Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Điện - Điện tử (22.137)

Giáo trình Thực tập trang thiết bị điện 1

Giáo trình Thực tập trang thiết bị điện 1 trình bày việc lắp đặt, vận hành và sữa chữa hư hỏng những mạch điều khiển dùng rơ le, công tắc trong việc điều khiển động cơ điện và các máy sản xuất. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Nghề sữa chữa thiết bị điện công nghiệp

Bài giảng "Nghề sữa chữa thiết bị điện công nghiệp" trình bày nguyên tắc, tiêu chuẩn, qui ước vẽ điện để đọc, phân tích các sơ đồ điện thuộc các lĩnh vực như: chiếu sáng, cung cấp điện, thiết bị điện tử.


Kết hợp phương pháp lượng tử hóa vector và mô hình Markov ẩn trong nhận dạng tiếng nói Tiếng Việt - Ứng dụng trong điều khiển ti vi

Bài báo trình bày một hướng nhận dạng tiếng nói Tiếng Việt, sử dụng mô hình Markov ẩn (Hidden Markov Model - HMM) kết hợp với phương pháp lượng tử hóa vector (Vector Quantization - VQ) để nhận dạng tiếng nói. Kết quả được kiểm nghiệm thực tế bằng mô hình điều khiển tivi.


Tổng quan Vi điều khiển PIC

Tài liệu "Vi điều khiển PIC" trình bày tổng quan về vi điều khiển PIC, vi điều khiển PIC16F877A và tập lệnh của vi điều khiển. Mời các bạn tham khảo!


Tự động tìm những báo cáo lỗi trùng nhau sử dụng kỹ thuật N-gram và cluster shrinkage

Bài báo giới thiệu một phương pháp mới sử dụng hai kỹ thuật: n-gram và cluster shrinkage. Phương pháp đã được thực nghiệm trên ba dự án phần mềm mã nguồn mở là Apache, ArgoUML, và SVN.


Định tuyến cân bằng tải phối hợp giữa đường ngắn nhất và mức năng lượng của các nút trong mạng cảm biến không dây

Bài báo này tập trung nghiên cứu vào mô hình phân bố tải làm việc (gói dữ liệu) dựa trên sự phối hợp giữa định tuyến đường ngắn nhất và mức năng lượng của các nút cảm biến để mức tiêu thụ năng lượng trên các nút của toàn mạng được phân bố đồng đều hơn nhằm kéo dài thời gian sống của các nút mạng cũng như thời gian sống của mạng.


Ebook Kỹ thuật điện: Phần 1 - Đặng Văn Đào, Lê Văn Doanh

được biên soạn trên cơ sở người đọc đã học môn Kỹ thuật diện và Vật lý ở bậc phổ thông, phần điện môn vật lý đại cươnng ở bậc đại học nên không đi sâu vào mặt lý luận các hiện tượng Vật lý mà chủ yếu nghiên cứu các phương pháp tính toán và những ứng dụng kỹ thuật của các hiện tượng điện tử. Phần 1 của cuốn sách sẽ cung cấp các kiến thức về mạch điện (thông số, mô hình, các định luật), phương pháp tính toán mạch điện, chú ý đối với dòng điện hình sin và ba pha. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Đo lường điện: Phần 2 - Trịnh Văn Quang

Sau đây là nội dung phần 2 của cuốn sách. Phần 2 ebook gồm có 4 chương: Đo độ ẩm, đo mức chất lỏng - chất rắn dạng hạt, đo tốc độ quay và các bộ chỉ thị. Qua đó giúp người học nắm vững những kiến thức cơ bản về bộ môn này. Đây là tài liệu tham khảo cho các bạn sinh viên ngành điện khi tiếp xúc với môn thực tập điện cũng như môn đo lường điện Và thiết bị đo. Mời các bạn cùng tham khảo. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Kỹ thuật điện: Phần 2 - Đặng Văn Đào, Lê Văn Doanh

Tiếp nối phần 1 của cuốn sách, phần 2 sẽ giúp người học nắm được các kiến thức về nguyên lý, cấu tạo, đặc tính và ứng dụng các loại máy điện. Đồng thời, cuốn sách còn cung cấp những kiến thức về điện tử công suất và điều khiển máy điện. Để thuận tiện cho người đọc, cuối mỗi chương đều có câu hỏi ôn tập, các bài giải mẫu điển hình và các bài tập cho đáp số. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Đo lường điện: Phần 1 - Trịnh Văn Quang

Giáo trình Đo lường điện giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của các thiết bị đo, không đi sâu vào lý thuyết tính toán và kỹ thuật xử lý kết quả đo. Phần 1 của cuốn sách đề cập những thiết bị đo tương đối phổ biến giúp người học nắm được những kiến thức cơ bản khái niệm, phân loại thiết bị đo và các yếu tố đặc trưng của đo lường. Bên cạnh đó, cuốn giáo trình còn cung cấp cho người học nội dung các chương trong môn học này: đo nhiệt độ, đo áp suất và đo lưu lượng tốc đo của các thiết bị. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Đo lường và tự động hóa - ThS. Bùi Thúc Minh

Bài giảng Đo lường và tự động hóa của bộ môn điện công nghiệp cung cấp cho người học những kiến cơ bản về: các phương pháp đo các thông số vật lý dựa trên các nguyên tắc tự động điều khiển và một số thiết bị đo lường cảm biến sử dụng trong các hệ thống sản xuất. Để nắm vững nội dung của bài giảng, mời các bạn cùng tham khảo.


Ứng dụng WinCC vào điều khiển và hệ thống cơ điện tử

Bài báo này giới thiệu ứng dụng phần mềm WinCC trong việc điều khiển và giám sát hệ thống cơ điện tử gồm nhiều trạm PLC S7-300, với nhiều công đoạn khác nhau: cung cấp, kiểm tra vật liệu, lắp ghép các phụ kiện, và phân loại 3 dạng thành phẩm theo màu lưu vào kho chứa tương ứng.


Thiết kế chế tạo thiết bị sưởi ấm máu và dịch truyền

Bài báo này tập trung nghiên cứu thiết kế thiết bị sưởi ấm máu và dịch truyền sử dụng thuật toán PID để điều khiển nhiệt độ đầu ra của dịch truyền dựa trên một số tiêu chuẩn an toàn trong lĩnh vực y tế, đáp ứng được yêu cầu chức năng của thiết bị. Dựa trên những cơ sở đó, các tác giả đã đưa ra thiết kế hoàn chỉnh và chế tạo thành công thiết bị sưởi ấm máu và dịch truyền đảm bảo nhiệt độ đầu ra không vượt quá ngưỡng 37 độ C hoàn toàn phù hợp với các tiêu chuẩn của thiết bị sưởi ấm máu và dịch truyền trên thế giới. Điều này kết hợp với cách sử dụng thiết bị đơn giản mang lại khả năng ứng dụng rộng rãi của thiết bị.


Phân bố khí điện tử giả hai chiều trong giếng lượng tử bán parabol phân cực

Bài viết phân tích sự phân bố khí điện tử ở trạng thái cơ bản và trạng thái kích thích thứ nhất trong cấu trúc giếng lượng tử bán parabol dựa trên vật liệu có tính phân cực điện. Kết quả nghiên cứu đã xác định được vai trò của phân cực điện đến hiệu ứng giam giữ lượng tử khí điện tử hai chiều trong cấu trúc giếng lượng tử bán parabol hình thành dựa trên hệ vật liệu AlN/GaN/AlGaN pha tạp điều biến. Kết quả nhận được cho thấy sự phân bố khí điện tử bị chi phối mạnh bởi các điện tích phân cực tồn tại ở tiếp giáp dị chất.


Hệ thống giám sát và điều khiển, ứng dụng trong nhà kính

Bài báo này trình bày thiết kế và kết quả thử nghiệm hệ thống giám sát và điều khiển tự động có khả năng ứng dụng trong nông nghiệp chính xác sử dụng trong nhà kính. Hệ thống sử dụng mạng cảm biến không dây, bao gồm các nút cảm biến, bộ chuyển tiếp và bộ điều khiển trung tâm. Hệ thống cho phép người dùng giám sát thông tin môi trường và điều khiển thiết bị trong nhà kính thông qua trình duyệt web trên điện thoại thông minh.


Thiết kế bộ điều khiển mờ thích nghi theo mô hình mẫu và mạng neuron cho các hệ cơ điện tử

Bài báo trình bày một cách thiết kế bộ điều khiển thích nghi mờ dựa theo mô hình mẫu kết hợp mạng neuron để điều khiển cho các hệ cơ điện tử đủ cơ cấu chấp hành được mô tả dưới dạng phương trình Euler -Lagrange. Bộ điều khiển đề xuất dựa trên ý tưởng tìm các tham số tối ưu tập mờ đầu vào của bộ điều khiển mờ theo Takagi và Sugeno dựa trên mạng neuron, và sau đó thích nghi on-line các tham số của tập mờ đầu ra dựa trên thuật toán thích nghi được thiết kế theo thuyết Lyapunov.


Bài giảng Bảo vệ các phần tử trong hệ thống điện - TS. Nguyễn Công Tráng

Bài giảng Bảo vệ các phần tử trong hệ thống điện cung cấp kiến thức như: Bảo vệ khoảng cách đường dây, bảo vệ so lệch pha đường dây, bảo vệ máy phát điện, bảo vệ máy phát điện công suất nhỏ, bảo vệ máy biến áp, rơ le bảo vệ động cơ 369, bảo vệ tụ điện,...


Bài giảng Kỹ thuật điện B: Chương 4 - Máy biến áp

Bài giảng Kỹ thuật điện B: Chương 4 cung cấp cho người học các kiến thức: Khái niệm, cấu tạo máy biến áp, nguyên lý làm việc của máy biến áp, máy biến áp 3 pha tổ nối dây, các phương trình cơ bản của MBA,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Kỹ thuật điện B: Chương 5 - Động cơ không đồng bộ

Bài giảng Kỹ thuật điện B: Chương 5 trình bày các nội dung sau:Khái niệm chung, cấu tạo máy điện không đồng bộ 3 pha, từ trường trong máy điện không đồng bộ, nguyên lý làm việc của động cơ KĐB 3 pha, mô hình tính toán của động cơ KĐB,...Đây là tài liệu học tập và giảng dạy dành cho sinh viên ngành tham khảo.


Bài giảng Kỹ thuật điện B: Chương 1 - Mạch điện một chiều

Chương 1 giúp người học hiểu về "Mạch điện một chiều". Nội dung trình bày cụ thể gồm có: Khái niệm và cấu trúc hình học của mạch điện, các đại lượng cơ bản của mạch điện, các phần tử cơ bản của mạch điện, hai định luật Kirchoff,...


Bài giảng Các khái niệm cơ bản về bảo vệ rơ le - TS. Nguyễn Công Tráng

Bài giảng Các khái niệm cơ bản về bảo vệ rơ le cung cấp nội dung như: Nhiệm vụ của bảo vệ, các yêu cầu cơ bản đối với hệ thống bảo vệ, các bộ phận của hệ thống bảo vệ, máy biến dòng điện, phần đo lường thứ cấp của bảo vệ, các bộ phận so sánh, phần đo lường của bảo vệ,...


Bài giảng Kỹ thuật điện B: Chương 3 - Mạch điện 3 pha

Bài giảng Kỹ thuật điện B: Chương 3 được biên soạn nhằm mục đích phục vụ cho việc giảng dạy. Nội dung bài giảng gồm: Khái niệm chung, nguồn 3 pha, tải 3 pha, công suất của mạch 3 pha, giải mạch 3 pha đối xứng,...Mời các bạn cùng tham khảo!


Ebook Hướng dẫn thực hành kỹ nghệ lạnh: Phần 1 - Trần Thế San, Nguyễn Đức Phấn

Cuốn sách Hướng dẫn thực hành kỹ nghệ lạnh tập trung sự chú ý vào hệ thống điện trong các thiết bị lạnh, các nguyên nhân gây ra sự cố trong từng bộ phận, từ máy nén dàn hóa hơi, dàn ngưng tụ, lọc không khí,... cho đến các biện pháp sửa chữa và bảo trì phòng ngừa. Phần 1 của cuốn sách trình bày các bước thực hành để xử lý và giải quyết từng nhóm sự cố cụ thể thường gặp trong thiết bị lạnh, chủ yếu là hệ thống lạnh gia dụng và công nghiệp cỡ nhỏ, kể cả thiết bị lạnh trên xe hơi. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Hướng dẫn thực hành kỹ nghệ lạnh: Phần 2 - Trần Thế San, Nguyễn Đức Phấn

Sau đây là nội dung phần 2 của cuốn sách. Phần 2 ebook giới thiệu đến bạn đọc nội dung các chương còn lại: sự vận hành điều hành cơ bản trong điều hòa không khí, các bộ điều khiển bổ sung, hệ thống ống, hàn, bộ sấy lọc và lọc không khí,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Kỹ thuật điện B: Chương 2 - Mạch điện xác lập điều hòa

Cùng nắm kiến thức trong chương này thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: Các đại lượng đặc trưng cho dòng điện sin, trị hiệu dụng của dòng điện và điện áp sin, biểu diễn dòng diện sin bằng vector, quan hệ giữa dòng điện và điện áp trong 1 nhánh,...


Bài giảng Nguyên tắc làm việc của các hệ thống bảo vệ - TS. Nguyễn Công Tráng

Bài giảng Nguyên tắc làm việc của các hệ thống bảo vệ sau khi học xong chương này người học có thể hiểu về: Bảo vệ quá dòng điện, dòng điện khởi động của bảo vệ, thời gian tác động của bảo vệ, đặc tính thời gian của bảo vệ quá dòng điện, các loại phương trình đặc tuyến làm việc,...


Bài giảng Khí cụ điện: Cầu chì hạ áp

Bài giảng "Khí cụ điện: Cầu chì hạ áp" trình bày cấu tạo, nguyên lý làm việc, phân loại, đặc tính của cầu chì. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.


Bài giảng Sinh lý học: Chương 1 - Nhiệt sinh học

Bài giảng "Sinh lý học: Chương 1 - Nhiệt sinh học" trình bày các khái niệm hệ nhiệt động, nguyên lý nhiệt động học với sinh vật. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Cung cấp điện: Tính toán ngắn mạch

Nội dung chính của bài giảng "Cung cấp điện: Tính toán ngắn mạch" trình bày tác hại của dòng ngắn mạch, phân loại dòng ngắn mạch, phân loại dòng ngắn mạch và hệ số bất đối xứng Ki. Mời các bạn tham khảo!


Bài giảng Khí cụ điện

Nội dung bài giảng "Khí cụ điện" trình bày định nghĩa - cấu tạo của khí cụ điện, nguyên lý hoạt động và ký hiệu cho các phần tử contactors. Mời các bạn tham khảo!


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Máy nghiền than P4
  • 23/03/2010
  • 45.202
  • 406
BÁO CÁO THỰC HÀNH MATLAB
  • 10/04/2013
  • 35.330
  • 619
Họ đường đặc tuyến vào
  • 27/02/2011
  • 13.365
  • 642

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu