Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kiến trúc - Xây dựng (20.590)

Đồ án môn học: Nền và móng

Đồ án môn học: Nền và móng trình bày xây dựng công trình xây dựng nền và móng của Ngân hàng đầu tư và phát triển Long An. Mời các bạn tham khảo!


Đồ án môn học: Kết cấu thép 1

Đồ án môn học: Kết cấu thép 1 trình bày thiết kế khung ngang nhà công nghiệp. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung đồ án này.


Ảnh hưởng của các thông số búa rung thủy lực đến lực cản của đất và độ dịch chuyển của cọc thép trong quá trình hạ cọc

Để có sự tính toán đúng đắn cần thiết phải có sự phân tích đúng bản chất vật lý về tương tác giữa cọc thép với đất, động lực học của cơ hệ trong cả quá trình ép hạ cọc thép vào đất. Bài báo trình bày mô hình động lực học quá trình hạ cọc thép vào nền đất bằng búa rung thủy lực. Lập chương trình khảo sát ảnh hưởng của các thông số búa rung đến lực cản ép cọc, độ dịch chuyển cọc vào đất với một bộ thông số cụ thể, làm cơ sở để lựa chọn búa rung có thông số phù hợp với cọc và nền đất.


Nghiên cứu thực nghiệm khả năng chống chọc thủng của sàn phẳng bê tông cốt thép được gia cường bởi cốt sợi kim loại vô định hình

Nghiên cứu này nhằm khảo sát bằng thực nghiệm khả năng chống chọc thủng của sàn phẳng bê tông cốt thép không dự ứng lực khi được gia cường bởi cốt sợi kim loại vô định hình. Kết quả thí nghiệm được so sánh với các giải pháp khác cũng được sử dụng để gia cường tại liên kết cột - sàn như thép đai và bulong chịu cắt.


Nghiên cứu xây dựng điều kiện áp dụng các loại hình công nghệ khai thác vỉa than dày trung bình và dốc đứng

Trên cơ sở nghiên cứu tổng hợp các kinh nghiệm khai thác than của các nước trên thế giới và thực tế ở nước ta, bài báo đã phân tích các yếu tố ảnh hưởng và xây dựng bảng phân loại điều kiện áp dụng thích hợp của các loại hình hệ thống khai thác (HTKT) vỉa than dày, dốc đứng. Kết quả so sánh các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật của các HTKT vỉa than dày trung bình, dốc đứng cho phép định hướng lựa chọn công nghệ phù hợp cũng như mở ra triển vọng áp dụng đa dạng các HTKT ở vùng than Quảng Ninh.


Những nhân tố quyết định chiến lược sử dụng đất nông nghiệp của các hộ nông dân vùng Đồng bằng sông Hồng

Bài viết này đề xuất một chính sách phát triển kinh tế đồng bộ và phù hợp giữa nông nghiệp và phi nông nghiệp trong tái cơ cấu nông nghiệp, đồng thời gợi ra rằng sự đa dạng các hình thức hợp tác trong việc sử dụng đất tỏ ra hiệu quả và phù hộ với thực tiễn sản xuất nông nghiệp và bối cảnh nông thôn Việt Nam hiện nay.


Tính toán kết cấu bê tông cốt thép sàn dày sườn theo quan điểm sàn tương đương

Bài báo này trình bày phương pháp tính toán sàn bê tông cốt thép dày sườn theo quan điểm tương đương. Phương pháp sàn tương đương là phương pháp quy đổi hệ kết cấu sàn dày sườn (sàn ô cờ) thành một bản sàn tương đương.


Nghiên cứu thành phần cấp phối cốt liệu thủy tinh y tế để sản xuất bê tông

Bài viết xem xét sự thay đổi về cường độ chịu nén của bê tông khi sử dụng cốt liệu đá dăm thông thường và cốt liệu thủy tinh y tế. Các cấp phối sử dụng để so sánh với hàm lượng là 50% thủy tinh và 100% thủy tinh thay thế cho cốt liệu đá dăm thông thường theo khối lượng và sử dụng cấp phối đối chứng là cấp bền tương đương B15 và B20.


Một số điều chỉnh khi tính toán nội lực trong cọc đối với móng cọc đài cao theo các tài liệu hiện hành

Bài viết trình bày tóm tắt phương pháp, sơ đồ và trình tự tính toán nội lực trong cọc đối với móng cọc đài cao. Tác giả chỉ ra những nhầm lẫn và sai sót trong các công thức tính toán theo một số tài liệu hiện hành. Từ đó điều chỉnh các công thức tính cho đúng để người dùng sử dụng tính toán cho kết quả hợp lý và chính xác.


Thiết kế cảnh quan chung cư Him Lam Phú An tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh theo xu hướng “phủ xanh cao tầng”

Đề tài được tiến hành tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian từ 09/2016 đến 01/2017, với mục tiêu cải thiện cảnh quan và mang lại không gian tiện nghi, thoải mái cho người dân trong khu chung cư.


Nghiên cứu khả năng kháng chọc thủng của sàn phẳng bê tông cốt thép theo các tiêu chuẩn TCVN 5574:2012, EC-2 và ACI-318

Khả năng kháng chọc thủng của sàn phẳng BTCT phụ thuộc vào nhiều yếu tố [2]: cường độ bê tông; hàm lượng cốt thép chịu uốn; tỷ số giữa lực cắt và mô-men trong liên kết; chu vi nén thủng, chiều dày sàn; thép chịu cắt. Tuy nhiên, các yếu tố này có được kể đến trong tính toán khả năng kháng chọc thủng hay không còn tùy thuộc vào hướng dẫn tính toán của từng tiêu chuẩn. Việc nghiên cứu khả năng kháng chọc thủng của sàn phẳng BTCT theo các tiêu chuẩn TCVN 5574:2012, EC-2 và quy phạm Hoa Kỳ ACI-318 để phân tích và so sánh là điều cần thiết.


Nghiên cứu vật liệu compsite có cấu trúc sandwich ứng dụng trong xây dựng

Bài này sẽ nghiên cứu chế tạo vật liệu composite có cấu trúc sandwich trên cơ sở tận dụng các nguồn phế phẩm trong nông nghiệp và sản xuất công nghiệp tại Việt Nam. Hiệu quả của việc chế tạo vật liệu này là rút ngắn chu kỳ sản phẩm, giảm thiểu khuyết tật trong gia công đồng thời sử dụng nguồn nguyên liệu thân thiện môi trường.


A new energy indicator in damage locating vector method ((DLV) for detecting multiple damaged positions in beam and truss structures

The paper presents a new indicator called normalized energy index (nei) in damage locating vector method (DLV) for detecting multiple damaged positions in beam and truss structures. In the DLV method, a set of load vectors, which is extracted from the change in flexibility matrix between an undamaged structure and a damaged one, is applied as static loads to the undamaged structure which are evaluated via the finite element modeling.


Thiết kế cấp phối bê tông cấp bền B15 cốt liệu thủy tinh y tế và cát nghiền

Bài viết nghiên cứu thực nghiệm đưa ra các mẫu bê tông với nhiều cấp phối khác nhau sử dụng kết hợp hai loại vật liệu này để xem xét sự thay đổi về cường độ chịu nén.


Research on manufacturing dry mixed cement mortar with high compressive strength, high flexural strength, low shrinkage and high watertightness for restoration of damaged hydraulic structures in Vietnam

That is suitable for the restoration of concrete structures in general and hydraulic structures in particular of Vietnam. The dry mixed mortar is manufactured and in bag of 15±0.5 kg weight. Keywords: dry mixed cement mortar, compressive strength, shrinkage, flexural strength, adhesion, watertightness, high range water reducing admixture (HRWR), polymer acrylic.


Ebook Không gian sáng tạo Việt Nam

Mục đích của nghiên cứu là tìm hiểu về các không gian sáng tạo ở Việt Nam thông qua nghiên cứu tài liệu và phỏng vấn các doanh nhân sáng tạo tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.


Bài giảng tin học ứng dụng - Bộ môn Kết cấu xây dựng

"Bài giảng tin học ứng dụng - Bộ môn Kết cấu xây dựng" giới thiệu cho các bạn phần mềm etabs, ứng dụng etabs để lập mô hình và ứng dụng etabs tính gió động. Mời các bạn tham khảo!


Thuyết minh thiết kế: Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Nội dung chính của tài liệu này là giới thiệu sơ lược về hệ thống phòng cháy chữa cháy và thuyết minh thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Mời các bạn tham khảo!


Nghiên cứu và phân tích các nguyên nhân ảnh hưởng gây chậm trễ những dự án xây dựng dân dụng tại Trà Vinh

Mục tiêu của bài viết nghiên cứu này là xác định các nguyên nhân ảnh hưởng gây chậm trễ dự án xây dựng để báo cáo cho các bên liên quan khi thực hiện dự án biết nhằm giảm thiểu việc chậm trễ tiến độ dự án xây dựng.


Nghiên cứu tính toán ổn định và biến dạng công trình hố đào sâu trên nền đất sét yếu bảo hoà nước

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu tính toán ổn định và chuyển vị hệ tường vây liên tục bằng bê tông cốt thép; chuyển vị nền đất xung quanh công trình hố đào sâu trong quá trình thi công bằng phương pháp phần tử hữu hạn (phần mềm Plaxis).


Tổng quan về thiết kế - Thi công hố đào sâu, công trình ngầm

Trong bài viết, tác giả trình bày một cách tổng quan nhất về những đặc điểm, các lọai kết cấu tường chắn, những nguyên tắc cơ bản về thiết kế và trình tự tính toán thiết kế thi công hố đào sâu, công trình ngầm.


Khảo sát ảnh hưởng của thạch cao anhydryte đến tính chất của xi măng Portland

Bài viết phân tích này nhằm nhằm khảo sát ảnh hưởng của Thạch cao anhydryte đến tính chất của xi-măng Portland. Kết quả khảo sát cho thấy Thạch cao anhydryte có khả năng bít kín lỗ xốp trong đá xi-măng, tăng khả năng chống thấm đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến những tính chất khác.


Ứng dụng ảnh viễn thám độ phân giải không gian cao trong phát hiện thay đổi kích thước hình học mặt đường bộ, thí điểm tại một số khu vực dọc Quốc lộ 6 thuộc tỉnh Hòa Bình

Bài báo này trình bày kết quả phát hiện những thay đổi về kích thước hình học mặt đường bộ khi chồng xếp ảnh viễn thám độ phân giải cao SPOT-5 lên bản vẽ hoàn công đường bộ tuyến Quốc lộ 6 bằng GIS. Sau đó, đo đạc trực tiếp ngoài thực địa bằng công nghệ GPS để kiểm chứng kết quả.


Bài tập chương 4: Kết cáu gỗ

Bài tập "chương 4: Kết cấu gỗ" trình bày các dạng bài tập về xác định khả năng chịu lực của 1 dầm tổ hợp, tính số vật liên kết cần thiết trong 1 thanh tổ hợp chịu nén đúng tâm, thiết kế một thanh nghiêng tổ hợp chịu nén đúng tâm.. Tài liệu tham khảo chuyên dùng cho sinh viên ngành xây dựng.


Bài giảng Môn học thiết kế đường ô tô

Bài giảng Môn học thiết kế đường ô tô giúp người học nắm được những kiến thức cơ bản về môn học này: khái niệm đường ô tô và sự chuyển động của ô tô trên đường. Bên cạnh đó, bài giảng còn cung cấp cho người học những nội dung quan trọng trong môn học này: Thiết kế bình đồ tuyến, thiết kế trắc dọc và trắc ngang, thiết kế cảnh quan, thiết kế nền đường, thiết kế nền đường và công tác khảo sát trong quá trình thiết kế đường ô tô. Mời các bạn cùng tham khảo.


Cấu trúc tỷ lệ vàng thể hiện trong tự nhiên và trong kiến trúc

Bài viết tập trung phân tích cấu trúc tỷ lệ vàng trong tự nhiên và trong kiến trúc. Qua đó, chúng ta có cơ sở đưa ra những kết luận khoa học, logic liên quan đến những công trình “hài hòa” mà chỉ cảm nhận bằng mắt.


Ứng dụng mô hình thông tin xây dựng (BIM) vào việc đo bóc khối lượng công trình xây dựng

Trong bài báo này, các tác giả khảo sát phương án đo bóc khối lượng ứng dụng mô hình thông tin xây dựng, tên tiếng Anh là Building Information Modeling (BIM). Kết quả nghiên cứu cho thấy phương pháp BIM là một công cụ hiệu quả để giảiquyết vấn đề đo bóc khối lượng cho các công trình xây dựng.


Bài giảng Kiến trúc công cộng

Bài giảng Kiến trúc công cộng trình bày những nội dung: những khái niệm chung về kiến trúc công cộng cũng như yêu cầu, đặc điểm, phân loại nhà công cộng; các bộ phận nhà công cộng, hệ thống mạng lưới công trình và không gian dịch vụ công cộng, cách xác định sức chứa hợp lý. Ngoài ra, bài giang còn cung cấp cho người học những kiến thức về cách thiết kế hệ thống kỹ thuật trong nhà công cộng hay thiết kế, kiểm tra thoát người trong nhà công cộng. Mời các bạn cùng tham khảo.


Đánh giá hỗ trợ lĩnh vực giao thông đô thị tại Việt Nam

Báo cáo Đánh giá hỗ trợ lĩnh vực giao thông đô thị tại việt nam với mục tiêu rà soát lại chính sách tổng thể của Nhật Bản về hỗ trợ lĩnh vực giao thông đô thị tại Việt Nam, dựa trên những thu hoạch từ đánh giá rà soát này, đưa ra những kiến nghị để tham khảo trong hoạch định chính sách hỗ trợ Việt Nam trong tương lai của Chính Phủ Nhật Bản một cách hiệu quả hơn, hiệu suất hơn, và phổ biến rộng rãi kết quả đánh giá cho công chúng để đảm bảo trách nhiệm giải trình.


PPP - Lời giải cho bài toán vốn để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đô thị tại TP. Hồ Chí Minh

Bài viết nghiên cứu của tác giả nhằm phân tích tính hiệu quả của việc áp dụng vào mô hình PPP (Public-Private Partnership) để giải quyết bài toán vốn để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đô thị tại TP. Hồ Chí Minh


Tài liệu mới download

Ebook Architectural Technology
 • 22/09/2014
 • 70.426
 • 966
Nội thất và phong thủy
 • 08/11/2014
 • 11.181
 • 755

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Nhà 70 m2 cho gia đình 8 người
 • 30/08/2013
 • 93.535
 • 784
An toàn lao động (chương 7)
 • 29/03/2011
 • 73.558
 • 947
Phong thủy cho khu tiền sảnh
 • 26/06/2013
 • 53.476
 • 594

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu