Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Nghĩa của câu và nghĩa của phát ngôn

Trong nghiên cứu này, trên cơ sở phân biệt câu với phát ngôn - câu thuộc ngữ ngôn còn phát ngôn thuộc lời nói, tác giả tập trung phân biệt nghĩa của câu và nghĩa của phát ngôn. Mời bạn đọc cùng tham khảo để nắm bắt nội dung chi tiết.Đánh giá tài liệu

4.5 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Nghĩa của câu và nghĩa của phát ngôn Nghĩa của câu, Nghĩa của phát ngôn, Điều kiện chân trị, Điều kiện hữu hiệu, Nguyên tắc hợp thành, Nghiên cứu ngôn ngữ
4,54842615012107 5 826
 • 5 - Rất hữu ích 453

 • 4 - Tốt 373

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Tài liệu cùng danh mục Ngôn ngữ học

Về cặp vị từ gây khiến – khởi trạng trong tiếng Việt

Bài viết trình bày kết quả khảo sát đặc điểm ngữ nghĩa – ngữ pháp của các cặp vị từ luân phiên gây khiến – khởi trạng trong tiếng Việt. Qua đó, làm rõ cách thức hoạt động của cặp vị từ luân phiên gây khiến – khởi trạng và các tham tố của chúng, cũng như xác định ranh giới giữa câu khởi trạng và câu bị động.


The Oxford Handbook of Cognitive Linguistics Part 36

The Oxford Handbook of Cognitive Linguistics Part 36. In the past decade, Cognitive Linguistics has developed into one of the most dynamic and attractive frameworks within theoretical and descriptive linguistics The Oxford Handbook of Cognitive Linguistics is a major new reference that presents a comprehensive overview of the main theoretical concepts and descriptive/theoretical models of Cognitive Linguistics, and covers its various subfields, theoretical as well as applied.


Tìm hiểu giá trị văn học trong tài liệu giảng dạy Tiếng Anh

Bài viết tiến hành phân tích một trích lược tác phẩm văn học trong giáo trình dạy ngoại ngữ nhìn từ góc độ giá trị văn hóa và ngôn ngữ. Bài viết cũng đưa ra một số tiêu chí giúp giáo viên có thể chọn lựa những tác phẩm văn học phù hợp với đối tượng giảng dạy của mình.


Ebook Tổng tập văn học Nôm Việt Nam - Thơ Nôm Hàn luật (Tập 2: ): Phần 1

Tổng tập Văn học Nôm Việt Nam được xuất bản nhằm giới thiệu với thế hệ người Việt Nam hôm nay về vai trò của chữ Nôm trong ngôn ngữ văn học dân tộc và một nền văn học chữ Nôm với nội dung và nghệ thuật phong phú, tiến bộ, có giá trị về nhiều mặt, tạo điều kiện cho giới nghiên cứu Hán Nôm và các ngành khoa học khác có cái nhìn tổng thể về nền văn học viết bằng chữ Nôm. Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 cuốn sách "Thơ Nôm Hàn luật" tập 2.


Ngữ âm văn tự part 8

Chữ Giáp cốt còn được gọi là "Ân Khư văn tự", "Bốc từ", "Ân Khế", là văn tự được khắc trên mai rùa hoặc xương thú vào thời Ân Thương. Được phát hiện vào cuối thế kỷ 19 tại di chỉ kinh đô nhà Ân, nay là An Dương (Hà Nam), là kiểu chữ Hán sớm nhất được phát hiện cho đến nay.


Ca dao Bạc Liêu về tình yêu đôi lứa

Tình yêu luôn là đề tài muôn thuở xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt trong thơ ca thì tình yêu chính là mảnh đất màu mỡ cho thi nhân sáng tác. Bên cạnh các tác phẩm văn xuôi, thơ trữ tình nói về tình yêu thì trong kho tàng văn học dân gian, ca dao tình yêu luôn chiếm một vị trí quan trọng. Tình yêu được thể hiện một cách ý nhị, tinh tế qua ca dao của từng vùng miền. Các bạn hãy tham khảo tài liệu Ca dao Bạc Liêu về tình yêu đôi lứa dưới đây để thấy được sự đặc sắc trong lời giao duyên tình yêu của vùng đất Bạc Liêu.


Con người trí tuệ trong thơ Trần Nhân Tông

Bài viết đi sâu khai thác thơ Trần Nhân Tông để khám phá một con người thông tuệ, có cái nhìn minh triết về cuộc đời và con người. Bằng chiều sâu của lí trí, sự mẫn tiệp của tư duy và một tinh thần phá chấp triệt để, con người ấy đã không ngừng suy ngẫm để giác ngộ chân lí, đạt đến cảnh giới cao nhất của trí tuệ Thiền tông; từ đó, hình thành cho mình một cách sống, một bản lĩnh sống theo đúng tinh thần thời đại.


Nghiên cứu thực trạng phát triển trang trại ở tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2001 – 2008

Trang trại là một hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp tồn tại và phát triển khá phổ biến ở Đồng Nai và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Để đánh giá được vai trò của nó đối với sự phát triển nông nghiệp của tỉnh, bài báo tập trung làm rõ thực trạng phát triển và sự phân bố theo lãnh thổ của trang trại ở tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2001 – 2008.


Sự tương đồng và khác biệt về ý chí và sức mạnh của người anh hùng qua một số sử thi Hi Lạp và Ấn Độ

Trong các tác phẩm sử thi của Hi Lạp và Ấn Độ, nhân vật anh hùng là nhân vật trung tâm. Ý chí và sức mạnh của họ đều tiêu biểu cho ý chí, nghị lực, sức mạnh thể chất và tinh thần của cả cộng đồng. Việc tìm hiểu cội nguồn, ý chí sức mạnh của người anh hùng trong những sử thi Hi Lạp và sử thi Ấn Độ qua cái nhìn đối sánh góp phần mang lại cho người đọc một cách cảm nhận sâu sắc, giàu ý nghĩa về những giá trị nghệ thuật độc đáo của sử thi.


Ebook Cách giải thích văn học bằng ngôn ngữ học: Phần 2 – Phan Ngọc

 Phần 2 của cuốn sách "Cách giải thích văn học bằng ngôn ngữ học" trình bày các nội dung: qua "đẻ đất đẻ nước" ta thấy cả một nền văn hóa cổ đại Việt Mường, cái hay của thơ đường, mẹo dịch thơ chữ Hán ra chữ Việt... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết cuốn sách này.


Tài liệu mới download

TRẮC NGHIỆM - LAO MÀNG BỤNG
 • 06/07/2011
 • 38.906
 • 238

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Vị từ tri giác tiếng Việt
 • 06/03/2017
 • 73.013
 • 830
Phù hiệu ngôn ngữ
 • 21/12/2012
 • 92.865
 • 260

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu