Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Khoa Học Tự Nhiên (48.311)

Ebook Bảy nàng con gái của Eva: Phần 1 - Bryan Sykes

Ebook Bảy nàng con gái của Eva giúp người đóc khám phá nguồn gốc di truyền, biết được tổ tiên ta đã sống như thế nào và ở dâu, và vì sao mỗi chúng ta lại là một nhân chứng sống quan trọng mang trong mình những sợi ADN không bao giờ bị phá hủy, cái mà đã sống sót qua nhiều ngàn năm. Phần 1 của cuốn sách truyền tải những kiến thức di truyền với đầy ắp những câu chuyện kỳ thú: từ chuyện Bryan Sykes xác định ra các hài cốt của Sa hoàng Nicholas và Sa hậu Alexandra thông qua ADN của hai người họ hàng đang sống cho tới chuyện ông tìm ra nguồn gốc Tây Phi của một phụ nữ Ca-ri-bê mà tổ tiên của bà đã bị bán làm nô lệ hàng thế kỉ trước. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bảy nàng con gái của Eva: Phần 2 - Bryan Sykes

Tiếp nối phần 1, phần 2 của cuốn sách được tác giả mô tả lại nghiên cứu của ông về một gien cực kỳ nổi bật, mà đã được truyền đi một cách nguyên vẹn trong nhiều thế hệ thông qua một dòng những người mẹ. Cuốn sách tập trung vào bảy trong số những người phụ nữ ấy: Ursula, Xenia, Helena, Velda, Tara, Katrine và Jasmine. Họ sở hữu bảy nhóm gien cơ bản, trải qua 45.000 đến 100.000 năm đã tạo ra được đa phần các nhóm gien của cư dân châu Âu ngày nay. Để khám phá lịch sử di truyền học trong cuốn sách, mời các bạn cùng tham khảo.


Trọn bộ bài tập tự luận và trắc nghiệm chương 1 lớp 12 - Ứng dụng đạo hàm

Mời các thầy cô và các em xem và tải tài liệu Trọn bộ bài tập tự luận và trắc nghiệm chương 1 lớp 12. Ứng dụng đạo hàm. Tài liệu rất đầy đủ và hữu ích cho các em và các thầy cô ôn thi THPT quốc gia môn toán


Ebook Summary enviromental assessment

This document provides a summary of the Environmental Assessments (EAs) of the Coastal Cities Environmental Sanitation Project (CCESP), Phase 1 activities in three Vietnamese coastal cities: Nha Trang, Quy Nhon and Dong Hoi (Figure 1-1). In each city, CCESP proposes to undertake up to six environmental sanitation improvement activities referred to as "Components".


Bản cam kết bảo vệ môi trường Nhà máy chế biến đồ gỗ và bao bì Lưu Nguyên

Nội dung chính của bài viết này trình bày cam kết bảo vệ môi trường Nhà máy chế biến đồ gỗ và bao bì Lưu Nguyên. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bài viết.


Đánh giá tác động môi trường xí nghiệp chế biến hải sản xuất khẩu I, Bà Rịa - Vũng Tàu

Báo cáo này là cơ sở khoa học cho các cơ quan chức năng về bảo về môi trường trong việc thẩm định, giám sát và quản lý các hoạt động chế biến hải sản xuất khẩu. Mời các bạn tham khảo!


Cam kết bảo vệ môi trường dự án đầu tư Nhà máy chế biến thủy sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu

Nội dung của tài liệu này trình bày quan điểm bảo vệ môi trường, thực hiện điều tra khảo sát và đánh giá hiện trạng các yếu tố môi trường (điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội...) tại Dự báo khả năng tác động đến môi trường và mức độ tác động do các hoạt động triển khai của một dự án dựa trên cơ sở các loại hình công nghệ sản xuất thực hiện dự án.


Giáo án Sinh học 12 - Phần V :Di truyền học

Tài liệu "Giáo án Sinh học 12 - Phần V :Di truyền học" cung cấp cho các bạn kiến thức về cơ chế di truyền và biến dị, phiên mã và dịch mã. Mời các bạn tham khảo!


Giải chi tiết đề thi THPT quốc gia 2018 môn Sinh Học

Tài liệu nhằm phục vụ cho các em học sinh đang ôn luyện kì thi THPT Quốc gia. Hi vọng với tài liệu "Giải chi tiết đề thi THPT quốc gia 2018 môn Sinh Học" này các em sẽ ôn tập thật tốt và tự tin bước vào kì thi quan trọng sắp tới. Mời các em cùng tham khảo.


Biểu hiện, tinh sạch β-subunit của f0f1 atpase và tạo kháng thể kháng β-subunit tái tổ hợp

Bài viết nghiên cứu biểu hiện, tinh sạch β-subunit từ Bacillus SP3 và sử dụng protein tái tổ hợp tinh sạch gây miễn dịch cho thỏ để sản xuất kháng thể kháng β-subunit. Đây sẽ là nguyên liệu cho việc phát triển và hoàn thiện biosensor chẩn đoán virus cúm và các tác nhân gây bệnh khác.


Đặc điểm của chủng vi khuẩn NĐ153 sinh polyhydroxybutyrate (PHB) phân lập từ đất rừng ngập mặn huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Bài viết nghiên cứu chủng vi khuẩn có khả năng tích lũy PHA từ đất rừng ngập mặn ở Việt Nam. Đây là nghiên cứu tiền đề để làm nền tảng cho việc phát triển sản xuất và ứng dụng PHA ở Việt Nam.


Đặc điểm hình thái và trình tự gen 16s rRNA của vi khuẩn tương tự rickettisia (RLB) ở tôm hùm bông (panulirus ornatus) bị bệnh sữa

Bài viết nghiên cứu môi trường tăng sinh, hình thái RLB và phát triển phương pháp sinh học phân tử nhằm phát hiện sự có mặt RLB ở tôm hùm bệnh sữa góp phần xác định tác nhân gây bệnh và đưa ra các biện pháp giúp ngăn chặn dịch bệnh trên tôm hùm nuôi.


Lựa chọn môi trường nuôi cấy nhằm tăng sản lượng flagellin flic tái tổ hợp của salmonella enterica serovar typhimurium từ escherichia coli

Trong bài báo này, tác giả công bố kết quả về việc lựa chọn môi trường lên men để làm tăng sản lượng TrxFlic từ chủng E.coli tái tổ hợp dùng cho thử nghiệm làm vaccine phòng S.Typhimurium cho gia cầm.


Xác định bọ phấn bemisia tabaci (gennadius) biotype b (hemiptera aleyrodidae) trên cây đậu tương ở vùng Hà Nội

Bài viết trình bày các quan sát về đặc điểm hình thái của bọ phấn bemisia tabaci và phân loại phân từ bọ phấn bằng xác định và phân tích trình tự gen cytochrome oxidase subunit I (COI).


Một số triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên cây hồ tiêu

Tài liệu này trình bày một số triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên cây hồ tiêu như thiếu đạm, thiếu lân, thiếu kali, thiếu trung vi lượng.. Mời các bạn tham khảo!


Phát hiện nhanh Salmonella spp. trong mẫu thực phẩm bẳng PCR kết hợp với nuôi cấy trong môi trường chọn lọc

mục tiêu của bài viết này nhằm tìm ra một qui trình nuôi cấy thích hợp vừa tiết kiệm thời gian vừa nâng cao mật số Salmonella vốn dĩ hiện diện rất giới hạn trong thực phẩm đồng thời loại bớt nguồn vi sinh vật tạp khác để nâng cao hiệu quả phát hiện nhanh chóng sự hiện diện của vi khuẩn này bằng PCR.


Nghiên cứu chế tạo thẻ xét nghiệm định nhóm máu hệ ABO tại giường bệnh

Mục đích của bài viết nghiên cứu này là tạo bộ kit xét nghiệm có độ nhạy gần tương đương với bộ kit nhập ngoại nhưng giá thành thấp hơn, cạnh tranh được với các loại kit có trên thị trường.


Thiết kế vector trung gian buculovirus mang hộp gen hemagglutinin (ha) để tạo virus like particle của virus cúm A/H5N1 sản xuất vaccine

Trong bài báo này, tác giả trình bày tiến trình thiết kế vector trung gian buculovirus mang hộp gen HA (gene cassettle) của virus cúm A/H5N1 làm nguyên liệu ban đầu cho các bước tiếp theo để tạo chủng vaccine cúm theo công nghệ VLP.


Phân loại, khả năng sinh tổng hợp laccase và phân hủy PAH của chủng xạ khuẩn streptomyces sp. xkbh13 phân lập từ đất nhiễm chất diệt cỏ dioxin thuộc sân bay quân sự cũ Biên Hòa

Mục đích của bài viết này là đánh giá về khả năng sinh enzyme laccase của chủng xạ khuẩn XKBH13 phân lập từ điểm nóng ô nhiễm chất diệt co/dioxin tại sân bay Biên Hòa cũng như khả năng phân hủy hợp chất vòng thơm đa nhân của chủng.


Phân tích trình tự gen (phyA) mã hóa phytase thành thục từ một số chủng aspergillus niger

Bài viết này phân tích phân lập gen phyA thành thục tử A niger để tạo chủng tái tổ hợp, sản xuất phytase giá thành thấp thay thế cho phytase nhập ngoại.


Antimicrobial characteristics and taxonomical diversity among actinomycetes isolated from Catba island, Vietnam

This study aimed to investigating biodiversity and to screening actinomycete strains exhibiting high antimicrobial activity among a collection of actinomycetes isolated from Catba island, a national park with rich biodiversity in Viettiam.


Biểu hiện, tinh chế kháng thể đơn dòng tái tổ hợp kháng H5 và ứng dụng cho phát hiện nhanh virus H5N1

Trong bài báo này, tác giả trình bày kết quả nghiên cứu về biểu hiện tinh sạch kháng thể scFv đặc hiệu H5 của virus H5N1 và bước đầu thử nghiệm phát hiện virus H5N1 bằng ngưng kết latex, tạo cơ sở cho sản xuất kit chẩn đoán nhanh phục vụ cho công tác phát hiện bệnh, cũng như đánh giá mức độ sạch bệnh của gia cầm ở Việt Nam.


Nghiên cứu chế tạo que thử phát hiện nhanh virus gây bệnh đốm trắng (wssv) ở tôm nuôi

Bài viết nghiên cứu chế tạo que thử trên cơ sở nghiên cứu tự chủ động tạo ra các sinh phẩm (kháng thể) với mục đích là chế tạo được bộ kit tương tự của nước ngoài.


Phân tích hệ protein nước tiểu bệnh nhân ghép thận có biến chứng thải ghép cấp tính

Trong nghiên cứu này, phương pháp được sử dụng là điện di một chiều kếp hợp với khối phổ nhằm nghiên cứu tổng thế hệ protein có trong nước tiểu bệnh nhân ghép thận có biến chứng đào tải cấp tính.


Tách dòng và biểu hiện gen mã hóa keratinase của chủng bacillus licheniformis DS 23 trong escherichia coli

Bài viết nghiên cứu tách dòng và biểu hiện gen mã hóa keratinase của chủng bacillus licheniformis DS 23 trên E.coli nhằm mục đích tạo ra các chế phẩm ứng dụng trong công nghiệp da và chất tẩy rửa.


Absorption power and linewidths in quantum wells with Poschl-Teller hyperbolic potential in magnetic fields

In this paper, the author consider an nonsquare QW structure whose potential profile is described by a modified hyperbolic shape quantum well with Posch - Teller type. The author consider the MPR effect, clarify the nature of the optically detected MPR (ODMPR) effect.


Nghiên cứu tận thu hạt từ tính từ băng từ (cassette) phế thải

Bài viết này phân tích một số đặc tính cơ bản của bột từ thu được bằng các phương pháp hiện đại như: phương pháp phổ nhiễu xạ tia X (XRD), phân tích nhiệt trọng lượng (TGA), kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM), khảo sát đường cong từ trễ bằng phương pháp từ kế mẫu rung (VSM-Vibrating Sample Magnetometer). Bên cạnh đó, bài viết đã khảo sát nhiều thông số để tìm ra điều kiện thuận lợi cho quá trình tận thu bột từ tính như: các loại dung môi khác nhau, thời gian ngâm dung môi, nhiệt độ.


Positive recurrence for a class of jump diffusions

In this paper, the author study positive recurrence for a wide class of jump diffusions by using Khasminskii’s approach developed in. We show that the property of positive recurrence is independent of the choice of the bounded domain in the state space. Moreover, the author establish a sufficient condition for positive recurrence using Liapunov functions.


Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian trích ly đến hàm lượng polyphenol, flavonoid, anthocyanin và thiosulfinate trong vỏ tỏi (allium sativum l.)

Mục tiêu của bài viết là xác định nhiệt độ và thời gian thích hợp trích ly các hợp chất có hoạt tính sinh học từ vỏ tỏi bằng cách sử dụng phương pháp trích ly dung môi.


Giải pháp chuyển tụ điện trong nghịch lưu đa bậc

Bài nghiên cứu này sẽ trình bày một cấu hình nghịch lưu 9 bậc sử dụng phương pháp chuyển tụ điện với nhiều ưu điểm. Kết quả được thực hiện mô phỏng trên phần mềm PSIM 9.1 và được kiểm chứng qua thực nghiệm sử dụng phần mềm chuyên dụng Code Composer Studio để lập trình cho vi mạch TMS320F28335 của tập đoàn Texas Instruments điều khiển mạch nghịch lưu một pha chuyển tụ điện 9 bậc.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

NHÓM MÁU - TRUYỀN MÁU
  • 11/06/2011
  • 50.085
  • 637

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu