Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sức khỏe trẻ em (10.960)

Gánh nặng bệnh tật và chi phí điều trị của ngã, bỏng và tai nạn giao thông ở trẻ em

Nội dung bài viết là mô tả đặc điểm ngã, bỏng và tai nạn giao thông ở trẻ em điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh Quảng Nam; phân tích chi phí điều trị ngã, bỏng và tai nạn giao thông ở trẻ em tại địa điểm nghiên cứu. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, tiến hành trên 424 trẻ em dưới 16 tuổi bị ngã, bỏng, tai nạn giao thông, điều trị ngoại trú và nội trú tại Bệnh viện Nhi tỉnh Quảng Nam từ tháng 6/2014 đến tháng 3/2015.


Căn nguyên, đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng viêm não do vi khuẩn ở trẻ em

Nghiên cứu này nhằm xác định căn nguyên và đưa ra một số đặc điểm dịch tễ học lâm sàng do vi khuẩn ở trẻ em gây ra. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết.


Nghiên cứu biến đổi cytokin trong máu ngoại biên ở trẻ trong cơn hen cấp nhiễm virus hợp bào hô hấp

Nghiên cứu tiến hành mô tả trên 42 trẻ dưới 5 tuổi trong cơn hen cấp và 30 trẻ em khỏe mạnh được lấy máu để định lượng cytokin trong máu ngoại biên bằng kỹ thuật flowvytomely. Mời các bạn tham khảo!


Đặc điểm dịch tễ; lâm sàng viêm; loét dạ dày tá tràng do Helicobacter Pylori kháng kháng sinh ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Nghiên cứu này nhằm mô tả một số đặc điểm dịch tễ, lâm sàng của viêm, loét dạ dày tá tràng do H. pylori kháng kháng sinh. Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện từ tháng 10/2011 - 11/2013, tại Bệnh viện Nhi Trung ương trên 588 bệnh nhi được chẩn đoán viêm, loét dạ dày tá tràng do H. pylori kháng kháng sinh. Kết quả cho thấy viêm loét dạ dày tá tràng do H. pylori kháng kháng sinh chủ yếu gặp ở lứa tuổi học đường (tuổi trung bình là 7,29 ± 2,16).


Mạng lưới xã hội và việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhiễm HIV ở Việt Nam

Bài viết Mạng lưới xã hội và việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhiễm HIV ở Việt Nam nêu lên các nhu cầu và đánh giá mức độ hỗ trợ hưởng của mạng lưới xã hội trong hoạt động chăm sóc trẻ bị nhiễm HIV ở Việt Nam,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Lượng giá nguy cơ thừa cân béo phì liên quan đến tiêu thụ nước ngọt có ga không cồn ở học sinh một số trường trung học phổ thông tại Hà Nội

Bài viết trình bày về tình hình sử dụng nước ngọt có ga không cồn của học sinh trung học phổ thông, đây là loại nước ngọt ưa thích của nhiều lứa tuổi. Do đó, cần có những nghiên cứu ở quy mô lớn hơn và sâu hơn về lượng tiêu thụ nước ngọt có ga và nguy cơ đối với sức khỏe khi tiêu thụ nước ngọt có ga ở người Việt Nam.


Thực hành phát hiện sớm khuyết tật ở trẻ dưới 3 tuổi của người chăm sóc trẻ chính xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình năm 2015

Nội dung bài viết trình bày về tình hình phát hiện các khuyết tật ở trẻ em, xác định đúng khó khăn và can thiệp phù hợp sẽ giúp cho trẻ có cơ hội để phát triển hết khả năng của mình. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bệnh đường ruột ở trẻ em: Phần 1 - NXB Phụ nữ

Phần 1 ebook gồm 3 phần: Kiến thức cơ bản về hệ tiêu hóa; Tìm hiểu về bệnh đường ruột; Nguyên nhân gây ra bệnh đường ruột. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung phần 1 tài liệu.


Ebook Bệnh đường ruột ở trẻ em: Phần 2 - NXB Phụ nữ

Phần 2 ebook gồm 4 phần: Biểu hiện lâm sàng của bệnh đường ruột; Chẩn đoán bệnh đường ruột; Điều trị bệnh đường ruột; Phòng ngừa bệnh đường ruột. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung phần 2 tài liệu.


Bài thuyết trình: Các quy luật của cảm giác

Bài thuyết trình "Các quy luật của cảm giác" với các nội dung chính như: Các qui luật của cảm giác, qui luật ngưỡng cảm giác, qui luật thích ứng của cảm giác, qui luật tác động qua lại giữa các cảm giác, ứng dụng của các quy luật vào trong đời sống.


Ebook Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy

Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá sự dễ dang trong giai đoạn chuyển tiếp của bé sang bữa ăn gia định, và cách thức áp dụng phương pháp BLW có thể tạo nền tảng suốt đời cho chế độ ăn lành mạnh, thú vị cho bé.


Ebook Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy

Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá sự dễ dang trong giai đoạn chuyển tiếp của bé sang bữa ăn gia định, và cách thức áp dụng phương pháp BLW có thể tạo nền tảng suốt đời cho chế độ ăn lành mạnh, thú vị cho bé.


Đánh giá kết quả bước đầu phẫu thuật nội soi robot tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Nội dung của bài viết trình bày về kỹ thuật mổ và đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi Robot điều trị một số bệnh ở trẻ em tại bệnh viện Nhi Trung Ương. Kết quả nghiên cứu cho thấy, phẫu thuật nội soi Robot cho trẻ em an toàn và khả thi tuy nhiên giá thành còn đắt ở thời điểm hiện tại.


Đánh giá kết quả điều trị bảo tồn chấn thương thận tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Nội dung của bài viết trình bày về kết quả điều trị chấn thương thận kín tại bệnh viện Nhi Đồng 2 trong thời gian từ tháng 1/2007 đến tháng 12/2014. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ bảo tồn thận thành công cao, thời gian hạn chế vận động và nằm viện còn dài.


Đánh giá kết quả ứng dụng đo áp lực hậu môn trực tràng trong chẩn đoán bệnh Hirschsprung tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Nội dung của bài viết trình bày về việc chẩn đoán bằng X-Quang đại tràng cản quang, giải phẫu bệnh, và đo áp lực hậu môn trực tràng đối với bệnh Hirschsprung, đánh giá kết quả bước đầu ứng dụng phương pháp đo áp lực hậu môn trực tràng để chẩn đoán bệnh Hirschsprung.


Kết quả điều trị sa niêm mạc niệu đạo ở trẻ gái bằng phương pháp Kelly Burnham tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Nội dung của bài viết trình bày về phương pháp phẫu thuật Kelly Burnham trong điều trị sa niêm mạc niệu đạo ở trẻ gái. Kết quả nghiên cứu cho thấy điều trị sa niêm mạc niệu đạo bằng phương pháp phẫu thuật Kelly Burnham cho kết quả tốt.


Phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt thận ở trẻ em

Nội dung của bài viết trình bày về phẫu thuật nội soi trong phẫu thuật tiết niệu nhi khoa, đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt thận và cắt thận bán phần trong một số bệnh lý thận lành tính ở trẻ em ở trẻ em. Kết quả nghiên cứu cho thấy, phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt thận và cắt thận bán phần trong một số bệnh lý thận lành tính ở trẻ em là một phẫu thuật an toàn, hiệu quả, thời gian nằm viện ngắn.


Phẫu thuật nội soi một vết mổ qua rốn cắt túi mật điều trị sỏi túi mật ở trẻ em

Nội dung của bài viết trình bày về kết quả bước đầu phẫu thuật nội soi một vết mổ qua rốn cắt túi mật trong điều trị sỏi túi mật ở trẻ em. Kết quả phẫu thuật nội soi một vết mổ qua rốn cắt túi mật với dụng cụ nội soi thông thường điều trị sỏi túi mật ở trẻ em là an toàn, có tính khả thi và cho kết quả thẩm mỹ rất tốt.


Phẫu thuật nội soi robot cắt u sau phúc mạc ở trẻ em: Báo cáo trường hợp đầu tiên ở Việt Nam

Nội dung của bài viết trình bày về phẫu thuật nội soi robot trong điều trị các khối u ở trẻ em và báo cáo trường hợp đầu tiên ở Việt nam phẫu thuật nội soi robot thành công cắt u sau phúc mạc ở trẻ em. Kết quả nghiên cứu cho thấy, phẫu thuật nội soi robot có thể thực hiện an toàn cắt u sau phúc mạc trong một số trường hợp chọn lọc ở trẻ em.


Đánh giá mức độ cải thiện tình trạng viêm xoang mạn tính ở trẻ em sau nạo VA

Nội dung của bài viết trình bày về đánh giá mức độ cải thiện tình trạng viêm xoang mạn tính ở trẻ em sau nạo VA, nghiên cứu tiến cứu mô tả cắt ngang có can thiệp phẫu thuật, có nhóm chứng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, không có sự khác biệt về triệu chứng lâm sàng, hình ảnh nội soi mũi xoang và CT Scan giữa nhóm nạo VA và nhóm điều trị nội khoa trước điều trị.


Khảo sát niệu động học ở trẻ em có rối loạn chức năng đường tiểu dưới qua phép đo áp lực bàng quang

Nội dung của bài viết trình bày về các thông số niệu động học ở trẻ em có rối loạn chức năng đường tiểu dưới qua phép đo áp lực đồ bàng quang. Kết quả nghiên cứu được thể hiện qua giai đoạn chứa đựng và giai đoạn tống xuất.


Nhận xét 03 trường hợp tổn thương gối bập bềnh (Floating Knee) ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai

Nội dung của bài viết trình bày về tổn thương gối bập bềnh ở trẻ em trong bệnh cảnh đa chấn thương phối hợp và hay gặp kèm theo chấn thương sọ não, tổn thương phần mềm nặng và gãy xương hở. Kết quả nghiên cứu cho thấy, cần theo dõi lâu dài và số ca lớn hơn mới đánh giá hết các vấn đề của tổn thương này.


Bước đầu triển khai phẫu thuật chấn thương sọ não tại Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai

Nội dung của bài viết trình bày về kết quả bước đầu phẫu thuật chấn thương sọ não tại bệnh viện Nhi Đồng Nai. Kết quả nghiên cứu cho thấy, độ tuổi chiếm tỉ lệ cao là lớp tiểu học, tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu, chẩn đoán sớm và can thiệp phẫu thuật kịp thời ở tuyến bệnh viện nhi tỉnh đem lại kết quả tốt không để lại di chứng.


Lưu đồ chẩn đoán và xử trí sốt xuất huyết Dengue ở trẻ em

Nội dung của tài liệu trình bày về xử trí sốt xuất huyết dengue chưa truyền dịch, xử trí sốt xuất huyết dengue đã truyền dịch, truyền dịch trong sốc sốt huyết dengue nặng, truyền dịch trong sốc sốt huyết dengue và truyền dịch trong sốc sốt huyết dengue có dấu hiệu cảnh báo.


Tài liệu hướng dẫn giảng dạy tư vấn nuôi dưỡng trẻ nhỏ tại cơ sở y tế

"Tài liệu hướng dẫn giảng dạy tư vấn nuôi dưỡng trẻ nhỏ tại cơ sở y tế" là quyển tài liệu hướng dẫn giảng dạy 2 dành cho giảng viên tuyến tỉnh sử dụng để đào tạo cán bộ y tế về nuôi dưỡng trẻ nhỏ trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn nuôi dưỡng trẻ nhỏ tại các cơ sở y tế.


Nghiên cứu những bất thường não ở trẻ em động kinh bằng hình ảnh học

Nội dung của bài viết trình bày về đặc điểm hình ảnh học sọ não trong bệnh động kinh ở trẻ em. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hình ảnh học sọ não cần được khảo sát ở những trẻ động kinh có cơn co giật cục bộ, sóng dạng động kinh cục bộ, khám thần kinh bất thường hay chậm phát triển tâm thần vận động.


Bài giảng Kỹ thuật đặt và lưu Catheter động mạch - đo huyết áp động mạch xâm lấn

Nội dung của bài giảng trình bày về việc lấy dấu hiệu sinh tồn và lấy máu xét nghiệm, đo huyết áp ở những trẻ béo phì, trẻ nhũ nhi, vai trò của huyết áp động mạch xâm lấn, kỹ thuật đặt và lưu Catheter động mạch, báo và giải thích cho thân nhân bệnh nhân trước khi làm thủ thuật.


Ebook Phác đồ ngoại trú nhi khoa - 2016: Phần 2

Phần 1 của ebook trình bày từ chương 1 đến chương 4 với các nội dung: bệnh tim mạch và xương khớp ở trẻ, bệnh thận và nội tiết ở trẻ, các bệnh về bệnh lý huyết học ở trẻ, các bệnh về da liễu ở trẻ, dinh dưỡng và tiêm chủng cho trẻ.


Các yếu tố nguy cơ liên quan đến động kinh trẻ em

Nội dung của bài viết trình bày về bệnh động kinh trẻ em, xác định yếu tố nguy cơ quan trọng, đặc thù cho động kinh trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Kết quả nghiên cứu cho thấy, yếu tố nguy cơ quan trọng nhất là sinh ngạt, kế đến là tiền căn gia đình, viêm nhiễm hệ thần kinh trung ương, co giật do sốt, vàng da sơ sinh và bất thường lượng nước ối.


Bài giảng Cách kiểm soát đường thở trẻ em

Nội dung của bài giảng "Cách kiểm soát đường thở trẻ em" trình bày về đường thở trẻ em, giải phẫu đường thở trẻ em, sinh lý đường thở trẻ em, đánh giá đường thở trẻ em, kiểm soát đường thở bình thường và bất thường ở trẻ em.


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

TRẺ CHẬM MỌC RĂNG
  • 01/10/2009
  • 46.688
  • 955

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu