Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sức khỏe phụ nữ (4.902)

Nghiên cứu tình hình nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu tại Thành phố Hội An

Sữa mẹ là nguồn thức ăn quý giá nhất đối với trẻ nhỏ, không có loại thực phẩm nào có thể so sánh được. Tuy nhiên thực tế tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ ngày càng giảm. Báo cáo của Bộ Y tế cho thấy chỉ có 19,6% trẻ em Việt Nam được bú sữa mẹ hoàn toàn (BSMHT) trong 6 tháng đầu. Nghiên cứu được tiến hành tại Hội An với mục tiêu: mô tả tình hình nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu của các bà mẹ tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và; tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu của các bà mẹ ở địa bàn nghiên cứu.


Nghiên cứu chất lượng cuộc sống và các yếu tố liên quan ở phụ nữ mãn kinh thành phố Huế

Nội dung bài viết trình bày về sức khỏe thể chất, chất lượng cuộc sống của phụ nữ mãn kinh đang được quan tâm. Bài viết nghiên cứu đánh giá chất lượng cuộc sống của phụ nữ mãn kinh ở thành phố Huế và tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của đối tượng nghiên cứu.


Giá trị của Glycosylated Hemoglobin A1C (HBA1C) trong sàng lọc đái tháo đường ở thai phụ 3 tháng cuối

Nội dung của bài viết trình bày về đái tháo đường thai kỳ - sự giảm dung nạp đường huyết bất lợi cho thai phụ gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sản phụ và thai nhi và dùng A1C kết hợp nghiệm pháp dung nạp đường huyết dùng cho việc xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán đái tháo đường cho thai phụ ba tháng cuối thai kỳ.


Sự phân bố genotype HPV trên bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Nội dung của bài viết trình bày về ung thư cổ tử cung, xác định tỉ lệ nhiễm HPV, sự phân bố các genotype HPV và các yếu tố liên quan ở những phụ nữ  được làm xét nghiệm HPV‐DNA từ dịch phết cổ tử cung. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ nhiễm các type HPV nguy cơ cao khá phổ biến, cần có kế hoạch giám sát chặt chẽ những trường hợp này để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.


Áp dụng phẫu thuật nội soi treo âm đạo vào mỏm nhô để điều trị sa sinh dục nặng

Nội dung của bài viết trình bày về tính khả thi, hiệu quả và an toàn của phẫu thuật cố định âm đạo vào mỏm nhô với dải prolene qua ngả nội soi ổ bụng để điều trị những trường hợp sa sinh dục nặng ở phụ nữ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, phẫu thuật nội soi cố định âm đạo vào mỏm nhô được xem và khả thi và an toàn và hiệu quả trong điều kiện nước ta.


Vai trò của chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt (msct) trong phẫu thuật tái tạo vú bằng vạt da nhánh xuyên động mạch thượng vị dưới sâu: Những kinh nghiệm ban đầu

Nội dung của bài viết trình bày về sử dụng vạt da nhánh xuyên động mạch thượng vị dưới sâu để tái tạo vú gần 20 năm, chỉ ra những lợi ích của chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt trong việc chuẩn bị cho phẫu thuật tái tạo vú bằng vạt da nhánh xuyên động mạch thượng vị dưới sâu qua những kinh nghiệm ban đầu.


Đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh nhân táo bón do sa trực tràng kiểu túi

Nội dung của bài viết trình bày về bệnh lành tính ở phụ nữ sanh đẻ nhiều qua đường âm đạo - táo bón do sa trực tràng kiểu túi, xác định đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của táo bón do sa trực tràng kiểu túi. Kết quả nghiên cứu cho thấy thời gian táo bón trung bình của bệnh nhân trên 6 năm.


Nghiên cứu giải phẫu và ứng dụng lâm sàng vạt da nhánh xuyên động mạch thượng vị dưới sâu trong phẫu thuật tái tạo vú

Nội dung của bài viết trình bày về sử dụng vạt da nhánh xuyên động mạch thượng vị dưới sâu trong tái tạo vú thay vì sử dụng vạt da cơ thẳng bụng nhằm làm hạn chế tối thiểu tổn thương nơi cho vạt và khảo sát đặc điểm giải phẫu cấp máu cho vạt da nhánh xuyên động mạch thượng vị dưới sâu và khả năng ứng dụng vạt trên lâm sàng.


Bài giảng Augmentin trong điều trị nhiễm khuẩn sản phụ khoa

Nội dung của bài giảng trình bày về nhiễm khuẩn sản phụ khoa, nhiễm khuẩn trong phẫu thuật sản phụ khoa, kháng sinh dự phòng, lợi ích của kháng sinh dự phòng, áp dụng kháng sinh dự phòng và thông tin về sản phẩm Augmentin.


Bài giảng Bệnh cơ tim chu sản: Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

Nội dung của bài giảng trình bày về bệnh suy tim, hậu quả của suy tim, nguyên nhân gây suy tim, bệnh cảnh lâm sàng của suy tim, vai trò của MRI tim, điều trị và theo dõi bệnh cơ tim chu sản, tiến triển tự nhiên, những yếu tố tiên lượng và nguy cơ tái phát của bệnh cơ tim chu sản.


Giá trị của chọc hút tế bào bằng kim nhỏ dưới siêu âm hướng dẫn hạch nách di căn trên bệnh nhân ung thư vú

Nội dung của bài viết trình bày về việc chẩn đoán tế bào học qua chọc hút tế bào bằng kim nhỏ dưới siêu âm hướng dẫn đối với các tổn thương vú có kích thước nhỏ, nằm sâu, hóa nang nhiều, là một trong bộ ba chẩn đoán ung thư vú, hạch nách nghi ngờ  di căn.


Giá trị tiên đoán dương các đặc điểm hình ảnh siêu âm hạch nách trên bệnh nhân ung thư vú

Nội dung của bài viết trình bày về việc siêu âm tuyến vú là khảo sát hố nách giúp phát hiện các tổn thương ung thư vú và các đặc điểm để tiên đoán chính xác hạch nách di căn nhằm xác định giá trị tiên đoán dương của các đặc điểm siêu âm hạch nách ở bệnh nhân ung thư vú.


Phẫu thuật nối bạch mạch ‐ tiểu tĩnh mạch trong điều trị phù bạch mạch ở bệnh nhân ung thư vú: Một số nhận xét ban đầu

Nội dung của bài viết trình bày về những khó khăn và thách thức trong việc điều trị phù bạch mạch, phẫu thuật nối bắc cầu bạch mạch ‐ tĩnh mạch cho phù bạch mạch thứ phát bằng cách giải quyết sự ứ đọng của bạch huyết qua miệng nối bắc cầu bạch mạch ‐ tĩnh mạch.


Bài giảng Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em

Nội dung của bài giảng giới thiệu về môn học bảo vệ bà mẹ và trẻ em, các yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe bà mẹ và trẻ em ở các nước đang phát triển, sức khỏe sinh sản của phụ nữ qua các lứa tuổi, những thành công và thách thức của chương trình làm mẹ an toàn, một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện chương trình làm mẹ an toàn.


Bài giảng chuyên đề Sản khoa: Nhiễm khuẩn hậu sản

Nội dung của bài giảng trình bày về các yếu tố thuận lợi và các loại vi khuẩn gây nhiễm khuẩn hậu sản, triệu chứng của các thể lâm sàng trong nhiễm khuẩn hậu sản và hướng xử trí các thể lâm sàng của nhiễm khuẩn hậu sản ở tuyến y tế cơ sở.


Cẩm nang mang thai

Nội dung của tài liệu "Cẩm nang mang thai" cung cấp kiến thức cho các ông bố, bà mẹ từ giai đoạn chuẩn bị cho việc có thai đến khi bé chào đời, nhãn hàng PreIQ đã biên soạn cuốn “Cẩm nang mang thai”. Với nhiều nội dung hướng dẫn quan trọng, hi vọng sẽ giúp mẹ và bé có một thai kỳ khỏe mạnh, “hơn cả mẹ tròn, con vuông.


Kiến thức mang thai lần đầu - Tiến trình phát triển thai

Nội dung của tài liệu trình bày về tiến trình phát triển thai, các giai đoạn phát triển thai nhi, những dấu hiệu nhận biết khi mang thai, chế độ dinh dưỡng khi mang thai, sự phát triển của phôi thai, sự thay đổi của cơ thể và những nguy cơ sẩy thai.


Bệnh tiểu đường lúc mang thai: Chăm sóc bản thân và chăm sóc trẻ sơ sinh

Nội dung của tài liệu trình bày khái niệm về bệnh tiểu đường lúc mang thai, nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường lúc mang thai, những đối tượng có nguy cơ bị bệnh tiểu đường lúc mang thai, chẩn đoán bệnh tiểu đường lúc mang thai và cách kiểm soát bệnh tiểu đường lúc mang thai.


Ebook Sổ tay 1: Chăm sóc người mẹ giai đoạn mang thai

Nội dung của ebook "Sổ tay 1: Chăm sóc người mẹ giai đoạn mang thai" trình bày về thai kỳ và sự phát triển của thai nhi, thay đổi trong sinh hoạt gia đình và cách suy nghĩ tích cực, phòng ngừa bệnh trong thời gian mang thai, vai trò của gia đình trong chăm sóc phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh.


Tình hình sử dụng thuốc tiêm tránh thai tại Hà Nội: Thực trạng và giải pháp tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ

Nội dung bài viết của Đoàn Kim Thắng trình bày về việc lựa chọn các biện pháp tránh thai hiện có cho người sử dụng, các loại biện pháp tránh thai, thuốc tiêm tránh thai Depo Medroxy Progesteron Acetate và việc điều tra thực trạng tình hình sử dụng thuốc tiêm tránh thai đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại cộng đồng.


Bài giảng Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú

Nội dung bài giảng "Bài giảng Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú" của dược sĩ Ninh Mai Hường trình bày về vấn đề sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai, sử dụng thuốc cho phụ nữ cho con bú và các tài liệu tra cứu về vấn đề sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú.


Hướng dẫn quốc gia: Dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú

Nội dung tài liệu trình bày tầm quan trọng của chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú, nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú, khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú, dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú, dinh dưỡng trong trường hợp bệnh lý khi mang thai, tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú.


Cẩm nang mụn và cách chăm sóc da mụn

Cẩm nang mụn và cách chăm sóc da mụn tổng hợp tất cả các nguyên nhân và phương pháp trị mụn, ngoài ra còn có cách chăm sóc da hàng ngày dành cho các nàng. Mời các bạn cùng tham khảo để da chúng ta luôn luôn tươi sáng.


Những chất béo thiết yếu cho bà mẹ và trẻ nhỏ: Một khía cạnh mới để đánh giá chất lượng chế độ

Tài liệu Những chất béo thiết yếu cho bà mẹ và trẻ nhỏ: Một khía cạnh mới để đánh giá chất lượng chế độ trình bày tầm quan trọng của các chất béo thiết yếu, tác động của các chương trình can thiệp, trọng điểm nghiên cứu và tác động chính sách, bằng chứng về ảnh hưởng của axit béo tới sức khỏe bà mẹ và trẻ em, các nhân tố ảnh hưởng tới tình trạng axit béo ở phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ dưới hai tuổi.


Hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh - MCHIC

Tài liệu giới thiệu chung về dự án can thiệp thí điểm "Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Thái Nguyên qua mô hình tích hợp y tế điện tử và tương tác giữa người sử dụng và nhà cung cấp dịch vụ y tế", vai trò của cán bộ y tế tuyến xã, mô tả khái quát và hướng dẫn sử dụng hệ thống "Thông tin chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh".


Bài giảng Phụ nữ và ma túy

Bài giảng trình bày về tình hình sử dụng và tiêm chích ma túy trong phụ nữ tại Việt Nam, đặc điểm của phụ nữ nghiện chích ma túy, các nguy cơ liên quan đến tiêm chích ma túy, kiến thức về HIV/ AIDS và tính chủ động thực hiện các biện pháp CTGTH, tiếp cận các dịch vụ về HIV/ AIDS và các khuyến nghị.


Bài trắc nghiệm Sảy thai

Sảy thai là hiện tượng thai nhi bị tống ra khỏi TC trước tuổi thai có thể sống được, tuổi thai được tính từ khi thụ tinh cho đến khi 28 tuần. Có 2 loại sảy thai đó là sảy thai tự nhiên và sảy thai liên tiếp. Mời các em cùng tham khảo!


Bài trắc nghiệm Tính chất của thai nhi và phần phụ đủ tháng

Bài trắc nghiệm Tính chất của thai nhi và phần phụ đủ tháng gồm các nội dung chính như: sinh lý kinh nguyệt, sự thụ thai, làm tổ và phát triển của trứng, tính chất thai nhi và phần phụ đủ tháng, thay đổi giải phẫu và sinh lý của người phụ nữ khi có thai, chẩn đoán thai nghén, sự chuyển dạ,...Mời các em cùng tham khảo!


Bài trắc nghiệm Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ

Bài trắc nghiệm Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp các bạn nắm được các nội dung chính sau: Lợi ích của sữa mẹ, cơ chế tiết sữa, nguyên tắc cơ bản của việc nuôi con bằng sữa mẹ,...Mời các em cùng tham khảo!


Bài trắc nghiệm Đẻ khó

Tài liệu sẽ giúp các em học sinh định hướng và gợi ý cách giải các Bài trắc nghiệm Đẻ khó nhằm giúp các em ôn tập và nắm vững hơn nội dung chính của bài học. Mời các em cùng tham khảo!


Tài liệu mới download

Bản nhạc Diễm xưa
  • 15/05/2011
  • 62.640
  • 489

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Critical Care Obstetrics part 45
  • 16/11/2010
  • 63.778
  • 460
Để bảo vệ em bé của bạn
  • 13/09/2011
  • 22.434
  • 250

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu