Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Bài giảng Quản trị PR: Chương 2 - Đại học Thương mại

Bài giảng "Quản trị PR - Chương 2: Công chúng và nghiên cứu công chúng trong hoạt động PR" cung cấp cho người học các kiến thức: Công chúng trong hoạt động PR, nội dung nghiên cứu PR, phương pháp và kỹ thuật nghiên cứu trong PR. Mời các bạn cùng tham khảo.Đánh giá tài liệu

0 Bạn chưa đánh giá, hãy đánh giá cho tài liệu này


 • 5 - Rất hữu ích 0

 • 4 - Tốt 0

 • 3 - Trung bình 0

 • 2 - Tạm chấp nhận 0

 • 1 - Không hữu ích 0

Mô tả

H

D

Chương 2

U

M

_T

TM

Công chúng và nghiên cứu công
chúng trong hoạt động PR

PR Management

31

Nội dung cơ bản

H

D
Công chúng trong hoạt động PR

2.2

Nội dung nghiên cứu PR

2.3

Phương pháp và kỹ thuật nghiên cứu
trong PR

U

M

_T

TM

2.1

PR Management

32

2.1 Công chúng trong hoạt động PR

H

D

• Công chúng. Bất kể nhóm người nào cùng chia sẻ sự
quan tâm và quan ngại tới DN/tổ chức - Bao gồm các
thành phần bên trong và bên ngoài DN, đều có những
ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của DN

TM

• Phân biệt: Công chúng & Đại chúng

_T

• Phân loại

– Công chúng ít liên quan

– Công chúng tích cực
PR Management

U

– Công chúng có nhận thức

M

– Công chúng tiềm ẩn

33

Các nhóm công chúng chủ yếu trong hoạt động PR

D

Nhà đầu tư,
cổ đông

H

Khách hàng

Nhân viên

Giới báo chí,
truyền thông

Cộng đồng
địa phương

PR Management

Chính quyền
các cấp

U

M

_T

Đối tác

TM

Nhà phân tích
thị trường

34

2.1 Công chúng trong hoạt động PR
Quan hệ khách hàng

D

H

Quan hệ báo chí

TM

Quan hệ nhân viên

_T

Quan hệ nhà đầu tư

M

Quan hệ Chính phủ

U

Quan hệ với công đồng đa văn hóa
Quan hệ quốc tế
PR Management

35

Tài liệu cùng danh mục PR - Truyền thông

Phân tích hoạt động xây dựng và phát triển thương hiệu của Beeline việt nam

Trước khi vào Việt Nam, VimpelCom với thương hiệu Beeline đã có mặt tại một số quốc gia ở Đông Âu và Trung Á, hoạt động tại các địa bàn với tổng số dân lên tới 340 triệu người, sở hữu 62,7 triệu thuê bao di động thực. Có thể xem như marketing là quá trình mà những cá nhân hoặc tập thể đạt được những gì họ cần và muốn thông qua việc tạo lập, cống hiến, và trao đổi tự do giá trị của các sản phẩm và dịch vụ với nhau (MM - Kotler)....


M & A trong lĩnh vực truyền thông

Sự biến động cơ cấu thu nhập ngành đã, đang và sẽ tác động mạnh mẽ tới thị trường M&A lĩnh vực truyền thông. Mặc dù tổng số thỏa thuận M&A trong năm 2008 không thay đổi là bao so với năm 2007, nhưng “trọng tâm” đã chuyển mạnh mẽ từ các giao dịch cỡ bự trong lĩnh vực truyền thống sang những giao dịch cỡ trung bình thuộc mảng dữ liệu và kỹ thuật số.


Viết bản kế hoạch

Một bản kế hoạch PR phải đưa ra những câu hỏi cơ bản như “Tại sao tổ chức này tồn tại?”, “Tổ chức đang cố gắng đạt được điều gì?”, “Những mục tiêu chính của tổ chức là gì?”. Những câu hỏi này sẽ cho bạn nền tảng để xây dựng bản kế hoạch.


Lecture Business and administrative communication (11th edition): Chapter 15 - Kitty O. Locker, Donna S. Kienzler

Chapter 15 - Researching proposals and reports. After studying this chapter, you will know: Recognize varieties of reports, define report problems, employ various research strategies, use and document sources.


Lecture Business and administrative communication (11th edition): Chapter 9 - Kitty O. Locker, Donna S. Kienzler

Chapter 9 - Sharing informative and positive messages with appropriate technology. After studying this chapter, you will know: What the purposes of informative and positive messages are, what kinds of newer communication hardware are entering offices, when and how to use common business media effectively, how to organize informative and positive messages, how to compose some of the common varieties of informative and positive messages.


Công thức xây dựng thương hiệu

Xây dựng một thuơng hiệu mạnh, ngoài việc xây dựng và thực hiện chiến luợc quảng bá hiệu quả, chú trọng trong thiết kế logo, hình tuợng, khẩu hiệu, nhạc hiệu, bao bì… Sau đây là một phương thức của Susan J. Lindner, người sáng lập và Ceo của Lotus Public Relations bạn nên tham khảo: Sản phẩm + Chuyên môn + Uy tín = Thương hiệu. Sản phẩm Chỉ đơn giản tạo ra sản phẩm và coi đó là nền tảng của thương hiệu thì chưa đủ. Hãy xem Apple với Apple TV, Microsoft với Zune hoặc New Coke với...


Quản trị khủng hoảng truyền thông

Tôi có thể bảo đảm với bạn rằng chỉ với 30 giây ngắn ngủi phát ngôn trước công chúng khi đối diện với khủng hoảng, đòi hỏi bạn phải có một chiến lược “phía sau cánh gà” đúng đắn. Với thời gian gấp rút, chiến lược này khó có thể được chuẩn bị kĩ lưỡng đủ để lường trước tất cả các vấn đề.


Phác thảo kế hoạch thực hiện chương trình PR

Nếu không lên kế hoạch cụ thể, chuyên viên PR sẽ phải làm việc theo chương trình từng ngày. PR sẽ luôn luôn bắt tay vào làm những công việc mới và có lẽ sẽ không bao giờ hoàn thành những công việc khác.


"Kho vàng” di động

Khi các công cụ cạnh tranh truyền thống ngày càng trở nên lạc hậu và dễ bị đánh cắp thì lãnh đạo doanh nghiệp càng quan tâm đến nguồn nhân lực, loại tài nguyên đặc biệt mà nếu biết cách khai thác sẽ tận dụng được giá trị của nó. "Kho vàng” di động Thật vậy, trong khi máy móc, thiết bị, công nghệ càng “có tuổi” càng thất thế thì con người, ngược lại, càng nhiều tuổi nghề càng có kinh nghiệm và “có giá” hơn. Vậy tại sao cứ để “kho vàng” này liên tục “di động”, rồi lại...


22 qui luật vàng xây dựng thương hiệu- qui luật các nhãn hiệu phụ

Những thành quả do việc xây dựng nhãn hiệu tạo ra có thể bị các nhãn hiệu phụ phá huỷ Các nhà quản trị có xu hướng tự sáng tạo ra các thuật ngữ để làm cho các động thái trong việc xây dựng nhãn hiệu của họ trở nên hợp lý.


Tài liệu mới download

Biomaterials in Orthopedics
 • 29/01/2013
 • 11.039
 • 190
Bolt-tightening Handbook
 • 18/07/2012
 • 30.629
 • 265

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo trong CRM
 • 30/06/2013
 • 98.860
 • 886
Làm gì khi PR quá đà
 • 29/09/2009
 • 85.640
 • 763

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu