Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Cơ khí - Chế tạo máy (37.664)

Chương trình mô đun đào tạo tiện trụ ngắn, trụ bậc, trụ dài l=10d

Mục tiêu của tài liệu này giải thích được tầm quan trọng và ý nghĩa của nội qui và những qui định khi thực tập tại xưởng máy công cụ. Phân tích được nguyên lý gia công, độ chính xác kinh tế, độ chính xác đạt được của các công nghệ gia công cắt gọt kim loại có phoi.


Xác định lượng nhiên liệu cung cấp trong hệ thống phun LPG trên xe gắn máy

Bài báo giới thiệu phương pháp xác định lượng nhiên liệu cơ bản cung cấp trong hệ thống phun LPG trên xe gắn máy. Từ kết quả tính toán trên, tác giả đánh giá tính kinh tế nhiên liệu của động cơ phun LPG và so sánh với động cơ sử dụng nhiên liệu xăng truyền thống.


Tìm hiểu về công nghệ in 3D

Bài báo này nhằm cung cấp cho độc giả những khái niệm và nội dung cơ bản của công nghệ in 3D hiện nay đang phát triển mạnh trong thời kỳ cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra ở nhiều nước trên thế giới.


Giáo trình Động lực học máy: Phần 2 - GS.TSKH Đỗ Sanh

Tiếp nối phần 1 của cuốn sách, phần 2 đề cập trong mức độ nhập môn một phần hiện đại của động lực học máy: chuyển động máy được điều khiển chương trình và tối ưu hóa chuyển động của máy. Bên cạnh đó, tác giả cũng giới thiệu người học phần còn lại trong nội dung môn học: chuyển động bình ổn của máy với cơ cấu truyền đàn tính, động lực học của quá trình chuyển tiếp và một số bài toán tổng hợp tối ưu điều khiển chuyển động máy. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho sinh viên các ngành cơ khí của các trường đại học và cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các kỹ sư làm việc trong các nhà máy. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Mô đun: Thực hành autocad

(NB) "Giáo trình Mô đun: Thực hành autocad" trình bày một số nội dung như: Sử dụng chương trình autocad và màn hình đồ họa, thiết lập bản vẽ mới nằm trong vùng vẽ, hình cắt và mặt cắt trong vẽ kí hiệu vật liệu.


Giáo trình Mô đun - Tên mô đun: Kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm có Q ≤1000m3/h - Trần Văn Đông

Giáo trình Mô đun - Tên mô đun: Kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm có Q ≤1000m3/h - Trần Văn Đông được viết với mục đích phục vụ cho đào tạo kỹ thuật viên nghề sửa chữa bơm điện, cũng như làm tài liệu cho sinh viên chuyên ngành tham khảo. Giáo trình được viết gồm các bài: Sử dụng dụng cụ đo kiểm, cấu tạo và các thông số chủ yếu của máy bơm và kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên máy bơm. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Động lực học máy: Phần 1 - GS.TSKH Đỗ Sanh

Nội dung cuốn sách này tập trung vào việc xây dựng mô hình động lực của máy: mô hình máy cứng (động cơ nổi cứng với bộ phận cơ khí được gọi tắt là bộ phận cơ) và mô hình máy mềm (Động cơ nối với bộ phận cơ bằng cơ cấu truyền động có kể đến đàn tính nhưng khối lượng của nó được bỏ qua). Phần 1 của cuốn sách giới thiệu cho người học những khái niệm cơ bản về quá trình công tác, máy và mô hình cấu trúc máy; chuyển động của máy cứng một bậc động; động lực của quá trình bình ổn; động lực của quá trình mở máy và tắt máy và phương trình chuyển động của máy với cơ cấu truyền động đàn tính. Mời các bạn cùng tham khảo.


Máy nghiền hành tinh - Tính toán và thiết kế

Trong bài viết này, các tác giả đưa ra điều kiện để có chuyển động hành tinh nhằm chế tạo bột kim loại, hợp kim siêu mịn và tổng hợp vật liệu bằng cơ năng. Từ đó đề xuất chương trình thiết kế máy nghiền hành tinh, và tổng hợp vật liệu kim loại trên thiết bị này.


Nghiên cứu chế tạo máy phun thuốc trên ruộng lúa với năng suất 1 Ha/giờ

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm xe phun thuốc có người điều khiển trên đồng ruộng. Các kết quả khảo nghiệm cho thấy máy có thể phun được khoảng 500 lít/ha, năng suất làm việc thực tế có thể đạt 0,95 ha/giờ, độ tiêu hao nhiên liệu khoảng 0,5 lít dầu/ha.


Thiết kế và chế tạo máy nghiền đĩa, sử dụng động cơ 1 kW

Bài viết phân tích tính toán, thiết kế và chế tạo máy nghiền đĩa, sử dụng động cơ 1 kW cho phục vụ giảng dạy. Bên cạnh đó, bài viết còn trình bày đặc điểm của máy nghiền đĩa và đưa ra các đề xuất như: phổ biến rộng rãi máy ra hộ sản xuất nhỏ, cần chạy thêm với mẫu nước để xác định chế độ ưu tiên.


Ebook Kỹ thuật thông gió: Phần 1 - GS. Trần Ngọc Chấn

Cuốn sách Kỹ thuật thông gió nhằm hệ thống hóa và nâng cao những nội dung cơ bản và chuyên sâu của môn học thông gió từ các tài liệu giáo trình mà tác giả biên soạn và ấn hành nội bộ để giảng dạy trong nhiều năm qua. Phần 1 của cuốn sách giới thiệu cho người đọc Những khái niệm chung về thông gió, tổ chức thông gió, tổn thất nhiệt và tỏa nhiệt và hơi nước, cấu tạo của những bộ phận riêng biệt trong hệ thống thông gió, Chuyển động của không khí trong hệ thống ống dẫn và sấy nóng và làm lạnh không khí. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Công nghệ khí nén: Phần 1 - TS. Hồ Đắc Thọ

Cuốn sách Công nghệ khí nén: Phần 1 trình bày phương pháp và phương tiện về những vấn đề nền tảng của công nghệ khí nén từ công đoạn tạo ra nguồn năng lượng khí nén, xử lý - dự trữ và mạng dẫn khí nén đến các bộ phận chấp hành và điều khiển hệ thống khí nén trong các thiết bị công nghiệp. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Công nghệ khí nén: Phần 2 - TS. Hồ Đắc Thọ

Sau đây là phần 2 của cuốn sách. Phần 2 ebook ngoài những nội dung về công nghệ khí nén còn đề cập đến sự tích hợp các khoa học - công nghệ liên quan, nhắm tới mục tiêu của công nghệ khí nén, từ phương pháp luận về điều khiển, các phép xử lý và tính toán đại lượng nhị phân, khí cụ và linh kiện điện tử, về những phương pháp và công cụ điều khiển hiện đại. Cuốn sách là một tài liệu tốt cho học sinh, sinh viên, giảng viên và các bạn đọc quan tâm đến công nghệ khí nén. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Kỹ thuật thông gió: Phần 2 - GS. Trần Ngọc Chấn

Tiếp nối phần 1 của cuốn sách, phần 2 của cuốn sách trình bày những nội dung các chương còn lại từ chương 8 đến chương 12: Thông gió cụ bộ khử khí độc hại và chống nóng, thông gió tự nhiên, lọc sạch bụi trong không khí, Vận chuyển vật liệu rời bằng đường ống, máy quạt; thử nghiệm và hiệu chỉnh hệ thống thông gió. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Lò công nghiệp: Phần 2 - Phạm Văn Trí, Dương Đức Hồng, Nguyễn Công Cẩn

Tiếp nối phần 1 của cuốn sách, phần 2 giới thiệu cho bạn đọc nội dung các chương: các thể xây và khung lò; hệ thống thoát khói và cấp gió cho lò. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp cho các bạn kiến thức về một số lò công nghiệp khác và lò điện trở. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Truyền động - Tự động và khí nén: Phần 1 - PTS. Phạm Văn Khảo

Giáo trình Truyền động - Tự động và khí nén là một tài liệu mang tính hệ thống chuyên ngành nhằm giúp cho các đối tượng học tập, tìm hiểu, nghiên cứu về truyền động khí nén có thể tiếp cận một cách thuận lợi hơn lĩnh vực chuyên môn này. Phần 1 của cuốn sách giới thiệu cho bạn đọc nội dung từ chương 1 đến chương 3 gồm: Động học và nhiệt động học các hệ truyền động khí nén, các hệ truyền động khí nén và hệ truyền động khí nén thực hiện chuyển động quay. Mời các bạn cùng tham khảo.


Mô phỏng đặc tính hoạt động của quạt ly tâm công nghiệp công suất 5.5 kW với công cụ Ansys CFX - Nguyễn Ngọc Hoàng Quân, Ngô Khánh Hiếu

Bài viết này tập trung vào việc xây dựng một mô hình mô phỏng đặc tính hoạt động quạt ly tâm công nghiệp bằng công cụ Ansys CFX sử dụng mô hình rối k - áp dụng cho mẫu quạt ly tâm có công suất 5.5 kW của công ty TNHH Kỹ thuật công nghiệp Đồng Tâm. Các kết quả mô phỏng số thu được như lưu lượng dòng khí, áp suất và đồ thị vận tốc tại miệng hút của quạt sẽ được đánh giá với kết quả khảo sát thực nghiệm của quạt. Mô hình mô phỏng đặc tính sẽ là cơ sở hướng đến phân tích lựa chọn phù hợp thiết kế của quạt ly tâm nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của quạt.


Giáo trình Lò công nghiệp: Phần 1 - Phạm Văn Trí, Dương Đức Hồng, Nguyễn Công Cẩn

Giáo trình Lò công nghiệp nghiên cứu những đặc điểm kỹ thuật quan trọng nhất, những đặc điểm chung nhất của các lò công nghiệp. Trên cơ sở đó người đọc có thể vận dụng để thiết kế, vận hành những lò có yêu cầu công nghệ và các thông số kỹ thuật riêng. Phần 1 của cuốn sách cung cấp cho các bạn những kiên thức cơ bản về các đặc trưng cơ bản của lò công nghiệp; công tác nhiệt của lò và thiết bị đốt nhiên liệu. Mời các bạn cùng tham khảo.


Giáo trình Truyền động - Tự động và khí nén: Phần 2 - PTS. Phạm Văn Khảo

Trong cuốn giáo trình Truyền động - Tự động và khí nén, người đọc sẽ được làm quen với việc phân tích hoạt động, xây dựng và sử dụng sơ đồ nguyên lý, biểu đồ trạng thái, sơ đồ logic điều khiển và tổng hợp điều khiển các hệ truyền động - tự động khí nén kỹ thuật. Sau đây là nội dung phần 2 của cuốn sách. Phần 2 ebook giúp các bạn nắm được vấn đề cơ bản của lý thuyết tuyền động - tự động khí nén, trong có có phần động học và động lực học các van phân phối và phân tử điều khiển bằng khí nén, điều khiển các hệ truyền động khí. Mời các bạn cùng tham khảo.


Về vận tốc tối hạn của ô tô khi qua cầu

Mô hình dao động của ô tô khi qua cầu được mô hình hóa bởi một hệ khối lượng – lò xo – giảm chấn di chuyển trên dầm đàn hồi. Bài báo trình bày một kết quả nghiên cứu mới về xác định vận tốc tới hạn của ô tô khi qua cầu. Vận tốc tới hạn của ô tô tính theo mô hình mới nhỏ hơn nhiều so với vận tốc tới hạn tính theo công thức cũ.


Comparison behavior of a large turbo machine vibration between unbalance and bent shaft

Mass unbalance and bent shafts both give force excitation at a frequency corresponding to once per revolution. Taking a LP B rotor of a 1000 MW USC steam turbine as an example, this paper studies the lateral vibration of the LP B rotor based on finite element. Responses of mass unbalance and bent shaft are analyzed and compared.


Design analysis for a special serial-parallel manipulator

This paper presents a design of serial - parallel manipulator for transferring heavy billets for a hot extrusion forging process. To increase the structural rigidity and restrict the endeffector of the robot moving in direction parallel with the ground surface, parallel links were added in between serial links of the manipulator.


Penetration rate prediction for percussive drilling with rotary in very hard rock

This paper is the following part of our project to predict the penetration rate for percussive drilling with rotary in very hard rock. As results in [1] have been shown that the rate of penetration was strong influent by Brazilian tensile strength and it was exist the correlation between the rate of penetration and the rock properties.


Bài giảng Mechanism - Lắp ráp tạo chuyển động

Nội dung bài giảng "Mechanism - Lắp ráp tạo chuyển động" phân tích kiểu lắp ghép Mechanism cho phép chi tiết lăp vào bị hạn chế 5 bậc tự do và chi tiết lắp vào có thể tạo chuyển động xoay quanh một trục. Mời các bạn tham khảo!


Ebook Cơ học lý thuyết

"Ebook Cơ học lý thuyết" có nội dung chính gồm 3 chương: Chương 1 - Động học, chương 2 - Động lực học và chương 3 - Cơ học giải tích. Mời các bạn tham khảo!


Giáo trình Cơ kỹ thuật - NXB Hà Nội

Giáo trình được biên soạn dành cho ngành khai thác và sữa chữa các thiệt bị cơ khí, chủ yếu là gia công cắt gọn kim loại và sữa chữa máy công cụ. Với các ngành hoặc chuyên nghành khác khi sử dụng cần có sự điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu ngành học.


Giáo trình Cơ số tự động học

"Giáo trình Cơ số tự động học" có nội dung chính gồm 3 chương: Chương I - Nhập môn cơ động học; chương II - Hàm chuyển và sơ đồ khối của hệ thống; chương III - Đồ hình truyền tín hiệu; chương IV - Trạng thái của hệ thống và chương V - Mô hình hóa các hệ thống vật lý.


Nghiên cứu ảnh hưởng của bôi trơn tối thiểu (MQL) đến quá trình tạo phoi khi tiện thép 9crsi qua tôi

Bài báo giới thiệu một giải pháp công nghệ nhằm cải thiện điều kiện cắt khi tiện cứng, nâng cao hiệu quả của quá trình gia công với công nghệ bôi trơn tối thiểu (Minium Quantity Lubricant – MQL); đồng thời, đưa ra những kết luận về độ biến dạng của kim loại và quá trình tạo phoi khi gia công tiện cứng thép 9CrSi qua tôi có áp dụng công nghệ bôi trơn tối thiểu.


Nghiên cứu một số giải pháp tẩy trắng ván mỏng

Tẩy trắng ván mỏng là một trong những công đoạn xử lý quan trọng trước khi dán phủ lên bề mặt ván nhân tạo hoặc dùng để sản xuất ván mỏng tổ hợp. Với mục đích tìm và kiểm tra một số phương pháp tẩy trắng, tôi tiến hành nghiên cứu hai giải pháp tẩy trắng trên ván bóc từ gỗ Bồ Đề có chiều dày 1.5 (mm) là: H2O2 35% pha với CH3COOH tỉ lệ 1:1 và H2O2 35% pha với NH4OH 28% tỉ lệ 1:1. Kết quả thu được: Màu sắc ván mỏng sau khi tẩy trắng trở nên trắng và đồng đều. Các vết nấm, mốc, nhựa bám,… gần như không còn.


Nghiên cứu ảnh hưởng của chiều rộng thanh cơ sở đến chất lượng của ván ghép khối làm mặt cầu thang từ gỗ keo lai

Chiều rộng thanh cơ sở là một nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm ván ghép khối. Để đánh giá được sự ảnh hưởng đó như thế nào, đề tài tiến hành thực hiện tạo ra sản phẩm ván ghép khối phục vụ sản xuất cầu thang với 4 thông số chiều rộng thanh cơ sở khác nhau (13,5; 18; 22,5; 27mm). Từ đó tiến hành phân tích các chỉ tiêu chất lượng ván ứng với từng cấu trúc cụ thể. Kết quả cho thấy chỉ có tính chất độ bền uốn tĩnh (MOR) và tính chất mô đun đàn hồi (MOE) chịu sự ảnh hưởng của chiều rộng thanh cơ sở. Kết quả đó chứng minh rằng với chiều rộng thanh cơ sở là 13,5mm cho chất lượng ván tốt nhất. Kết quả nghiên cứu là tài liệu khoa học cơ sở quan trọng cho các cơ sở sản xuất loại ván này.


Tài liệu mới download

Quyết định số: 623/ĐVN/KTNĐ
 • 04/03/2016
 • 88.677
 • 904

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Composite Materials Handbook Part 2
 • 27/11/2011
 • 36.155
 • 840
New Tribological Ways Part 12
 • 14/01/2012
 • 96.182
 • 109
Át lát máy nâng chuyển
 • 27/04/2014
 • 38.858
 • 749
shoestring venture the startup bible
 • 25/04/2013
 • 89.280
 • 295

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu