Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Y khoa - Dược (702)

Đề tài nghiên cứu: Nghiên cứu tình hình ô nhiễm tiếng ồn và giảm thính lực của người lao động ở Công ty cổ phần Fecon Việt Nam năm 2016

Nghiên cứu tình hình ô nhiễm tiếng ồn và giảm thính lực của người lao động ở Công ty cổ phần Fecon Việt Nam năm 2016" trình bày: Đánh giá tình hình ô nhiễm tiếng ồn tại các xưởng sản xuất trong Công ty cổ phần Fecon Việt Nam, xác định tỷ lệ giảm thính lực nghề nghiệp ở người lao động trong Công ty cổ phần Fecon Việt Nam,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tiểu luận thực hành tốt nghiệp: Đánh giá hoạt động Dược lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Huế

Mục tiêu của tiểu luận thực hành tốt nghiệp là Vai trò của dược sĩ trong Hội đồng thuốc và điều trị, hoạt động giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn dược (kê đơn; quản lý thuốc gây nghiện, hướng tâm thần; bảo quản thuốc…) tại Khoa Dược và các Khoa điều trị, các hoạt động thông tin thuốc và thực hiện các kênh thông tin thuốc tại bệnh viện. Hoạt động phát hiện, đánh giá, xử lý và báo cáo phản ứng có hại của thuốc, hoạt động tư vấn sử dụng thuốc,...


Đề tài: Khảo sát thực trạng và các yếu tố liên quan đến thừa cân béo phì ở lứa tuổi mầm non tại tỉnh Trà Vinh năm 2018

Đề tài "Khảo sát thực trạng và các yếu tố liên quan đến thừa cân béo phì ở lứa tuổi mầm non tại tỉnh Trà Vinh năm 2018" với mục tiêu nhằm xác định tỷ lệ thừa cân béo phì ở lứa tuổi mầm non tại tỉnh Trà Vinh. Xác định mối liên quan giữa thói quen ăn uống, sở thích ăn uống, mức độ sử dụng thức ăn và hoạt động ngủ của trẻ với tình trạng thừa cân béo phì của đối tượng nghiên cứu.


Tiểu luận: Sự vận hành của hệ tiêu hóa "Đưa các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể; Đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể"

Tiểu luận: Sự vận hành của hệ tiêu hóa "Đưa các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể; Đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể" với các nội dung chính như sau: Nhắc lại giải phẫu hệ tiêu hóa, sơ lược lại chức năng/nhiệm vụ của hệ tiêu hóa, cơ chế vận hành của hệ tiêu hóa,..


Tiểu luận: Chất thải y tế - tác hại, tình hình xử lý cũng như một số công nghệ xử lý chất thải y tế ở Việt Nam hiện nay

Tiểu luận "Chất thải y tế - tác hại, tình hình xử lý cũng như một số công nghệ xử lý chất thải y tế ở Việt Nam hiện nay" trình bày các nội dung chính như sau: Định nghĩa và phân loại, tác hại của chất thải y tế, tình hình quản lý chất thải y tế tại Việt Nam, phương pháp chung xử lý chất thải y tế, thực trạng áp dụng công nghệ xử lý chất thải ở Việt Nam.


Khoá luận: Nghiên cứu tổng hợp tạp chất B của Terazosin dùng trong kiểm nghiệm

Khoá luận "Nghiên cứu tổng hợp tạp chất B của Terazosin dùng trong kiểm nghiệm" gồm các nội dung chính như: Xây dựng phương pháp tổng hợp và tinh chế tạp chất B của terazosin quy mô phòng thí nghiệm, xác định hàm ẩm, giới hạn tạp chất liên quan, bước đầu xác định hàm lượng của sản phẩm và sử dụng sản phẩm để xác định giới hạn tạp chất B trong nguyên liệu terazosin.


Báo cáo Nghiên cứu đánh giá kết quả làm giảm hàm lượng arsenic trong nước uống sau 16 năm thực hiện chương trình ở một cộng đồng tại Trung Quốc

Nội dung của báo cáo trình bày về arsenic - một tác nhân gây ung thư, khả năng phơi nhiễm arsenic, lịch sử phát triển của nghiên cứu, ảnh hưởng của sự phơi nhiễm arsenic qua đo đạc, tình trạng phơi nhiễm hiện tại (nồng độ arsenic trong cơ thể) và các đánh dấu sinh học.


Khóa luận tốt nghiệp Dược sỹ đại học: Nghiên cứu động học giải phóng dược chất của viên cốt trơ đa lớp

Đề tài khóa luận nghiên cứu xây dựng mô hình động học lý thuyết quá trình giải phóng dược chất từ viên đa lớp, thực nghiệm để chứng minh mô hình lý thuyết đã xây dựng. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Luận văn Thạc sỹ Y học: Nghiên cứu đặc điểm vi khuẩn và điều trị nhiễm khuẩn bệnh viện tại khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai năm 2012

Nội dung của đề tài nghiên cứu trình bày về tổng quan về nhiễm trùng bệnh viện, tình hình nhiễm khuẩn bệnh viện trên thế giới và Việt Nam, các phương thức lây truyền của tác nhân gây bệnh, các yếu tố nguy cơ gây nhiễm khuẩn bệnh viện tại khoa hồi sức tích cực, các nhiễm khuẩn bệnh viện thường gặp trong các đơn vị hồi sức tích cực và điều trị các loại nhiễm khuẩn bệnh viện tại khoa hồi sức tích cực.


Đề tài nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu kết quả hồi sức tích cực một số biến chứng sản khoa tại Bệnh viện Bạch Mai từ 1/2008 – 6/2012

Nội dung của đề tài nghiên cứu trình bày về cấp cứu sản khoa, đặc điểm của cấp cứu sản khoa, đặc điểm lâm sàng suy một số cơ quan trong sản khoa, các biến chứng trong sản khoa, các phương thức điều trị biến chứng sản khoa và kết quả.


Báo cáo Khảo sát liên quan giữa vị trí ruột thừa với bệnh cảnh lâm sàng của viêm ruột thừa cấp

Nội dung của báo cáo trình bày về giới thiệu tổng quan về viêm ruột thừa, xác định tần suất các vị trí ruột thừa trong viêm ruột thừa cấp, xác định mối liên quan giữa vị trí ruột thừa với thời gian khởi phát bệnh và xác định mối liên quan giữa vị trí ruột thừa với biến chứng của viêm ruột thừa.


Đề tài nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị phẫu thuật u tuyến nước bọt mang tai

  • 4,5/5 (86)

Nội dung của đề tài nghiên cứu trình bày về đặc điểm chung và đặc điểm lâm sàng của u tuyến nước bọt mang tai, đặc điểm kết quả giải phẫu bệnh lý gặp trong nghiên cứu, đặc điểm hình ảnh siêu âm tuyến mang tai, đặc điểm siêu âm các loại u hay gặp, đặc điểm kết quả sinh thiết có hướng dẫn của siêu âm, đối chiếu siêu âm và GPBL, đặc điểm hình ảnh CLVT u tuyến nước bọt mang tai, đặc điểm CLVT loại u hay gặp đối chiếu CLVT và GPBL, đặc điểm phẫu thuật u tuyến mang tai.


Báo cáo Bệnh tự kỷ

Nội dung của báo cáo trình bày về bệnh tự kỷ và bệnh tự kỷ ở trẻ, chẩn đoán tự kỷ ở trẻ, phương pháp trị liệu bệnh tự kỷ ở trẻ, quy trình trị liệu trẻ tự kỷ và tầm quan trọng của sự hỗ trợ từ gia đình và nhà trường trong việc điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ.


Báo cáo Phẫu thuật nội soi cắt thận loạn sản dạng đa nang ở trẻ em

Nội dung của báo cáo trình bày về bệnh nang thận phổ biến ở trẻ em, chỉ định phẫu thuật cắt thận, phương pháp phẫu thuật cắt thận, cận lâm sàng và phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt thận loạn sản dạng đa nang ở trẻ em.


Báo cáo Vai trò nội soi trong điều trị tinh hoàn không sờ thấy ở trẻ em

Nội dung của báo cáo trình bày về tinh hoàn ổ bụng, tinh hoàn ổ bụng nằm thấp, tinh hoàn ổ bụng nằm cao, tinh hoàn teo nhỏ trong bụng, không có tinh hoàn, bó mạch tinh đã xuống và một số phát hiện về các bệnh lý kèm theo.


Báo cáo Chẩn đoán và điều trị sỏi hệ niệu trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Nội dung của báo cáo trình bày về sỏi niệu ở trẻ em, sỏi canxi, điều trị sỏi hệ niệu, phương pháp điều trị sỏi hệ niệu, các bệnh lý tác động tạo sỏi, triệu chứng lâm sàng và bản chất của sỏi, dị dạng hệ niệu và sỏi san hô, sỏi hệ niệu, sỏi bàng quang và sỏi kẹt hệ niệu ở trẻ em.


Báo cáo Cập nhật chẩn đoán và điều trị COPD theo GOLD 2017 và các khuyến cáo

Nội dung của báo cáo trình bày về lãnh đạo GOLD các quốc gia, tóm tắt những điểm mới trong khuyến cáo, định nghĩa và tổng quan về COPD, chẩn đoán và đánh giá ban đầu, dự phòng và điều trị duy trì, điều trị COPD giai đoạn ổn định, điều trị đợt kịch phát, COPD và bệnh đồng mắc.


Báo cáo Cập nhật điều trị suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới

Nội dung của báo cáo trình bày khái niệm về suy tĩnh mạch mạn tính và giãn tĩnh mạch, đặc điểm dịch tễ của suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới, nguyên nhân của suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới, các yếu tố nguy cơ của suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới, đặc điểm sinh bệnh học, phân loại, Ceap, phân loại nguyên nhân, phân loại giải phẫu, phân loại sinh bệnh học, chẩn đoán, thủ thuật, siêu âm Doppler tĩnh mạch, chụp cản quang hệ tĩnh mạch và điều trị.


Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ: Phân tích phản ứng trên da nghiêm trọng ghi nhận từ cơ sở dữ liệu báo cáo ADR tại Việt Nam giai đoạn 2013 - 2015

Nội dung của khóa luận tốt nghiệp trình bày tổng quan về dị ứng thuốc và các phản ứng trên da, các phương pháp của cảnh giác dược để phát hiện tín hiệu an toàn thuốc, khảo sát đặc điểm ADR trên da nghiêm trọng xảy ra muộn, phân tích tín hiệu liên quan đến SJS/TEN do thuốc.


Báo cáo Cập nhật về xử trí sốc nhiễm khuẩn

Nội dung của báo cáo trình bày về sốc nhiễm khuẩn, lịch sử sốc nhiễm khuẩn, các định nghĩa về sốc nhiễm khuẩn, các phân độ của sốc nhiễm khuẩn, những vấn đề mới của sốc nhiễm khuẩn, định nghĩa cập nhật về sốc nhiễm khuẩn và xử trí sốc nhiễm khuẩn.


Báo cáo Cập nhật phản vệ và sốc phản vệ

Nội dung của báo cáo trình bày khái niệm phản vệ và sốc phản vệ, một số điểm mới trong cơ chế bệnh sinh, chẩn đoán và xử trí phản vệ tại Việt Nam, khuyến cáo quốc tế 2012 về đánh giá và quản lý phản vệ và sốc phản vệ.


Báo cáo Global Initiative for Chronic Obstructive Lung Disease

Nội dung của báo cáo trình bày về chương trình Việt Nam hợp tác GOLD, gánh nặng COPD, cơ chế tắc nghẽn đường thở trong COPD, các yếu tố nguy cơ của COPD, tổng quan về GOLD 2017, định nghĩa COPD, điểm thay đổi GOLD 2017, đánh giá mức độ tắc nghẽn và đánh giá bệnh đi kèm.


Báo cáo Tìm hiểu mức độ, nguyên nhân và cách xử trí tai nạn nghề nghiệp của nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam từ 2006-2011

Nội dung của báo cáo trình bày về các rủi ro xảy ra trong thao tác chăm sóc bệnh nhân, xác định tỉ lệ và nguyên nhân tai nạn nghề nghiệp của nhân viên y tế, cách xử trí và theo dõi xử trí sau tai nạn nghề nghiệp của nhân viên y tế.


Báo cáo Đánh giá kết quả bước đầu điều trị nhiễm khuẩn huyết nặng và sốc nhiễm khuẩn trong 6 giờ đầu theo hướng dẫn “Chiến dịch hồi sức nhiễm khuẩn huyết nặng và sốc nhiễm khuẩn”

Nội dung của báo cáo trình bày về kết quả điều trị nhiễm khuẩn huyết nặng và sốc nhiễm khuẩn tại khoa Cấp cứu – Bệnh viện Chợ Rẫy theo hướng dẫn lâm sàng “Chương trình toàn cầu về hồi sức nhiễm khuẩn huyết nặng và sốc nhiễm khuẩn (SSC – 2012)” trong 6 giờ đầu.


Báo cáo Dự thảo khuyến cáo điều trị nhồi máu não (đột quỵ thiếu máu não)

Nội dung của báo cáo trình bày về chuyên ngành thần kinh, và các chuyên ngành khác, sinh lí bệnh và nguyên nhân của đột quỵ, triệu chứng học của đột quỵ, điều trị đột quỵ do thiếu máu, dự phòng đột quỵ và các cấp dự phòng đột quỵ.


Báo cáo Điều dưỡng hồi sức cấp cứu: Chăm sóc bệnh nhân phù phổi cấp

Nội dung của bài báo cáo trình bày về định nghĩa bệnh phù phổi cấp, các nguyên nhân gây ra bệnh phù phổi cấp, các triệu chứng của bệnh phù phổi cấp, những nguyên tắc xử trí bệnh phù phổi cấp, biến chứng của bệnh phù phổi cấp và kế hoạch chăm sóc bệnh nhân phù phổi cấp.


Báo cáo Viêm phổi cộng đồng cập nhật đến 2016

Nội dung của báo cáo trình bày về chẩn đoán và đánh giá mức độ nặng và tiên lượng bệnh viêm phổi cộng đồng, vi khuẩn gây bệnh viêm phổi cộng đồng, tử vong do bệnh viêm phổi cộng đồng, corticosteroid, kết hợp COPD, kháng sinh trị liệu, vấn đề ‘HCAP’ và vaccin.


Chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại giai đoạn 2017-2021

Nội dung của tài liệu trình bày về tổng quan về bệnh dại, đặc điểm chung của bệnh dại, tình hình bệnh dại và các biện pháp phòng bệnh, tính cấp thiết và căn cứ xây dựng chương trình, mục tiêu và các giải pháp, tổ chức thực hiện và dự toán kinh phí.


Báo cáo Một số đặc điểm giải phẫu động mạch thận đoạn ngoài nhu mô ở người Việt Nam

Nội dung của báo cáo trình bày về vấn đề giải phẫu động mạch thận trong điều trị ngoại khoa, động mạch thận đoạn trong xoang thận và các phương pháp điều trị, giải phẫu động mạch thận tại cuống thận, rốn thận và các phân nhánh của động mạch thận.


Đề tài nghiên cứu khoa học: Đánh giá rủi ro hàm lượng kim loại nặng trong rau muống và ảnh hưởng tới sức khỏe con người ở thành phố Hồ Chí Minh

  • 4,52/5 (89)

Nội dung của đề tài nghiên cứu trình bày tổng quan về kim loại nặng, tổng quan về rau muống, tình hình ô nhiễm kim loại nặng, hiện trạng trồng và tiêu thụ rau muống tại thành phố Hồ Chí Minh, kết quả điều tra về tình hình sản xuất và tiêu thụ rau muống, đánh giá rủi ro hàm lượng của các kim loại nặng trong rau muống.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu