Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Thuyết trình: Sống thử có nên chăng?

Thuyết trình: Sống thử có nên chăng? nhằm trình bày về khái niệm sống thử, sống thử dưới góc nhìn pháp luật và đạo đức ở Việt Nam. Thực trạng sống thử ở Việt Nam, nguyên nhân, những mặt tiêu cực và tích cực của việc sống thử. Kết cục của việc sống thử.Đánh giá tài liệu

4.3 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Thuyết trình: Sống thử có nên chăng? Thuyết trình: Sống thử có nên chăng? Tiểu luận văn hóa, Thực trạng văn hóa Việt Nam, Thuyết trình sống thử, Tiểu luận sống thử, Thực trạng sống thử ở Việt Nam, Tiêu cực sống thử
4.3 5 1313
 • 5 - Rất hữu ích 360

 • 4 - Tốt 953

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

 1. SỐNG THỬ CÓ NÊN CHĂNG? 1 Khái niệm 1.1 Sống thử 1.2 Sống thử dưới góc nhìn pháp luật và đạo đức ở Việt Nam 2. Thực trạng sống thử ở Việt Nam 3. Nguyên nhân, những mặt tiêu cực và tích cực của việc sống thử 4 Kết cục của việc sống thử 5 Kết luận.
 2. 1.1 KHÁI NiỆM Sống thử  Một khái niệm trừu tượng.  Chỉ các đôi bạn nam nữ sống chung như vợ chồng.  Không có đăng ký kết hôn.
 3. 1.2 Sống thử dưới góc nhìn pháp luật và đạo đức ở Việt nam  Xét theo truyền thống đạo đức, “sống thử” là một lối sống không phù hợp.  Nó có tác động xấu đến đời sống và mang lại nhiều hậu quả đáng tiếc cho bản thân và xã hội.
 4.  Xét theo pháp luật, luật không điều chỉnh về “sống thử”.  Các quy định về giải quyết hậu quả phát sinh từ việc chung sống mà không đăng ký kết hôn chưa ghi nhận trong luật.  Dẫn đến quyền lợi của hai bên nam nữ sống chung khi có tranh chấp rất khó phân xử.
 5. 2. THỰC TRẠNG  Phần đa giới trẻ đều muốn “sống thử”. Nhưng sau một quá trình “sống thử”, có rất ít cặp bước đến “sống thật”.  “Sống thử” đa phần là học đòi theo mốt chứ chưa có định hướng tương lai là có lấy nhau hay không.
 6. Khảo sát dành cho nam
 7. Khảo sát dành cho nữ
 8.  Điều tra của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội:  Có 6.5% sinh viên sống thử trong tổng số 691 sinh viên được điều tra.  45,1% sinh viên đó “sống thử” trên 1 năm.
 9.  100% sinh viên sống thử có quan hệ tình dục.  Chỉ có 48% có sử dụng biện pháp tránh thai.  Khi có thai 43% chọn giải pháp nạo phá thai, chỉ có 36% cho biết sẽ cưới.
 10.  Tới 90% bạn nữ trong hoàn cảnh “hết mình” vì người yêu đều có kết cục đẫm nước mắt.  Chỉ có 10 - 15% các cặp qua sống thử tiếp tục sống với nhau.
 11. 3.1 NGUYÊN NHÂN SỐNG THỬ Nguyên nhân từ bản thân Nguyên nhân từ gia đình Nguyên nhân do xã hội
 12.  Nguyên nhân bản thân  Do sống xa nhà, thiếu thốn tình cảm, thiếu vật chất, đua đòi.  Muốn sống một cuộc sống tự do, không trách nhiệm và không ràng buộc.  Cách suy nghĩ của chính bản thân.
 13.  Nguyên nhân từ gia đình  Do cha mẹ sống không hạnh phúc, những cuộc cãi vã, bạo hành thường ngày trong gia đình.  Thiếu sự quan tâm và giáo dục của gia đình.  Sự nghèo khó từ gia đình.
 14. Nguyên nhân từ xã hội  Do ảnh hưởng văn hóa phương Tây.  Do ảnh hưởng của truyền thông, các bạn nghe nhạc, đọc tiểu thuyết, xem phim ảnh, tạp chí về yêu đương và cả những trang web về tình dục.  Trào lưu sống thử của giới trẻ.
 15. 3.1.1Lợi ích của việc sống thử theo cách nhìn của người Việt  Một “trào lưu”, một trải nghiệm mới  Đem đến lợi ích chung cho cả hai  Cần nhiều thời gian ở bên nhau và tìm hiểu nhau  Có thêm thời gian để chăm sóc sức khỏe cho nhau.
 16. 3.1.2 Lợi ích của việc sống thử theo cách nhìn của các nước Phương Tây  Tìm hiểu thói quen sinh hoạt của nhau  Xem đối tác tiếp cận công việc gia đình  Vấn đề về tài chính  Tăng thời gian bên nhau và sự thân mật  Xác định xem có thể dành phần còn lại của cuộc sống cho nhau
 17. 3.2 Hậu quả của việc sống thử  Tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai quá nhiều lần, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản( vô sinh) , thậm chí chết người.  Là 1 trong các yếu tố gây nên tệ nạn xã hội.  Nhiều em bé sinh ra bị bỏ rơi, gây nên gánh nặng về kinh tế cho xã hội.
 18.  Làm cho con người tự do, phóng túng, tình cảm bị chai sạn, dẫn đến tàn phá tình yêu.  Tiến tới hôn nhân như một trách nhiệm không thể bỏ, chia tay là điều dễ dàng xảy đến.  Làm cho con người có tâm lý ỷ lại, sống phụ thuộc vào người kia.  Dẫn đến nạn bạo hành mà người nữ là người bị hại.
 19.  Chưa có sự ràng buộc về luật pháp, trách nhiệm cho nên người ta có thể dễ dàng bỏ nhau, hậu quả thì vô cùng nặng nề.  Đứa trẻ sinh ra trong điều kiện kinh tế khó khăn, thiếu điều kiện để phát triển toàn diện.  Sau khi chia tay các bạn khó kiếm được tình yêu mới.
 20. 4.KẾT CỤC CỦA VIỆC SỐNG THỬ 4.1 Kết thúc có hậu.  Có một mái ấm hạnh phúc

Tài liệu cùng danh mục Khoa học xã hội

Đề tài nghiên cứu khoa học: Vấn đề làm việc nhóm của sinh viên khoa Kinh tế - Luật

Trong những năm qua, công cuộc cải cách nền giáo dục nước nhà và việc đổi mới phương pháp dạy và học diễn ra mạnh mẽ. Điều đó đã mang lại cho nền giáo dục nước nhà một bộ mặt mới và thể hiện chủ đường lối đúng đắn của nhà nước ta. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề cần phải xem xét xung quanh phương pháp dạy và học của sinh viên Việt Nam. Với mong muốn tìm hiểu thực tế những gì còn tồn tại trong vấn đề làm việc nhóm của sinh viên,... Mời các bạn cùng tham khảo nộ dung bài báo cáo.


Tiểu luận: Lễ hội

Tiểu luận: Lễ hội nhằm trình bày về chức năng và vai trò của lễ hội trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng, chức năng đáp ứng nhu cầu đời sống tâm linh, chức năng nhận thức xã hội, chức năng tuyên truyền giáo dục, giá trị của lễ hội, xã hội học văn hóa nghiên cứu, nội dung, hình thức của lễ hội và ảnh hưởng của nó đối với đời sống xã hội hiện nay, vai trò của chính quyền, đoàn thể địa phương trong việc tổ chức,triển khai hoạt động lễ hội.


Tìm hiểu về lịch sử phát triển và đặc điểm của nghi thức Nhà Nước, hệ thống hóa các văn bản quy định về nghi thức Nhà Nước từ 1945 đến nay và đưa ra nhận xét

Mục đích nghiên cứu tìm hiểu sự phát triển của nghi thức Nhà nước, các đặc điểm và các văn bản quy định việc thực hiện nghi thức đồng thời đánh giá được những ưu và nhược điểm việc vận dụng Nghi thức Nhà Nước. Mời các bạn cùng tham khảo.


Luận văn : Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phòng chống tôi giết người tại địa phương

Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng từ năm 1986 đến nay, gần 20 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước.Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội .Cùng với sự đổi mới và đi lên chung của đất nước, thành phố Hà Nội sau gần 20 năm tiến hành công cuộc đổi mới đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, đã ngày càng khẳng định vị trí hàng đầu của mình trong nền kinh tê cả nước – Với...


Báo cáo kết quả nghiên cứu nội dung 3 - Bồi dưỡng thường xuyên - GV. Ngô Văn Hội

Báo cáo kết quả nghiên cứu nội dung 3 - Bồi dưỡng thường xuyên trình bày những kết quả đạt được của tác giả đối với các nội dung: đặc điểm tâm lý của học sinh THPT, hoạt động học tập của học sinh trung học phổ thông, giáo dục học sinh THPT cá biệt, phương pháp và kĩ thuật thu thập, xử lý thông tin về môi trường giáo dục THPT.


Đề tài: " NHẬP MÔN LỊCH SỬ TRIẾT HỌC "

Tham khảo luận văn - đề án 'đề tài: " nhập môn lịch sử triết học "', luận văn - báo cáo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


Luận văn Xây dựng và sử dụng tình huống sư phạm để dạy học phần Lý luận giáo dục cho sinh viên các trường Đại học Sư phạm

Luận văn "Xây dựng và sử dụng tình huống sư phạm để dạy học phần Lý luận giáo dục cho sinh viên các trường Đại học Sư phạm" là một đề tài nghiên cứu nhằm tìm ra những tình huống sư phạm để phục vụ giảng dạy. Tài liệu giúp bạn đọc là sinh viên hiểu biết thêm về môn học Lý luận giáo dục và hỗ trợ cho giảng viên, các nhà nghiên cứu tìm được phương pháp dạy học hiệu quả hơn. Mời các bạn tham khảo tài liệu để hiểu rõ nội dung hơn.


Đề tài:" TIẾP SAU CHỦ NGHĨA BẢO THỦ MỚI "

Chủ nghĩa bảo thủ mới ở Hoa Kỳ được khởi nguồn từ một số trí thức Do Thái đã gia nhập nhóm Đại học Thành phố New York (C.C.N.Y) vào cuối những năm 30, đầu những năm 40 của thế kỷ trước. Đến những năm 90, nó được tiếp sức bởi một số dòng học thuật khác, như nhóm của L.Strauss, nhóm của A. Wohlstetter… Chủ nghĩa bảo thủ mới đã làm cho quan hệ giữa Hoa Kỳ và thế giới có sự thay đổi và ngày càng phức tạp hơn. Theo tác giả, đã đến lúc chủ nghĩa bảo...


Tiểu luận “Con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”

Ở nước ta lựa chọn con đường quá độ tiến thẳng lên CNXH bỏ qua chế độ TBCN đó là con đường hợp lý, đúng đắn đối với nước ta. Do những lý do sau đây: Sự lựa chọn này phù hợp với xu thế của thời đại, phù hợp với nguyện vọng của cộng đồng của đông đảo quần chúng nhân dân lao động của nước ta, phù hợp với nhu cầu vươn lên làm chủ xó hội. Vì chỉ có CNXH mới thực sự có một chế độ dân chủ công bằng, tiên bộ xã hội. Nhân dân...


Quá trình thành lập cơ sở lý luận để chuyển sang nền kinh tế thị trường từ điểm xuất phát thấp p4

Vấn đề sử dụng cán bộ khoa học- công nghệ Nếu người cán bộ được sử dụng tốt, trong quá trình làm việc sẽ diễn ra sự hiện đại hóa,đổi mới kiến thức do đào tạo trước đó, sẽ không có sự hao mòn vô hình và cán bộ khoa học, công nghệ đó sẽ trưởng thành, phát triển với đà tiến bộ chung.


Tài liệu mới download

TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ ISO 22000
 • 27/04/2010
 • 92.438
 • 874
TCVN 6427-2:1998
 • 08/08/2010
 • 16.921
 • 960

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu