Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Điện - Điện tử (22.199)

An implementation of ray tracing algorithm for the multiprocessor machines

Ray Tracing is an algorithm for generating photo-realistic pictures of the 3D scenes, given scene description, lighting condition and viewing parameters as inputs. The algorithm is inherently convenient for parallelization and the simplest parallelization scheme is for the shared-memory parallel machines (multiprocessors). This paper presents two implementations of the algorithm developed by the authors for alike machines, one using the POSIX threads API and another one using the OpenMP API.


A two-phase linear programming approach for redundancy allocation problems

Provision of redundant components in parallel is an efficient way to increase the system reliability, however, the weight, volume and cost of the system will increase simultaneously. This paper proposes a new two-phase linear programming approach for solving the nonlinear redundancy allocation problems subject to multiple linear constraints.


Online blind separation of non stationary signals

This paper addresses the problem of blind separation of non stationary signals. We introduce an online separating algorithm for estimation of independent source signals using the assumption of non-stationarity of sources. As a separating model, we apply a self-organizing neural network with lateral connections, and define a contrast function based on correlation of the network outputs. A separating algorithm for adaptation of the network weights is derived using the state-space model of the network dynamics, and the extended Kalman filter.


Nghiên cứu, thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng đô thị theo hướng thông minh và tiết kiệm điện năng

Bài viết này trình bày về việc nghiên cứu, thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng đô thị theo hướng thông minh và tiết kiệm năng lượng. Mô hình thiết kế được đề xuất gồm có thiết bị đầu đầu và thiết bị đầu cuối. Thiết bị đầu đầu là máy tính chủ và phần mềm giám sát, điều khiển.


Nghiên cứu, thiết kế hệ thống điều khiển thiết bị điện cho ngôi nhà thông minh bằng smartphone

Bài viết này trình bày về việc nghiên cứu, thiết kế hệ thống điều khiển các thiết bị điện trong nhà từ xa bằng ĐTDĐ thông qua module truyền nhận wifi module ESP8266. Xây dựng phần mềm điều khiển trên ĐTDĐ giúp chúng ta có thể tự động điều khiển và giám sát các thiết bị trong gia đình một cách chủ động và tiện lợi và đặc biệt là ở một khoảng cách xa thông qua hệ thống cơ cấu chấp hành và hệ thống cảm biến.


Mô phỏng và thực nghiệm bộ điều khiển PID fuzzy adaptive cho động cơ Servo DC

Bài báo trình bày nghiên cứu về điều khiển tốc độ thực của động cơ Servo DC với thuật toán điều khiển PID Adaptive-fuzzy. Mô phỏng đã được thực hiện trong phần mềm Matlab/Simulink, với việc thành lập cấu hình của bộ điều khiển cho hiệu suất cao ngay cả khi các tham số thay đổi.


Ứng dụng plasma lạnh để xử lý nước: Tổng hợp tài liệu

Bài viết tổng hợp các phương pháp tạo plasma lạnh, sự tương tác giữa plasma và nước cần xử lý, và các kết quả nghiên cứu cũng như tác động phụ của công nghệ này. Ngoài ra, bài báo cũng giới thiệu mô hình sẽ được nghiên cứu và phát triển.


Khảo sát thủy điện bậc thang trong chiến lược điều độ tiết kiệm hệ thống thủy điện và nhiệt điện

Bài viết khảo sát công suất phát tổ máy nhiệt điện với chi phí tiêu hao nhiên liệu và lượng khí phát thải ô nhiễm, đồng thời khảo sát công suất phát thủy điện với các tham số ngẫu hợp về thời gian và không gian, cùng với lợi ích liên hợp điều độ giữa tổ máy thủy điện - nhiệt điện.


Mối quan hệ giữa tuổi thọ cách điện và tích điện không gian trong cáp HVDC - XLPE

Mục đích của nghiên cứu này là thảo luận về mối quan hệ giữa tuổi thọ của cách điện với sự tích điện không gian trong cáp điện một chiều cao áp cách điện polymer liên kết ngang (HVDC-XLPE) dựa trên các mô hình về tuổi thọ cách điện phụ thuộc vào ứng xuất điện, với sự xem xét của việc không hoặc có xảy ra hiệu ứng đảo chiều điện cực của điện áp đặt.


Khảo sát hiệu năng của hệ thống thông tin quang WDM - MMW/ROF sử dụng tiền khuếch đại quang và máy thu Coherence

Bài viết đề xuất một mô hình tính toán hiệu năng (SNR, BER) của hệ thống truyền dẫn tín hiệu vô tuyến sóng milimét qua sợi quang ghép kênh theo bước sóng (WDM MMW/RoF) sử dụng bộ tiền khuếch đại quang EDFA và máy thu Coherence.


Phân tích hệ thống định vị sự cố bằng phương pháp sóng lan truyền cho đường dây truyền tải điện 500kV Dốc Sỏi - Đà Nẵng

Bài viết sử dụng phần mềm Matlab-Simulink để phân tích, đánh giá phương pháp sóng lan truyền sóng kiểu D, áp dụng cho đường dây truyền tải điện 500 kV Dốc Sỏi - Đà Nẵng có chiều dài 100 Km.


Đề xuất cải tiến thuật toán điều khiển hệ thống điều tốc nhà máy thủy điện Srêpốk 3 ứng dụng logic mờ

Trong bài viết này, các tác giả thực hiện nghiên cứu xây dựng mô hình toán học của hệ thống điều tốc nhà máy thủy điện Srêpốk 3 trên cơ sở giữ nguyên các bản chất phi tuyến của hệ thống để mô hình mô tả sát với thực tiễn. Dựa trên cơ sở mô hình toán học và sự hiểu biết về bản chất hệ thống, kinh nghiệm vận hành, quản lý nhà máy, các tác giả đề xuất một phương án cải tiến thuật toán điều khiển hệ thống điều tốc nhà máy thủy điện Srêpốk 3 sử dụng logic mờ. Hiệu quả của thuật toán đề xuất được thử nghiệm bằng mô phỏng trên phần mềm Matlab/Simulink.


Phương pháp phân tích và tính toán hệ thống điện có tích hợp nguồn năng lượng gió

Bài viết trình bày phương pháp mô phỏng nguồn năng lượng gió để từ đó làm đầu vào cho bài toán phân tích và tính toán hệ thống điện có kết nối nguồn gió. Kết quả của bài toán cho phép đưa ra những đánh giá toàn diện hơn về các thông số chế độ của hệ thống điện.


Lựa chọn vị trí và dung lượng của thiết bị D-Statcom nhằm khắc phục sụt giảm điện áp ngắn hạn trên lưới phân phối điện 16 nút sử dụng thuật toán di truyền

Bài viết đề xuất một phương pháp mới nhằm lựa chọn vị trí và công suất của thiết bị D-Statcom trong lưới phân phối điện nhằm khắc phục hiện tượng sụt giảm điện áp ngắn hạn (SANH) do ngắn mạch. Việc lắp đặt D-Statcom được thực hiện trên quan điểm của bên cấp điện không chỉ để đảm bảo chất lượng điện năng cho một phụ tải riêng lẻ mà cho phụ tải tại nhiều nút trên lưới điện.


Mức tiện nghi nhiệt trong các phòng học thông gió tự nhiên ở trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia tp. Hồ Chí Minh

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu về mức tiện nghi nhiệt trong các phòng học được thông gió tự nhiên (có sử dụng quạt trần) ở các phòng học của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Các thông số của môi trường nhiệt bên trong phòng được đo đạc tại nhiều vị trí đồng thời với việc khảo sát cảm giác nhiệt của sinh viên theo thang cảm giác nhiệt của ASHRAE.


Tối ưu tiến trình công nghệ bằng giải thuật di truyền

Bài viết trình bày việc ứng dụng giải thuật di truyền (GA) trong việc xác định tiến trình công nghệ với hàm mục tiêu là chi phí thấp nhất. Một giải thuật di truyền gồm các toán tử lai ghép, đột biến, chiến lược lựa chọn cá thể trên cơ sở “mô hình ưu tú” được đề nghị.


FEM analysis of high-selectivity SAW filter using SPUDT structure

Wide-band surface acoustic wave (SAW) filters using single-phase unidirectional interdigital transducer (SPUDT) showed promise to achieve low loss and high selectivity. In this paper, the SAW filters were studied via finite element method (FEM) using 2D models and utilized YZ-LiNbO3 for piezoelectric substrate.


Đo công suất tiêu thụ của hộ gia đình trong thời gian thực: giải pháp và tiềm năng

Bài báo này trình bày giải pháp triển khai hệ thống đo điện năng trong thời gian thực vào hộ gia đình tại Việt Nam. Kết quả triển khai thử nghiệm đã cho thấy có thể phát hiện sự hoạt động của các thiết bị trong nhà thông qua việc giám sát điện năng tiêu thụ. Hơn thế, qua số liệu giám sát trong thời gian thực, người dùng có thể hiểu được số liệu tiêu thụ của họ, gắn chúng với các hoạt động cụ thể hằng ngày, phát hiện sự không hiệu quả trong sử dụng điện.


Research on relationships between fluid pressure and technological parameters, shape of cylindrical part in hydro static forming

This article deals with determination of relationship between forming pressure, blank holder pressure and radius of bottom die using experiments. The results of this study are the basis for further validating the quality and accuracy of product, as well as optimizing hydrostatic forming technology.


Điều khiển ổ đỡ từ chủ động bằng phương pháp backsteping silding mode control

Bài báo đề xuất một giải pháp giúp thực hiện thiết kế bộ điều khiển mà không cần phải thực hiện tuyến tính hóa tại điểm làm việc sử dụng thuật toán backsteping kết hợp với bộ điều khiển trượt. Các kết quả đạt được đã được kiểm nghiệm bằng mô phỏng Matlab/Simulink.


Effect of temperature on microstructure and mechanical properties of superheater steel pipe in thermal power plant

This paper presents an experimental investigation of the effect of heating temperature on microstructure and mechanical properties of the superheater steel (grade P22). The steel samples were cut from a new industrial pipe and heated to 500, 600 and 700 oC. The obtained results showed the distribution of ferrite and pearlite, a slight increase in the grain size and degradation of the strength as increasing the temperature.


Phát triển công cụ tính toán bù công suất phản kháng tối ưu đa mục tiêu trong lưới điện phân phối

Trong nội dung của bài báo này, tác giả đề xuất sử dụng thuật toán tối ưu đa mục tiêu cho bài toán bù công suất phản kháng, cho phép đánh giá hiệu quả của các giải pháp ứng với mục tiêu, điều kiện cụ thể.


Phân tích độ tin cậy lưới điện trung áp mạch vòng dựa trên phương pháp cây sự cố trạng thái động và mạng Bayes

Khi kết hợp hai phương pháp để phân tích độ tin cậy của lưới điện phân phối dạng mạch vòng, có nguồn dự phòng, các phần tử dự phòng sẽ cho kết quả tin cậy. Bài báo giới thiệu việc ứng dụng hai phương pháp FTA và Bayes để phân tích độ tin cậy của lưới điện phân phối mạch vòng, sử dụng sơ đồ IEEE RBTS Bus2 để tính toán và so sánh.


So sánh bộ điều khiển PID với bộ điều khiển LQG cho robot cân bằng trên quả cầu

Trong bài báo này, hai bộ điều khiển (bộ điều khiển PID và bộ điều khiển LQG) được so sánh, đánh giá để lựa chọn áp dụng cho nguyên mẫu robot cân bằng trên quả cầu được thiết kế và chế tạo tại Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Chất lượng của các bộ điều khiển được đánh giá thông qua mô phỏng với các điều kiện hoạt động khác nhau. Các kết quả cho thấy bộ điều khiển LQG có chất lượng tốt hơn (thời gian đáp ứng, thời gian xác lập nhanh hơn) bộ điều khiển PID.


Sổ hướng dẫn sử dụng: Z-8550A

Với máy may công nghiệp, nó là bình thường để thực hiện công việc trong khi vị trí ngay phía trước bộ phận chuyển động như kim và sợi cất lên, và do đó luôn luôn có một nguy cơ chấn thương có thể được gây ra bởi các bộ phận này. Thực hiện theo các hướng dẫn từ đào tạo cán bộ và giáo viên hướng dẫn liên quan đến hoạt động an toàn và chính xác trước khi vận hành máy để bạn sẽ biết làm thế nào để sử dụng nó một cách chính xác.


Compact inverter VF0 series 400V class

The variety of uses for this equipment and difference between this solid state equipment and electromechanical equipment, means that the user of and those responsible for the applying of this equipment must ensure that the application and use of this product is acceptable and safe.


Hướng dẫn trút số liệu máy toàn đạc điện tử nikon

Tài liệu này hướng dẫn trút số liệu máy toàn đạc điện tử nikon. Ddeer hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung tài liêu.


Hướng dẫn sử dụng nhanh máy toàn đạc điện tử nikon

Tài liệu này hướng dẫn sử dụng nhanh máy toàn đạc điện tử nikon như là việc làm quen với các ký hiệu và bàn phím, chức năng của các phím cứng và một số thao tác cơ bản. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Ổn định hệ thống điện

  • 5/5 (1)

Bài giảng ổn định hệ thống điện gồm có 3 chương: Chương 1 - Khái niệm chung về ổn định hệ thống điện, chương 2 - Ổn định tĩnh hệ thống, chương 3 - Ổn định hệ thống điện. Mời các bạn tham khảo!


Using an electro mechanical system to investigate the influence of the fatigue on the energy dissipated per cycle due to the hysteresis damping

The energy dissipated per cycle due to the hysteresis damping is one of the criteria for determining the vibration system. The experimental results reveal that the energy dissipated per cycle increases versus the cycles to fatigue of the rotating-beam steel specimen.


Tài liệu mới download

Ebook Architectural Technology
  • 22/09/2014
  • 70.426
  • 966
Nội thất và phong thủy
  • 08/11/2014
  • 11.181
  • 755

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Mạch Dao Động Âm Tần
  • 08/04/2010
  • 96.559
  • 288

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu