Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sức khỏe trẻ em (10.997)

Kết quả can thiệp sớm các rối loạn tâm thần ở học sinh từ 6 – 15 tuổi tại thành phố Thái Nguyên

Mục tiêu của bài viết là đánh giá kết quả can thiệp sớm các rối loạn tâm thần và hành vi ở học sinh Trường Tiểu học (TH) Hoàng Văn Thụ và Trung học cơ sở (THSC) Nguyễn Du, thành phố Thái Nguyên sau 2 năm can thiệp. Mời các bạn tham khảo!


Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến bệnh răng miệng của học sinh tiểu học người Mông tỉnh Yên Bái năm 2011

Mục tiêu: Xác định tỷ lệ bệnh răng miệng và một số yếu tố liên quan đến bệnh răng miệng của học sinh tiểu học người Mông tỉnh Yên Bái. Đối tượng và phương pháp: Theo phương pháp mô tả cắt ngang bằng phỏng vấn và khám lâm sàng bệnh răng miệng (sâu răng và viêm lợi ) cho 1370 em học sinh tiểu học người Mông từ 7-11 tuổi tại 4 trường: Nậm Có, Púng Luông (huyện Mù Căng Chải), Bản Công, Xà Hồ (huyện Trạm Tấu) tỉnh Yên Bái. Kết quả: Tỷ lệ mắc bệnh răng miệng của học sinh tiểu học người Mông chiếm 71,38%. Tỷ lệ sâu răng chiếm 69,64%, viêm lợi là 50,11%.


Phân tích thống kê trọng lượng trẻ sơ sinh

Bài viết Phân tích thống kê trọng lượng trẻ sơ sinh trình bày từ số liệu thực tế được thu thập tại Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ, bằng các phương pháp phân tích thống kê đơn biến và đa biến, bài viết xác định các nhân tố và nhóm các nhân tố có ý nghĩa thống kê ảnh hưởng đến trọng lượng trẻ sơ sinh,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Những bài nổi bật về dinh dưỡng lâm sàng

Nội dung bài viết "Những bài nổi bật về dinh dưỡng lâm sàng" trình bày về chế độ dinh diễn đối với những bệnh nhi có khuyết tật thần kinh, các bài tóm tắt về dinh dưỡng lâm sàng, những bài nổi bật của ADA FNCE 2011.


Tình trạng sức khỏe của trẻ em 6- 30 tháng tuổi tại hai huyện miền núi Dakrong và Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị năm 2003

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục đích là đo lường một số các chỉ số sức khỏe chính của trẻ em 6- 30 tháng tuổi tại hai huyện miền núi Dakrong và Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị. Phương pháp nghiên cứu là điều tra cắt ngang với cỡ mẫu ngẫu nhiên là n= 566 trẻ em trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2003.


Tai nạn thương tích ở trẻ em và biện pháp phòng chống dựa vào nhà trường

Tai nạn thương tích ở trẻ em có thể xảy ra đối với tất cả các lứa tuổi và hiện đang là vấn đề y tế công cộng được quan tâm. Tại các nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng, so với các nguyên nhân tử vong do bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm , tai nạn thương tích trẻ em đang trở thành nguyên nhân tử vong hàng đầu đối với trẻ. Tai nạn thương tích trẻ em hoàn toàn có thể phòng tránh được thông qua các biện pháp khác nhau, trong đó nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và tạo dựng môi trường học tập, vui chơi an toàn là không thể thiếu. Để thực hiện các biện pháp đó, hướng tiếp cận dựa vào nhà trường được xem là khả thi và hiệu quả.


Tác động của biến đổi khí hậu tới sức khỏe trẻ em

Biến đổi khí hậu đã, đang và sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Theo Chương trình Mục tiêu Quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu, trẻ em nằm trong nhóm đối tượng dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu như sự gia tăng nhiệt độ, nước biển dâng, lũ lụt, các hiện tượng thời tiết cực đoan, v.v… Trong nội dung của bài tổng quan, nhóm tác giả sẽ đề cập những tác động của biến đổi khí hậu đến nhóm đối tượng dễ bị tổn thương là trẻ em, và đưa ra một số đề xuất nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới nhóm đối tượng này.


Tình trạng stress của điều dưỡng và hộ sinh Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng năm 2014

Nghiên cứu này thực hiện nhằm xác định tình trạng stress và một số yếu tố liên quan của điều dưỡng, hộ sinh bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng năm 2014. Nghiên cứu sử dụng thiết kế mô tả cắt ngang với sự tham gia của 370 điều dưỡng, hộ sinh. Bộ câu hỏi tự điền gồm 02 phần chính: thang đo DASS 21 của Lovibond; phần câu hỏi các yếu tố liên quan với tình trạng stress. Nhập liệu bằng phần mềm Epi Data và phân tích bằng SPSS.


Thực trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của trẻ em dưới 5 tuổi người dân tộc Raglai tại hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa năm 2013

Sử dụng thiết kế cắt ngang cho trẻ em dưới 5 tuổi người Raglai tại 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Tiến hành đo và tính toán các chỉ số nhân trắc cân nặng theo tuổi, chiều cao theo tuổi và cân nặng theo chiều cao. Sử dụng phẩn mềm WHO Anthro và Stata 12.0 để phân tích các chỉ số nhân trắc và các yếu tố liên quan.


Đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em 6-60 tháng tuổi trong bệnh viện bằng phương pháp nhân trắc và phương pháp SGA

Nghiên cứu có mục tiêu so sánh giữa đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em trong bệnh viện bằng phương pháp đo các chỉ số nhân trắc và bằng công cụ đánh giá SGA (phương pháp SGA). Thiết kế nghiên cứu cắt ngang mô tả trên 330 đối tượng trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi được điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương từ tháng 5-11/2009. Kết quả cho thấy: Khẩu phần năng lượng của trẻ em dưới 5 tuổi thấp hơn nhu cầu khuyến nghị từ 10 đến 30%.


Nghiên cứu bệnh chứng về ngộ độc do ăn bánh dày tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương

Ngộ độc thức ăn thường xảy ra ở nước ta cũng như nhiều nơi trên thế giới. Nghiên cứu ca bệnh- đối chứng trong một vụ dịch ngộ độc thức ăn tại xã Hoàng Hoa Thám, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương vào 18.3.2003 với 102 người mắc bệnh do ăn các món ăn tại hai đám cưới nhằm xác định xem nguyên nhân nào dẫn tới vụ dịch này. Trong các món ăn, có hai món do cùng một cơ sở sản xuất là bánh dày và giò. Kết quả cho thấy bánh dày do cùng một cơ sở sản xuất là nguyên nhân gây nên ngộ độc thức ăn, phần bánh dày lấy về làm cho khả năng mắc bệnh cao hơn ăn bánh dày tại chỗ. Cần tăng cường các biện pháp và truyền thông về an toàn thực phẩm.


Đánh giá việc duy trì hộ gia đình và trường học an toàn tại hai xã Dạ Trạch và Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, năm 2009

Nghiên cứu tiến hành phỏng vấn sâu theo bộ câu hỏi thiết kế sẵn với 248 đại diện HGĐ và 4 cuộc thảo luận nhóm HGĐ, phỏng vấn sâu 6 hiệu trưởng của 6 trường tại 2 xã. Kết quả cho thấy, năm 2009, tỷ lệ HGĐ đạt CĐAT tại 2 xã là 87,1%. Tỷ lệ này cao hơn so với tiêu chuẩn CĐAT là 37% và cao hơn so với khi được công nhận CĐAT năm 2006 là 9,6%. Tuy nhiên vẫn còn 7,2% HGĐ không duy trì được GĐAT sau 3 năm. Tuy có một số trường chưa thực hiện tốt 3 trên 13 nội dung bảng kiểm trường học an toàn, cả 6 trường đóng trên địa bàn 2 xã vẫn duy trì là trường học an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Cần tiếp tục duy trì và đấy mạnh mô hình CĐAT tại 2 xã và làm mô hình điểm để chính quyền nhân rộng tới các xã khác của địa phương.


Nghiên cứu thăm dò tính khả thi của chương trình can thiệp “Trẻ em nói không với hút thuốc thụ động"

Các nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy trẻ em có vai trò rất quan trọng trong các chương trình can thiệp được thực hiện tại cộng đồng. Trẻ em, với vai trò tác nhân thay đổi hành vi, có thể giúp gia đình và cộng đồng thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe. Tại Việt Nam, đã có khá nhiều chương trình can thiệp có sự tham gia của trẻ em và cũng đã thu được những thành công nhất định.


Đánh giá các chỉ số cận lâm sàng trong tiên lượng khả năng đáp ứng điều trị trên bệnh nhân nhi nhiễm HIV

Bài viết Đánh giá các chỉ số cận lâm sàng trong tiên lượng khả năng đáp ứng điều trị trên bệnh nhân nhi nhiễm HIV trình bày trẻ em nhiễm HIV, theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phải được điều trị ART (anti-retroviral therapy). Sau một thời gian theo dõi điều trị, có đến 21% bệnh nhân không đáp ứng điều trị, tình trạng phụ thuộc một phần không nhỏ vào hệ miễn dịch cũng như khả năng đáp ứng của cơ thể thông qua các chỉ số cận lâm sàng,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Cẩm nang chăm sóc trẻ: Phần 1

Phần 1 ebook gồm các nội dung: 4 lời khuyên dinh dưỡng, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ, dinh dưỡng hợp lí, ăn dặm hợp lí, bữa ăn cho trẻ,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Cẩm nang chăm sóc trẻ: Phần 2

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Các thuốc y học cổ truyền, 10 cách ăn uống lành mạnh, muối trong thức ăn cho trẻ, phương pháp giảm béo cho trẻ mà không cần ăn kiêng,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Phục hồi chức năng tâm thần bằng điện châm kết hợp với lục vị hoàn ở bệnh nhi viêm não sau giai đoạn cấp

Kết quả cho thấy điện châm kết hợp với Lục vị hoàn có tác dụng phục hồi chức năng tâm thần tốt: Giảm tình trạng rối loạn ý thức của nhóm nghiên cứu tốt hơn so với nhóm chứng với khác biệt có ý nghĩa thống kê (p


Kiến thức và thực hành nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ của bà mẹ và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em từ 12-24 tháng tuổi tại huyện Tiên Lữ năm 2011

Bài viết Kiến thức và thực hành nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ của bà mẹ và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em từ 12-24 tháng tuổi tại huyện Tiên Lữ năm 2011 trình bày nghiên cứu cắt ngang được thực hiện trên 330 trẻ từ 12 - 24 tháng tuổi và các bà mẹ thuộc 8 xã của huyện Tiên Lữ - tỉnh Hưng Yên nhằm mục tiêu đánh giá kiến thức, thực hành chăm sóc trẻ của bà mẹ và tình trạng dinh dưỡng của trẻ,... mời các bạn cùng tham khảo.


Hiệu quả của bổ sung đa vi chất dinh dưỡng và tẩy giun đến tình trạng dinh dưỡng của trẻ thấp còi, 12-36 tháng tuổi người dân tộc Vân Kiều và Pakoh

Bài viết Hiệu quả của bổ sung đa vi chất dinh dưỡng và tẩy giun đến tình trạng dinh dưỡng của trẻ thấp còi, 12-36 tháng tuổi người dân tộc vân kiều và Pakoh trình bày kết quả nghiên cứu cho thấy sau 6 tháng can thiệp. Tẩy giun và bổ sung đa vi chất cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi có tác dụng tăng cân nặng, chiều cao, giảm suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi của trẻ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Phẫu thuật điều trị ngón tay cái co gấp cò súng ở trẻ em

Co gấp cò súng ngón I bẩm sinh là bệnh không thường gặp và nguyên nhân bệnh sinh đến nay vẫn chua được rõ ràng. Nghiên cứu nhằm nhận xét triệu chứng, phân loại ngón I bàn tay co gấp cò súng và đánh giá kết quả phẫu thuật điều trị. Với 86 bệnh nhân có co gấp cò súng ngón I bàn tay bẩm sinh được điều trị bằng cắt dọc ròng rọc A 1 từ năm 2004 tới 2011,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Hiệu quả của Véc ni shellac F trong ngăn chặn sâu răng ở trẻ 12 tuổi sau 12 tháng

Bài viết thử nghiệm cộng đồng, ngẫu nhiên, mù đơn, có nhóm chứng được thực hiện trên 207 trẻ 12 tuổi, sống ở vùng không bổ sung fluor trong nước sinh hoạt tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm đánh giá hiệu quả của vécni Shellac F trong ngăn chặn sâu răng ở trẻ. Hai nhóm thử nghiệm được bôi véc-ni fluor (Shellac F, Duraphat®) ba tháng một lần, nhóm chứng không sử dụng véc-ni. Khám đánh giá sâu răng theo tiêu chí ICDAS II bởi 3 người khám đã được chuẩn hóa,... MỜi các bạn cùng tham khảo.


Tình trạng dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi tại Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam năm 2012 và một số yếu tố liên quan

Bài viết nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 360 trẻ dưới 5 tuổi và các bà mẹ của trẻ ở phường Trần Hưng Đạo, Phủ Lý, Hà Nam nhằm mục tiêu đánh giá tình trạng dinh dưỡng và xác định một số yếu tố liên quan với tình trạng dinh dưỡng của trẻ. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (WAZ), thấp còi (HAZ), gầy còm (WHZ) lần lượt là 4,4%; 7,5% và 7,2%, tỷ lệ thừa cân béo phì là 12,2%,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tình trạng dinh dưỡng và phát triển tâm vận động của trẻ dưới 6 tuổi tại phường Trần Hưng Đạo, Phủ Lý, Hà Nam năm 2012

Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 350 trẻ dưới 6 tuổi và bà mẹ của trẻ tại phường Trần Hưng Đạo, Phủ Lý, tỉnh Hà Nam năm 2012 nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng và phát triển tâm vận động của trẻ. Kết quả cho thấy: Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 4,3%, thể thấp còi là 7,1% và thể gầy còm là 7,1%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng ở ba thể xu hướng tăng theo độ tuổi đặc biệt là suy dinh dưỡng thể nhẹ cân,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Phẫu thuật chuyển phần chéo cơ rộng trong lên bờ trên xương bánh chè điều trị sai khớp xương bánh chè trẻ em

Bài viết Phẫu thuật chuyển phần chéo cơ rộng trong lên bờ trên xương bánh chè điều trị sai khớp xương bánh chè trẻ em trình bày nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả lâm sàng và chức năng sau phẫu thuật điều trị sai khớp xương bánh chè do xơ hóa cơ tứ đầu ở trẻ em. Nghiên cứu hồi cứu từ tháng 3 năm 2004 đến tháng 12 năm 2010. Có 65 bệnh nhi (69 khớp gối) có sai khớp xương bánh chè sau tiêm kháng sinh nhiều lần trong cơ tứ đầu đùi,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Kiến thức, thực hành chăm sóc trong và sau sinh của các bà mẹ có con nhỏ dưới 2 tuổi tại tỉnh bo lị khăm xay, Lào 2010

Bài viết Kiến thức, thực hành chăm sóc trong và sau sinh của các bà mẹ có con nhỏ dưới 2 tuổi tại tỉnh bo lị khăm xay, Lào 2010 trình bày kết quả cho thấy kiến thức chăm sóc trong và sau sinh còn thấp: tỷ lệ bà mẹ biết về các dấu hiệu nguy hiểm xảy ra trong và sau sinh thấp, khoảng 1/2 số bà mẹ không biết dấu hiệu nguy hiểm có thể xảy ra trong và sau sinh; 59,0% bà mẹ có kiến thức về cho trẻ bú lần đầu tiên trong vòng một giờ sau sinh,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Đánh giá chất lượng cuộc sống và tâm lý giới tính ở trẻ em 12-18 tuổi sau phẫu thuật dị tật lỗ tiểu lệch thấp

Nghiên cứu nhằm đánh giá chất lượng cuộc sống, tâm lý giới tính và một số yếu tố liên quan ở trẻ 12 - 18 tuổi sau phẫu thuật dị tật lỗ tiểu lệch thấp. Kết quả cho thấy tuổi phẫu thuật trung bình: 5,6 ± 3,1. Về hình thái bộ phận sinh dục sau phẫu thuật: 50% không hài lòng, 24,4% mong muốn được phẫu thuật lại,... Moiwrfcasc bạn cùng tham khảo.


Phục hồi chức năng vận động bằng điện châm kết hợp thủy châm Methycobal trên bệnh nhi viêm não sau giai đoạn cấp

Phương pháp điện châm kết hợp thủy châm Methycobal không có các tác dụng không mong muốn trên lâm sàng và một số chỉ tiêu cận lâm sàng. Điện châm kết hợp với thủy châm Methycobal có tác dụng phục hồi chức năng vận động ở bệnh nhi viêm não sau giai đoạn cấp và không gây tác dụng không mong muốn sau 8 tuần điều trị,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Chẩn đoán trước sinh bệnh α Thalassemia

Bài viết Chẩn đoán trước sinh bệnh α Thalassemia trình bày: Bệnh di truyền gây thiếu máu tan máu hàng đầu ở trẻ em. Nghiên cứu nhằm xác định người lành mang gen và các dạng đột biến trên gen α globin và phát hiện trước sinh thai α thalassemia. Phát hiện 5 dạng đột biến thường gặp, cao nhất là dạng (--SEA/αα): 50%, (-HbCs/αα): 32,4%, 1 dạng đột biến hiếm gặp (-c.2delT/α α): 4,6%. 86,4% cặp vợ chồng có thai bị phù là người mang gen α thalassemia,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Nghiên cứu một số chỉ số thể lực của học sinh trung học cơ sở

Nghiên cứu các chỉ số thể lực của 1022 học sinh từ 12-15 tuổi ở tỉnh Bình Dương cho thấy: Các chỉ số thể lực của học sinh tăng liên tục từ 12 đến 15 tuổi nhưng tốc độ tăng không đều giữa các độ tuổi và giới tính,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Nghiên cứu một số chỉ số sinh lí của học sinh 8-15 tuổi ở tỉnh Bình Dương

Bài viết Nghiên cứu một số chỉ số sinh lí của học sinh 8-15 tuổi ở tỉnh Bình Dương trình bày: Kết quả nghiên cứu cho thấy nhịp tim trung bình của học sinh từ 8-15 tuổi có xu hướng chung là giảm dần theo độ tuổi. Cùng một độ tuổi, nhịp tim c ủa nữ có xu hướng cao hơn của nam. Chỉ số huyết áp tối đa và tối thiểu có xu hướng tăng dần,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tài liệu mới download

Pháp Luật Đại Cương - Bài 7
 • 26/02/2011
 • 79.150
 • 479
Pháp Luật Đại Cương - Bài 6
 • 26/02/2011
 • 12.485
 • 768
Pháp Luật Đại Cương - Bài 5
 • 26/02/2011
 • 17.121
 • 899
Pháp Luật Đại Cương - Bài 4
 • 26/02/2011
 • 46.599
 • 719
Pháp Luật Đại Cương - Bài 3
 • 26/02/2011
 • 93.910
 • 178
Pháp Luật Đại Cương - Bài 2
 • 26/02/2011
 • 88.535
 • 666

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Nhiễm trùng sơ sinh
 • 26/08/2011
 • 32.472
 • 743
6 'Nên' tránh cho bé bị hăm
 • 19/05/2013
 • 11.311
 • 396
Suy hô hấp cấp trẻ sơ sinh
 • 26/03/2017
 • 65.301
 • 166
Dáng vẻ bé sơ sinh (P.2)
 • 19/05/2013
 • 72.777
 • 605

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu