Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Kinh tế học (10.970)

Tác động của chi tiêu công đến tăng trưởng kinh tế tại các quốc gia Đông Nam Á

Bài viết phân tích hồi quy dữ liệu bảng cho thấy tổng chi tiêu công, chi tiêu công cho y tế, cho an ninh quốc phòng có tác động cùng chiều đến tăng trưởng kinh tế và chi tiêu công cho giáo dục tác động ngược chiều. Ngoài ra, trong quá trình phân tích, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy lực lượng lao động, đầu tư tư nhân, đầu tư trực tiếp nước ngoài tác động cùng chiều lên tăng trưởng kinh tế và lạm phát, độ mở nền kinh tế tác động ngược chiều,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Kinh tế thị trường Việt Nam từ góc nhìn của quan hệ trung tâm - ngoại vi văn hóa

Bài viết Kinh tế thị trường Việt Nam từ góc nhìn của quan hệ trung tâm - ngoại vi văn hóa có nội dung trình bày về: Kinh tế thị trường Việt Nam từ góc nhìn trung tâm ngoại vi; Kinh tế thị trường từ gốc nhìn văn hóa,...Mời các bạn cùng tham khảo bài viết.


Bài thuyết trình: Nợ công - Thực trạng, Giải pháp quản lý nợ công tại Việt Nam từ 2008 đến nay

Bài thuyết trình: Nợ công - Thực trạng, Giải pháp quản lý nợ công tại Việt Nam từ 2008 đến nay trình bày nội dung về: Lý thuyết về nợ công; Thực trạng nợ công ở Việt Nám, Giải pháp quản lý nợ công ở Việt Nam,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Thảo luận Chương 3: Cam kết gia nhập WTO của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại hàng hóa

Bài giảng Thảo luận chương 3 Cam kết gia nhập WTO của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại hàng hóa trình bày các nội dung về: Thuế quan trọng trong WTO; Mở của thị trường hàng hóa của Việt Nam trong WTO; Nguyên tắc MFN được áp dụng như thế nào trong trừng FTA; Cam kết thuế nội địa đối với hàng hóa nhập khẩu,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tiểu luận Kinh tế thương mại: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong lĩnh vực thủy lợi tỉnh Đồng Nai, nhiệm vụ và giải pháp

Tiểu luận Tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong lĩnh vực thủy lợi tỉnh Đồng Nai, nhiệm vụ và giải pháp trình bày nội dung qua 3 chương: Tổng quan; Phân tích thực trạng, đề xuất giải pháp; Kết luận và kiến nghị,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ebook Bài tập và bài giải Quản trị dự án hiện đại: Phần 1 - NXB Tài chính

Phần 1 ebook gồm các chương: Quyết định chọn dự án, rủi ro trong quản trị dự án, hình thành dự án. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Hiểu nghèo thoát nghèo: Phần 1 - NXB Trẻ

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Nghĩ nữa, nghĩ nữa đi, một tỉ người đói ăn, giải pháp tiếp cận dễ dàng hơn để cải thiện y tế (toàn cầu), đứng nhất lớp;... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Bê bối toàn cầu - Hồ sơ Panama: Phần 2

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Một năm dài điều tra, các ngân hàng bị sờ gáy, ngăn chặn trốn thuế kiểu Mỹ, Hong Kong – đất của tiền,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Cuộc nổi dậy ở phố Wall: Phần 2

Phần 2 ebook gồm các chương: Làm thế nào để moi được hàng tỉ đô-la từ phố Wall, hợp nhất lực lượng, Nhện và Ruồi, lời kết. Lái con tàu phố Wall. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Kinh tế Trung Quốc - Những rủi ro trung hạn: Phần 2 - NXB Thế giới

Phần 2 ebook gồm các chương: Những thách thức và cơ hội của đô thị hóa kiểu mới đối với tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, rủi ro về nợ công và nợ của chính quyền địa phương từ chiến lược đô thị hóa kiểu mới, những rủi ro từ thị trường bất động sản, những rủi ro từ sự biến đổi về dân số, sự chuyển đổi của thị trường lao động và những vấn đề trung hạn, nghiên cứu về niềm tin xã hội tại vùng Đông Bắc Trung Quốc (khu tự trị diên biên tộc Triều Tiên). Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Các khái niệm cơ bản về kinh tế: Phần 2 - NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Phần II. Kinh tế vĩ mô và kinh tế quốc tế (Chính sách ngân sách, chính sách tiền tệ, lạm phát, giảm phát: Tốt hay xấu,...); Phần III. Tài chính và thuế khóa (Thuế khóa, so sánh thuế trực thu và gián thu, so sánh thu nhập kinh tế và thu nhập kế toán, thuế thu nhập lũy tiến và lũy thoái,...). Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Bê bối toàn cầu - Hồ sơ Panama: Phần 1

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Người tiết lộ, bối cảnh, toàn cầu hóa báo chí, ngân sách, sự kiện, những người liên quan, việc rò rỉ,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Hiểu nghèo thoát nghèo: Phần 2 - NXB Trẻ

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Người quản lý quỹ phòng hộ đi chân đất, những người đàn ông đến từ Kabul và thái giám ở Ấn Độ: Rủi ro (không dễ) lường trước khi cho người nghèo vay tiền, dành dụm từng viên gạch, ngại ngần khởi nghiệp, chính sách, chính trị. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Kinh tế Trung Quốc - Những rủi ro trung hạn: Phần 1 - NXB Thế giới

Phần 1 ebook gồm các chương: Kinh tế Trung Quốc sau khủng hoảng tài chính tiền tệ thế giới 2008 - Những mầm mống của rủi ro, kinh tế thế giới 2010 - 2015 và tác động đối với kinh tế Trung Quốc, một số rủi ro của hệ thống ngân hàng Trung Quốc (từ 2003 tới nay). Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Các khái niệm cơ bản về kinh tế: Phần 1 - NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Các định nghĩa về kinh tế học, các chuyên ngành kinh tế, bàn tay vô hình, chi phí cơ hội, thị trường: Cung và cầu, cân bằng thị trường;... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Kỷ nguyên hỗn loạn: Phần 2 - NXB Trẻ

Phần 2 ebook gồm các chương: Các hình thái của chủ nghĩa tư bản, những sự lựa chọn phía trước của Trung Quốc, những con hổ và một con voi, Mỹ Latinh và chủ nghĩa dân túy,...Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook 25 năm theo dòng kinh tế Việt Nam: Phần 1

Phần 1 ebook gồm các nội dung: Phần 1: Đồng bạc Việt Nam qua những chặng đường phát triển, chương I: Đồng bạc Việt Nam, vàng và đô la Mỹ, chương II: Lãi suất và tỷ giá. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook 25 năm theo dòng kinh tế Việt Nam: Phần 2

Phần 2 ebook gồm các nội dung: Chương III: Hệ thống ngân hàng Việt Nam trong cơ chế thị trường, chương IV: Các bài toán tiền tệ. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Bài tập và bài giải Quản trị dự án hiện đại: Phần 2 - NXB Tài chính

Phần 2 ebook gồm các chương: Lập lịch biểu giám sát và kiểm soát dự án, cân bằng chi phí - Thời gian và rút ngắn thời gian dự án, kết thúc dự án. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Cuộc nổi dậy ở phố Wall: Phần 1

Phần 1 ebook gồm các chương: Ẩn giữa chốn đồng không, vấn đề của Brad, vấn đề của Ronan, lần theo dấu cá mập, khoác diện mạo cho HFT. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook Kỷ nguyên hỗn loạn: Phần 1 - NXB Trẻ

Phần 1 ebook gồm các chương: Tuổi thơ thành phố, quá trình trở thành một nhà kinh tế học, sự hội tụ giữa kinh tế và chính trị học, công dân tự do,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Ebook 42 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc - NXB Lao động xã hội

Cuốn sách là những chia sẻ, phân tích mang tính gợi mở, rất thực tế và hữu ích về kinh doanh tại Mỹ và Trung Quốc của doanh nhân, tiến sĩ Alan Phan trong khoảng thời gian 42 năm. Với cách viết giản dị nhưng dí dỏm, sâu sắc, tác giả đã phản ánh những vấn đề tưởng như rất vĩ mô: Kinh tế Mỹ, kinh tế Trung Quốc, nguồn vốn, chế độ pháp lý… trở nên gần gũi thiết thực hơn. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Bài giảng Kinh tế lượng: Chương 2 - Trần Thị Tuấn Anh (2017)

Bài giảng "Kinh tế lượng - Chương 2: Mô hình hồi quy hai biến" cung cấp cho người học các kiến thức: Phương pháp bình phương bé nhất, các giả thiết cơ bản của phương pháp bình phương nhỏ nhất, độ chính xác của các ước lượng bình phương nhỏ nhất,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Kinh tế lượng: Chương 5 - Trần Thị Tuấn Anh (2017)

Bài giảng "Kinh tế lượng - Chương 5: Đa cộng tuyến" cung cấp cho người học các kiến thức: Đa cộng tuyến là gì, hệ quả của đa cộng tuyến, nguồn gốc của đa cộng tuyến, nhận biết đa cộng tuyến, khắc phục đa cộng tuyến. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Kinh tế lượng: Chương 6 - Trần Thị Tuấn Anh (2017)

Bài giảng "Kinh tế lượng - Chương 6: Tự tương quan" cung cấp cho người học các kiến thức: Bản chất của tự tương quan, nguyên nhân của tự tương quan, hậu quả của tự tương quan, phát hiện tự tương quan, khắc phục tự tương quan,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Kinh tế lượng: Chương 1 - Trần Thị Tuấn Anh (2017)

Bài giảng "Kinh tế lượng - Chương 1: Nhập môn kinh tế lượng" giới thiệu đến các bạn những nội dung về quy trình xây dựng mô hình kinh tế lượng, số liệu cho kinh tế lượng, mối quan hệ trong kinh tế lượng. Với các bạn chuyên ngành Kinh tế thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn.


Bài giảng Kinh tế lượng: Chương 7 - Trần Thị Tuấn Anh (2017)

Bài giảng "Kinh tế lượng - Chương 7: Phương sai thay đổi" cung cấp cho người học các kiến thức: Bản chất của phương sai thay đổi, hậu quả của phương sai thay đổi, phát hiện phương sai thay đổi, khắc phục phương sai thay đổi,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Kinh tế lượng: Chương 8 - Trần Thị Tuấn Anh (2017)

Bài giảng "Kinh tế lượng - Chương 8: Lựa chọn mô hình hồi quy" cung cấp cho người học các kiến thức: Các tiêu chuẩn của mô hình, cách tiếp cận để lựa chọn mô hình, các sai lầm thường gặp khi chọn mô hình, phát hiện những sai lầm,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Kinh tế lượng: Chương 3 - Trần Thị Tuấn Anh (2017)

Bài giảng "Kinh tế lượng - Chương 3: Hồi quy tuyến tính bội" cung cấp cho người học cung cấp cho người học các kiến thức về mô hình hồi quy tuyến tính 3 biến, một số dạng hàm, hồi quy tuyến tính K biến. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Kinh tế lượng: Chương 4 - Trần Thị Tuấn Anh (2017)

Bài giảng "Kinh tế lượng - Chương 4: Hồi quy với biến giả" cung cấp cho người học các kiến thức: Bản chất của biến giả, hồi qui với biến độc lập đều là biến định tính. Đây là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh đang theo học và những ai quan tâm dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.


Tài liệu mới download

Hoạch định bán hàng
  • 09/12/2013
  • 62.367
  • 578
Machine Learning cơ bản
  • 18/04/2017
  • 33.394
  • 414

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Bài giảng môn Kinh tế vi mô
  • 06/07/2012
  • 69.255
  • 986

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu