Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Truyện cười (2.254)

126 Câu đố vui sáng tạo bổ ích

Những câu đố vui vui, dí dỏm có khi hóc búa là một người bạn đồng hành thân thiết của tất cả chúng ta. Sau những giờ bù đầu bên sách vở hay những giờ làm việc căng thẳng, một câu đố vui có tác dụng như một mẩu truyện cười thú vị. Những cuộc tán gẫu bạn bè sẽ rôm rả hơn nếu có những câu đố hài hước chêm vào. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.


Ebook Mọi ông bố đều đã từng xếp thứ nhất: Phần 1

Phần 1 tập truyện cười "Mọi ông bố đều đã từng xếp thứ nhất" giới thiệu tới người đọc các truyện: Bức thư đầu tiên, Mọi ông bố đều xếp thứ nhất, Hãy quên tất cả những gì các em đã học, Có làm mới có ăn, Bài học luận lý, Sự hối tiếc, Người cha của tám cô gái, Con chưa thể hiểu, Lễ sinh nhật,... Mời các bạn tham khảo.


Ebook Mọi ông bố đều đã từng xếp thứ nhất: Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn sách "Mọi ông bố đều đã từng xếp thứ nhất", phần 2 giới thiệu tới người đọc các truyện: Chúng tôi bước sang năm mới bình an, Nhiều giọt nước làm nên biển cả, Nhà trường và gia đình, Con cái chúng ta giỏi thật, Tình cảm gia đình, Một lời nói dối,... Mời các bạn tham khảo.


Ebook Điên cuồng bất đắc dĩ: Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách là các truyện: Truyện giật gân, Nếu, Gửi người ngồi ghế phô tơi, Trong thế giới bất ổn, Hãy cắt cho mảnh đất bảy tám xăng ti mét vuông, Gã điên, Ông Bac-Xi múa thoát y, Bác Ali lịch sự, Cuộc truy tìm dấu vết cà chua, Người bị trói vào cột đèn, Giới quý tộc làng chúng tôi, Rất hân hạnh được làm quen. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Điên cuồng bất đắc dĩ: Phần 1

Phần 1 cuốn sách giới thiệu tới người đọc các truyện: Điên cuồng bất đắc dĩ, Giải sầu chủ nhật, Đức vua không nhận ra mình, Khi chờ kiệt tác, Loại vi trùng quý hiếm, Thương thay giống lừa chúng tôi, Bà chủ, Phụ tùng thời đại văn minh, Tình yêu cuồng nhiệt, Mảnh sắt gỉ trong kho báu, Không hẳn như vậy, Quà tặng giá trị. Mời các bạn tham khảo.


Tuyển tập truyện cười dân gian

Tài liệu "Tuyển tập truyện cười dân gian" giới thiệu đến các bạn những mẫu truyện cười như: Nghề tồi nhất, nghĩ kĩ rồi, ra nhà xác mà lịch sự, mối ăn nhà, bẩm chó cả,... Hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn. Cùng đọc để cảm nhận những mẫu chuyện cười nhé các bạn.


Ebook Truyện cười dân gian Thái (Tập 1): Phần 1

Dân tộc Thái có một kho tàng văn học dân gian rất phong phú. Trong kho tàng ấy, nổi bật là các mảng tục ngữ, dân ca, truyện cổ, truyện cười và truyện thơ tình yêu. Cuốn sách "Truyện cười dân gian Thái (Tập 1)" giới thiệu với độc giả một phần nhỏ trong vốn kho tàng văn học dân tộc Thái - Đó là mảng truyện cười. Mời các bạn cùng đọc và càm nhận phần 1 cuốn sách.


Truyện cười Việt Nam chọn lọc

Tránh vỏ dưa, chuyện nội bộ cơ quan, chuyện bói toán, cừu già và cỏ non,... là những mẫu truyện cười được giới thiệu trong tài liệu "Truyện cười Việt Nam chọn lọc". Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để cảm nhân nội dung những mẫu chuyện cười. Hi vọng tài liệu sẽ giúp ích cho các bạn sau những giờ học và làm việc vất vả.


Ebook Tiếu lâm Trung Quốc: Phần 1 - Lê Văn Đình

Cuốn sách Tiếu lâm Trung Quốc" sưu tầm, chọn lọc những câu chuyện tiếu lâm Trung Quốc đặc sắc, dí dỏm. Nội dung truyện chế giễu cái xấu, cái đần độn ngốc nghếch, thói ba hoa, hợm hĩnh, đanh đá chua ngoa của một số người. Đồng thời nêu bật cái thông minh, mưu trí để chiến thắng cái ác, hoàn cảnh, số phận... Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 cuốn sách.


Ebook Tiếu lâm Trung Quốc: Phần 2 - Lê Văn Đình

Truyện tiếu lâm Trung Quốc rất phong phú. Truyện cười là loại hình phản ánh trực tiếp phong tục, tập quán, ngôn ngữ rất riêng của từng dân tộc. Phần lớn là dựa vào chỗ rất riêng đó mà gây cười co người đọc. Mời các bạn cùng tham khảo phần 2 cuốn truyện để cùng tìm hiểu những nét độc đáo trong các tác phẩm truyện cười của Trung Quốc.


Ebook 333 truyện cười bốn phương (song ngữ Anh - Việt): Phần 2 - Vũ Định Phòng (dịch)

Nối tiếp nội dung của phần 1 cuốn sách "333 truyện cười bốn phương (song ngữ Anh - Việt)", phần 2 giới thiệu tới người đọc một số câu truyện cười như: Biên giới Ba Lan, Giá phải tay ông, Bắt lấy kẻ trộm, Cái lý của quan, Ai phải nịnh ai,... Cuốn sách phục vụ các bạn học tiếng Anh, muốn thưởng thức vẻ đẹp trong ngôn ngữ Anh cũng như làm quen với cách tư duy của người Anh. Mời các bạn cùng tham khảo.


Kịch bản tiểu phẩm hài: Tôi nhận ra - Lê Hoàng

Ông Chén, Bà Đốp, Thằng Út con trai ông bà Chén, Đốp, Chủ tịch hội khuyến học thôn và Công an xã là tên những nhân vật chính trong tiểu phẩm hài Tôi nhận ra, vậy tiểu phẩm hài này có nội dung như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo nội dung tài liệu kịch bản tiểu phẩm hài "Tôi nhận ra" dưới đây để nắm bắt nội dung chi tiết.


Ebook Ca dao (Quyển 4): Phần 1 - NXB Khoa học Xã hội

Cuốn sách "Cao dao (Quyển 4)" thuộc bộ sách Tinh hoa văn học dân gian người Việt do Viện nghiên cứu văn hóa sưu tầm, biên soạn và phát hành. Cuốn sách sưu tầm tất cả những câu ca dao của người Việt và các dân tốc thiểu số Việt Nam từ xưa và còn được lưu truyền đến ngày nay. Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 cuốn sách.


Ebook Ca dao (Quyển 4): Phần 2 - NXB Khoa học Xã hội

Nối tiếp nội dung cua phần 1 cuốn sách "Cao dao (Quyển 4)", phần 2 giới thiệu tới người đọc những câu ca dao về các phê phán những thói hư tật xấu và các tệ nạn xã hội; ca dao về kinh nghiệm sống và hành động. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn có niềm đam mê với văn học dân gian có thêm tư liệu nghiên cứu và học tập.


Ebook Tinh hoa văn học dân gian người Việt - Truyện cười (Quyển 1): Phần 1 - NXB Khoa học Xã hội

Cuốn sách "Tinh hoa văn học dân gian người Việt - Truyện cười (Quyển 1)" là một trong số 20 quyển sách thuộc bộ sánh Tổng tập văn học dân gian người Việt do Viên nghiên cứu văn hóa sưu tầm và giới thiệu tới những người yên mến văn học dân gian. Phần 1 cuốn sách giới thiệu tới người đọc những câu chuyện cười được xắp xếp theo trình tự bảng chữ cái. Cùng đọc và cảm nhận nhé các bạn.


Ebook Tinh hoa văn học dân gian người Việt - Truyện cười (Quyển 1): Phần 2 - NXB Khoa học Xã hội

Nối tiếp nội dung của phần 1 cuốn sách "Tinh hoa văn học dân gian người Việt - Truyện cười (Quyển 1)", phần 2 giới thiệu tới người đọc các câu truyện cười được lưu truyền trong dân gian được sắp xếp theo thứ tự từ vần C. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho những ai đang nghiên cứu về văn học dân gian và những ai yêu mến văn học dân gian có thêm tài liệu nghiên cứu và học tập.


Ebook Kho tàng truyện tiếu lâm Việt Nam: Phần 1 - NXB Văn học

Cuốn sách "Kho tàng truyện Tiếu lâm Việt Nam" giới thiệu tới người đọc những truyện tiếu lâm của cả 3 miền Bắc - Trung Nam được sưu tầm và chọn lọc. Phần 1 cuốn sách giới thiệu các câu truyện như: Ăn vụng khoai lang, ăn cháo tấm, ăn dấu gì, ai bò mặc ai, ấu bất học lão bất vi, anh này hoang quá, anh chàng ngốc làm theo lời vợ dặn, anh kẻ noi làm thơ huê tình,... Mời các bạn cùng tham khảo


Ebook Tinh hoa văn học dân gian người Việt - Truyện Trạng (Quyển 1): Phần 2 - NXB Khoa học Xã hội

Nối tiếp nội dung của phần 1 cuốn sách "Tinh hoa văn học dân gian người Việt - Truyện Trạng", phần 2 trình bày các nội dung: Truyện thượng nành, truyện Ba Giai - Tú Xuất (phúc đức gì mày, lê ra mặt, vung làng chạy, tấm vóc đáng giá đồ, hò sự xàng xê, chọc sư - nịnh sư, xỏ lại gặp xỏ, cu bé ra mà ăn kẹo,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook Tinh hoa văn học dân gian Việt Nam - Truyện Trạng (Quyển 2): Phần 1 - NXB Khoa học Xã hội

Phần 1 cuốn sách "Tinh hoa văn học dân gian Việt Nam - Truyện Trạng" giới thiệu tới người đọc một số tác phẩm văn học dân gian được tuyển chọn như: Truyện Quản Bạt (Bạt học võ, nhà lão đông chứ, Bảo vệ nhà tri phủ học Đặng, gửi thêm quan nhà mày mấy đá để nhớ đời,...), truyện Xiến Bột (đổi, quan đấy, hươu ăn bèo tây, ăn thịt thủ lợn,..), truyện Mân Nhụy (chữa bệnh oan gia, tìm vợ cho quan phủ,...). Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook Truyện Trạng Quỳnh: Phần 1 - Lữ Huy Nguyên (biên soạn)

Cuốn sách "Truyện trạng Quỳnh" giới thiệu tới người đọc những câu truyện lưu truyền trong dân gian được ghi chépthành sách. Phần 1 cuốn sách giới thiệu một số câu truyện như: Giỏi từ trong bụng mẹ, Ông to đầu, ông nổ lửa, trời sinh ông Tú cát, dê đực chửa, Trạng Quỳnh ăn hối lộ,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook Kho tàng truyện tiếu lâm Việt Nam: Phần 2 - NXB Văn học

Nối tiếp nội dung của phần 1 cuốn sách "Kho tàng truyện Tiếu lâm Việt Nam", phần 2 giới thiệu các câu truyện cười như: Học bơi trước đã, học khôn, không dám ngủ ngày, khôn ăn cái, dại ăn nước, khóc cái tuổi, không còn ai, không cần học nữa, kiếm rể lười,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook Tinh hoa văn học dân gian người Việt - Truyện Trạng (Quyển 1): Phần 1 - NXB Khoa học Xã hội

Phần 1 cuốn sách "Tinh hoa văn học dân gian người Việt - Truyện Trạng" giới thiệu tới người đọc các câu truyện dân gian gồm: Truyện Trạng Lợn (Trạng Lợn là con trời, trạng nguyên hay trạng dở, thiên tích thông minh, trời có hai người đất có một người,...), truyện Trạng Lớn khảo dị, truyện Trạng Quỳnh,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook Tinh hoa văn học dân gian Việt Nam - Truyện Trạng (Quyển 2): Phần 2 - NXB Khoa học Xã hội

Nối tiếp nội dung của phần 1 cuốn sách "Tinh hoa văn học dân gian Việt Nam - Truyện Trạng (Quyển 2)", phần 2 giới thiệu một số tác phẩm truyện như: Truyện Thủ Thiệm (bầy gà có chấm phẩm, Thủ Thiệm hát hò khoan, bớ cha chạy bớ cha, ông rể quý hóa,...), truyện Bợm Bảy, truyện Bộ Ninh, truyện Ông Me, truyện Ông Ó, truyện Ba Phi. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook Truyện Trạng Quỳnh: Phần 1 - BXB Văn học

Nối tiếp nội dung của phần 1 cuốn sách "Truyện Trạng Quỳnh", phần 2 giới thiệu tới người đọc các nội câu truyện cổ như: Xỏ gái chanh chua, Bà Banh mất thiêng, trên câm điếc, dưới cũng câm điếc, thừa giấy vẽ voi, thối không ngửi được, trả nọ đò ngang,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook Truyện cười quốc tế - Nguyễn Ngọc Hiếu (biên dịch)

Mời các bạn cùng tham khảo Truyện cười quốc tế sau đây. Các câu chuyện được giữ nguyên bản để bạn đọc tiếp cận với lối viết, cách nghĩ của người viết bản xứ. Ngôn ngữ trong các câu chuyện phần lớn là ngôn ngữ đời sống hàng ngày, không có tính chất trang trọng (informal) dùng để nói chuyện với bạn bè, với những người thân thuộc xung quanh. Những mẩu truyện cười trong tập sách này có số lượng từ vựng phong phú xung quanh các chủ đề đời sống hàng ngày giúp các bạn xem việc sử dụng từ và ngữ pháp trong việc học tiếng Anh, giúp làm phong phú số từ vựng của các bạn. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bạch Thái Bưởi - Khẳng định doanh tài nước Việt Nam: Phần 2 - Lê Quốc Minh

(BQ) Nối tiếp nội dung của phần 1 cuốn sách "Bạch Thái Bưởi - Khẳng định doanh tài nước Việt Nam", phần 2 trình bày các nội dung: Sử dụng hòa hợp để xây đắp những mối quan hệ thành công, vai trò của sự tôn trọng trong việc xây dựng sự hòa hợp, dành quyền chỉ huy bằng ý kiến của bạn, màu sắc giác quan nắm bắt những phản hồi,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook Quy nguyên trực chỉ - Đại sư Tông Bổn

(BQ) Quy nguyên trực chỉ là một trong số rất ít tác phẩm văn học Phật giáo được truyền lại từ cách đây cả ngàn năm. Mặc dù mục đích chính của sách này là khuyên người tu tập, làm lành lánh dữ, niệm Phật cầu vãng sanh, nhưng với văn tài của các tác giả, tập sách này đã thực sự có một giá trị văn chương độc đáo.


Ebook Truyện Trạng Lợn: Phần 1 - Hoàng Xuân

Phần 1 ebook Truyện Trạng Lợn gồm các câu chuyện đầu tiên như "Gốc tích Trạng Lợn", "Trạng dở hay Trạng nguyên", "Thiên tích thong manh", "Trời có hai người, đất có một người",... Hy vọng qua các câu chuyện về Trạng Lợn sẽ mang đến bạn đọc thiếu nhi những giây phút thư giãn.


Ebook Truyện Trạng Lợn: Phần 2 - Hoàng Xuân

Tiếp nối phần 1, phần 2 ebook Truyện Trạng Lợn tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc các câu chuyện hài hước, hấp dẫn khác về nhân vật Trạng Lợn như "Xem bói", "Quýt làm cam chịu", "Bốn anh em nối khố",... Mỗi câu chuyện là những truyện dân gian thú vị qua các câu đối đáp, tài trí thông minh được xây dựng qua hình tượng nhân vật Trạng Quỳnh. Mời bạn đọc tham khảo.


Ebook Tiếu lâm Việt Nam (chọn lọc): Phần 1 - NXB Văn học

Ebook Tiếu lâm Việt Nam (chọn lọc) tổng hợp các câu chuyện tiếu lâm đã được chọn lọc kỹ từ các nhà sưu tầm, biên soạn đã dày công nghiên cứu, đối chiếu, hiệu đính trong nhiều thập kỷ nay nhằm mang đến độc giả một khía cạnh tinh hoa văn học dân gian của người Việt qua các câu chuyện tiếu lâm hài hước và mang ý nghĩa giáo dục trong cuộc sống. Sách được chia làm 2 phần. Phần 1 sau đây gồm các câu chuyện đầu tiên. Mời bạn đọc cùng tham khảo.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Mèo mùa hạ
 • 04/05/2013
 • 34.224
 • 883
Chó Chết
 • 02/06/2013
 • 92.272
 • 201
Người mẹ điên
 • 15/04/2013
 • 26.404
 • 743
Bị Xỏ
 • 02/06/2013
 • 12.570
 • 631
Truyện cười Trung Quốc
 • 12/06/2009
 • 58.922
 • 620
Có tội gì mà lấy làm vợ?
 • 09/05/2013
 • 40.618
 • 605
50 Quick-PLay Reading Games
 • 30/10/2012
 • 17.117
 • 598
Nay tắm
 • 06/05/2013
 • 29.660
 • 379

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu