Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sức khỏe người cao tuổi (2.393)

Một số kinh nghiệm trong quá trình đặt thể thủy tinh nhân tạo đa tiêu cự điều trị đục thể thủy tinh tại trung tâm phòng chống bệnh xã hội Quảng Bình

Bài viết Một số kinh nghiệm trong quá trình đặt thể thủy tinh nhân tạo đa tiêu cự điều trị đục thể thủy tinh tại trung tâm phòng chống bệnh xã hội Quảng Bình trình bày bệnh đục thể thủy tinh là nguyên nhân gây mù hàng đầu, chiếm 51% nguyên nhân gây mù trên toàn thế giới, chiếm 66,1% các nguyên nhân gây mù ở nước ta. Phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật lất TTT đục và thay thế bằng thủy tinh nhân tạo,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Mối liên quan giữa rối loạn chuyển hóa Lipoprotein máu và tổn thương nội tạng ở bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống

Bài viết Mối liên quan giữa rối loạn chuyển hóa Lipoprotein máu và tổn thương nội tạng ở bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống trình bày: Kết quả nghiên cứu cho thấy 83,33% bệnh nhân SLE dưới 40 tuổi, có rối loạn chuyển hóa lipoprotein. Hơn 60% bệnh nhân SLE có rối loạn chuyển hóa lipoprotein máu có kèm theo thiếu máu, gần một nửa số bệnh nhân có tổn thương thận, trong số đó 43,67% bệnh nhân có suy thận độ I hoặc độ II,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Một số đặc điểm dịch tễ học sa sút trí tuệ ở người cao tuổi tại hai quận, huyện Hà Nội

Bài viết Một số đặc điểm dịch tễ học sa sút trí tuệ ở người cao tuổi tại hai quận, huyện Hà Nội trình bày mục tiêu nghiên cứu cắt ngang mô tả một số đặc điểm dịch tễ học sa sút trí tuệ ở người cao tuổi tại hai xã ngoại thành của huyện Sóc Sơn và hai phường nội thành của quận Đống Đa, thành phố Hà Nội được tiến hành trên quần thể 1.767 người cao tuổi vào tháng 9 năm 2010m,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Kết quả phẫu thuật tiệt căn xương chũm tối thiểu đường xuyên ống tai

Nghiên cứu mô tả loạt ca lâm sàng nhằm đánh giá thời gian ổn định hốc mổ và khả năng tái phát sau phẫu thuật tiệt căn xương chũm tối thiểu đường xuyên ống tai. Kết quả cho thấy trong số 40 bệnh nhân viêm xương chũm mạn tính có cholesteatoma hoặc xẹp nhĩ độ IV hoặc viêm thượng nhĩ với xương chũm đặc ngà được lấy vào nghiên cứu có 29 nữ và 11 nam,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Quản lý bệnh nhân nhiễm HIV đồng nhiễm lao tại 9 phòng khám ngoại trú tại tỉnh Sơn La năm 2012

Mô tả quy trình sàng lọc, phát hiện, chẩn đoán và chuyển tuyến điều trị lao cho bệnh nhân HIV tại các phòng khám ngoại trú (OPC) để cung cấp bằng chứng cho các nhà lập định chính sách trong việc tăng cường quản lý đồng nhiễm Lao/HIV,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi tại Viện lão khoa năm 2010

Bài viết Tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi tại viện lão khoa năm 2010 trình bày nghiên cứu nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người cao tuổi tại viện Lão khoa Trung ương. Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang. Phỏng vấn trực tiếp 200 bệnh nhân trên 60 tuổi bằng bộ câu hỏi thiết kế sẵn. Đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng chỉ số khối cơ thể (BMI) và nguy cơ béo bụng bằng chỉ số vòng bụng/vòng mông,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Hiệu quả của phương pháp giảm đau do bệnh nhân kiểm soát (PCA) đường tĩnh mạch sử dụng kết hợp Morphine và Ketamine sau các phẫu thuật lớn tại ổ bụng

Bài viết trình bày kết quả cho thấy không có khác biệt giữa hai nhóm về các yếu tố liên quan đến bệnh nhân, gây mê, phẫu thuật cũng như các thay đổi về hô hấp và tuần hoàn. Điểm VAS (Visual Analogue Scale) trung bình sau mổ của nhóm M (morphine) và nhóm MK (kết hợp morphine và ketamine) tương đương nhau ở các thời điểm 24 và 48 giờ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Hiệu quả của nội soi mật tụy ngược dòng với gây mê nội khí quản trong điều trị sỏi ống mật chủ ở người cao tuổi

Nội dung của bài viết trình bày về nội soi mật tụy ngược dòng, đánh giá hiệu quả và độ an toàn của nội soi mật tụy ngược dòng dưới gây mê nội khí quản trong điều trị sỏi ống mật chủ ở bệnh nhân cao tuổi. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nội soi mật tụy ngược dòng với gây mê nội khí quản là một phương pháp an toàn và hữu hiệu trong điều trị sỏi ống mật chủ ở bệnh nhân cao tuổi.


Khảo sát tình hình thiếu Vitamin D ở bệnh nhân gãy xương trên 50 tuổi tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy

Nội dung của bài viết trình bày về vấn đề Vitamin D có liên quan đến bất lợi với sức khỏe và tình trạng Vitamin D ở bệnh nhân gãy xương lớn tuổi ‐ đối tượng nguy cơ cao thiếu Vitamin D, khảo sát tình hình thiếu Vitamin D ở bệnh nhân gãy xương trên 50 tuổi nằm viện và mối liên quan với các đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng.


Đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của viêm phổi bệnh viện do vi khuẩn Acinetobacter baumannii ở người cao tuổi tại Bệnh viện Thống Nhất

Nội dung của bài viết trình bày về những biến đổi đặc trưng do hiện tượng lão hóa làm cho cơ thể dễ bị tổn thương ở người cao tuổi và những đặc điểm riêng về viêm phổi bệnh viện do khuẩn Acinetobacter baumannii.


Ảnh hưởng của HbA1C đến đường huyết và huyết động trên bệnh nhân đái tháo đường lớn tuổi trong giai đoạn chu phẫu

Nội dung của bài viết trình bày về sự ảnh hưởng của HbA1C đến đường huyết và huyết động trên bệnh nhân đái tháo đường lớn tuổi giai đoạn chu phẫu. Kết quả nghiên cứu cho thấy cần theo dõi sát tình trạng mạch, huyết áp, đường huyết của các bệnh nhân kiểm soát đường huyết kém hay có rối loạn thần kinh tự động trong giai đoạn chu phẫu.


Mô hình bệnh tật người cao tuổi tại Khoa ngoại Tiêu hóa gan mật và Khoa ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh từ 8/2012 đến 7/2013

Nội dung của bài viết trình bày về nhu cầu phẫu thuật ở người cao tuổi, xác định mô hình bệnh tật của người cao tuổi phẫu thuật tại hai khoa ngoại Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, người cao tuổi phẫu thuật thường đi kèm với nhiều bệnh nội phối hợp và có nhiều biến chứng hậu phẫu.


Khảo sát tỉ lệ gãy xương đốt sống và các yếu tố liên quan trên bệnh nhân cao tuổi giảm mật độ xương

Nội dung của bài viết trình bày về gãy xương đốt sống ở người cao tuổi có giảm mật độ xương, khảo sát tỉ lệ gãy xương đốt sống ở người cao tuổi có giảm mật độ xương là khá cao và có mối liên quan giữa giới, tuổi, chỉ số T Score, tiền sử dùng corticosteroid, tiền sử gãy xương, tiền sử té ngã, số lần sinh con với tình trạng gãy xương đốt sống.


Kết quả phẫu thuật phình động mạch chủ bụng ở người trên 79 tuổi 2005-2012

Nội dung của bài viết trình bày về vấn đề phình động mạch chủ thường gặp ở người nhiều tuổi. Kết quả nghiên cứu cho thấy, số bệnh nhân bị phình động mạch chủ trên 79 tuổi chiếm 24,65% trong tổng số phình động mạch chủ bụng đến điều trị cùng thời gian. Chỉ định phẫu thuật đã cân nhắc cẩn thận, và kết quả chấp nhận được, so với nhóm dưới 80 tuổi, những nguy cơ phẫu thuật của nhóm trên 79 tuổi có cao hơn.


Bài giảng Lão hóa các hệ cơ quan

Nội dung bài giảng "Lão hóa các hệ cơ quan" của GS.TS. BS. Nguyễn Đức Công trình bày các đặc điểm lão hóa hệ tiêu hóa, các đặc điểm lão hóa hệ hô hấp và các nguyên tắc cơ bản trong chăm sóc các hệ cơ quan ở người cao tuổi.


Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị bệnh động kinh ở người lớn tuổi

Nội dung của bài viết trình bày về bệnh thần kinh ở người lớn tuổi, bệnh động kinh ở người lớn tuổi, mô tả các đặc điểm lâm sàng, điện não đồ và hình ảnh học, xác định tỉ lệ nguyên nhân, nhận xét về điều trị bệnh động kinh ở người lớn tuổi.


Bài giảng Suy tim ở người cao tuổi - GS.TS. Nguyễn Đức Công

Nội dung của bái giảng trình bày về định nghĩa suy tim, phân loại, giai đoạn suy tim theo ACC/AHA và phân loại chức năng theo NYHA, tiêu chuẩn chẩn đoán lâm sàng - cận lâm sàng suy tim, các bước điều trị suy tim và các thuốc điều trị suy tim.


Đánh giá suy tim cấp người cao tuổi hậu phẫu hệ tiêu hóa – gan mật

Nội dung của bài viết trình bày về suy tim cấp hậu phẫu, xác định tỉ lệ suy tim cấp hậu phẫu và các yếu tố liên quan đến suy tim cấp hậu phẫu hệ tiêu hóa gan mật. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tần suất suy tim cấp hậu phẫu ở người cao tuổi tương đối cao.


Bài giảng Đại cương về người cao tuổi

Nội dung bài giảng "Đại cương về người cao tuổi" của GS.TS. BS. Nguyễn Đức Công trình bày dịch tễ học về người cao tuổi, khái niệm về lão học, lão khoa, cơ chế tích tuổi và những đặc điểm tâm lý và xã hội của người cao tuổi.


Bài giảng Điều trị rối loạn lipid máu

Nội dung bài giảng của GS.TS. BS. Nguyễn Đức Công trình bày tổng quan về người cao tuổi, hệ thống SCORE ước tính nguy cơ tim mạch, phân tầng nguy cơ, khuyến cáo về sử dụng các chỉ số lipid máu, điều trị không dùng thuốc, thuốc điều trị tăng cholesterol máu, khuyến cáo thuốc điều trị tăng cholesterol máu, theo dõi men gan, suy tim và bệnh van tim.


Bài giảng Lão hóa hệ thần kinh

Nội dung bài giảng "Lão hóa hệ thần kinh" của GS.TS. BS. Nguyễn Đức Công trình bày các đặc điểm lão hóa hệ thần kinh, ảnh hưởng hình thái và sinh lý hệ thần kinh trung ương ở người cao tuổi và các nguyên tắc cơ bản trong chăm sóc các hệ cơ quan ở người cao tuổi.


Khảo sát mối liên quan giữa Procalcitonin với một số yếu tố lâm sàng và cận lâm sàng của đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ở bệnh nhân cao tuổi

Nội dung của bài viết trình bày về dấu ấn sinh học Procalcitonin đặc trưng cho tình trạng nhiễm khuẩn, khảo sát mối liên quan của Procalcitonin với tình trạng nhiễm khuẩn trong đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.


So sánh dao động xung ký và hô hấp ký trong chẩn đoán bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ở người cao tuổi

Nội dung của bài viết trình bày về gánh nặng bệnh tật toàn cầu của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ở những nước phát triển. Bài viết so sánh dao động xung ký và hô hấp ký trong chẩn đoán bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ở người cao tuổi.


Chất lượng cuộc sống ở bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Nội dung của bài viết trình bày về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đang ngày càng gia tăng cùng với xu hướng già hóa dân số nhưng chất lượng cuộc sống sức khỏe ở đối tượng cao tuổi ít được quan tâm, đánh giá chất lượng cuộc sống sức khỏe bằng thang đo SGRQ và mối tương quan của nó với mức độ khó thở mMRC và FEV1 ở bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cao tuổi.


4 tình trạng mất răng, nhu cầu và yêu cầu điều trị mất răng ở một số cơ sở chăm sóc người cao tuổi tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2013

Nội dung của bài viết trình bày về tình trạng mất răng trầm trọng, yêu cầu phục hình thấp hơn rất nhiều so với nhu cầu phục hình răng mất và sự tiếp cận, khả năng điều trị phục hình thay thế răng mất tại một số cơ sở chăm sóc người cao tuổi tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2013.


Nhu cầu chăm sóc, phục hồi chức năng của bệnh nhân tai biến mạch máu não khi xuất viện tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Nội dung bài viết trình bày về nghiên cứu thực hiện trên 164 bệnh nhân tai biến mạch máu não của Bệnh viện Lão khoa Trung ương năm 2013 tại thời điểm xuất viện để đánh giá nhu cầu chăm sóc và phục hồi chức năng của họ.


Bài thuyết trình Nhận biết và điều trị rối loạn hỗn hợp lo âu trầm cảm trên bệnh nhân cao tuổi

Nội dung bài thuyết trình của thạc sĩ Lê Thị Thu Hà trình bày về vấn đề rối loạn hỗn hợp lo âu trầm cảm, nguyên nhân rối loạn hỗn hợp lo âu trầm cảm ở người già, những triệu chứng lâm sàng, triệu chứng trùng lặp, chẩn đoán, tiên lượng, điều trị và nguyên tắc điều trị rối loạn hỗn hợp lo âu trầm cảm ở người già.


Ebook Hạnh phúc tuổi già

Ebook Hạnh phúc tuổi già trình bày bản chất của tuổi già, yếu tố tuổi thọ, bệnh của tuổi già như đãng trí, già về tâm lý, tâm lý cô đơn, tâm lý mặc cảm tự ti, trở về tuổi hồn nhiên và các cách vượt qua tuổi già căng thẳng về sinh lý, tâm lý, hôn nhân, xung đột văn hóa, vượt qua tuổi già cô độc và cô đơn, đối diện với tuổi già để có thể sống hạnh phúc trong những ngày tháng của tuổi già.


Đề tài Chứng rối loạn trầm cảm ở người cao tuổi

Đề tài nghiên cứu trình bày biểu hiện lâm sàng của rối loạn trầm cảm, chẩn đoán trầm cảm ở người cao tuổi, các căn nguyên thường gặp trong rối loạn trầm cảm ở người cao tuổi, điều trị rối loạn trầm cảm ở người cao tuổi và các thang đo trợ giúp đánh giá, kết quả nghiên cứu, kết luận và các kiến nghị.


Bài giảng Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là tình trạng bệnh có hạn chế thông khí ở phổi mà không có khả năng hồi phục hoàn toàn. Bệnh tiến triển từ từ và liên quan đến phản ứng viêm bất thường của phổi do các phân tử hoặc khí độc hại. Mời các bạn cùng tìm hirut về căn bệnh này qua nội dung bài giảng.


Tài liệu mới download

Biomaterials in Orthopedics
  • 29/01/2013
  • 11.039
  • 190

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Hóc dị vật thực quản.
  • 20/07/2013
  • 80.347
  • 954

Bộ sưu tập

Các bệnh về xương khớp
  • 23/03/2013
  • 56.770
  • 977

Danh mục tài liệu