Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Tài liệu mới cập nhật (1.112.892)

Sau chua cong trinh

tai lieu suu tam_sua chua cong trinh


Luân hồi du ký

Cuốn sách tiết lộ thiên cơ về các loài súc sinh chuyển kiếp do con người lúc còn sống làm nhiều việc ác nên chịu quả báo kiếp sau.


Nhân gian du ký

Cuốn sách nói về các công đức do tu tập của chúng sinh trong nhân gian. Làm thiện được thiện, làm ác gặp dữ. Đời này làm thiện, tổ tiên được phúc báo và ngược lại.


Thiên đường du ký

Có chúng sinh nào không muốn lên Thiên đường sau khi chết? Hãy đọc cuốn sách này để biết thiên đường có những gì? và liệu sau khi chết mình có được đến nơi đây không?


Địa ngục du ký

Những hình phạt của tội hồn nơi địa ngục rất khủng khiếp. Xin hãy đọc để sống tốt hơn trong kiếp người, tránh phải đọa vào địa ngục sau khi chết đi.


Âm luật vô tình

Phần lớn mọi người đều không biết mình đang phạm phải nghiệp "Tà dâm". Cuốn ebook này sẽ giúp mọi người nhận ra và sám hối để tránh tạo nghiệp cực nặng trong cõi nhân gian...


Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01:2017/BCT về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01:2017/BCT về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may


Nghiên cứu đặc điểm hình ảnh X quang và cắt lớp vi tính lồng ngực ở bệnh nhân chấn thương ngực kín

Mục tiêu: Mô tả đặc điểm hình ảnh X quang, cắt lớp vi tính và khảo sát giá trị bổ sung của cắt lớp vi tính cho X quang trong chấn thương ngực kín. Thiết kế nghiên cứu: Mô tả cắt ngang ở 72 trường hợp chấn thương ngực kín được chụp X quang và cắt lớp vi tính tại khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện trung ương Huế.


Nghiên cứu các yếu tố liên quan đến sự hài lòng trong công việc của điều dưỡng, hộ sinh hệ điều trị tại các bệnh viện công lập tỉnh Quảng Trị năm 2015

Bài viết xác định tỷ lệ hài lòng và các yếu tố liên quan đến sự hài lòng trong công việc của ĐD, HS hệ điều trị tại các bệnh viện công lập tỉnh Quảng Trị năm 2015. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện thông qua khảo sát 433 ĐD, HS công tác tại các khoa lâm sàng của 12 bệnh viện công lập tại tỉnh Quảng Trị trong tháng 12 năm 2015. Kết quả từ các phiếu tự điền bởi đối tượng nghiên cứu được nhập và xử lý bằng phần mềm thống kê SPSS Version 20.0.


Nghiên cứu mối liên quan giữa nồng độ Lipoprotein associated phospholipsae A2 huyết thanh với bề dày lớp nội trung mạc động mạch cảnh ở bệnh nhân nhồi máu não

Xơ vữa mạch não là nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn cơ học dòng máu mà biến cố sau cùng là nhồi máu não. Lipoprotein-associated phospholipase A2 (Lp-PLA2) là một chất chỉ điểm sinh học viêm đặc hiệu đối với mạch máu, là yếu tố quan trọng dự báo mức độ xơ vữa động mạch. Nghiên cứu nhằm đánh giá mối liên quan giữa nồng độ Lp-PLA2 huyết thanh với bề dày lớp nội trung mạc động mạch cảnh.


Ứng dụng doppler trong đánh giá sức khỏe thai

Bài viết đánh giá sức khoẻ thai có tầm quan trọng hàng đầu trong chăm sóc tiền sản vì có ảnh hưởng đến kết cục của thai kỳ cũng như sự phát triển tâm sinh lý của trẻ trong tương lai. Một trong những mục tiêu chính của chăm sóc tiền sản là xác định ‘nguy hiểm’ của thai nhi để áp dụng các biện pháp can thiệp lâm sàng có thể dẫn đến giảm tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong chu sinh.


Nhân một trường hợp dò sỏi túi mật vào tá tràng gây tắc ruột non tại bệnh viện đa khoa Khánh Hòa

Một biến chứng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng của bệnh sỏi túi mật là sỏi mật di chuyển vào ống tiêu hóa qua lỗ dò mật ruột, từ đó gây tắc nghẽn lưu thông ruột. Chúng tôi báo cáo một trường hợp dò sỏi túi mật vào tá tràng gây tắc ruột non. Bệnh nhân nam giới 35 tuổi có tiền sử bệnh tiểu đường type 1 và di chứng đột quỵ, biểu hiện tình trạng tắc ruột với triệu chứng đau bụng, nôn ói, bí trung đại tiện và bụng chướng.


Mối liên quan giữa triệu chứng bệnh và sự lựa chọn cơ sở y tế của người dân tại một số tỉnh miền Trung

Xác định mối liên quan giữa tình trạng sức khỏe và các nhóm triệu chứng bệnh với sự lựa chọn sử dụng DVYT. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, sử dụng bảng mã phân loại quốc tế về chăm sóc ban đầu (ICPC-2) để phân loại triệu chứng ốm/đau của người dân trong vòng 3 tháng trước khảo sát. Kết quả: Có 1.816 người ốm/đau trong vòng 3 tháng trước khảo sát (26,3%) và phần lớn người dân đến khám ở Trạm y tế khi bị ốm đau. Bệnh nhân với các triệu chứng về tiêu hóa, thần kinh và hô hấp có xu hướng sử dụng DVYT ở Trạm y tế như là điểm tiếp xúc ban đầu.


Đánh giá kết quả điều trị viêm mũi xoang mạn tính có viêm xoang bướm bằng phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang

Đề tài nhằm nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh viêm mũi xoang có viêm xoang bướm. Đánh giá kết quả phẫu thuật. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: 34 bệnh nhân viêm mũi xoang mạn tính có viêm xoang bướm được phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang từ tháng 3/2015 đến tháng 3/2016 tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Đà Nẵng. Phương pháp tiến cứu mô tả có can thiệp lâm sàng.


Vai trò của FGF23 trong rối loạn khoáng xương trên bệnh nhân bệnh thận mạn

Yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi 23 (FGF23) là yếu tố điều hòa chủ chốt trong chuyển hóa phospho mà các ảnh hưởng của nó trên những bệnh nhân bệnh thận mạn (CKD) mới được đánh giá đúng trong thời gian gần đây. Các nghiên cứu gần đây về hormone phosphat niệu này đã mở ra những con đường mới trong điều hòa muối khoáng ở cả những người có chức năng thận bình thường và những bệnh nhân bệnh thận mạn.


Nghiên cứu đáp ứng xơ hóa gan ở bệnh nhân viêm gan B mạn hoạt động điều trị bằng Entecavir

Ở nước ta các nghiên cứu về đáp ứng xơ hóa gan sau điều trị kháng virs B còn rất ít. Nghiên cứu này nhằm khảo sát đáp ứng xơ hóa gan, đo bằng kỹ thuật ghi hình xung lực truyền âm (ARFI), ở bệnh nhân viêm gan B mạn hoạt động điều trị bằng Entecavir và các yếu tố liên quan đến đáp ứng này. Đối tượng và phương pháp: 92 bệnh nhân viêm gan B mạn hoạt động, đến khám và điều trị ở Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế từ 10/2012-2/2014.


Nghiên cứu chức năng thận ở bệnh nhân đái tháo đường thể 2 bằng Cystatin C huyết thanh

Mục tiêu của bài viết là khảo sát nồng độ Cystatin C huyết thanh (HT) và mối liên quan của nó với Albumin niệu, mức lọc cầu thận ước đoán, xạ hình thận ở bệnh nhân ĐTĐ thể 2. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: nghiên cứu được thực hiện trên 77 đối tượng không có tình trạng tiền đái tháo đường, đái tháo đường và 70 bệnh nhân đái tháo đường thể 2. Không có tình trạng ảnh hưởng đến nồng độ Cystatin C huyết thanh (rối loạn chức năng tuyến giáp, điều trị corticoid) ở cả 2 nhóm.


Gánh nặng bệnh tật và chi phí điều trị của ngã, bỏng và tai nạn giao thông ở trẻ em

Nội dung bài viết là mô tả đặc điểm ngã, bỏng và tai nạn giao thông ở trẻ em điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh Quảng Nam; phân tích chi phí điều trị ngã, bỏng và tai nạn giao thông ở trẻ em tại địa điểm nghiên cứu. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, tiến hành trên 424 trẻ em dưới 16 tuổi bị ngã, bỏng, tai nạn giao thông, điều trị ngoại trú và nội trú tại Bệnh viện Nhi tỉnh Quảng Nam từ tháng 6/2014 đến tháng 3/2015.


Nghiên cứu sự biến đổi nồng độ procalcitonin huyết thanh ở bệnh nhân bệnh thận mạn giai đoạn cuối

Mục tiêu của nghiên cứu là khảo sát sự biến đổi nồng độ PCT huyết thanh và mối liên quan giữa PCT huyết thanh với các yếu tố viêm khác (hs-CRP, IL-6), yếu tố dinh dưỡng (albumin, prealbumin, BMI), biến cố bệnh tim mạch (suy tim, tai biến mạch máu não, bệnh mạch vành, cơn tăng huyết áp khẩn cấp) sau 1 năm theo dõi.


Nghiên cứu tình hình nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu tại Thành phố Hội An

Sữa mẹ là nguồn thức ăn quý giá nhất đối với trẻ nhỏ, không có loại thực phẩm nào có thể so sánh được. Tuy nhiên thực tế tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ ngày càng giảm. Báo cáo của Bộ Y tế cho thấy chỉ có 19,6% trẻ em Việt Nam được bú sữa mẹ hoàn toàn (BSMHT) trong 6 tháng đầu. Nghiên cứu được tiến hành tại Hội An với mục tiêu: mô tả tình hình nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu của các bà mẹ tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và; tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu của các bà mẹ ở địa bàn nghiên cứu.


Giá trị của ST chênh lên ở AVR trên bệnh nhân hội chứng vành cấp có hẹp thân chung động mạch vành trái và hoặc bệnh mạch vành ba nhánh

Đánh giá giá trị của ST chênh lên ở chuyển đạo aVR trên bệnh nhân (BN) có hội chứng vành cấp (HCVC) có hẹp thân chung động mạch vành (ĐMV) trái và/hoặc bệnh mạch vành (BMV) ba nhánh. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: 410 BN có hội chứng mạch vành cấp đều được chụp mạch vành được đưa vào nghiên cứu.


Nghiên cứu đặc điểm hình ảnh của cắt lớp vi tính đa dãy đầu thu trong ung thư trực tràng

Mục tiêu: Mô tả đặc điểm hình ảnh và khảo sát giá trị của cắt lớp vi tính dãy đầu thu trong đánh giá xâm lấn của ung thư trực tràng. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: 36 bệnh nhân được chẩn đoán xác định ung thư biểu mô trực tràng tại Bệnh viện Trung ương Huế từ tháng 4/2015-7/2016.


Nghiên cứu mối liên quan giữa nồng độ Lipoprotein-associated phospholipase A2 huyết thanh với bề dày lớp nội trung mạc động mạch cảnh ở bệnh nhân nhồi máu não

Xơ vữa mạch não là nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn cơ học dòng máu mà biến cố sau cùng là nhồi máu não. Lipoprotein-associated phospholipase A2 (Lp-PLA2) là một chất chỉ điểm sinh học viêm đặc hiệu đối với mạch máu, là yếu tố quan trọng dự báo mức độ xơ vữa động mạch. Nghiên cứu nhằm đánh giá mối liên quan giữa nồng độ Lp-PLA2 huyết thanh với bề dày lớp nội trung mạc động mạch cản.


Stress và các yếu tố liên quan ở sinh viên khoa y tế công cộng, trường Đại học y dược Huế

Nghiên cứu sử dụng thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang thực hiện trên 209 sinh viên năm thứ nhất Khoa YTCC, Trường Đại học Y Dược Huế. Số liệu được thu thập bằng bộ công cụ tự điền gồm 5 phần: thông tin chung; đặc điểm mối quan hệ cá nhân với gia đình, bạn bè, xã hội; các yếu tố về thói quen của sinh viên; các yếu tố về học tập của sinh viên; tình trạng stress của sinh viên.


Đánh giá kết quả phẫu thuật bệnh viêm mũi xoang tái phát sau phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang ở người lớn

Bài viết "Đánh giá kết quả phẫu thuật bệnh viêm mũi xoang tái phát sau phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang ở người lớn" nghiên cứu đánh giá kết quả phẫu thuật lại viêm mũi xoang tái phát sau phẫu thuật nội soi, đồng thời làm rõ nguyên nhân, yếu tố nguy cơ tái phát, góp phần làm giảm tỉ lệ tái phát sau phẫu thuật.


Kỳ vọng của người dân đối với dịch vụ chăm sóc ban đầu ở các trạm y tế

Mục tiêu nghiên cứu: Xác định các kỳ vọng của người dân đối với dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc ban đầu ở các trạm y tế tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên mẫu ngẫu nhiên 423 người dân sinh sống ở huyện Hương Thủy. Nghiên cứu sử dụng bộ công cụ gồm 38 câu hỏi đã được chuẩn hóa quốc tế nhằm mô tả kỳ vọng của bệnh nhân đối với chăm sóc ban đầu.


Đặc điểm tình dục nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới tại Khánh Hòa và các yếu tố liên quan

Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu: Phân tích hành vi tình dục và các yếu tố liên quan ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) tại tỉnh Khánh Hòa. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang kết hợp định tính, chọn mẫu cụm - thời gian ở 6 huyện của tỉnh Khánh Hòa năm 2015. Phỏng vấn định lượng 428 MSM, 15 cuộc phỏng vấn sâu và 3 cuộc thảo luận nhóm.


Phân tích hoạt động marketing đối với sản phẩm nexium (Esomeprazol) của Công ty dược phẩm Astrazeneca

Mục tiêu nghiên cứu: Phân tích tác động của các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến hoạt động marketing tiêu thụ sản phẩm Nexium® và các chính sách marketing cụ thể đã áp dụng cho sản phẩm này.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang không can thiệp được thực hiện trên đối tượng nghiên cứu là hoạt động marketing sản phẩm Nexium® của hãng dược phẩm AstraZeneca tại Việt Nam.


Nghiên cứu đặc điểm mô bệnh học ở bệnh nhân U lymphô ác tính Hodgkin và không Hodgkin

Nội dung bài viết mô tả một số đặc điểm chung u lymphô ác tính không Hodgkin; (2) Khảo sát tỉ lệ u lymphô ác tính Hodgkin và không Hodgkin, phân loại mô bệnh học u lymphô ác tính Hodgkin kinh điển theo Rye 1966 có bổ sung năm 2008 và không Hodgkin theo công thức thực hành của Viện ung thư quốc gia Mỹ năm 1982.


Đánh giá hiệu quả điều trị viêm khớp dạng thấp thể phong hàn thấp tý bằng điện châm kết hợp bài thuốc tam tý thang

Nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả điều trị viêm khớp dạng thấp thể phong hàn thấp tý bằng điện châm kết hợp thuốc thang. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu dọc, gồm 43 bệnh nhân được chẩn đoán là Viêm khớp dạng thấp thể phong hàn thấp tý theo y học cổ truyền, đánh giá trước và sau điều trị.


Tài liệu mới download

Hoạch định bán hàng
 • 09/12/2013
 • 62.367
 • 578
Machine Learning cơ bản
 • 18/04/2017
 • 33.394
 • 414

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

CHƯƠNG VIII: HORMONE
 • 23/08/2011
 • 96.782
 • 483
Ống kính chụp chân dung
 • 30/07/2010
 • 53.088
 • 877
Chỉ thị số 06/2005/CT-BYT
 • 30/11/2009
 • 13.490
 • 280

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu