Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kiến trúc - Xây dựng (20.574)

Bài giảng tin học ứng dụng - Bộ môn Kết cấu xây dựng

"Bài giảng tin học ứng dụng - Bộ môn Kết cấu xây dựng" giới thiệu cho các bạn phần mềm etabs, ứng dụng etabs để lập mô hình và ứng dụng etabs tính gió động. Mời các bạn tham khảo!


Thuyết minh thiết kế: Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Nội dung chính của tài liệu này là giới thiệu sơ lược về hệ thống phòng cháy chữa cháy và thuyết minh thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Mời các bạn tham khảo!


Nghiên cứu và phân tích các nguyên nhân ảnh hưởng gây chậm trễ những dự án xây dựng dân dụng tại Trà Vinh

Mục tiêu của bài viết nghiên cứu này là xác định các nguyên nhân ảnh hưởng gây chậm trễ dự án xây dựng để báo cáo cho các bên liên quan khi thực hiện dự án biết nhằm giảm thiểu việc chậm trễ tiến độ dự án xây dựng.


Nghiên cứu tính toán ổn định và biến dạng công trình hố đào sâu trên nền đất sét yếu bảo hoà nước

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu tính toán ổn định và chuyển vị hệ tường vây liên tục bằng bê tông cốt thép; chuyển vị nền đất xung quanh công trình hố đào sâu trong quá trình thi công bằng phương pháp phần tử hữu hạn (phần mềm Plaxis).


Tổng quan về thiết kế - Thi công hố đào sâu, công trình ngầm

Trong bài viết, tác giả trình bày một cách tổng quan nhất về những đặc điểm, các lọai kết cấu tường chắn, những nguyên tắc cơ bản về thiết kế và trình tự tính toán thiết kế thi công hố đào sâu, công trình ngầm.


Khảo sát ảnh hưởng của thạch cao anhydryte đến tính chất của xi măng Portland

Bài viết phân tích này nhằm nhằm khảo sát ảnh hưởng của Thạch cao anhydryte đến tính chất của xi-măng Portland. Kết quả khảo sát cho thấy Thạch cao anhydryte có khả năng bít kín lỗ xốp trong đá xi-măng, tăng khả năng chống thấm đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến những tính chất khác.


Ứng dụng ảnh viễn thám độ phân giải không gian cao trong phát hiện thay đổi kích thước hình học mặt đường bộ, thí điểm tại một số khu vực dọc Quốc lộ 6 thuộc tỉnh Hòa Bình

Bài báo này trình bày kết quả phát hiện những thay đổi về kích thước hình học mặt đường bộ khi chồng xếp ảnh viễn thám độ phân giải cao SPOT-5 lên bản vẽ hoàn công đường bộ tuyến Quốc lộ 6 bằng GIS. Sau đó, đo đạc trực tiếp ngoài thực địa bằng công nghệ GPS để kiểm chứng kết quả.


Bài tập chương 4: Kết cáu gỗ

Bài tập "chương 4: Kết cấu gỗ" trình bày các dạng bài tập về xác định khả năng chịu lực của 1 dầm tổ hợp, tính số vật liên kết cần thiết trong 1 thanh tổ hợp chịu nén đúng tâm, thiết kế một thanh nghiêng tổ hợp chịu nén đúng tâm.. Tài liệu tham khảo chuyên dùng cho sinh viên ngành xây dựng.


Bài giảng Môn học thiết kế đường ô tô

Bài giảng Môn học thiết kế đường ô tô giúp người học nắm được những kiến thức cơ bản về môn học này: khái niệm đường ô tô và sự chuyển động của ô tô trên đường. Bên cạnh đó, bài giảng còn cung cấp cho người học những nội dung quan trọng trong môn học này: Thiết kế bình đồ tuyến, thiết kế trắc dọc và trắc ngang, thiết kế cảnh quan, thiết kế nền đường, thiết kế nền đường và công tác khảo sát trong quá trình thiết kế đường ô tô. Mời các bạn cùng tham khảo.


Cấu trúc tỷ lệ vàng thể hiện trong tự nhiên và trong kiến trúc

Bài viết tập trung phân tích cấu trúc tỷ lệ vàng trong tự nhiên và trong kiến trúc. Qua đó, chúng ta có cơ sở đưa ra những kết luận khoa học, logic liên quan đến những công trình “hài hòa” mà chỉ cảm nhận bằng mắt.


Ứng dụng mô hình thông tin xây dựng (BIM) vào việc đo bóc khối lượng công trình xây dựng

Trong bài báo này, các tác giả khảo sát phương án đo bóc khối lượng ứng dụng mô hình thông tin xây dựng, tên tiếng Anh là Building Information Modeling (BIM). Kết quả nghiên cứu cho thấy phương pháp BIM là một công cụ hiệu quả để giảiquyết vấn đề đo bóc khối lượng cho các công trình xây dựng.


Bài giảng Kiến trúc công cộng

Bài giảng Kiến trúc công cộng trình bày những nội dung: những khái niệm chung về kiến trúc công cộng cũng như yêu cầu, đặc điểm, phân loại nhà công cộng; các bộ phận nhà công cộng, hệ thống mạng lưới công trình và không gian dịch vụ công cộng, cách xác định sức chứa hợp lý. Ngoài ra, bài giang còn cung cấp cho người học những kiến thức về cách thiết kế hệ thống kỹ thuật trong nhà công cộng hay thiết kế, kiểm tra thoát người trong nhà công cộng. Mời các bạn cùng tham khảo.


PPP - Lời giải cho bài toán vốn để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đô thị tại TP. Hồ Chí Minh

Bài viết nghiên cứu của tác giả nhằm phân tích tính hiệu quả của việc áp dụng vào mô hình PPP (Public-Private Partnership) để giải quyết bài toán vốn để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đô thị tại TP. Hồ Chí Minh


Đánh giá hỗ trợ lĩnh vực giao thông đô thị tại Việt Nam

Báo cáo Đánh giá hỗ trợ lĩnh vực giao thông đô thị tại việt nam với mục tiêu rà soát lại chính sách tổng thể của Nhật Bản về hỗ trợ lĩnh vực giao thông đô thị tại Việt Nam, dựa trên những thu hoạch từ đánh giá rà soát này, đưa ra những kiến nghị để tham khảo trong hoạch định chính sách hỗ trợ Việt Nam trong tương lai của Chính Phủ Nhật Bản một cách hiệu quả hơn, hiệu suất hơn, và phổ biến rộng rãi kết quả đánh giá cho công chúng để đảm bảo trách nhiệm giải trình.


Nghiên cứu giải pháp tiêu úng cho hệ thống thủy lợi An Kim Hải, Hải Phòng trong điều kiện biến đổi khí hậu nước biển dâng

Bài viết này đã đánh giá hiện trạng của hệ thống thủy lợi An Kim Hải, các nguyên nhân đã được chỉ ra trong nghiên cứu này. Đó là cơ sở để đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực tiêu úng của hệ thống thủy lợi An Kim Hải, sử dụng hiệu quả hệ thống này với dự báo nước biển dâng cao trong những năm tiếp theo, nhằm phòng chống lũ, giảm nhẹ thiệt hại do lũ gây ra.


Thiết kế thành phố an toàn hơn

Thiết kế thành phố an toàn hơn cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách các thành phố trên khắp thế giới có thể thiết kế các cộng đồng và đường phố theo cách giúp tối đa hóa an toàn và sức khỏe, đồng thời quảng bá một hình thức bền vững hơn về phát triển đô thị. Đây là tài liệu hướng dẫn hữu ích dành cho các nhà thiết kế, nhà phát triển tư và công, kỹ sư, các chuyên gia y tế công cộng, các nhà quy hoạch thành phố, các nhà hoạch định chính sách, và những ai đang lập quy hoạch và thực hiện các dự án có liên quan tới thiết kế đường phố và cộng đồng và thực hiện các dự án có thiết kế đường phố và cộng đồng.


Nghiên cứu ảnh hưởng của phụ gia hóa dẻo, chậm đông kết đến tính chất của bê tông đầm lăn

Bài viết trình bày việc lựa chọn vật liệu, phương pháp thiết kế (Quy phạm thiết kế đập bê tông đầm lăn, 2005) và kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của phụ gia hóa học (hóa dẻo, chậm đông kết) đến các tính chất của bê tông đầm lăn: Tính công tác, thời gian đông kết, cường độ nén, độ chống thấm, để nâng cao chất lượng bê tông đầm lăn cho đập trong điều kiện Việt Nam.


Kết quả ứng dụng thử nghiệm bê tông đầm lăn sử dụng tổ hợp phụ gia (S+T+P) tại hiện trường cho công trình đập Nước Trong

Bài viết phân tích ảnh hưởng của tổ hợp phụ gia siêu dẻo chậm đông kết thế hệ mới (S) + Tro bay (T) + Polyme (P): (S+T+P), đến cường độ nén, khả năng chống thấm, Tmax của bê tông đầm lăn. Ứng dụng kết quả nghiên cứu cho công trình thực tế đập Nước Trong - Quảng Ngãi, qua đó đánh giá hiệu quả kinh tế - kỹ thuật và nêu lên các đề xuất, kiến nghị.


Lộ trình công nghệ xi măng 2009

Tài liệu phân tích việc xây dựng lộ trình riêng về công nghệ trong lĩnh vực xi măng. Hiện tại, đây là lộ trình đơn ngành duy nhất; trong khi các lộ trình khác thường chỉ tập trung vào những công nghệ cụ thể. Việc xây dựng lộ trình này để chứng minh giá trị của việc hợp tác và quan hệ đối tác về giảm thiểu khí thải sâu rộng trên phạm vi toàn cầu. Ở đây, tài liệu còn đưa ra những đề xuất một hướng đi tiềm năng cho một ngành công nghiệp.


Phương pháp xác định diện tích (hay dung tích) hồ điều hòa điều tiết nước mưa cho một khu đô thị mới

Bài viết trình bày phương pháp xác định diện tích (dung tích) hồ điều hòa cần thiết để có được lưu lượng tại mặt cắt khống chế sau khu đô thị mới phù hợp với công trình tiếp nhận nhằm tránh quá tải hệ thống tiêu, ngập úng.


Một số vấn đề kỹ thuật khi xử lý tôn cao đập bê tông trọng lực, áp dụng cho đập Tân Giang - Ninh Thuận

Nội dung của bài báo này đề cập đến các tính toán kỹ thuật khi tôn cao đập bê tông không tràn nước. Bên cạnh đó, tác giả còn đề xuất các giải pháp tôn cao đập bê tông và tính toán ổn định, độ bền cho đập bê-tông trọng lực Tân Giang - Ninh thuận cùng những nhận xét để việc tôn cao, nâng cấp đập đạt hiệu quả tối đa.


Nghiên cứu mô hình số cho bài toán giếng điểm cố kết chân không

Bài viết tập trung phân tích mô hình số cho bài toán giếng điểm cố kết chân không. Ngoài ra, bài viết còn đưa ra một số kết luận chủ yếu về sử dụng phương pháp PTHH để mô hình hàng giếng điểm chân không kết hợp với gia tải mặt đất trong gia cố nền đất yếu.


Ảnh hưởng của hệ số hình dạng đến ứng xử ngang của gối cách chấn đàn hồi composite frei vuông chịu tải trọng vòng lặp

Bài viết trình bày về ảnh hưởng của hệ số hình dạng đến ứng xử ngang của gối cách chấn đàn hồi FREI vuông chịu tải trọng vòng lặp. Bên cạnh đó, bài viết còn chỉ ra ảnh hưởng của hệ số hình dạng đến sự làm việc của gối cách chấn FREI.


Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến tính công tác và độ phân tầng của hỗn hợp bê tông polystyrene kết cấu

Bài viết đã làm rõ ảnh hưởng của một số yếu tố như hàm lượng phụ gia siêu dẻo, phụ gia điều chỉnh độ nhớt, kích thước hạt lớn nhất của cốt liệu đến tính công tác và độ phân tầng của hỗn hợp bê tông. Kết quả nghiên cứu cho phép lựa chọn thành phần hỗn hợp bê tông đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật định trước.


Bài giảng chương 4: Xác định chuyển vị trong hệ thanh phẳng đàn hồi tuyến tính

Mục đích của việc xác định chuyển vị trong hệ thanh đàn hồi tuyến tính: Kiểm tra độ cứng công trình, chuẩn bị cơ sở cho việc nghiên cứu hệ siêu tĩnh, tải trọng gây ra chuyển vị là tải trọng tác dụng tĩnh, chuyển vị của hệ nghiên cứu tuân theo nguyên lý cộng tác dụng,...Mời các bạn cùng tham khảo!


Nghiên cứu lựa chọn hàm thuộc cho mô hình dự báo nguy cơ ống cấp nước bị chất ô nhiễm xâm nhập

Bài viết đưa ra lựa chọn hàm thuộc cho ba yếu tố đầu vào dựa trên các đề xuất về phương trình vi phân xác định độ nhạy trung bình của các dạng hàm thuộc khác nhau trong lý thuyết tập mờ.


Chương trình thử nghiệm thành thạo, đánh giá năng lực và độ tin cậy của phòng thí nghiệm

Bài báo đề cập đến một số kết quả đạt được trong chương trình thử nghiệm thành thạo, đánh giá năng lực và độ tin cậy các kết quả thử nghiệm cường độ chịu nén của bê tông ở tuổi 28 ngày theo TCVN 3118:1993 ở các phòng thí nghiệm trong lĩnh vực xây dựng Việt Nam.


Theo dõi độ võng của bản sàn bê tông cốt sợi thủy tinh (G-FRP) trong thời gian 90 ngày

Bài viết này giới thiệu kết quả nghiên cứu thực nghiệm về độ võng của bản sàn bê tông cốt G-FRP chịu tải trọng trong thời gian 90 ngày trong điều kiện khí hậu tự nhiên tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.


Phân tích trạng thái ứng suất của khối đắp nền đường theo lý thuyết đàn hồi

Bài báo trình bày lời giải tích xác định trạng thái ứng suất của khối đắp nền đường theo lý thuyết đàn hồi, từ đó xem xét, phân tích bức tranh tổng thể trạng thái ứng suất đồng thời của khối đắp và nền tự nhiên.


Giải pháp nâng cao chất lượng công tác quan trắc độ lún công trình

Bài viết có nội dung trình bày phương pháp đánh giá phương án thiết kế lưới độ cao quan trắc độ lún và phương pháp xử lý số liệu hệ thống lưới độ cao quan trắc độ lún nhằm nâng cao chất lượng công tác quan trắc độ lún công trình. Quy trình và thuật toán xử lý số liệu trình bày trong bài báo có tính chặt chẽ, thuận tiện triển khai ứng dụng trong thực tế sản xuất.


Tài liệu mới download

Quyết định số: 623/ĐVN/KTNĐ
 • 04/03/2016
 • 88.677
 • 904

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bài tập lớn thủy lực
 • 20/08/2013
 • 49.988
 • 643
Cement production process
 • 16/12/2016
 • 19.540
 • 245
Không gian giải trí trong nhà
 • 24/02/2011
 • 52.162
 • 108

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu