Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sáng kiến kinh nghiệm (3.889)

Mô tả sáng kiến

Mô tả sáng kiến trinh bày về các nội dung trong mô tả bao gồn: Tên sáng kiến; Lĩnh vực áp dụng sáng kiến; Mô tả bản chất của sáng kiến; Tình trạng giải pháp; Nội dung giải pháp; Khả năng áp dụng giải pháp; Hiệu quả, lợi ích thu được hoặc dự kiến có thể thu được do áp dụng giải pháp,... Mời các bạn cùng tham khảo.


SKKN: Rèn kỹ năng làm văn nghị luận về tác phẩm truyện cho học sinh lớp 12

Qua việc nghiên cứu để viết sáng kiến kinh nghiệm cảm thụ tác phẩm truyện trong chương trình Ngữ văn THPT, nhằm trao đổi với đồng nghiệp về phương pháp tạo hứng thú cho HS trong mỗi giờ Đọc văn (phần truyện), từng bước khắc phục tình trạng HS coi giờ học Đọc văn là giờ "ru ngủ", HS chỉ việc ngồi nghe thầy "thôi miên", tay ghi chép, về nhà học thuộc, đi thi chép y nguyên lại lời thầy, nhiều khi có không đồng ý với một số nhận định của thầy đã "áp đặt" cũng không dám nói. Hi vọng đề tài này sẽ được đón nhận để góp phần cải thiện tình trạng dạy học Ngữ văn hiện nay.


SKKN: Lựa chọn một số bài tập phát triển sức mạnh nhằm nâng cao thành tích nhảy cao kiểu nằm nghiêng cho học sinh nam khối lớp 11 trường THPT

Sáng kiến kinh nghiệm "Lựa chọn một số bài tập phát triển sức mạnh nhằm nâng cao thành tích nhảy cao kiểu nằm nghiêng cho học sinh nam khối lớp 11 trường THPT" nhằm mục đích tìm hiểu cơ sở khoa học của các hình thức tổ chức tập luỵên trong môn học tự chọn Bóng Đá cho học sinh trừơng THPT


SKKN: Một số biện pháp gây hứng thú cho trẻ 5-6 tuổi nhằm nâng cao chất lượng giáo phát triển ngôn ngữ

Sáng kiến kinh nghiệm đưa ra các biện pháp tiến hành nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện cho trẻ, tổ chức tiết học nhẹ nhàng, linh hoạt cho trẻ, sử dụng các loại nhạc cụ, học cụ thu hút sự chú ý của trẻ, âm nhạc kết hợp với các bộ môn khác, tạo môi trường, làm đồ dùng, dụng cụ âm nhạc phong phú phục vụ cho hoạt động giáo dục âm nhạc, tổ chức ôn luyện mọi lúc mọi nơi và ôn luyện thông qua các ngày lễ, ngày hội,...


SKKN: Một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động khám phá khoa học cho trẻ 5 – 6 tuổi

Đề tài "Một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động khám phá khoa học cho trẻ 5 – 6 tuổi" với mục tiêu nhằm giúp công tác giáo dục trẻ mầm non thì việc cho trẻ khám phá khoa học là không thể thiếu, có tác dụng về mọi mặt như: ngôn ngữ, đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ thể lực,...


SKKN: Một số biện pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ 24-36 tháng tuổi

Sáng kiến kinh nghiệm "Một số biện pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ 24 - 36 tháng tuổi" nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ đối với chương trình GDMN mới hiện nay.


SKKN: Một số biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu

Sáng kiến kinh nghiệm "Một số biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu" để nghiên cứu và áp dụng sáng kiến từ thời điểm tháng 8/ 2016 đến tháng 2/2017 tại lớp mẫu giáo 5-6 tuổi mà tôi phụ trách, với những điều kiện sau: Giáo viên trực tiếp giảng dạy tại trường mầm non có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên, có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị về đồ dùng, đồ chơi...


SKKN: Một số biện pháp nâng cao chất lượng kiểm tra nội bộ ở trường mầm non

Sáng kiến kinh nghiệm "Một số biện pháp nâng cao chất lượng kiểm tra nội bộ ở trường Mầm non" nhằm nâng cao chất lượng quản lý trường Mầm non, góp phần khắc phục những khiếm khuyết trong khâu quản lý được tôi áp dụng lần đầu trong năm học 2016 - 2017 nơi tôi công tác.


SKKN: Một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động tạo hình cho trẻ 5- 6 tuổi

Hoạt động tạo hình của trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu “được làm người lớn” cũng như nhu cầu khác trong sự phát triển của trẻ. Khi tạo ra sản phẩm tạo hình trẻ tham gia một cách tích cực kết hợp giữa tính tích cực của trí tuệ và thể lực. Hơn nữa với mong muốn tạo thêm nhiều hình thức hấp dẫn, mới lạ để hoạt động tạo hình không còn ngại đối với trẻ nên tôi đã lựa chọn nội dung sáng kiến này.


SKKN: Một số biện pháp quản lý việc sử dụng đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị trường học trong tổ chức các hoạt động ở trường mầm non

Đề tài được áp dụng lần đầu tại trường tôi và tôi nhận thấy rằng để trẻ được học với nhiều đồ dùng, đồ chơi thì việc bảo quản và gìn giữ là vô cùng quan trọng . Bên cạnh đó để mỗi giáo viên hiểu đúng được tầm quan trọng của việc sử dụng và bảo quản ĐDĐC đã mang lại hiêu quả vô cùng to lớn. Những biện pháp được trình bày trong sáng kiến rất dễ áp dụng và áp dụng trong bất kỳ điều kiện hoàn cảnh nào.


SKKN: Một số biện pháp huy động nguồn vốn để tăng cường cơ sở vật chất trong trường mầm non

Sáng kiến kinh nghiệm "Một số biện pháp huy động nguồn vốn để tăng cường cơ sở vật chất trong trường mầm non" giúp cho Hiệu trưởng trường mầm non làm tốt công tác tham mưu, tranh thủ sự quan tâm của các lãnh đạo cấp có thẩm quyền để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong nhà trường, đáp ứng được mục tiêu chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong thời kỳ đổi mới, hướng tới xây dựng nhà trường có đủ các tiêu chí về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của trường mầm non chuẩn Quốc gia trong tương lai.


SKKN: Bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên trong tổ nhà trẻ

Sáng kiến kinh nghiệm "Bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên trong tổ nhà trẻ" nhằm mục đích tìm ra những biện pháp bồi dưỡng công tác giảng dạy cho đội ngũ giáo viên trong tổ của mình.


SKKN: Một số biện pháp nâng cao chất lượng cho trẻ 5-6 tuổi làm quen chữ cái

Sáng kiến kinh nghiệm “Một số biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi làm quen chữ cái” sẽ mang lại những lợi ích sau: Giúp giáo viên nắm vững được tầm quan trọng, phương pháp, hình thức tổ chức của tiết học, lựa chọn chữ cái phù hợp cho chủ đề, giúp trẻ nhận biết, phát âm chính xác chữ cái tiếng việt,có khả năng ghi nhớ có chủ định, hình thành năng lực hoạt động tư duy, trẻ hứng thú hoạt động sôi nổi.


SKKN: Một số biện pháp tổ chức trò chơi toán học lớp 1 nhằm gây hứng thú học tập cho học sinh

Mục đích của đề tài là Củng cố về nhận biết số lượng các nhóm có không quá 5 đồ vật đồng thời bước đầu rèn luyện trí nhớ và khả năng suy luận cho học sinh.


SKKN: Giải toán có lời văn lớp 1

Qua đề tài này, tôi muốn góp phần nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dạy học môn Toán để tìm ra phương pháp giúp giáo viên dạy môn Toán cho học sinh lớp 1 được tốt hơn. Dạy cho học sinh nhận biết về cấu tạo của một bài toán có lời văn lớp 1, đọc hiểu - phân tích - tóm tắt bài toán, giải toán đơn về thêm (bớt) bằng một phép tính cộng (trừ).


SKKN: Một số biện pháp tổ chức trò chơi toán học lớp 1 nhằm gây hứng thú học tập cho học sinh

Mục đích của đề tài là Củng cố về nhận biết số lượng các nhóm có không quá 5 đồ vật đồng thời bước đầu rèn luyện trí nhớ và khả năng suy luận cho học sinh.


SKKN: Giải toán có lời văn lớp 1

Qua đề tài này, tôi muốn góp phần nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dạy học môn Toán để tìm ra phương pháp giúp giáo viên dạy môn Toán cho học sinh lớp 1 được tốt hơn. Dạy cho học sinh nhận biết về cấu tạo của một bài toán có lời văn lớp 1, đọc hiểu - phân tích - tóm tắt bài toán, giải toán đơn về thêm (bớt) bằng một phép tính cộng (trừ).


SKKN: Nghiên cứu phương pháp dạy học môn Đạo đức ở lớp 2 tại trường tiểu học

Mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm: Từ việc nghiên cứu phương pháp dạy học môn đạo đức ở lớp 2 đã được áp dụng, dựa vào thực tế trường tiểu học. Tôi nghiên cứu đổi mới phương páp dạy học môn đạo đức, nhăm nâng cao chất lượng dạy học môn học này.


SKKN: Nghiên cứu phương pháp dạy học môn Đạo đức ở lớp 2 tại trường tiểu học

Mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm: Từ việc nghiên cứu phương pháp dạy học môn đạo đức ở lớp 2 đã được áp dụng, dựa vào thực tế trường tiểu học. Tôi nghiên cứu đổi mới phương páp dạy học môn đạo đức, nhăm nâng cao chất lượng dạy học môn học này.


SKKN: Tích hợp các câu hỏi có liên quan đến thực tiễn đời sống nhằm tăng hứng thú học tập cho học sinh trong dạy học sinh học phần “Sinh học vi sinh vật” Sinh học 10

Mục tiêu của đề tài là: Xây dựng hệ thống một số câu hỏi có liên quan đến thực tiễn đời sống thuộc kiến thức bộ môn sinh học cho các bài giảng thuộc phần “Vi sinh vật”- Sinh học 10 trong chương trình THPT- ban cơ bản. Vận dụng hệ thống các hiện tượng, ứng dụng thực tế trong cuộc sống đã xây dựng để dạy học Sinh học nhằm giáo dục ý thức và tăng hứng thú học tập bộ môn cho học sinh.


SKKN: Một vài kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong phần " Sinh sản ở động vật" môn Sinh học 11 cơ bản

Sáng kiến kinh nghiệm "Một vài kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong phần "Sinh sản ở động vật" môn Sinh học 11 cơ bản" giúp các em vận dụng tốt các kiến thức mới khi giải thích các sự vật, hiện tượng thực tiễn trong cuộc sống và có thể hoàn thành tốt mọi bài tập có liên quan, giúp học sinh có thêm hào hứng, hứng thú khi học tập để rồi ngày càng yêu thích môn Sinh học hơn.


SKKN: Biện pháp giúp học sinh nhận thức được tầm quan trọng của môn mỹ thuật để có thái độ học tập tích cực

Sáng kiến kinh nghiệm "Biện pháp giúp học sinh nhận thức được tầm quan trọng của môn Mỹ thuật để có thái độ học tập tích cực" có ý nghĩa quan trọng giúp xóa bỏ việc xem thường môn mĩ thuật của một số học sinh, giúp cho học sinh phát triển nhân cách một cách toàn diện.


SKKN: Phương pháp giảng dạy địa lý liên hệ thực tế gắn với đời sống

Việc sử dụng phương pháp dạy này như thế nào để đạt được hiệu quả cao hơn trong dạy học là một trong những vấn đề mà các giáo viên giảng dạy bộ môn Địa Lí cần quan tâm tới. Quá trình dạy học gần hai mươi năm trong nghề, tôi đã rút ra một số kinh nghiệm nhất định, tôi xin phép được trình bày qua Sáng kiến kinh nghiệm với đề tài như trên để các đồng nghiệp tham khảo thêm


SKKN: Một số biện pháp đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn ở trường tiểu học

Sáng kiến kinh nghiệm "Một số biện pháp đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn ở trường tiểu học" với mục tiêu là nghiên cứu, nhận xét thực trạng và đề xuất các biện pháp xây dựng tổ chuyên môn hoạt động có hiệu quả trong các nhà trường tiểu học.


SKKN: Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lí nề nếp học sinh (Phiên bản 17.9)

Phần mềm quản lí nề nếp (QLNN) giúp cho Ban nề nếp trong trường học quản lí một cách chính xác, khoa học về nề nếp, thi đua của các lớp học trong nhà trường. Yêu cầu để chạy được phần mềm QLNN: Máy tính có cài phần mềm Microsoft Access phiên bản 2010 SP1 trở lên. Nếu máy tính của bạn không có phần mềm Office phù hợp (chẳng hạn như bản 2007 hoặc 2003)


SKKN: Hướng dẫn sử dụng phần mềm cộng điểm dành cho THPT (Phiên bản 17.9)

Chương trình này cũng giúp cho các giáo viên có thể tính nhanh được tỷ lệ học sinh trên trung bình để hình dung được chất lượng học của các em. Đặc biệt phần mềm có thể dùng trong trường hợp muốn chèn thêm một cột kiểm tra. Chẳng hạn khi chúng ta có một cột điểm 15 phút nhưng theo yêu cầu thì phải có 2 cột điểm 15 phút. Lúc đó chúng ta phải bổ sung thêm một con điểm nữa nhưng không làm thay đổi điểm trung bình của các em thì việc sử dụng phần mềm này rất là phù hợp.


SKKN: Dạy học bài thực hành môn Toán cấp THCS

Đề tài "Dạy học bài thực hành môn Toán cấp THCS" này nhằm góp thêm một hướng đi, một cách làm có hiệu quả đối với nhiệm vụ rèn luyện và phát triển kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc theo nhóm cho học sinh. Đồng thời với cách làm này khi học sinh có được khả năng tư duy logic, kỹ năng làm việc tập thể tốt thì càng góp phần kích thích sự hứng thú và làm tăng lòng say mê môn Toán ở các em.


SKKN: Inspire and reinforce knowledge learned English in Niger by Grade 3 by short songs

I decided on the topic "Inspire and reinforce knowledge learned English in Niger by Grade 3 by short songs" and please note that these are my little experience, it can not new but I've done and have some relative results. We hope that these experiences contribute to complement and enrich the teaching method of his colleagues.


SKKN: Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh trong trường tiểu học

Với việc nghiên cứu thành công đề tài, sáng kiến kinh nghiệm sẽ giúp giáo viên có được những kinh nghiệm sau: Cách thức tổ chức một tiết dạy từ vựng có hiệu quả, các bước tiến hành một tiết dạy có hiệu quả, hướng dẫn học sinh tự luyện tập, rèn luyện để có một vốn từ nhất định để có thể giao tiếp cơ bản.


SKKN: Giải pháp rèn kĩ năng viết văn miêu tả cho học sinh lớp 5 trường Tiểu học Thạnh Đông A2

Mục tiêu của đề tài là tìm hiểu sâu sắc hơn về yêu cầu, nhiệm vụ của phân môn Tập làm văn lớp 5, thể loại văn miêu tả, đề xuất một số kinh nghiệm hướng dẫn học sinh lớp 5 luyện tập các kĩ năng viết văn miêu tả theo hướng đổi mới, phát huy được tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh,...Mời các bạn cùng tham khảo!


Tài liệu mới download

TRẮC NGHIỆM - LAO MÀNG BỤNG
  • 06/07/2011
  • 38.906
  • 238

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu