Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Ngư nghiệp (5.603)

Ebook Kỹ thuật nuôi cá sấu - Trần Văn Vỹ

Ebook Kỹ thuật nuôi cá sấu do Trần Văn Vỹ biên soạn trình bày các nội dung chính như: Lợi ích của nghề nuôi cá sấu và vài nét về nghề nuôi cá sấu ở nước ta, phân loại cá sấu và một số đặc điểm sinh học của cá sấu, kỹ thuật nuôi cá sấu


Đánh giá chất lượng nước một số ao nuôi thủy sản nhằm đưa ra những phương pháp xử lý tự nhiên để tối ưu hóa ao nuôi và bảo vệ môi trường

Nội dung của bài viết trình bày về việc phát triển các ao nuôi ở các vùng nông thôn, những giá trị kinh tế to lớn do việc nuôi các loài thủy sản mang lại cũng như những rủi ro bởi rất nhiều lý do khách quan và chủ quan, đặc biệt là việc đảm bảo chất lượng nước cho sự phát triển của các loài nuôi và tiêu chuẩn lượng nước trong các ao nuôi thải ra về phương diện bảo vệ môi trường.


Đề cương đồ án Lập kế hoạch HACCP cho Cá tra fillet đông lạnh IQF

Nội dung chính của đề án là Tổng quan về công nghệ chế biến lạnh đông thủy sản, hệ thống quản lý chất lượng theo Haccp, tìm hiểu qui trình công nghệ chế biến sản phẩm Cá tra fillet đông lạnh IQF, kế hoạch Haccp cho sản phẩm Cá tra fillet đông lạnh IQF,...


Đề cương đồ án Tìm hiểu quy trình sản xuất chả giò nhân tôm, rau, củ. Đề xuất các biện pháp nâng cao chất lượng

Đề cương đồ án Tìm hiểu quy trình sản xuất chả giò nhân tôm, rau, củ. Đề xuất các biện pháp nâng cao chất lượng gồm có nội dung chính như: Tổng quan nghuyên liệu, sản phẩm, tìm hiểu quy trình sản xuất sản phẩm chả giò nhân tôm, rau, củ, các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đề xuất các biện phấp nâng cao chất lượng sản phẩm.


Bài giảng Quản lý sản xuất trong trang trại nuôi cá biển quy mô công nghiệp

Nội dung của bài giảng trình bày về quản lý hiệu quả các yếu tố vật lý đầu vào, quản lý lao động, kế hoạch sản xuất, dự kiến sản xuất, kinh phí hoạt động hàng năm, kinh phí đầu tư, giới thiệu về thị trường và đầu ra của sản phẩm và chương trình chứng nhận.


Đánh giá thực trạng chính sách đầu tư thủy sản 2006-2012 và đề xuất cải thiện chính sách đầu tư thủy sản tỉnh Bình Định 2013 – 2020

Nội dung của bài viết trình bày về tác động của chính sách đến môi trường sản xuất thủy sản tại Bình Định và ý kiến tham vấn của các chuyên gia, các nhà quản lý về phát triển và đầu tư phát triển thủy sản, cung cấp hậu cần nghề cá.


Bước đầu nghiên cứu bổ sung Carotenoprotein thu nhận từ quá trình sản xuất Chitin để tăng hàm lượng Protein của bột cá

Nội dung của bài viết trình bày nghiên cứu về việc bổ sung carotenoprotein thu nhận từ quá trình sản xuất chitin vào bột cá để tăng hàm lượng đạm, kết quả nghiên cứu cho thấy hàm lượng protein của chế phẩm carotenoprotein-bột cá tăng lên khi tăng lượng carotenoprotein bổ sung.


Giáo trình mô đun xây dựng ao nuôi cá (Mã số: MĐ 01) Nghề: Nuôi cá rô đồng - Phần 2

Nội dung phần 2 của giáo trình "Mô đun xây dựng ao nuôi cá - Nghề: Nuôi cá rô đồng" của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày về cách vẽ sơ đồ ao nuôi, cách cắm tiêu ngoài thực địa và giám sát thi công ao.


Giáo trình Mô đun xây dựng ao nuôi cá (Mã số: MĐ 01) Nghề: Nuôi cá rô đồng - Phần 1

Nội dung phần 1 của giáo trình "Mô đun xây dựng ao nuôi cá - Nghề: Nuôi cá rô đồng" của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày về đặc điểm sinh học của cá rô đồng và cách chọn địa điểm xây dựng ao cá để nuôi cá rô đồng.


Những nguyên nhân dẫn đến bùng phát ecoli ở truồng nái đẻ

Vi khuẩn E.coli trong chuồng heo nái đẻ là một trong những tác nhân gây bệnh phổ biến và cũng là một trong những nguyên nhân gây thiệt hại kinh tế nặng nề nhất do ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của heo con làm giảm tăng trọng và tăng tỷ lệ chết. Mời các bạn cùng tham khảo!


Cẩm nang thực hành châm cứu: Phần 2

Nói tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn Cẩm nang thực hành châm cứu giới thiệu tới người đọc 171 nhóm huyệt thuộc tứ chi, 168 nhóm huyệt nằm trên toàn bộ cơ thể. Các Nhóm huyệt này được sử dụng rất hiệu quả trong điều trị lâm sàng, vì thế vị trí cũng như phương pháp Châm - Cứu đối với chúng không phức tạp, sau khi đọc xong bộ sách này ai cũng có thể vận dụng được và có thể thu được kết quả khả quan.


Cẩm nang thực hành châm cứu: Phần 1

Cẩm nang thực hành châm cứu gồm bốn chương, giới thiệu 550 nhóm huyệt thường dùng trong điều trị lâm sàng, phần 1 cuốn sách giới thiệu 71 nhóm huyệt nằm ở cổ, mặt và đầu; 140 nhóm huyệt nằm trên phần thân thể. Mời các bạn cùng tham khảo.


Ngư trường vùng biển Tây nam bộ

Biển Tây Nam Bộ nằm ở phần cuối của bán đảo Đông Dương, liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên vùng có mối quan hệ hai chiều rất chặt chẽ và quan trọng. Nằm giáp với Campuchia và cùng chung sông Mê Kông là điều kiện giao lưu hợp tác với các nước trên bán đảo. Nằm ở vùng tận cùng Tây Nam của Tổ quốc có bờ biển dài 73,2 km và nhiều đảo, quần đảo như Thổ Chu, Phú Quốc là vùng đặc quyền kinh tế giáp biển Đông và vịnh Thái Lan.


Bài thuyết trình: Vùng biển Tây nam bộ

Vùng biển Tây Nam Bộ (từ Cà Mau - Kiên Giang) với đặc điểm tự nhiên nổi bật và ít có trên cả nước là vùng có gần một nửa diện tích bị ngập lũ từ 3 đến 4 tháng mỗi năm, tạo điều kiện thuận lợi đối với việc khai thác thủy sản,... Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết của tài liệu!


Bài thuyết trình: Ngư trường vùng biển miền trung

Biển Việt Nam mang tính chất một vùng biển rìa với hai kiểu địa hình, và chia thành nhiều vùng biển, trong đó có 5 vùng biển chính: Vịnh Bắc Bộ, miền Trung, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và vùng biển khơi xa bờ. Trong đó biển miền Trung là nơi tập trung một trữ lượng lớn với nhiều loài có giá trị kinh tế cao, trong đó cá biển chiếm một vị trí quan trọng.


Ebook 40 vấn đề về nuôi tôm cá kết hợp trên ruộng cấy lúa nước: Phần 1

Cả nước ta cổ 548.000ha ruộng cấy lúa nước, trong đó vùng trung du và miền núi phía Bắc có tới 15.000ha. Trên vùng ruộng cấy lúa này, hiện nay chưa được sử dụng hết để kết hợp nuôi cá, đó quả là nguồn tài nguyên khá lớn còn để lãng phí. Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua phần 1 cuốn sách.


Ebook Kỹ thuật nuôi cá tra và cá ba sa trong ao: Phần 1

Phần 1 cuốn sách "Kỹ thuật nuôi cá tra và cá ba sa trong ao" cung cấp cho người học các kiến thức: Giới thiệu về cá tra và cá ba sa, kỹ thuật đào ao cá, phương pháp nuôi vỗ thuần thục cá bố mẹ. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook Kỹ thuật nuôi cá tra và cá ba sa trong ao: Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn sách "Kỹ thuật nuôi cá tra và cá ba sa trong ao", phần 2 cung cấp cho người học các kiến thức: Phương pháp sinh sản nhân tạo, kỹ thuật ương cá bột lên cá giống, nuôi cá tra thương phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook Kỹ thuật nuôi một số loài cá kinh tế nước ngọt và phòng trị bệnh cá (tái bản lần thứ 11): Phần 1

Cuốn sách "Kỹ thuật nuôi một số loài cá kinh tế nước ngọt và phòng trị bệnh cá" giới thiệu với bạn đọc những thông tin cơ bản về giống, nuôi và phòng trị bệnh ở những loài cá đang được nuôi phổ biến ở nước ta hiện nay như: Cá rô đồng; Cá sặc rằn; Cá rô phi và rô phi đỏ (điêu hồng); Cá trê vàng; Cá lóc môi trề; Cá hường. Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 cuốn sách.


Ebook Kỹ thuật nuôi một số loài cá kinh tế nước ngọt và phòng trị bệnh cá (tái bản lần thứ 11): Phần 2

Phần 2 của sách "Kỹ thuật nuôi một số loài cá kinh tế nước ngọt và phòng trị bệnh cá" giới thiệu biện pháp phòng và trị bệnh cho cá nuôi do TS sinh học Lý Thị Thanh Loan, một chuyên gia về bệnh học thủy sản biên soạn. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Ebook 40 vấn đề về nuôi tôm cá kết hợp trên ruộng cấy lúa nước: Phần 2

  • 5/5 (1)

Việc nuôi cá kết hợp không chỉ đem lại sản phẩm thủy sản để cải thiện dinh dưỡng, mà còn có đủ khả năng cung cấp tôm cá hàng hóa, mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho người dân. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 2 cuốn sách.


Phương pháp xử lý nước thải trong công nghiệp chế biến hải sản

Phương pháp xử lý nước thải trong công nghiệp chế biến hải sản gồm phương pháp cơ học, hóa lý, hóa học, xử lý sinh học để loại bỏ các chất độc hại trong nước. Mời các bạn cùng tham khảo!


Ebook Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản nước ngọt (Tập II - Tái bản lần thứ 3): Phần 1

Cuốn sách "Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản nước ngọt" cung cấp cho người đọc các kiến thức về đặc điểm sinh học và kỹ thuật nuôi một số loài thủy sản đang có thị trường lớn trong và ngoài nước như: Cá rô phi, cá chình nước ngọt, cá tai tượng, cá lăng vàng... Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 cuốn sách.


Ebook Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản nước ngọt (Tập II - Tái bản lần thứ 3): Phần 2

Bộ sách "Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản nước ngọt" nêu một số đối tượng thủy sản nuôi chính, thích hợp với vùng nước ngọt, có giá trị cao và tiêu thụ khá rộng rãi ở trong và ngọt nước. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 2 cuốn sách.


Lecture Maritime safety and security administration - Topic: Marine pollution

Pollution of the world's oceans is quickly becoming a major problem on Earth. We know very little about the effect that pollution has on the oceans but we continue to dispose of chemicals, sewage and garbage into it. This topic provides knowledge of marine pollution.


Lecture Maritime safety and security administration - Topic: Ship-source marine pollution

Lecture Maritime safety and security administration - Topic: Ship-source marine pollution. The following will be discussed in this topic: Ship-source sewage, sewage, ship-source garbage, air pollution from ships, air pollution,...


Lecture Maritime safety and security administration - Topic: MARPOL

Lecture Maritime safety and security administration, this topic provides knowledge of MARPOL. The following will be discussed in this topic: Causes of major oil spills, history of MARPOL, Torrey Canyon, history of MARPOL 73, special areas for garbage,...


Lecture Maritime safety and security administration - Topic: Maritime safety

The following will be discussed in this topic: Classification societies, main functions of classification societies, classification societies, Criticisms of classification societies, port state, port state control - regionalised, protection and indemnity (P&I) clubs,...


Lecture Maritime safety and security administration - Topic: Maritime safety measures

Lecture Maritime safety and security administration - Topic: Maritime safety measures. The following will be discussed in this topic: Surveys and inspections, maintenance, communication, casualty investigation, vessel traffic management, education and training.


Lecture Maritime safety and security administration - Topic: Maritime security

Lecture Maritime safety and security administration - Topic: Maritime security. This topic the following content: Maritime security defined, examples of maritime threats, safety versus security, maritime security incidences - terrorism, maritime security incidences,...


Tài liệu mới download

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Cách nuôi cá chẽm nước mặn
  • 16/04/2013
  • 24.991
  • 148

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu