Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Tâm lý học (1.500)

Tổng quan về nghiên cứu tính tự chủ trong học Ngoại Ngữ ở Việt Nam

Bài viết khảo sát thống kê những bài báo về vấn đề tự chủ trong học ngoại ngữ đăng trên các tạp chí và kỷ yếu hội thảo trong nước trong vòng 12 năm trở lại đây (từ 2006 đến 2017). Kết quả khảo sát thống kê cho thấy: nghiên cứu có xu hướng tăng; đối tượng khảo sát nghiên cứu tập trung nhiều vào sinh viên. Nội dung nghiên cứu chủ yếu là: giới thiệu, phân tích và bàn luận những thành quả nghiên cứu của nước ngoài; đưa ra biện pháp nâng cao tính tự chủ trong học ngoại ngữ ở Việt Nam; phương pháp nghiên cứu chính là phân tích suy luận; nghiên cứu đang bước vào giai đoạn phát triển.


Một số yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng ghi nhớ từ tiếng Anh của học sinh lớp 6

Bài viết trình bày về một số yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng ghi nhớ tiếng Anh. Kỹ năng ghi nhớ từ là một trong những kỹ năng quan trọng cần thiết cho hoạt động học tập ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng. Kỹ năng ghi nhớ từ tiếng Anh của sinh lớp 6 chịu sự ảnh hưởng của một số yếu tố như: nhận thức của học sinh về vai trò của từ vựng, hứng thú học tập tiếng Anh, phương pháp giảng dạy của giáo viên, các phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động học tập tiếng Anh.


Ebook PQ - Chỉ số đam mê: Phần 1 - NXB Lao động xã hội

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Theo bạn đam mê là gì?; Niềm đam mê của bạn là gì?; Theo đuổi niềm đam mê để đạt được mục tiêu; Những gương mặt đam mê điển hình. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Tâm lý bạn trai: Phần 1 - NXB Tổng hợp Đồng Tháp

Ebook phần 1 gồm các chương: Con người bạn trai; Đời sống sinh lý của bạn trai; Đời sống tinh thần của bạn trai; Đời sống tình cảm của bạn trai. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Thần kinh học: Phần 2 - NXB Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Phần 2 ebook có nội dung từ bài 15: Mạch máu não & Tai biến mạch máu não; Hội chứng liệt nửa người; Hội chứng liệt hai chi dưới; Động kinh; Đau đầu;... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Điểm mù: Phần 2 - NXB Thanh niên

Phần 2 ebook gồm các chương: Khi chúng ta phớt lờ cách cư xử vô đạo đức, đặt nhầm hy vọng vào “tổ chức đạo đức”, vì sao chúng ta lại thất bại trong việc sửa đổi các sai lệch của chính sách nhà nước, rút ngắn khoảng cách. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook PQ - Chỉ số đam mê: Phần 2 - NXB Lao động xã hội

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Năng lực sáng tạo; Khơi dậy lòng nhiệt tình trong tổ chức của bạn; Niềm đam mê thời học sinh - sinh viên; Nhà lãnh đạo giàu đam mê. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Điểm mù: Phần 1 - NXB Thanh niên

Phần 1 ebook gồm các chương: Khoảng cách giữa hành vi đạo đức mong muốn và hành vi thực tế, vì sao những cách tiếp cận đạo đức truyền thống không còn hữu dụng, khi chúng ta hành động ngược lại với những giá trị đạo đức của chính mình, tại sao chúng ta không có đạo đức như mình nghĩ. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Tâm lý bạn trai: Phần 2 - NXB Tổng hợp Đồng Tháp

Ebook phần 2 gồm các chương: Đời sống tình cảm của bạn trai; Đời sống xã hội của bạn trai; Trên những ngã đường đời; Chuyện lòng ta ngỏ riêng nha. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Thần kinh học: Phần 1 - NXB Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Phần 1 ebook gồm 14 bài: Phương pháp lâm sàng thần kinh học; Tiếp cận chẩn đoán bệnh thần kinh ngoại biên; Bệnh cơ; Bệnh tủy sống; Thần kinh sọ;... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Buông xả phiền não: Phần 2 - NXB Phương Đông

Nối tiếp phần 1, Ebook Buông xả phiền não phần 2 gồm 3 bài: Bài thứ tư: Si; Bài thứ năm: Mạn; Bài thứ sáu: Nghi. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung phần 2 tài liệu.


Ebook Buông xả phiền não: Phần 1 - NXB Phương Đông

Ebook Buông xả phiền não phần 1 gồm 3 bài: Bài thứ nhất: Diệu pháp quản lý tinh thần; Bài thứ hai: Tham; Bài thứ ba: Sân. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung phần 1 tài liệu.


Bài giảng Tâm lý thực nghiệm

Bài giảng Tâm lý thực nghiệm có kết cấu nội dung gồm 3 chương trình bày như sau: Khái quát chung về nghiên cứu tâm lý và thực nghiệm tâm lý, tìm hiểu về một số thực nghiệm trong tâm lý học, tổ chức thực hành một thực nghiệm tâm lý.


Tài liệu tham khảo: Nguyên nhân tâm lý không thành khẩn ở bị can phạm tội cố ý gây thương tích

Với mục đích nâng cao hiệu quả công tác hỏi cung bị can phạm tội cố ý gây thương tích, tài liệu tổng hợp và phân tích một cách cụ thể những vấn đề lý luận gắn với từng trường hợp thực tế của loại tội phạm này, trên cơ sở phân tích một cách khoa học đó, chúng tôi đưa ra một số phương pháp, thủ thuật với tính chất gợi ý để người đọc tham khảo trong việc xử lý các tình huống mang tính nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm.


Bài giảng Tâm lý học pháp lý - NCS Nguyễn Hải Lâm

Bài giảng Tâm lý học pháp lý gồm có 5 chương với nội dung chính được trình bày như sau: Tổng quan về Tâm lý học pháp lý, tâm lý hoạt động phạm tội, tâm lý hoạt động điều tra tội phạm, tâm lý hoạt động xét xử, tâm lý hoạt động quản lý giáo dục phạm nhân


Tâm lý học pháp lý - G.Sikhanxev.Matxcơva.1998

Tâm lý học pháp lý có nhiệm vụ nghiên cứu đặc điểm hoạt động tâm lý của những người tham gia các quan hệ pháp luật. Như vậy, đối tượng tâm lý học pháp lý đó là nghiên cứu các hiện tượng, cơ chế, quy luật tâm lý biểu hiện trong lĩnh vực thực hành của luật pháp.


Tài liệu hướng dẫn tập huấn DCAT

Nội dung của tài liệu trình bày về cách xây dựng mối quan hệ với thanh thiếu niên, kỹ năng hướng dẫn cách làm việc với thanh thiếu niên, cách thức hướng dẫn thảo luận về những vấn đề có ảnh hưởng tới cuộc sống của thanh thiếu niên, cách đề cập tới chủ đề tình dục hay chủ đề khó nói, vấn đề bảo vệ trẻ em lứa tuổi thanh thiếu niên.


Bài giảng về Tâm lý học lứa tuổi - Ths. Châu Liễu Trinh

Bài giảng về Tâm lý học lứa tuổi do Ths. Châu Liễu Trinh biên soạn với mục tiêu chính như: Nêu được các yếu tố ảnh hưởng đến sự lớn lên và phát triển của cuộc sống con người, mô tả được các giai đoạn của cuộc đời,...


Bài giảng Tâm lý trong giao tiếp - Ths. Châu Liễu Trinh

Bài giảng Tâm lý trong giao tiếp do Ths. Châu Liễu Trinh biên soạn với mục tiêu chính là: Định nghĩa được giao tiếp, liệt kê được vai trò và chức năng của giao tiếp, nêu được các phương tiện giao tiếp, trình bày được các loại giao tiếp,...Mời các bạn cùng tham khảo!


Ebook A brief illustrated history of machines and mechanisms emilio bautista paz: Part 2

(BQ) Part 2 book "A brief illustrated history of machines and mechanisms" has contents: The machine renaissancemachines in the first colonial empires, machinery during the industrial revolution, a vision on machines.


Ebook A farewell to entropy statistical thermodynamics based on information: Part 1

(BQ) Part 1 book "A farewell to entropy statistical thermodynamics based on information" has contents: Introduction, elements of probability theory, elements of information theory, a qualitative introduction to information theory,...and other contents.


Ebook Cognitive psychology (6E): Part 1

Part 1 book "Cognitive psychology" has contents: Introduction to cognitive psychology, cognitive neuroscience, visual perception, attention and consciousness, memory - models and research methods, memory processes.


Ebook A farewell to entropy statistical thermodynamics based on information: Part 2

(BQ) Part 2 book "A farewell to entropy statistical thermodynamics based on information" has contents: Transition from the General MI to the thermodynamic MI, the structure of the foundations of statistical thermo dynamics, some Simple applications.


Ebook Cognitive psychology (6E): Part 2

Part 2 book "Cognitive psychology" has contents: The landscape of memory - mental images, maps, and propositions; the organization of knowledge in the mind; language; language in context; problem solving and creativity; decision making and reasoning.


Ebook Psychology for health professionals (2E): Part 1

(BQ) Part 1 book "Psychology for health professionals" has contents: Psychology - An introduction, health and health psychology, the social context of behaviour, research for health professionals, behaviour change, communication in healthcare practice...and other contents.


Ebook Psychology for health professionals: Part 2

(BQ) Part 2 book "Psychology for health professionals" has contents: Partnerships in health, stress and coping, loss, pain, health promotion, responses to loss, the biopsychosocial model of pain,... and other contents.


Hệ biểu tượng trong tiểu thuyết Nguyễn Đình Chính - Từ lí thuyết phân tâm học

Nội dung bài viết trình bày cái nhìn nhân bản về con người khiến tiểu thuyết Nguyễn Đình Chính có sức lan tỏa, ánh sáng phân tâm học và hệ thống biểu tượng từ phân tâm học (biểu tượng vô thức, biểu tượng cái chết, biểu tượng phồn thực, biểu tượng văn hóa) trong tiểu thuyết Nguyễn Đình Chính.


Ebook Hướng dẫn các kỹ năng kiểm soát trầm cảm

Cuốn ebook Hướng dẫn các kỹ năng kiểm soát trầm cảm được biên soạn nhằm cung cấp những thông tin chính xác về trầm cảm, khái niệm trầm cảm, nguyên nhân gây ra trầm cảm, thuốc chống trầm cảm và các kỹ năng kiểm soát trầm cảm.


Bài viết An tử và trợ tử: Tình hình tranh luận hiện nay

Nội dung bài viết trình bày về vấn đề an tử và trợ tử và những luận cứ ủng hộ an tử và trợ tử: luận cứ giết vì xót thương, luận cứ quyền tự quyết cá nhân, luận cứ về sự thánh thiêng của sự sống, luận cứ về lợi ích chung và hiện tình của cuộc tranh luận.


Chuyển biến tâm lý, sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của nữ trí thức ở độ tuổi 56 - 60 đang tham gia hoạt động kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bài báo là kết quả của một nghiên cứu dựa trên một cuộc khảo sát định lượng theo bảng hỏi 400 nữ trí thức trong độ tuổi 56 - 60 tại Thành phố Hồ Chí Minh và phỏng vấn sâu 40 trường hợp. Mục đích của bài báo là tìm hiểu những khía cạnh tâm lý và tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần của nữ trí thức khi bước vào tuổi nghỉ hưu 55 tuổi sớm hơn nam 5 tuổi, nhằm đem lại những minh chứng biện hộ cho những đề nghị bình đẳng giới về tuổi nghỉ hưu.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bài giảng: Tâm lý học
  • 08/04/2013
  • 75.974
  • 923
NHẬP MÔN LOGIC HỌC PHẦN 4
  • 29/11/2010
  • 15.873
  • 475

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu