Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Nghĩa của câu và nghĩa của phát ngôn

Trong nghiên cứu này, trên cơ sở phân biệt câu với phát ngôn - câu thuộc ngữ ngôn còn phát ngôn thuộc lời nói, tác giả tập trung phân biệt nghĩa của câu và nghĩa của phát ngôn. Mời bạn đọc cùng tham khảo để nắm bắt nội dung chi tiết.Đánh giá tài liệu

4.5 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Nghĩa của câu và nghĩa của phát ngôn Nghĩa của câu và nghĩa của phát ngôn Nghĩa của câu, Nghĩa của phát ngôn, Điều kiện chân trị, Điều kiện hữu hiệu, Nguyên tắc hợp thành, Nghiên cứu ngôn ngữ
4.5 5 826
  • 5 - Rất hữu ích 453

  • 4 - Tốt 373

  • 3 - Trung bình 0

  • 2 - Tạm chấp nhận 0

  • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Tài liệu cùng danh mục Ngôn ngữ học

Phong cách học tiếng Việt part 7

Tham khảo tài liệu 'phong cách học tiếng việt part 7', khoa học xã hội, ngôn ngữ học phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả


Sự xuất hiện các từ ngữ mới

Các từ ngữ mới thường xuất hiện để bù đắp những thiếu hụt, không thoả mãn, không phù hợp với nhu cầu định danh các sự vật, hiện tượng trong đời sống và trong thế giới của con người. Đôi khi, chúng cũng xuất hiện một phần bởi mốt trong cách định danh, muốn dành cho sự vật một tên gọi mới hơn dù nó đã có tên gọi rồi. Tuy nhiên, lí do thứ nhất vẫn là lí do chủ yếu. Có hai con đường cơ bản làm xuất hiện một từ ngữ mới. 1. Con đường đầu tiên...


Tìm hiểu "Chiếu cầu hiền" của Ngô Thì Nhậm từ góc nhìn văn hóa -giáo dục

Tìm hiểu "Chiếu cầu hiền" của Ngô Thì Nhậm từ góc nhìn văn hóa -giáo dục giới thiệu vài nét về tác giả Ngô Thì Nhậm và tác phẩm "Chiếu cầu hiền", "Chiếu cầu hiền" xét từ góc độ giáo dục, "Chiếu cầu hiền" xét từ góc độ văn hóa. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.


Nghệ thuật trào phúng độc đáo, đặc sắc trong vi hành của Nguyễn Ái Quốc

Theo nhiều công trình nghiên cứu về giọng điệu văn chương trong mấy năm gần đây thì biểu hiện của giọng điệu trong một tác phẩm trước hết là ở cách xưng hô, gọi tên. Đối chiếu trong Vi hành ta thấy ngay giọng điệu chủ đạo của tác phẩm này là giọng mỉa mai bởi đại từ "hắn" chỉ Khả Định được xuất hiện tới 12 lần... Để tìm hiểu rõ hơn về bài viết, mời các bạn cùng tham khảo.


Dùng games trong lớp học từ vựng nhằm tăng hứng thú và khả năng nhớ từ

Bài viết đi sâu phân tích sau các cách thức sử dụng game trong giờ học từ vựng. Đối tượng người học mà bài viêt hướng tới là học sinh cấp một. Cùng với các lợi ích có thể nhìn thấy, bài viết cũng hướng tới mục đích phân tích một vài vất lợi và thách thức của việc dùng game trong môi trường học tập, với hi vọng từ đó, giáo viên tiếng Anh tiểu học nói riêng và giáo viên ngôn ngữ nói chung có thể cân nhắc khi nào nên sử dụng hoạt động này để mang lại hiệu quả cao nhất.


Cấu trúc ngữ nghĩa cơ sở của câu với lớp động từ tình cảm trong Tiếng Anh và Tiếng Việt

Bài viết trình bày và phân tích cấu trúc ngữ nghĩa cơ sở của câu với lớp động từ tình cảm trong lõi sự tình trải nghiệm tình cảm trong Tiếng Anh và Tiếng Việt. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết của tài liệu.


Đặc điểm và vai trò của từ ngữ thông tục qua lời thoại nhân vật trong tiểu thuyết của Chu Lai

Để tìm hiểu rõ hơn về vốn từ thông tục sử dụng cho ngôn ngữ nhân vật, bài viết nghiên cứu khảo sát các loại từ ngữ thông tục của ngôn ngữ nhân vật trong tiểu thuyết Chu Lai qua lượt từ được dùng.


Quan niệm văn chương của Phan Thanh Giản

Bài viết trình bày về Phan Thanh Giản không chỉ là nhà chính trị, nhà sử học, mà còn là một tác giả văn học được đánh giá cao trên văn đàn triều Nguyễn. "Lương Khê thi văn thảo " là tập thi văn ông để lại cho đời, chính ông cùng các con trai sưu tầm và biên tập (1866), Tùng Thi ện Vương viết lời tựa (1867), cho khắc in (1876),... Mời các bạn cùng tham khảo.


Phân tích các dấu hiệu giảm nhẹ tình thái bổn phận của “Must” trong diễn ngôn tiếng Anh bằng phương pháp khối liệu

Bằng phương pháp phân tích khối liệu (corpusbased analysis), bài viết bàn về các phương tiện giảm nhẹ ý nghĩa tình thái bổn phận của Must qua khối liệu được tập hợp từ các bài phát biểu của Đại sứ Anh và Mĩ tại Việt Nam.


Lỗi phát âm thường gặp của sinh viên Đồng Nai ở phụ âm, tổ hợp phụ âm kết thúc từ tiếng Anh

Bài viết này trình bày về các loại lỗi phát âm cuối điển hình của họ trong các từ tiếng Anh có kết thúc là phụ âm hoặc tổ hợp phụ âm. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết của tài liệu.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Irish English Part 5
  • 29/08/2011
  • 70.978
  • 464

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu