Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Ebook Tiếng Việt 123 - Tiếng Việt cho người nước ngoài

Nội dung cuốn sách "Tiếng Việt 123 - Tiếng Việt cho người nước ngoài" giới thiệu hệ thống nguyên âm, phụ âm, thanh điệu tiếng Việt, 3 bài ôn tập, 5 bài văn hóa với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như: Làm quen, mua sắm, thời tiết, chỉ đường,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung cuốn sách để nắm bắt nội dung chi tiết.Đánh giá tài liệu

4.3 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


Ebook Tiếng Việt 123 - Tiếng Việt cho người nước ngoài Ebook Tiếng Việt 123 - Tiếng Việt cho người nước ngoài Cuốn sách Tiếng Việt 123, Tiếng Việt cho người nước ngoài, Tiếng Việt 123, Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, Ngữ pháp tiếng Việt, Thanh điệu tiếng Việt
4.3 5 652
 • 5 - Rất hữu ích 192

 • 4 - Tốt 460

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

Tài liệu cùng danh mục Ngôn ngữ học

Một vài ý kiến về ngôn ngữ quảng cáo trên truyền hình Việt Nam

Bài viết khảo sát và thu thập ngẫu nhiên khoảng 200 mẫu quảng cáo trên 2 kênh VTV1 và VTV3 làm nguồn cứ liệu để nghiên cứu chơi chữ - một trong số các biện pháp tu từ của ngôn ngữ quảng cáo trên truyền hình Việt Nam. Từ kết quả nghiên cứu đó đưa ra một số đề xuất có tính định hướng pháp triển ngôn ngữ quảng cáo trên truyền hình Việt Nam.


Short stories in romanised national language script in southern Vietnam early in twentieth century

Short stories written in quốc ngữ (lit. national language script), or Romanised characters to record the Vietnamese language, in Nam Bộ, or Cochinchina, were started late in the 19th, then encountered an interruption and were continuously developed afterwards early in the 20th century. The transformation from traditional folk tales to modern short stories of artistic character, they included works inspired with ethics and preaching and those reflecting vividly the real life. The short stories made no small contributions to the modernisation of the genre in particular and Vietnam’s national literature in general.


Thời gian trần thuật trong tiểu thuyết viết về đề tài chiến tranh của Erich Maria Remarque

Erich Maria Remarque là nhà văn lớn của Đức, cũng là tác giả của những cuốn tiểu thuyết được đánh giá là “hay nhất viết về hai cuộc đại chiến thế giới”. Bài viết đi vào tìm hiểu vấn đề thời gian trần thuật trong tiểu thuyết viết về đề tài chiến tranh của E.Remarque với các phương diện như thời gian ngắt quãng, thời gian đồng hiện, thời gian nén chặt. Đây cũng là yếu tố góp phần tạo nên sức sống và giá trị tư tưởng trong sáng tác của E. Remarque.


Tản mạn về từ Hán Việt: Phần 4 - Nguyễn Cung Thông

Nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu về từ Hán Việt, mời các bạn cùng tham khảo nội dung tài liệu phần 4 "Tản mạn về từ Hán Việt" dưới đây. Với các bạn đang học từ Hán Việt thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích.


Ebook Lều chõng: Phần 2 - NXB Văn học

Nối tiếp phần 1, phần 2 ebook " Lều chõng" của nhà văn Ngô Tất Tố, do NXB Văn học ấn hành, câu chuyện bắt đầu từ "Đêm qua với Vân Hạc, Đốc Cung lại là một cuộc phục thù của hai con mắt. Bởi vì sau bữa cặm cụi từ sáng đến tối mịt ngắm vuốt từ cái nét móc trở đi để viết cho rồi một bài văn sách chừng bảy, tám tờ, hai chàng chỉ cho đôi mắt yên nghỉ một đêm..." Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


So sánh con chữ và cách viết chữ Quốc ngữ trong một số bản viết tay của người Việt Nam vào năm 1659 với con chữ và cách viết chữ Quốc ngữ hiện nay

Bài viết này nhận xét về con chữ cái, cách viết chữ Quốc ngữ của hai người Việt Nam vào năm 1659 là Igesico Văn Tín và Bento Thiện trong các bản viết tay: (1) Bức thư của Igesico Văn Tín gửi linh mục F.G.Marini, 1659, (2) Bức thư của Bento Thiện gửi linh mục F.G.Marini, 1659 và (3) Tập “Lịch sử nước An Nam” của Bento Thiện. So với hệ thống các con chữ và cách viết chữ Quốc ngữ ở nước ta hiện nay, chúng tôi thấy có những điểm khác về con chữ, các dấu phụ và cách viết.


Thử đi tìm giải pháp cho vấn đề chuẩn hóa ngôn xưng hô công sở

Gia đình và xã hội là những thiết chế và không gian kín/mở khác nhau và đa dạng phong phú vô cùng với giao tiếp xưng hô trong tiếng Việt và với người Việt. Nhưng để tìm một quy chuẩn trong giao tiếp xưng hô ở các cơ quan, công sở nhà nước sẽ không phải là điều quá khó. Bài viết này sẽ phân tích và bàn giải pháp cho vấn đề tên dựa trên lí thuyết giao tiếp xưng hô và tính quy định xã hội của vấn đề nghiên cứu.


Chất Nam bộ qua ca từ của soạn giả Viễn Châu

Văn hóa Nam Bộ đã đóng góp cho nền văn hóa Việt Nam một loại hình âm nhạc sân khấu đậm đà bản sắc dân tộc, đó chính là cải lương, vọng cổ. Soạn giả Viễn Châu - người con ưu tú đất phương Nam, mảnh đất của cư dân sông nước, của những người viễn xứ với tinh thần mến khách, chiều người, “tứ hải giai huynh đệ” - đã làm được một việc đáng trân trọng, là lưu giữ được “chất Nam bộ” trong kho tài sản đồ sộ của mình, với hơn 50 bài cải lương và hơn 2.000 bài vọng cổ.


Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ: Chương 2 - ĐH Thương Mại

Nội dung Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ Chương 2 Ngữ âm gồm có: Âm thanh của ngữ âm, cơ sở của ngữ âm, khoa học về ngữ âm, đơn vị ngữ âm, âm tiết Tiếng Việt, hệ thống âm vị Tiếng Việt và biến thể của nó, các đơn vị siêu đoạn tính,...


Ebook Nỗi buồn chiến tranh: Phần 1 - NXB Trẻ

Phần 1 ebook "Nỗi buồn chiến tranh" của tác giả Bảo Minh, do NXB Trẻ ấn hành, câu chuyện bắt đầu từ "Mùa khô đầu tiên sau chiến tranh đến với miền hậu cứ Cánh Bắc của mặt trận B3 êm ả nhưng muộn màng..." Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Tài liệu mới download

Bài tập trắc nghiệm VERB FORM
 • 17/03/2011
 • 45.266
 • 814
KỸ THUẬT NUÔI LƯƠN
 • 17/04/2011
 • 21.216
 • 335

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Ngữ âm văn tự part 4
 • 04/08/2011
 • 84.063
 • 821

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu