Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Du lịch (9.333)

Vai trò của nguồn tư liệu lịch sử địa phương Khánh Hòa trong việc xây dựng bài giảng tuyến điểm du lịch

Mục tiêu bài giảng tuyến điểm du lịch Khánh Hòa là truyền tải đến sinh viên hai khối kiến thức: kiến thức chung (địa lý, lịch sử vùng đất, lịch sử dân cư, đặc trưng văn hóa) và kiến thức chuyên sâu về tài nguyên du lịch (bao gồm: di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, di tích khảo cổ, văn hóa ẩm thực, địa danh lịch sử, danh nhân, nghệ thuật truyền thống, làng nghề…), thông tin cấu thành hai khối kiến thức này đều được phản ánh trong các nguồn tư liệu lịch sử địa phương (TLLSĐP).


Đánh giá tài nguyên sinh khí hậu phục vụ phát triển du lịch tỉnh Quảng Nam

Bài viết nghiên cứu đánh giá tài nguyên sinh khí hậu phục vụ phát triển du lịch tỉnh Quảng Nam nhằm xác định mức độ thuận lợi của điều kiện khí hậu đối với toàn bộ hoạt động du lịch, từ đó đề ra các phương hướng và biện pháp để sử dụng hợp lí, phát huy hơn nữa tiềm năng và thế mạnh du lịch của tỉnh.


Phát triển bền vững loại hình du lịch sông nước ở tỉnh Vĩnh Long

Bài viết đánh giá một cách chính xác tiềm năng du lịch sông nước của tỉnh Vĩnh Long cũng như thực trạng khai thác du lịch sông nước ở đây, từ đó nhận thức được những thuận lợi và khó khăn trong quá trình vận động để tiến hành nghiên cứu, phân tích theo hướng phát huy lợi thế, hạn chế khó khăn. Qua đó, bài viết cũng đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch sông nước của tỉnh Vĩnh Long theo hướng bền vững.


Phân tích SWOT về tiềm năng du lịch vùng duyên hải Nam Trung Bộ

Bài báo này phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức tiềm năng du lịch vùng duyên hải Nam Trung Bộ thông qua việc sử dụng kỹ thuật phân tích SWOT. Những nhân tố cụ thể về tiềm năng du lịch của vùng đã được xác định, tổng hợp và kết quả nghiên cứu được đề nghị cho nghiên cứu tiếp theo.


Di sản văn hóa thế giới ở Việt Nam với phát triển du lịch

Bài viết này, tác giả đề cập đến Di sản văn hóa Thế giới ở Việt Nam trong phát triển du lịch cùng những vấn đề có liên quan như một số khái niệm về di sản văn hóa thế giới của Unesco với những tiêu chí công nhận, di sản văn hóa phi vật thể thế giới cũng như tiềm năng, thực trạng bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới ở Việt Nam trong du lịch.


Về đạo đức trong hoạt động du lịch

Trong bài viết này, tác giả bàn đến vấn đề đạo đức trong hoạt động du lịch với một vài luận điểm như quan niệm về đạo đức trong du lịch thông qua Bộ quy tắc ứng xử toàn cầu về Đạo đức trong du lịch cũng như Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch ở Việt Nam.


Xác lập hệ thống chỉ báo, tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá tiềm năng du lịch nông thôn (áp dụng cho nông thôn Việt Nam)

Bài viết sẽ trình bày kết quả nghiên cứu xác lập hệ thống tiêu chí, chỉ tiêu đánh giá tiềm năng phát triển du lịch nông thôn, làm công cụ giúp các nhà quản lí du lịch, quản lí địa phương, cơ sở kinh doanh du lịch, sử dụng trong quá trình thực hiện chức năng của mình.


Quảng bá điểm đến du lịch thông qua Instagram

Bài viết trình bày những lợi thế của mạng xã hội trong quảng bá du lịch, đồng thời cho thấy Instagram là một công cụ truyền thông hữu ích để quảng bá du lịch Việt Nam và các điểm du lịch nổi tiếng.


Tiềm năng và giải pháp định hướng phát triển du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười

Bài viết trình bày khái quát về tiềm năng phát triển du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười và thực trạng phát triển du lịch sinh thái nơi đây trong những năm qua, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm phát triển du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười trong thời gian tới.


Đánh giá các điểm tài nguyên du lịch tỉnh Vĩnh Long và những định hướng khai thác

Bài viết trình bày một số kết quả đánh giá phân loại các điểm tài nguyên du lịch chính của tỉnh Vĩnh Long (theo thang điểm tổng hợp) dựa trên các tiêu chí xác định, làm cơ sở xây dựng định hướng khai thác tối đa những thuận lợi, phát triển du lịch phù hợp với điều kiện cụ thể của tỉnh.


Kinh nghiệm phát triển hoạt động du lịch quốc tế cua một số nước trên thế giới

Bài viết phân tích kinh nghiệm phát triển hoạt động du lịch quốc tế cua một số nước trên thế giới được thể hiện qua các nội dung sau: đặc điểm thị trường du lịch quốc tế, kinh nghiệm phát triển hoạt động du lịch quốc tế của một số nước trên thế giới, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật và cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch; chiến lược sản phẩm du lịch.


Khách du lịch Nga vào Việt Nam: Thách thức và giải pháp - ThS. Nguyễn Huy Thịnh

Trong bài viết này tác giả điểm qua những thử thách và giải pháp của ngành du lịch nói chung và của khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng. Bài viết cũng chỉ ra nguyên nhân lượng khách du lịch Nga vào Việt nam tăng đột biến; đồng rúp mất giá, khách Nga đến Nha Trang sụt giảm mạnh và những biến động trong nước và quốc tế ảnh hưởng đến thị trường du lịch Việt Nam


Kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững ở Nhật Bản và một số gợi ý cho ngành du lịch Việt Nam

Bài viết tập trung phân tích các kinh nghiệm của Nhật Bản trong phát triển du lịch bền vững: phát triển thương hiệu điểm đến du lịch và quảng bá đặc sản địa phương; ứng dụng hiệu quả Internet marketing; nâng cao tính liên kết; phát huy vai trò của cộng đồng; lấy nhân tố văn hóa làm nền tảng trong phát triển du lịch. Từ kinh nghiệm của Nhật Bản, người viết đưa ra một số gợi ý đối với việc phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam.


Cẩm nang du lịch Malaysia 2015

Cẩm nang cung cấp cho người đọc những thông tin bổ ích nhằm chuẩn bị cho chuyến du lịch và khám phá đất nước Malaysia như: khái quát đôi nét về Malaysia, thời điểm nào du lịch Malaysia thích hợp nhất, phương tiện di chuyển từ các quốc gia sang Malaysia. Ngoài ra, cuốn cẩm nang này còn giới thiệu đến các bạn những điểm tham quan nổi tiếng nơi đây, văn hóa ẩm thực và một số mẹo bỏ túi khi du lịch sang Malaysia.


Du lịch để chữa răng

Tài liệu tập trung phân tích những vấn đề của những bệnh nhân dự tính du lịch ra nước ngoài để chữa răng. Du lịch để chữa bệnh là nói về những bệnh nhân du lịch ra nước ngoài với mục đích nhận sự chăm sóc sức khỏe không khẩn cấp. Du lịch để chữa răng là một phần nằm trong du lịch để chữa bệnh, và ngày càng phổ biến như một phương cách thay thế cho việc chăm sóc bệnh nhân.


Ebook Những điều bạn nên biết về Hàn Quốc: Phần 1

Phần 1 của cuốn sách Những điều bạn nên biết về Hàn Quốc giới thiệu cho người đọc đôi nét về Hàn Quốc, đời sống sinh hoạt, xã hội Hàn Quốc như tìm hiểu về trang phục Habok, ẩm thực, nhà hàng Habok, các ngày lễ Tết,... Ngoài ra, phần 1 của sách còn cung cấp cho người đọc nền văn hóa Hàn Quốc: di sản UNESCO ở Hàn Quốc, làn sóng văn hóa Hàn Quốc hallyu và nghệ thuật truyền thống. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Những điều bạn nên biết về Hàn Quốc: Phần 2

Tiếp nối phần 1, nội dung phần 2 của cuốn sách sẽ giúp người đọc tìm hiểu về thể thao, lịch sử, chính quyền và mối quan hệ liên triều ở đất nước Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các bạn còn khám phá du lịch Hàn Quốc qua những điểm đến du lịch tiêu biểu nơi đây kèm theo hình ảnh minh họa như di tích lịch sử ở Seoul, du lịch địa phương, làng nhà cổ Hanok,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Hướng dẫn du học Nhật Bản

Tài liệu sẽ giúp cho những ai đang muốn du học Nhật Bản có cái nhìn rõ nét nhất về đất nước Nhật Bản, hệ thống giáo dục Nhật Bản và cần chuẩn bị những gì để du học Nhật Bản. Bên cạnh đó, tài liệu còn giúp cho bạn đọc tìm hiểu về những ngôi trường mà mình sắp du học, đời sống xã hội và những lời khuyên bổ ích cho các bạn sắp du học. Đặc biệt tài liệu còn cung cấp những thông tin kỳ thi du học Nhật Bản hay lời hỏi đáp về du học Nhật Bản. Mời các bạn cùng tham khảo.


Phát triên du lịch Bà Rịa Vũng Tàu trong cách mạng công nghiệp 4.0

Bài này trình bày các tác động cùa công nghiệp 4.0 đối vói du lịch thê giới cũng như du lịch Việt Nam và đê xuát các giãi pháp để phát triển du lịch Bà Rịa — Vũng Tàu trong kỳ nguyên cách mạng này.


Kinh nghiệm phát triển du lịch nông thôn trên thế giới và bài học cho Việt Nam

Bài viết tập trung phân tích các kinh nghiệm thành công trong việc phát triển du lịch nông thôn của một số nước trên thế giới. Đồng thời, bài viết cũng gợi ý một số khuyến nghị cho việc phát triển du lịch nông thôn tại Việt Nam.


Các nhân tố ảnh hưởng đến nhu cầu hình thành khu phố chuyên doanh tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ: Tiếp cận từ nhu cầu khách du lịch

Bài viết này phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến nhu cầu hình thành khu phố chuyên doanh theo cách tiếp cận từ khách du khách, từ đó đề xuất một số khuyến nghị đối với chính quyền địa phương khi triển khai xây dựng các khu phố chuyên doanh trên địa bàn quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.


Các yếu tố xác định năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch tỉnh Bạc Liêu

Bài viết này phân tích, đánh giá của du khách về những yếu tố xác định năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch Bạc Liêu bao gồm danh lam thắng cảnh, cơ sở hạ tầng, thông tin tổ chức điểm đến, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, giải trí, mua sắm… Qua đó nhằm xác định yếu tố tạo nên năng lực cạnh tranh của Bạc Liêu, từ đó đề xuất một số hàm ý quản trị nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành du lịch Bạc Liêu.


Các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp du lịch tỉnh Quảng Ngãi - Phạm Việt Hùng, Lại Xuân Thủy, Trần Hữu Tuấn

Bài viết phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp du lịch tỉnh Quảng Ngãi. Từ lý thuyết về năng lực cạnh tranh và nghiên cứu định tính đã xác định các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp du lịch bao gồm năng lực Marketing du lịch, thương hiệu, năng lực ứng dụng công nghệ, năng lực quản trị, tổ chức liên kết hoạt động và trách nhiệm. Trong đó, trong đó các yếu tố: nguồn nhân lực, thương hiệu; sản phẩm và dịch vụ du lịch đóng vai trò quan trọng.


Ứng dụng phân tích mạng lưới nghiên cứu liên kết của các bên liên quan du lịch ở điểm đến Đà Nẵng - Nguyễn Phúc Nguyên, Nguyễn Thị Bích Thủy, Võ Lê Xuân Sang

Bài viết này bàn về kết quả ứng dụng kỹ thuật phân tích mạng lưới nghiên cứu hoạt động liên kết giữa các bên hữu quan đối với việc quản lý và tiếp thị điểm đến. Kết quả nghiên cứu đã xác định các đặc tính của cấu trúc mạng lưới; đánh giá mức độ liên kết hợp tác giữa các bên liên quan; và vai trò, vị trí của các tác nhân trong mạng lưới.


Phân tích mạng: Ứng dụng nghiên cứu mạng lưới các điểm du lịch khách nội địa chủ động trải nghiệm tại Đà Nẵng - TS. Nguyễn Thị Bích Thủy, PGS. TS. Nguyễn Phúc Nguyên, Trần Thị Thanh Tùng

Bài viết ức độ gắn kết của toàn bộ những điểm du lịch được khảo sát, các điểm du lịch có tính trung tâm, giữ vai trò quan trọng của mạng lưới. Từ những kết quả đạt được, nghiên cứu đưa ra những hàm ý quản lý về việc hoàn thiện, phát triển những gói sản phẩm, dịch vụ cung cấp phù hợp theo các vị trí trong mạng lưới và các tuyến du lịch khác nhau cũng như ý tưởng cho việc thiết kế hệ thống công nghệ thông tin phục vụ du khách sử dụng công nghệ di động khi đi du lịch. Qua đó đề xuất các giải pháp phát triển mạng lưới các điểm du lịch cả về gói sản phẩm, tour du lịch và hệ thống công nghệ di động hỗ trợ du khách.


Temple Stay ở Hàn Quốc một loại hình du lịch mới

Temple Stay trong tiếng Anh có nghĩa là nghỉ tại chùa. Khái niệm Temple Stay lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2002 ở Hàn Quốc. Những năm sau đó, số lượng khách đăng ký lưu trú tại các ngôi chùa của Hàn Quốc liên tục tăng và Temple Stay đã nhanh chóng trở thành một chương trình được nhiều người ưa chuộng nhất. Temple Stay là một loại hình du lịch sử dụng chùa, thiền viện làm phương tiện lưu trú và được xây dựng trên cơ sở khai thác một loại tài nguyên du lịch đặc sắc, đó là văn hóa Phật giáo truyền thống.


Ebook Cẩm nang du lịch Hàn Quốc: Phần 2 - NXB Thế giới

Cuốn sách Cẩm nang du lịch Hàn Quốc mang đến cho người đọc những thông tin tin du lịch hữu ích và cập nhật nhất về du lịch của đất nước Hàn Quốc. Để phù hợp và thuận tiện cho nhiều đối tượng khách du lich khi muốn tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc, cẩm nang mới được chia thành hai phần: Du lịch theo chủ đề và du lịch theo vùng. Phần 2 của cuốn sách sẽ giới thiệu cho các bạn nội dung Du lịch theo vùng với những địa điểm du lịch được sắp xếp theo địa phương như: Cẩm nang du lịch Seoul, bản đồ du lịch Seoul, Incheon & Gyeonggi-do, Busan, đảo Jeju ... Độc giả có thể lựa chọn các điểm tham quan theo chủ đề tại phần 1 và tham khảo thêm các thông tin về địa điểm đó tại phần du lịch theo vùng để để thuận tiện cho việc lên kế hoạch chuyến đi đến Hàn Quốc. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Cẩm nang du lịch Hàn Quốc: Phần 1 - NXB Thế giới

Cuốn sách Cẩm nang du lịch Hàn Quốc được biên soạn nhằm giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt trong chuyến đi Hàn Quốc đáng nhớ sắp tới. Mở đầu phần 1 của cuốn sách là du lịch theo chủ đề với các địa điểm du lịch được chia thành tám chủ đề lớn bao gồm: Hallyu (làn sóng Hàn Quốc), ẩm thực Hàn Quốc, gia đình & vui chơi, cuộc sống về đêm, Hàn Quốc theo mùa, dấu mốc lịch sử, y tế và làm đẹp. Mời các bạn cùng tham khảo.


Trào lưu phượt trong giới trẻ Việt Nam hiện nay

Mấy năm gần đây, trào lưu “Phượt” đã lan rộng và trở nên phổ biến trong giới trẻ Việt Nam nói riêng và giới trẻ thế giới nói chung. Phượt cuốn hút giới trẻ bởi đây là một hình thức du lịch khám phá mạo hiểm, nhiều cảm giác mạnh. Ngoài ra, người đi “phượt” còn có điều kiện tìm hiểu, trải nghiệm những vùng đất mới, những phong tục mới, những con người mới đầy thú vị trên chính mảnh đất quê hương mình cũng như các nước trên thế giới.


Vận dụng marketing dịch vụ trong kinh doanh du lịch

Marketing là một triết lý kinh doanh được thâm nhập vào Việt Nam chỉ trong gần 2 thập kỷ trở lại đây. Thông thường khi nói đến marketing, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc làm thế nào để tiêu thụ hàng hoá và thu được tiền về cho người bán. Tuy nhiên, tiêu thụ chỉ là một khâu trong các hoạt động của marketing, mà hơn nữa, đó lại không phải là khâu quan trọng nhất.


Tài liệu mới download

Hướng dẫn thực hành Access
 • 24/03/2017
 • 91.835
 • 129
Ebook Kỹ thuật sơn đồ gỗ
 • 01/08/2012
 • 52.022
 • 691
Mẫu Bản cảnh cáo nhân viên
 • 19/05/2015
 • 84.444
 • 932

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Ẩm thực Hungary
 • 14/06/2013
 • 10.692
 • 235
Tuyết rơi ở Helsinki
 • 11/05/2011
 • 32.933
 • 786

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu