Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Phương pháp lập dự án

Cửa sổ Gantt Chart là cửa sổ thể hiện dưới dạng biểu đồ ngang, đây là cửa sổ quan trọng và được sử dụng thường xuyên. Khi tạo mới 1 tập tin thì Gantt Chart mặc định là cửa sổ ban đầu. Để kích hoạt Click vào biểu tượng Gantt Chart trên thanh View Bar.Đánh giá tài liệu

5.0 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Phương pháp lập dự án Phương pháp lập dự án Phương pháp lập dự án, bài giảng thuế, quan hệ lao động, quản trị nhân sự, tài liệu thuế
5.0 5 1648
 • 5 - Rất hữu ích 1.597

 • 4 - Tốt 51

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

 1. Chương 4 Các phương pháp lập dự án 4.1 Cửa sổ Gantt Chart 4.2 Đường găng dự án 4.3 Gantt Chart Wizard
 2. 4.1 Cửa sổ Gantt Chart 4.1.1 Khởi động cửa sổ Gantt Chart 4.1.2 Giao diện cửa sổ Gantt Chart 4.1.3 Các trường trong Gantt Chart 4.1.4 Nhập liệu cho công tác 4.1.5 Thiết lập thông tin chung cho ctác 4.1.6 Liên kết các công tác 4.1.7 Khai báo thời gian 4.1.8 Tính chất của Gantt Chart 4.1.9 Bảng quan sát
 3. 4.1.1 Khởi động cửa sổ Gantt Chart Cửa sổ Gantt Chart là cửa sổ thể hiện dưới dạng biểu đồ ngang, đây là cửa sổ quan trọng và được sử dụng thường xuyên. Khi tạo mới 1 tập tin thì Gantt Chart mặc định là cửa sổ ban đầu. Để kích hoạt Click vào biểu tượng Gantt Chart trên thanh View Bar.
 4. 4.1.2 Giao diện cửa sổ Gantt Chart Trái Phải Giao diện của sổ Gantt Chart gồm 2 phần: Bên trái dùng để nhập và chỉnh sửa dữ liệu Bên phải dùng để thể hiện các công tác và thông tin dưới dạng biểu đồ ngang.
 5. 4.1.3 Các trường trong Gantt Chart Trường ID: Đánh số thứ tự các công việc Task Name: Tên công tác. Duration: Thời khoảng. Start: Thời gian bắt đầu. Finish: Thời gian kết thúc. Predecessors: Công tác đi trước. Resource Names: Tên tài nguyên.
 6. 4.1.4 Nhập liệu cho công tác Với mỗi công tác đều có tên mô tả công việc và thời gian. Mỗi công tác không nhập quá 255 ký tự. Mỗi dự án cho phép nhập không quá 9999 công tác. Có thể thực hiện các thao tác chèn, sao chép, cắt, dán trong bảng dữ liệu.
 7. 4.1.5 Thiết lập thông tin chung cho ctác C1: chọn biểu tượng Task Information trên thanh công cụ. C2: chọn Menu Project \Task Information. Hộp thoại Information chọn thẻ General.
 8. 4.1.6 Liên kết các công tác Thiết lập liên kết: C1: chọn công tác cần liên kết \ chọn biểu tượng liên kết trên thanh công cụ. C2: chọn công tác cần liên kết \ chọn Menu Edit \link task hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F2.
 9. 4.1.6 Liên kết các công tác Huỷ liên kết: Chọn công tác cần huỷ \Menu Edit \Unlink task.
 10. 4.1.6 Liên kết các công tác Quét khối cv1,cv2 chọn Link Tasks. Click biểu đồ cv1 kéo thả xuống biểu đồ cv3. ta được liên kết các cv như trên.
 11. 4.1.7 Khai báo thời gian Nhằm thể hiện sự thay đổi mối quan hệ giữa 2 công việc về mặt thời gian: Lead Time: là tạo ra khoảng thời gian mà công tác đi sau sẽ bắt đầu sớm hơn. Lag Time: là tạo ra khoảng thời gian mà công tác đi sau sẽ bắt đầu muộn hơn. Tùy theo mỗi công tác mà ta quyết định việc khai báo thời gian sớm hoặc trễ.
 12. 4.1.7 Khai báo thời gian Tại 1 công tác hiện hành để khai báo thời gian sớm, trễ của công tác đứng trước nó như sau: Chọn Menu Project \Task Information \Predecessor.
 13. 4.1.7 Khai báo thời gian
 14. 4.1.8 Tính chất của Gantt Chart a.Thanh thời khoảng (thanh công tác) Là thanh thể hiện công tác trong biểu đồ Gantt, mỗi công tác được thể hiện bằng 1 thanh thời khoảng nhằm thể hiện thời gian và các thông số cần thực hiện công tác. Mặc định là hình hộp chữ nhật màu xanh với chiều dài tương ứng với thời gian thực hiện công tác. Một thanh thời khoảng chia làm 3 vị trí: Start: vị trí đầu; Middle: vị trí giữa; End: vị trí cuối.
 15. 4.1.8 Tính chất của Gantt Chart Chọn Menu Format \Bar Style \Bar Style hiện ra. Chọn thẻ Bar Shape.
 16. 4.1.8 Tính chất của Gantt Chart b.Vị trí thể hiện các trường số liệu: Với mỗi thanh công tác ngoài việc thể hiện hình dáng, nó còn cho phép thể hiện nội dung của các trường số liệu tại vị trí được xác định.
 17. 4.1.8 Tính chất của Gantt Chart Chọn Menu Format \Bar Style \Bar Style hiện ra. Chọn thẻ Bar Text
 18. 4.1.8 Tính chất của Gantt Chart c.Thể hiện liên kết giữa các công tác: Chọn Menu Format \ Layout
 19. 4.1.8 Tính chất của Gantt Chart d.Thiết lập lưới biểu đồ ngang: Việc sử dụng lưới sẽ dễ dàng quan sát biểu đồ tiến độ. Chọn Menu Format \ Gridlines.
 20. 4.1.9 Bảng quan sát Cửa sổ Gantt Chart gồm tất cả 9 bảng quan sát, nhập và chỉnh số liệu. Chọn Menu View \ Table

Tài liệu cùng danh mục Quản lý dự án

Project Management The Product Development “Orchestra Conductors”

Many times, the methods and technologies used to communicate are just as important of a consideration as the information being communicated. Imagine a large project with many stakeholders who all have different technological capabilities. Some may have access to a share drive while others do not. Some may have access to video teleconferencing and others only have telephone and email capabilities. In order to be effective, project information must be communicated to everyone involved by some method using available technology. Determining communication methods and what technologies are available should be part of determining stakeholder communication...


Các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển của các doanh nghiệp

Các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển các doanh nghiệp Các nhân tố thuộc nền kinh tế quốc dân Nước ta đang trong quá trình hoà nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới thông qua việc tham gia khối ASEAN và các tổ chức trong khu vực và quốc tế khác.


Bài giảng Quản lý công nghệ: Chương 4

Chương 4 Lựa chọn CN, nội dung cần nắm được trong chương học này: Quan niệm về CN thích hợp; căn cứ xác định sự thích hợp của CN; các định hướng xác định CN thích hợp; các chỉ tiêu cần tham khảo khi lựa chọn CN thích hợp; một số phương pháp lựa chọn CN.


Phân tích và lập dự án đầu tư

Bản sắc Văn Hoá Việt Nam đã được hình thành và phát triển từ hàng ngàn năm nay. Trải qua bao nhiêu năm lịch sử cho đến nay. Văn hoá Việt Nam đã được đúc kết và tôi luyện dần trở nên tinh tuý. Những nét văn hoá đặc sắc của Việt Nam được cả thế giới biết đến.


THANH TOÁN THẺ TRONG GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN Ở VIỆT NAM

Thẻ thanh toán: loại thẻ điện tử có chứa các thông tin có thể sử dụng cho mục đích thanh toán.


Quy trình tiếp thị dự án xây dựng

1. Mục đích: · Qui trình này được thiết lập để đảm bảo tất cả các công việc thực hiện đều được Công ty xem xét chu đáo nhằm tung sản phẩm mới ra thị trường thành công và hiệu quả.


trump strategies for real estate billionaire lessons for the small investor phần 1

. Các thông số cho bài kiểm tra căng thẳng có thể được lựa chọn tùy tiện, hoặc có thể được áp đặt bởi quản lý. Những "điều gì sẽ xảy ra nếu Sử dụng sự nhiệt tình của bạn cho các dự án truyền cảm hứng cho người khác Xây dựng mối quan hệ với tất cả mọi người tham gia trong một thỏa thuận.


Msproject

Dự án là 1 quá trình gồm các công tác có liên quan đến nhau, được thực hiện nhằm đạt được mục tiêu đề ra, trong điều kiện ràng buộc về thời gian, tài nguyên và ngân sách. Mỗi dự án phải được thực hiện trong thời gian nhất định và phải có mục tiêu rõ ràng. Mỗi dự án có thể phân thành 3 giai đoạn: Bắt đầu dự án, thực hiện và kết thúc dự án.


Bài giảng Quản trị dự án - TS. Trịnh Thùy Anh

 • 5/5 (1)

Bài giảng Quản trị dự án do TS. Trịnh Thùy Anh biên soạn gồm có các nội dung chính sau: Tổng quan về quản trị dự án, lựa chọn dự án, thiết kế tổ chức và xây dựng đội dự án, hoạch định và dự toán dự án,...cùng một số nội dung khác. Mời các bạn cùng tham khảo.


Câu chuyện về người sáng lập hãng hàng không chất lượng nhất nước Mỹ

Nhiều hành khách đi máy bay của JetBlue đã giật mình khi nhận ra họ được chính người sáng lập ra hãng phục vụ. Họ còn ngạc nhiên hơn khi chứng kiến ông đứng liền 3 giờ đồng hồ trong suốt cuộc hành trình dài mấy ngàn cây số để lần lượt gặp gỡ hơn 100 khách hàng có mặt trên chuyến bay. Không ai bảo ai, tất cả đều công nhận, David Neeleman là ông chủ chiều khách số 1 trên thế giới ......


Tài liệu mới download

Bài tập trắc nghiệm VERB FORM
 • 17/03/2011
 • 45.266
 • 814
KỸ THUẬT NUÔI LƯƠN
 • 17/04/2011
 • 21.216
 • 335

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Channel Strategy and Plan
 • 03/06/2009
 • 68.629
 • 788

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu