Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Trung học phổ thông (27.764)

Đề cương ôn thi Tin học

Đề cương ôn thi Tin học cung cấp cho người học các bước tạo thư mục: (hoặc Folder), đổi tên thư mục (hoặc Fofder), sao chép thư mục, kể tên một số thiết bị lưu trữ ngoài,... Với các bạn đang học và ôn thi Tin học thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích.


Bài tập trắc nghiệm chương 3 Hóa học 10 hóa trị và số oxi hóa

Bài tập trắc nghiệm chương 3 Hóa học 10 hóa trị và số oxi hóa nhằm củng cố kiến thức và luyện tập môn Hóa về: Liên kết hóa học, liên kết cộng hoá trị, liên kết ion, phản ứng oxi hóa khử, Mời các bạn cùng tham khảo!


Kính lúp table (Tập 1): Đánh giá hàm đơn điệu

"Kính lúp table ( Tập 1): Đánh giá hàm đơn điệu" là tài liệu tham khảo, ôn thi THPT Quốc gia dành cho các em học sinh, đây cũng là tài liệu tham khảo dành cho các thầy cô. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.


Giải nhanh Vật lý lớp 12 bằng máy tính casio 570vn plus

"Giải nhanh Vật lý lớp 12 bằng máy tính casio 570vn plus" là tài liệu giúp các bạn biết cách giải các bài tập Vật lý bằng máy tính, mang đến kết quả nhanh nhất và chính xác nhất,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Kính lúp table (Tập 2): Chia đa thức chứa nhiều căn

"Kính lúp table (Tập 2): Chia đa thức chứa nhiều căn" là tài liệu tham khảo cho các em học sinh lớp 10, 11, 12 giúp các em có thêm tài liệu ôn thi, củng cố kiến thức cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Mời các bạn cùng tham khảo.


Luyện thi Quốc gia môn Vật lý 7 ngày (Tập 1)

(LHNB) Gửi đến các bạn Luyện thi Quốc gia môn Vật lý 7 ngày (Tập 1) giúp các bạn học sinh có thêm nguồn tài liệu để tham khảo cũng như củng cố kiến thức trước khi bước vào kì thi. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.


Ebook Mega luyện đề THPT Quốc gia môn Ngữ văn

Ebook Mega luyện đề THPT Quốc gia môn Ngữ văn do Đoàn Mạnh Linh và Bùi Huyền Trang biên soạn, được NXB Đại học Quốc gia Hà Nội. Quyển sách này cung cấp cho bạn 14 đề thi then chốt theo lộ trình để đạt điểm cao trong kì thi THPT sắp tới. Mời các bạn cùng tham khảo.


Sổ tay giúp trí nhớ Hóa học: Phần đại cương và vô cơ

"Sổ tay giúp trí nhớ Hóa học: Phần đại cương và vô cơ" này tóm tắt lý thuyết về Hóa học phổ thông, giúp các bạn có thêm tài liệu để ôn tập môn Hóa, củng cố những kiến thức đã học. Mời các bạn cùng tham khảo.


Khóa luận Giúp học sinh trung học phổ thông vượt qua những sai lầm trong lập luận toán học phần hình học

"Khóa luận Giúp học sinh trung học phổ thông vượt qua những sai lầm trong lập luận toán học phần hình học" có kết cấu nội dung gồm 3 chương. Chương 1: Cơ sở lý luận. Chương 2: Giúp học sinh vượt qua những sai lầm trong lập luận toán học (phần hình học). Chương 3: Thực nghiệm sư phạm.


Tâm tư của Nguyễn Du qua nhân vật Từ Hải

Nhắc đến đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, ta không thể nào không nhắc đến Truyện Kiều – một tác phẩm chứa đựng tinh thần nhân đạo sâu sắc, đề cao giá trị con người và lên tiếng tố cáo xã hội phong kiến thối nát. Và trong đoạn trích “Chí khí anh hùng”, ông đã dành những lời thơ thật đẹp cho Từ Hải – người anh hùng lí tưởng cao đẹp, phi thường và đó cũng là cả những tâm tư, hoài bão ông gửi gắm cho độc giả.


Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Ngâm khúc là một trong ba thể loại lớn được viết bằng ngôn ngữ dân tộc ta, và trong số rất nhiều bài ngâm khúc, ta không thể không kể đến tác phẩm “Chinh phụ ngâm khúc” do Đặng Trần Côn sáng tác bằng và được Đoàn Thị Điểm dịch ra tiếng Nôm.


Nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật của Nguyễn Du qua đoạn trích Trao Duyên

Trao duyên là một trong những đoạn thơ mở đầu cuộc đời mười lăm năm lưu lạc đầy đau khổ của Thuý Kiều, khắc họa sắc nét bi kịch tình yêu tan vỡ của tác phẩm, đặc biệt bộc lộ biệt tài miêu tả tâm lý nhân vật của Nguyễn Du.


Tấm lòng của Đặng Trần Côn và Đoàn Thị Điểm qua đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Đoạn trích “Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ” được xem là một trong những phân đoạn xuất sắc nhất của tác phẩm, nổi bật lên nỗi đau của người phụ nữ có chồng đi chinh chiến, với sự lẻ loi cô đơn, nỗi niềm nhớ mong da diết cùng những ước mơ, khát khao hạnh phúc. Và điểm đặc biệt ở đoạn trích, chính là khi ta chiếu sâu hơn vào ngòi bút của cả Đặng Trần Côn và Đoàn Thị Điểm, hiện ra đâu đó sự đồng cảm, xót thương song song với những tư tưởng nhân đạo cùng tấm lòng trắc ẩn của cả hai nhà thơ.


250 Bài Toán vận dụng cao ôn thi THPT Quốc gia năm 2017

TaiLieu.VN xin giới thiệu đến bạn bộ 250 Bài Toán vận dụng cao ôn thi THPT Quốc gia năm 2017. Đây là tài liệu tham khảo hay được TaiLieu.VN sưu tầm, nhằm giúp các bạn học sinh ôn tập tốt để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.


Bi kịch và nỗi đau đớn của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao Duyên

Bi kịch và nỗi đau đớn của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao Duyên được thể hiện bằng nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật sâu sắc, Nguyễn Du đã khắc họa rõ nét bi kịch và nỗi đau đớn của Thúy Kiều trong khoảng khắc trao duyên, trao đi mối tình đẹp đẽ giữa nàng và Kim Trọng cho cô em.


Hình ảnh của Từ Hải qua đoạn trích Chí Khí Anh Hùng

Từ Hải là một giấc mơ của Nguyễn Du - giấc mơ anh hùng, tự do và công lý. Vì thế, ta thấy được Từ Hải là một người chí khí, bản lĩnh siêu phàm. Con người ấy đến như một giấc mơ và ở lại như một huyền thoại. Hiện diện trong “Truyện Kiều” như một nhân cách sử thi, Từ Hải đã làm nên những trang thơ sôi động, hào sảng nhất trong cái thế giới buồn đau dằng dặc của “Đoạn Trường Tân Thanh”. Đoạn trích “Chí Khí Anh Hùng” là một đoạn trích tiêu biểu khắc họa rõ nét chí khí anh hùng của Từ Hải.


Chuyên đề bài tập chọn từ cần điền vào đoạn văn Tiếng Anh

Với Chuyên đề bài tập chọn từ cần điền vào đoạn văn Tiếng Anh dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại kiến thức và kỹ năng giải bài tập để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới đạt được kết quả mong muốn. Mời các bạn tham khảo.


70 công thức giải nhanh bài tập môn Hóa

Xin giới thiệu tới các bạn học sinh 70 công thức giải nhanh bài tập môn Hóa, giúp các bạn ôn tập dễ dàng hơn và nắm các phương pháp giải bài tập, củng cố kiến thức cơ bản. Mời các bạn cùng tham khảo!


Ebook Chinh phục Hình học giải tích

Ebook Chinh phục Hình học giải tích do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội ấn hành. Cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc những kiến thức, kinh nghiệp được tích lũy khi ôn thi đại học nhằm hỗ trợ đến các bạn học sinh có thêm hành trang tự tin trải qua kì thi quan trọng sắp tới.


Ebook Chuyên đề luyện thi vào đại học Lượng giác

Ebook Chuyên đề luyện thi vào đại học Lượng giác của tác giả Trần Văn Hạo do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành. Cuốn sách này được biên soạn nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 12 có thêm tài liệu tham khảo, nắm vững phương pháp giải các dạng bài toán cơ bản, thường gặp trong các kì thi tuyển sinh vào các trường Đại học và Cao đẳng hàng năm.


Ebook Cẩm nang luyện thi Đại học môn Sinh học năm 2015 - Tập 2: Tiến hoá và sinh thái học

Ebook Cẩm nang luyện thi Đại học môn Sinh học năm 2015 - Tập 2: Tiến hoá và sinh thái học nhằm giúp học sinh ôn tập và củng cố lại kiến thức, đồng thời nó cũng giúp học sinh làm quen với cách ra đề và làm bài thi dạng trắc nghiệm. Mời các bạn cùng tham khảo.


21 kỹ thuật để giải siêu nhanh bài tập hóa học

Nhằm giúp các bạn học sinh có tài liệu ôn tập những kiến thức cơ bản, kỹ năng giải các bài tập nhanh nhất và chuẩn bị cho kì thi sắp tới tốt hơn. Hãy tham khảo 21 kỹ thuật để giải siêu nhanh bài tập hóa học dưới đây.


5 đề ôn tập tổng hợp kiến thức môn Vật lý 12

Nhằm giúp các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi có thêm tài liệu ôn tập, TaiLieu.VN giới thiệu đến các bạn 5 đề ôn tập tổng hợp kiến thức môn Vật lý 12 để ôn tập nắm vững kiến thức. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kì thi!


Ebook Chinh phục đề thi THPT Quốc gia môn Sinh học (Tập 2)

Chinh phục đề thi THPT Quốc gia môn Sinh học (Tập 2) do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội ấn hành. Cuốn sách này nhằm củng cố kiến thức và rèn luyện nâng cao kĩ năng làm bài cho các em học sinh. Mời các bạn cùng tham khảo.


Chinh phục điểm 10 môn Toán

Nhằm giúp các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ sắp tới cùng củng cố và ôn luyện kiến thức, rèn kỹ năng làm bài thông qua việc Chinh phục điểm 10 môn Toán. Hi vọng đây là tài liệu hữu ích cho các bạn trong việc ôn tập.


Chìa khóa giúp làm tốt phần đọc hiểu văn bản trong đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia

Xin giới thiệu tới các bạn học sinh Chìa khóa giúp làm tốt phần đọc hiểu văn bản trong đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia, giúp các bạn ôn tập dễ dàng hơn và nắm các phương pháp làm bài, củng cố kiến thức cơ bản. Mời các bạn cùng tham khảo!


Ebook Chinh phục hệ phương trình trong đề thi Quốc gia

Với Ebook Chinh phục hệ phương trình trong đề thi Quốc gia dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại kiến thức và kỹ năng giải bài tập để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới đạt được kết quả mong muốn. Mời các bạn tham khảo.


Giáo trình Kỹ thuật giải nhanh Hình học oxy chuẩn hóa tọa độ

Giáo trình Kỹ thuật giải nhanh Hình học oxy chuẩn hóa tọa độ do Nguyễn Tiến Chinh soạn thảo. Tài liệu này giúp các bạn rèn luyện kỹ năng giải bài tập cũng như củng cố kiến thức đã học. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bí kíp thế lực 2018 ver 1.0

Nhằm giúp các bạn học sinh có tài liệu ôn tập những kiến thức cơ bản, kỹ năng giải các bài tập nhanh nhất và chuẩn bị cho kì thi sắp tới tốt hơn. Hãy tham khảo Bí kíp thế lực 2018 ver 1.0 dưới đây.


Chuyên đề trọng âm môn Tiếng Anh năm 2018

Gửi đến các bạn "Chuyên đề trọng âm môn Tiếng Anh năm 2018" nhằm giúp các bạn lấy điểm dễ dàng trong bài thi Tiếng Anh thuộc kì thi THPT Quốc gia, củng cố kiến thức đã học và chuẩn bị tốt cho kì thi. Mời các bạn cùng tham khảo.


Tài liệu mới download

Tiêu chuẩn ngành 22 TCN 272:2005
  • 21/08/2016
  • 32.046
  • 818

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Muối phản ứng a xít - 2
  • 24/04/2011
  • 76.225
  • 821
HÀNH VĂN TRONG VĂN NGHỊ LUẬN
  • 26/11/2011
  • 16.755
  • 159

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu