ 6 thuộc tỉnh Hòa Bình

Bài báo này trình bày kết quả phát hiện những thay đổi về kích thước hình học mặt đường bộ khi chồng xếp ảnh viễn thám độ phân giải cao SPOT-5 lên bản vẽ hoàn công đường bộ tuyến Quốc lộ 6 bằng GIS. Sau đó, đo đạc trực tiếp ngoài thực địa bằng công nghệ GPS để kiểm chứng kết quả.


Bài tập chương 4: Kết cáu gỗ

Bài tập "chương 4: Kết cấu gỗ" trình bày các dạng bài tập về xác định khả năng chịu lực của 1 dầm tổ hợp, tính số vật liên kết cần thiết trong 1 thanh tổ hợp chịu nén đúng tâm, thiết kế một thanh nghiêng tổ hợp chịu nén đúng tâm.. Tài liệu tham khảo chuyên dùng cho sinh viên ngành xây dựng.


Bài giảng Môn học thiết kế đường ô tô

Bài giảng Môn học thiết kế đường ô tô giúp người học nắm được những kiến thức cơ bản về môn học này: khái niệm đường ô tô và sự chuyển động của ô tô trên đường. Bên cạnh đó, bài giảng còn cung cấp cho người học những nội dung quan trọng trong môn học này: Thiết kế bình đồ tuyến, thiết kế trắc dọc và trắc ngang, thiết kế cảnh quan, thiết kế nền đường, thiết kế nền đường và công tác khảo sát trong quá trình thiết kế đường ô tô. Mời các bạn cùng tham khảo.


Định tuyến cân bằng tải phối hợp giữa đường ngắn nhất và mức năng lượng của các nút trong mạng cảm biến không dây

Bài báo này tập trung nghiên cứu vào mô hình phân bố tải làm việc (gói dữ liệu) dựa trên sự phối hợp giữa định tuyến đường ngắn nhất và mức năng lượng của các nút cảm biến để mức tiêu thụ năng lượng trên các nút của toàn mạng được phân bố đồng đều hơn nhằm kéo dài thời gian sống của các nút mạng cũng như thời gian sống của mạng.


Cấu trúc tỷ lệ vàng thể hiện trong tự nhiên và trong kiến trúc

Bài viết tập trung phân tích cấu trúc tỷ lệ vàng trong tự nhiên và trong kiến trúc. Qua đó, chúng ta có cơ sở đưa ra những kết luận khoa học, logic liên quan đến những công trình “hài hòa” mà chỉ cảm nhận bằng mắt.


Tìm hiểu về công nghệ in 3D

Bài báo này nhằm cung cấp cho độc giả những khái niệm và nội dung cơ bản của công nghệ in 3D hiện nay đang phát triển mạnh trong thời kỳ cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra ở nhiều nước trên thế giới.


Ứng dụng mô hình thông tin xây dựng (BIM) vào việc đo bóc khối lượng công trình xây dựng

Trong bài báo này, các tác giả khảo sát phương án đo bóc khối lượng ứng dụng mô hình thông tin xây dựng, tên tiếng Anh là Building Information Modeling (BIM). Kết quả nghiên cứu cho thấy phương pháp BIM là một công cụ hiệu quả để giảiquyết vấn đề đo bóc khối lượng cho các công trình xây dựng.


Ebook Kỹ thuật điện: Phần 1 - Đặng Văn Đào, Lê Văn Doanh

được biên soạn trên cơ sở người đọc đã học môn Kỹ thuật diện và Vật lý ở bậc phổ thông, phần điện môn vật lý đại cươnng ở bậc đại học nên không đi sâu vào mặt lý luận các hiện tượng Vật lý mà chủ yếu nghiên cứu các phương pháp tính toán và những ứng dụng kỹ thuật của các hiện tượng điện tử. Phần 1 của cuốn sách sẽ cung cấp các kiến thức về mạch điện (thông số, mô hình, các định luật), phương pháp tính toán mạch điện, chú ý đối với dòng điện hình sin và ba pha. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Động lực học máy: Phần 2 - GS.TSKH Đỗ Sanh

Tiếp nối phần 1 của cuốn sách, phần 2 đề cập trong mức độ nhập môn một phần hiện đại của động lực học máy: chuyển động máy được điều khiển chương trình và tối ưu hóa chuyển động của máy. Bên cạnh đó, tác giả cũng giới thiệu người học phần còn lại trong nội dung môn học: chuyển động bình ổn của máy với cơ cấu truyền đàn tính, động lực học của quá trình chuyển tiếp và một số bài toán tổng hợp tối ưu điều khiển chuyển động máy. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho sinh viên các ngành cơ khí của các trường đại học và cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các kỹ sư làm việc trong các nhà máy. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Đo lường điện: Phần 2 - Trịnh Văn Quang

Sau đây là nội dung phần 2 của cuốn sách. Phần 2 ebook gồm có 4 chương: Đo độ ẩm, đo mức chất lỏng - chất rắn dạng hạt, đo tốc độ quay và các bộ chỉ thị. Qua đó giúp người học nắm vững những kiến thức cơ bản về bộ môn này. Đây là tài liệu tham khảo cho các bạn sinh viên ngành điện khi tiếp xúc với môn thực tập điện cũng như môn đo lường điện Và thiết bị đo. Mời các bạn cùng tham khảo. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Mô đun: Thực hành autocad

(NB) "Giáo trình Mô đun: Thực hành autocad" trình bày một số nội dung như: Sử dụng chương trình autocad và màn hình đồ họa, thiết lập bản vẽ mới nằm trong vùng vẽ, hình cắt và mặt cắt trong vẽ kí hiệu vật liệu.


Ebook Kỹ thuật điện: Phần 2 - Đặng Văn Đào, Lê Văn Doanh

Tiếp nối phần 1 của cuốn sách, phần 2 sẽ giúp người học nắm được các kiến thức về nguyên lý, cấu tạo, đặc tính và ứng dụng các loại máy điện. Đồng thời, cuốn sách còn cung cấp những kiến thức về điện tử công suất và điều khiển máy điện. Để thuận tiện cho người đọc, cuối mỗi chương đều có câu hỏi ôn tập, các bài giải mẫu điển hình và các bài tập cho đáp số. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Đo lường điện: Phần 1 - Trịnh Văn Quang

Giáo trình Đo lường điện giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của các thiết bị đo, không đi sâu vào lý thuyết tính toán và kỹ thuật xử lý kết quả đo. Phần 1 của cuốn sách đề cập những thiết bị đo tương đối phổ biến giúp người học nắm được những kiến thức cơ bản khái niệm, phân loại thiết bị đo và các yếu tố đặc trưng của đo lường. Bên cạnh đó, cuốn giáo trình còn cung cấp cho người học nội dung các chương trong môn học này: đo nhiệt độ, đo áp suất và đo lưu lượng tốc đo của các thiết bị. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Đo lường và tự động hóa - ThS. Bùi Thúc Minh

Bài giảng Đo lường và tự động hóa của bộ môn điện công nghiệp cung cấp cho người học những kiến cơ bản về: các phương pháp đo các thông số vật lý dựa trên các nguyên tắc tự động điều khiển và một số thiết bị đo lường cảm biến sử dụng trong các hệ thống sản xuất. Để nắm vững nội dung của bài giảng, mời các bạn cùng tham khảo.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Turbo Machinery Dynamics Part 10
 • 11/12/2011
 • 80.427
 • 923
putting the urban poor on the map
 • 19/05/2013
 • 51.738
 • 139
Sliding Mode Control Part 8
 • 14/01/2012
 • 43.464
 • 664
BỘ NGUỒN AC TẦN SỐ CAO
 • 05/10/2010
 • 60.505
 • 725

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu