Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kỹ Thuật - Công Nghệ (96.793)

Nghiên cứu ảnh hưởng của hệ thống kích từ có PSS đến ổn định của hệ thống điện

Sự mất ổn định trong Hệ thống điện thường do phụ tải của hệ thống thay đổi, vì vậy công suất làm việc của máy phát điện cũng cần phải thay đổi theo. Khi có sụt áp trên điện kháng trong, điện áp đầu cực máy phát điện bị biến thiên và lệch khỏi trị số định mức. Nếu không có biện pháp điều chỉnh, độ lệch sẽ rất đáng kể và làm ảnh hưởng đến chất lượng điện năng. Để đảm bảo cho hệ thống điện làm việc tốt thì cần phải loại bỏ hoặc làm suy giảm tới mức tối thiểu những nhiễu loạn trong hệ thống. Bài báo này tác giả đề xuất phương án nghiên cứu sử dụng hai loại hệ thống kích từ là hệ thống kích từ dùng máy phát điện xoay chiều và hệ thống kích từ tĩnh có xét đến bộ ổn định công suất PSS2A để nâng cao chất lượng điện áp, công suất máy phát cũng như nâng cao tính ổn định của hệ thống điện. Các kết quả mô phỏng cho thấy hệ thống đã đáp ứng yêu cầu kỹ thuật đặt ra và có tính khả thi áp dụng trong thực tế.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 1 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 1: Tổng quan về mạch điện" cung cấp cho người học các kiến thức: Các khái niệm cơ bản, mạch điện, các định luật cơ bản của mạch điện. Đây là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn này và những ai quan tâm dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 5.2 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Chương 5 - Mạch tổ hợp: Các loại mạch khác" cung cấp cho người học các kiến thức: Mạch giải mã (Decoder)/mạch mã hóa (Encoder); mạch dồn kênh (Multiplexer)/mạch chia kênh (Demultiplexer); mạch tạo Parity/mạch kiểm tra Parity; mạch so sánh (Comparator). Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 6.2 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Chương 6 - Mạch tuần tự: Bộ đếm" cung cấp cho người học các kiến thức: Bộ đếm bất đồng bộ (Asynchronous counters), bộ đếm đồng bộ (Synchronous counters), thanh ghi (Register). Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 1 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Nhập môn mạch số - Chương 1: Giới thiệu" cung cấp cho người học các kiến thức: Tổng quan, những đặc điểm của Số (digital features), quy trình thiết kế Số (digital design processing), các loại chip Số, những thuật ngữ của Số. Mời các bạn cùng tham khảo.


Nghiên cứu ảnh hưởng của bôi trơn tối thiểu (MQL) đến quá trình tạo phoi khi tiện thép 9crsi qua tôi

Bài báo giới thiệu một giải pháp công nghệ nhằm cải thiện điều kiện cắt khi tiện cứng, nâng cao hiệu quả của quá trình gia công với công nghệ bôi trơn tối thiểu (Minium Quantity Lubricant – MQL); đồng thời, đưa ra những kết luận về độ biến dạng của kim loại và quá trình tạo phoi khi gia công tiện cứng thép 9CrSi qua tôi có áp dụng công nghệ bôi trơn tối thiểu.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 5.1 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Chương 5 - Mạch tổ hợp: Mạch tính toán số học" cung cấp cho người học các kiến thức: Một số mạch logic tổ hợp thông dụng, thiết kế các mạch logic tổ hợp phức tạp sử dụng các mạch logic tổ hợp thông dụng. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 6.1 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Chương 6 - Mạch tuần tự: Chốt và Flip-flop" cung cấp cho người học các kiến thức: Chốt S-R (S-R latch), chốt D, Flip-flop D, Flip-flop T, Flip-flop S-R, Flip-flop J-K, Flip-flop Scan. Mời các bạn cùng tham khảo.


Nghiên cứu một số giải pháp tẩy trắng ván mỏng

Tẩy trắng ván mỏng là một trong những công đoạn xử lý quan trọng trước khi dán phủ lên bề mặt ván nhân tạo hoặc dùng để sản xuất ván mỏng tổ hợp. Với mục đích tìm và kiểm tra một số phương pháp tẩy trắng, tôi tiến hành nghiên cứu hai giải pháp tẩy trắng trên ván bóc từ gỗ Bồ Đề có chiều dày 1.5 (mm) là: H2O2 35% pha với CH3COOH tỉ lệ 1:1 và H2O2 35% pha với NH4OH 28% tỉ lệ 1:1. Kết quả thu được: Màu sắc ván mỏng sau khi tẩy trắng trở nên trắng và đồng đều. Các vết nấm, mốc, nhựa bám,… gần như không còn.


Sử dụng mạch tổ hợp K553 - YД2 trong hợp bộ bảo vệ ЭПЗ - 1636 - M thay cho rơle điện từ, để bảo vệ khoảng cách trong hệ thống điện

Để phục vụ cho công tác thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là phục vụ cho công tác đào tạo chuyên ngành Hệ thống điện. Nhà trường đã trang bị cho phòng thí nghiệm Năng lượng điện một hợp bộ bảo vệ khoảng cách ЭПЗ - 1636 - M, hợp bộ này chuyên dùng để bảo vệ khoảng cách cho các đường dây thuộc mạng cao áp và siêu cao áp. Hợp bộ bảo vệ này đã ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, đặc biệt là đã sử dụng các thiết bị bán dẫn dưới dạng mạch tổ hợp (IC) thay thế cho các rơle điện cơ. Sau một thời gian nghiên cứu chúng tôi xin giới thiệu một trong những ứng dụng đó là việc sử dụng mạch tổ hợp K553 - YД2 trong hợp bộ ЭПЗ - 1636 - M thay cho rơle điện từ để bảo vệ khoảng cách trong hệ thống điện, để phục vụ cho việc giảng dạy và tiến hành các thí nghiệm trên hợp bộ bảo vệ khoảng cách này.


Thiết kế bộ điều khiển Passivity - Based để điều khiển hệ truyền động sử dụng động cơ không đồng bộ rô to lồng sóc

Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu phương pháp điều khiển phi tuyến dựa trên thụ động (Passivity – Based) để điều khiển hệ truyền động sử dụng động cơ không đồng bộ rotor lồng sóc ở các chế độ làm việc khác nhau. Căn cứ vào đặc điểm thụ động của đối tượng (động cơ) với mục tiêu làm cho toàn hệ thống cũng là một hệ thụ động. Những hệ thống sử dụng loại động cơ như vậy được mô tả bởi phương trình EulerLagrange, là cơ sở quan trọng để đi đến thiết kế bộ điều khiển cho hệ thống.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 4 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 4: Diode Zener" cung cấp cho người học các kiến thức: Tổng quan, nguyên tắc hoạt động, chế độ hoạt động của diode Zener (khi điện thế đầu vào và tải cố định), các ứng dụng của diode Zener. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 5 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 5: Transitor" cung cấp cho người học các kiến thức: Tổng quan về transitor, cấu trúc và nguyên lý hoạt động của transitor, các thông số của BJT, các kiểu mắc transistor - Đặc tuyến Volt- Ampere, đường tải một chiều (đường tải tĩnh – dc load line),... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 2 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 2: Phương pháp giải mạch điện cơ bản" cung cấp cho người học các kiến thức: Mạch điện trở mắc nối tiếp và song song, mạch chia áp (cầu phân áp) và mạch chia dòng (cầu phân dòng), phương pháp nguồn tương đương, các phương pháp giải mạch cơ bản. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 7 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 7: Mạch khuếch đại tín hiệu nhỏ dùng JFET" cung cấp cho người học các kiến thức: Các thông số của mạch khuếch đại JFET, các mô hình mạch khuếch đại JFET, mô hình phân cực bằng cầu phân thế,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 4 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Nhập môn mạch số - Chương 4: Bìa Karnaugh" cung cấp cho người học các kiến thức: Mạch logic số, thiết kế một mạch số, bìa Karnaugh (bản đồ Karnaugh), cổng XOR/XNOR. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 3 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 3: ĐIỐT – DIODE" cung cấp cho người học các kiến thức: Chất bán dẫn, diode bán dẫn, các đại lượng đặc trưng cho diode, mô hình diode, mạch chỉnh lưu Diode,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 3 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng giúp người học hiểu được về đại số Boolean với đặc điểm là chỉ thực hiện trên hai giá trị/trạng thái 0(OFF) và 1(ON) nên rất phù hợp với việc biểu diễn và tính toán trong các mạch logic Số; các cổng logic cơ bản, từ đó có thể xây dựng nên các mạch logic hoặc các hệ thống số phức tạp trong những chương sau.


Nghiên cứu ảnh hưởng của chiều rộng thanh cơ sở đến chất lượng của ván ghép khối làm mặt cầu thang từ gỗ keo lai

Chiều rộng thanh cơ sở là một nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm ván ghép khối. Để đánh giá được sự ảnh hưởng đó như thế nào, đề tài tiến hành thực hiện tạo ra sản phẩm ván ghép khối phục vụ sản xuất cầu thang với 4 thông số chiều rộng thanh cơ sở khác nhau (13,5; 18; 22,5; 27mm). Từ đó tiến hành phân tích các chỉ tiêu chất lượng ván ứng với từng cấu trúc cụ thể. Kết quả cho thấy chỉ có tính chất độ bền uốn tĩnh (MOR) và tính chất mô đun đàn hồi (MOE) chịu sự ảnh hưởng của chiều rộng thanh cơ sở. Kết quả đó chứng minh rằng với chiều rộng thanh cơ sở là 13,5mm cho chất lượng ván tốt nhất. Kết quả nghiên cứu là tài liệu khoa học cơ sở quan trọng cho các cơ sở sản xuất loại ván này.


A study on the growth strategy and the role of korea national oil corporation using empirical analysis of worldwide oil companies

Korea National Oil Corporation (KNOC) is planning to be a first-class world leading company while there is still much debate regarding the efficiency of National Oil Company (NOC) model. The purpose of this paper is to discuss the growth strategy and the role of KNOC in Korea. To facilitate the comparison of KNOC and other companies, national oil companies (NOCs) experience are examined. Additionally, we use 520 NOC samples from the year 2000 to 2008 for an empirical analysis. The empirical results indicate that the state owned oil companies underperform the private oil companies and a political preference for a state ownership oil companies will come at an economic cost. Even though the results seem to suggest privatization for KNOC, there are some empirical evidences that the existence of state ownership is still important for the stability of the domestic energy market.


Nghiên cứu động lực học và điều khiển cho hệ thống teleoperation

Trong lĩnh vực điều khiển từ xa việc thực thi chính xác các tác vụ là điều cần thiết. Với mục đích đó, bài báo này tập trung xem xét về điều khiển vị trí của hệ Teleoperation gồm hệ thống Master (chủ động) và hệ thống Slave (bị động) – Hệ SMSS. Hệ thống SMSS có sử dụng luật điều khiển PID kinh điển, đảm bảo được vị trí của robot Slave chuyển động theo quỹ đạo cho trước của robot Master. Đây là một đề tài mới và đang được sự quan tâm rất lớn từ phía các nhà khoa học trên khắp thế giới, tiêu biểu như ở Nhật và châu Âu…


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 6 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 6: Transitor trường FET" cung cấp cho người học các kiến thức: JFET, các đại lượng đặc trưng và thông số của JFET, cấu trúc cơ bản Mosfet loại liên tục (D-Mosfet), phân cực FET, phân cực bằng cầu chia thế,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn mạch số: Chương 2 - ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM

Bài giảng "Nhập môn mạch số - Chương 2: Các dạng biểu diễn số" cung cấp cho người học các kiến thức: Giới thiệu các hệ thống số, chuyển đổi giữa các hệ thống số, biểu diễn số nhị phân, biểu diễn số có dấu, biểu diễn các loại số khác. Mời các bạn cùng tham khảo.


Sử dụng FPGA để xây dựng hệ điều khiển cho robot tự hành

Robot tự hành hay robot di động (mobile robot) được định nghĩa là một loại xe có khả năng tự dịch chuyển, tự vận động (có thể lập trình lại được) duới sự điều khiển tự động hoàn thành một công việc được giao. Theo lý thuyết, môi trường hoạt động của robot tự hành có thể là mặt đất, nuớc, không khí, không gian vũ trụ hay tổ hợp giữa chúng. Ðịa hình bề mặt mà robot di chuyển trên đó có thể bằng phẳng hoặc thay đổi, lồi lõm. Ðề tài nghiên cứu này đi sâu nghiên cứu ứng dụng FPGA để xây dựng hệ điều khiển robot tự hành.


Giáo trình Kỹ thuật chuẩn đoán ô tô

"Giáo trình Kỹ thuật chuẩn đoán ô tô" do Nguyễn Khắc Trai biên soạn dược NXB Giao thông Vận tải ấn hành. Cuốn sách được viết với mục đích giúp cho công nhân và cán bộ kỹ thuật trong ngành, các đối tượng khai thác sử dụng sửa chữa ô tô có thể tổng hợp và phân tích, từ đó chọn phương án cụ thể cho công việc hằng ngày, giúp cho các trường đào tạo công nhân, trung cấp kỹ thuật sinh viên chuyên ngành có thể học tập đáp ứng nhanh chóng với nhu cầu thực tiễn của công tác khai thác ô tô hiện nay và trong tương lai.


Nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển sử dụng đại số gia tử cho một số đối tượng công nghiệp

Đại số gia tử được đề xuất và phát triển từ những năm 1990, tuy nhiên các ứng dụng của nó chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Việc ứng dụng đại số gia tử trong lĩnh vực điều khiển đã đạt được một số thành công và hiệu quả khi áp dụng vào một số mô hình đơn giản. Với hy vọng rằng, đại số gia tử sẽ là một lý thuyết mới để thiết kế bộ điều khiển trong các hệ thống tự động nói chung.


Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị đào tạo đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng tại viễn thông Thái Nguyên

Đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, làm cho khách hàng vừa lòng, qua đó thu hút khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ; là người trực tiếp làm ra doanh thu và là người truyền tải hình ảnh của doanh nghiệp. Nhận thức được vấn đề đó, Viễn thông Thái Nguyên đã tập trung quản trị đào tạo đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng có chất lượng cao đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường. Qua bài viết, tác giả muốn hệ thống hóa, phân tích thực trạng công tác quản trị đào tạo đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng, từ đó đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác quản trị đào tạo đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng tại Viễn thông Thái Nguyên.


Đánh giá hiệu năng định tuyến đa phát trên duy trì một cách tối ưu cây khung trong mạng Manet

Bộ công cụ mô phỏng mạng NS-2 [1,9] được sử dụng để quan sát kết quả mô phỏng, đánh giá giải thuật xây dựng và bảo trì tối ưu cây khung đa phát trong mạng MANET so với các giao thức đa phát khác như MAODV và PUMA với số lượng nút lớn để đánh giá chính xác hơn về hiệu năng mạng theo các tham số như thông lượng, độ trễ, chi phí phụ tải,… để thể hiện sự tối ưu của giải thuật STM như chi phí định tuyến thấp hơn, hiệu năng tốt hơn so với phương pháp thông thường.


Phát triển hệ Pan tilt – nhiều camera bám mục tiêu di động

Báo cáo này đề xuất một phương pháp điều khiển hệ rô bốt Pan-Tilt cặp camera (stereo) bám mục tiêu di động. Cặp camera được đặt trên đầu tay nắm của một rô bốt Pan-Tilt có 2 bậc tự do.


Đánh giá hiệu quả sửa lỗi của mã xoắn đột lỗ

Nội dung bài báo này tập trung vào đánh giá chất lượng của mã xoắn khi sử dụng kỹ thuật đột lỗ thông qua sự so sánh tỷ lệ lỗi bit giữa các tỷ lệ mã với cùng một mã gốc bằng việc sử dụng các mẫu đột với các mô hình kênh truyền dẫn khác nhau. Kết quả so sánh cho thấy, với cùng một tỷ lệ mã hóa và cùng một mã gốc, nhưng với các mẫu đột khác nhau cho ta chất lượng giải mã khác nhau, độ lợi mã hóa của các mẫu đột tốt lên tới 0,5 dB.


Tài liệu mới download

Tiêu chuẩn ngành 22 TCN 272:2005
  • 21/08/2016
  • 32.046
  • 818

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu