Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Sân khấu điện ảnh (1.061)

Ebook Film Art - An introduction (8th edition): Part 2

(BQ) Part 1 book "Film Art - An introduction" has contents: Summary - Style as a formal system, film genres; documentary, experimental, and animated films; film criticism - Sample analyses; historical changes in film art - Conventions and choices, tradition and trends.


Ebook Occasions for writing: Part 1

(BQ) The book is Occasions for writing, an exciting new collection of readings that helps you discover how everything you encounter in life is an occasion or reason to write! In addition to its large selection of untraditional, fascinating readings, this reader contains effective "Occasions for Writing" activities that help you to look closely at written text, photographs, other media-and literally everything in your life-guiding you in developing the fresh ideas that lead to strong, original essays.


Ebook Film Art - An introduction (8th edition): Part 1

(BQ) Part 1 book "Film Art - An introduction" has contents: Film as art - Creativity, technology, and business; the significance of film form, narrative form, cinematography; the relation of shot to shot - editing, sound in the cinema; the shot - Mise en scene.


Ebook Occasions for writing: Part 2

(BQ) Is it possible that a book of readings can help you develop your writing skills and guide you to success in your composition course, providing a rich and diverse collection of different kinds of essays, and essential to anyone seeking to pursue extensive studies in Writing in general.


Di sản Văn hóa phi vật thể: Múa rối nước Việt Nam - Một di sản văn hóa độc đáo

Múa rối nước là nghệ thuật gắn với nền văn minh lúa nước của cư dân vùng châu thổ sông Hồng, từ trước thế kỷ X. Múa rối nước có nhiều giá trị liên quan tới nhận thức, xã hội, giáo dục, giải trí..., nổi bật lên là giá trị thẩm mỹ. Múa rối nước mang tính phổ quát, so với bất kỳ loại hình nghệ thuật (biểu diễn, tạo hình, cổ vật...) nào, kể cả nghệ thuật truyền thống và hiện đại. Múa rối nước là một dòng văn hóa riêng biệt, được cả người trong và ngoài nước vô cùng thích thú. Để hiểu hiểu rõ hơn về môn nghệ thuật này mời các bạn cùng tham khảo tài liệu Di sản Văn hóa phi vật thể: Múa rối nước Việt Nam - Một di sản văn hóa độc đáo.


Vài nét về vai trò của dàn nhạc trong sân khấu Chèo truyền thống

Tài liệu Vài nét về vai trò của dàn nhạc trong sân khấu Chèo truyền thống giúp các bạn tiếp cận hiểu, nắm vững nội dung chi tiết về tổ chức dàn nhạc; vai trò của dàn nhạc trong mở màn, mở cảnh, khắc hoạ cho phần diễn của nhân vật; dàn nhạc với vai trò đệm cho hát. Mời các bạn tham khảo tài liệu.


Vai trò âm nhạc trong sân khấu truyền thống Việt Nam

Âm nhạc của sân khấu truyền thống Việt Nam theo nguyên tắc co giãn, linh hoạt nhằm phục vụ cho hát và diễn xuất của diễn viên để tạo ra sức hấp dẫn khán giả. Khi diễn viên cần diễn tả tâm trạng đau khổ của nhân vật, cần hát dài ra hoặc ngắn lại, âm nhạc cũng phải co giãn theo diễn viên trên sân khấu. Mời các bạn tham khảo tài liệu "Vai trò âm nhạc trong sân khấu truyền thống Việt Nam" để nắm vững nội dung chi tiết tài liệu.


Tư duy sân khấu Chèo

Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu "Tư duy sân khấu Chèo". Tài liệu giúp các bạn hiểu hơn về loại hình nghệ thuật Chèo thông qua trả lời các câu hỏi Tư duy chèo là gì? Hồn thơ trong chèo là gì? Hi vọng tài liệu sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập cùng như tìm hiểu loại hình nghệ thuật dân tộc.


Quan hệ cội Bắc - cảnh Nam và cội Nam - cảnh Bắc trong sân khấu cải lương

Bài viết Quan hệ cội Bắc - cảnh Nam và cội Nam - cảnh Bắc trong sân khấu cải lương vừa cho thấy được nguồn gốc của sân khấu cải lương; cũng như việc giao thoa học hỏi trong sân khấu cải lương cụ thể là cội Bắc - cảnh Nam và cội Nam - cảnh Bắc.


Đạo diễn truyền hình

Tài liệu Đạo diễn truyền hình bao gồm những nội dung về đạo diễn và đạo diễn truyền hình; ngôn ngữ hình ảnh chủ lực trong tác phẩm truyền hình; công việc của một đạo diễn truyền hình; để có một bộ phim tài liệu hấp dẫn.


Sổ tay thưởng thức hát bội: Phần 1

Cuốn sách nhằm mục đích giới thiệu những quy phạm cơ bản nhất của nghệ thuật biểu diễn hát bội, hầu giúp các bạn khỏi bỡ ngỡ khi đến với loại hình sân khấu truyền thống này. Sách gồm 2 phần, sau đây là phần 1.


Sổ tay thưởng thức hát bội: Phần 2

Nội dung cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc về hát bội - nghệ thuật biểu diễn truyền thống của Việt Nam. Trong đó trình bày các điệu bộ cơ bản, cách hóa trang, các giọng hát của nghệ thuật hát bội. Sách gồm 2 phần, sau đây là phần 2.


Ebook Tuyển tập kịch Friedrich Schiller: Phần 1

“Những tên cướp” mở đầu cho một loạt vở kịch phản kháng chế độ phong kiến chuyên quyền của Schiller. Hành động và suy nghĩ của Karl Moor phản ánh rõ nét mức độ và giới hạn nhận thức xã hội của tác giả thời trẻ cũng như của phong trào Bão táp và Xung kích thời đó – một phong trào văn học với đặc điểm là các nhân vật thanh niên nổi loạn, căm thù bọn vua chúa quan lại, khao khát tự do cá nhân, ca ngợi tình yêu và tình bạn. Mời các bạn tham khảo vở kịch này qua phần 1 cuốn sách


Ebook Con chim xanh: Phần 1

Con chim xanh viết về cuộc hành trình của hai em bé, con một gia đình người thợ rừng nghèo khổ, đi tìm kiếm con chim xanh - sứ giả của hạnh phúc - để mang về chữa bệnh cho một em bé gái đang phát ốm lên vì chưa được biết hạnh phúc là gì. Mời các bạn tham khảo phần 1 cuốn sách.


Ebook Mêđê: Phần 2

Mêđê là câu chuyện về tình yêu và lòng thù hận của người phụ nữ mang ơn cứu chồng, nhưng kết cục lại nhận lấy sự phản bội, sự đau đớn của nàng và bất công trong xã hội thôi thúc lòng hận thù và ý chí quyết tâm trả thù của nàng,... Mời các bạn cùng tham khảo phần 2 cuốn sách.


Ebook Tuyển tập kịch Friedrich Schiller: Phần 2

Friedrich Schiller là nhà thơ, nhà soạn kịch, nhà sử học và mĩ học có công lớn đối với sự hình thành ý thức dân tộc, văn hóa Đức. Schiller chính là niềm tự hào của dân tộc Đức và văn hóa Đức. Cuộc đời ông là một cuộc chiến đấu không ngừng chống lại áp bức, cường quyền, chống đói nghèo và lạc hậu để xây dựng nên ngôi đền Tự do. Mời các bạn tham khảo những vở kịch nổi tiếng của ông qua phần 1 cuốn sách.


Ebook Mêđê: Phần 1

Mêđê là một nhân vật truyền thuyết trong kho tàng văn học dân gian phong phú của Hy Lạp thời xưa. Nàng là con gái vua xứ Cônxít, giỏi phù phép ma thuật. Vua có một tấm da lông cừu vàng, một thứ bùa hộ mệnh quý giá để bảo vệ đất nước và ngai vàng. Tấm da được treo ở cành một cây sồi có đàn bò mộng phun lửa cùng một con rồng canh giữ. Mời các bạn tham khảo phần 1 vở kịch này.


Ebook Con chim xanh: Phần 2

Tủ sách Kiệt tác Sân khấu Thế giới (100 cuốn) ra mắt bạn đọc là công sức của nhiều thế hệ sân khấu nối tiếp sưu tầm, nghiên cứu, dịch thuật... có ảnh hưởng lớn không chỉ về sân khấu mà có tầm ảnh hưởng đến phát triển văn học nghệ thuật Việt Nam nói chung. Mời các bạn tham khảo 1 trong những vở kịch nổi tiếng qua phần 2 cuốn sách.


Ebook Đám cưới Figaro: Phần 2

Trong vở kịch "Đám cưới Figaro" tác giả tạo ra được những tình huống khôi hài, những tình tiết bất ngờ; các nhân vật đều có giọng điệu riêng, hợp với tính cách từng người. Mời các bạn cùng theo dõi biễn biến câu chuyện qua phần 2 cuốn sách.


Ebook Tiết Nhơn Quý chinh Đông: Phần 2

Cuốn sách "Tiết Nhơn Quý chinh Đông" mô tả những nhân tài xuất thân từ áo vải vẫn có thể làm nên sự nghiệp. Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 giới thiệu tới người đọc các nội dung từ hồi thứ 19 vở kịch này. Mời các bạn tham khảo.


Ebook Đám cưới Figaro: Phần 1

Bômasce là nhà soạn kịch thiên tài người Pháp với những vở kịch nổi tiếng như: Ơgiêni, Đôi bạn, Người thợ cạo thành Xêvin, Đám cưới của Figaro, Người mẹ tội lỗi. Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 vở kịch "Đám cưới Figaro" nổi tiếng của nhà biên kịch này.


Ebook Lịch sử điện ảnh thế giới: Phần 1

"Lịch sử điện ảnh thế giới" của tác giả David Thomson được trình bày theo lối ký sử niên đại xuyên suốt 100 năm của lịch sử điện ảnh và phim nhựa, phân tích những sự việc đã xảy ra bằng văn phong báo chí gần gũi, dễ hiểu. Mời các bạn tham khảo phần 1 cuốn sách thú vụ này


Ebook Lịch sử điện ảnh thế giới: Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn sách "Lịch sử điện ảnh thế giới", phần 2 giới thiệu tới người đọc các nội dung: Sự thăng trầm của điện ảnh thế giới, làn sóng mới, những đồng minh xa lạ, kỷ nguyên Reagan, hướng tới thiên niên kỷ mới. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook Tiết Nhơn Quý chinh Đông: Phần 1

Tiết Nhơn Quý chinh Đông là sách lược dịch, dịch giả muốn chuyển tải đến bạn đọc một số kiến thức về đời sống dân chúng cũng như sự tranh quyền đoạt lợi trong thời phong kiến xưa kia. Mời các bạn tham khảo phần 1 cuốn sách.


Ebook Chim hải âu: Phần 2

Nina Zaretrnaia, một cô gái xinh đẹp trong trắng như con chim hải âu, bước vào đời với tấm lòng khao khát tình yêu và nghệ thuật. Cô đã ruồng bỏ mối tình chân thực của T’replen để mù quáng đi theo tiếng gọi quyến rũ của T’rigorin, đi theo cái hư vinh trong nghệ thuật. Cô đã bị phụ bạc tàn nhẫn nhưng vẫn thủy chung, tuy sa chân lỡ bước nhưng cuối cùng đã đạt được mục đích, giữ được lòng tin và hé nhìn thấy chân lý. Mời các bạn cùng tham khảo phần 2 vở kịch này.


Ebook Chim hải âu: Phần 1

"Chim hải âu" thể coi như một bản tuyên ngôn của trường phái kịch Sê Khốp về quan niệm cũng như hình thái nghệ thuật sân khấu. Nina Zaretrnaia, một cô gái xinh đẹp trong trắng như con chim hải âu, bước vào đời với tấm lòng khao khát tình yêu và nghệ thuật. Vở kịch gồm 4 hồi, là tác phẩm duy nhất mà ta thấy ít nhiều in dấu vết của bản thân cuộc đời tác giả. Mời các bạn tham khảo phần 1 vở kịch này.


Ebook Ăng Drô Mac: Phần 2

Cuộc đấu tranh diễn ra âm thầm và quyết liệt giữa kẻ có thế lực đòi hỏi tình yêu và người phụ nữ yếu đuối, trong sạch đã từ chối tình yêu bạo lực ấy. Bi kịch Ăng Drô Mac thấm sâu những xúc động mạnh mẽ, gây cho người xem một niềm thương cảm sâu xa. Mời các bạn tìm hiểu kiệt tác này qua phần 2 cuốn sách.


Ebook 19 hài kịch cực ngắn: Phần 1

Phần 1 cuốn sách "19 hài kịch cực ngắn" giới thiệu tới người đọc các vở hài kịch: Qua sông, chiếc cầu, phong bì, thần tượng, phân nhà, chỉ tại cái tai, khôn ngoan chẳng lọ thật thà, trăm đô của ai. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook 19 hài kịch cực ngắn: Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn sách "19 hài kịch cực ngắn", phần 2 giới thiệu tới người đọc các vở hài kịch: Hình và bóng, cúp điện, cái chết của sếp và lợn, người và chó, khúc giao hưởng tâm tình, quà biếu, thần hồn nát thần tính, chó ơi là chó, bí tất của cục trưởng, hai người điên, chịu khó chờ một chút. Mời các bạn tham khảo.


Ebook Ôlelô (in lần thứ II): Phần 2

Othello là vở bi kịch được William Shakespeare viết vào khoảng năm 1603, dựa theo cốt truyện ngắn của Italy có tên “Thuyền trưởng Marốc”. Tác phẩm xoay quanh bốn nhân vật trung tâm là Tướng Othello, nàng Desdemona xinh đẹp, Phó tướng Cassio và Hiệu úy Iago. Mời các bạn tham khảo phần 2 tác phẩm.


Tài liệu mới download

Pháp Luật Đại Cương - Bài 7
 • 26/02/2011
 • 79.150
 • 479
Pháp Luật Đại Cương - Bài 6
 • 26/02/2011
 • 12.485
 • 768
Pháp Luật Đại Cương - Bài 5
 • 26/02/2011
 • 17.121
 • 899
Pháp Luật Đại Cương - Bài 4
 • 26/02/2011
 • 46.599
 • 719
Pháp Luật Đại Cương - Bài 3
 • 26/02/2011
 • 93.910
 • 178
Pháp Luật Đại Cương - Bài 2
 • 26/02/2011
 • 88.535
 • 666

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

PHIM MÀU
 • 01/09/2010
 • 16.079
 • 876
CINEMA EOS LEAVE NO STORY UNTOLD
 • 01/04/2013
 • 43.189
 • 923
TRUMP HOLLYWOOD
 • 01/04/2013
 • 67.000
 • 429

Bộ sưu tập

Cách viết kịch bản phim hay
 • 19/09/2013
 • 17.292
 • 414
Điện ảnh Việt Nam
 • 15/04/2013
 • 22.198
 • 272
Nghệ thuật dựng phim
 • 15/04/2013
 • 56.744
 • 126
Writing the short film 3th
 • 14/04/2013
 • 75.268
 • 134
Thuật ngữ điện ảnh
 • 14/04/2013
 • 59.778
 • 824

Danh mục tài liệu