Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Du lịch (9.293)

Đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển du lịch văn hóa tại tỉnh Sóc Trăng

Bài viết nghiên cứu đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến việc phát triển du lịch văn hóa tại tỉnh Sóc Trăng và từ đó đưa ra các giải pháp nhằm khai thác một cách tốt nhất tiềm năng du lịch của địa phương.


Ebook Cẩm nang du lịch Nhật Bản: Phần 1 - Japan National Tourism Organization

Ebook Cẩm nang du lịch Nhật Bản: Phần 1 - Japan National Tourism Organization bao gồm các nội dung: Nét đẹp quyến rũ của Nhật Bản, Khám phá Nhật Bản với những địa điểm nổi tiếng ở đất nước này và một số lời khuyên khi đi du lịch tiết kiệm tại Nhật Bản. Qua đó giúp người đọc có cái nhìn khái quát hơn về cảnh quan của đất nước và lựa chọn cho mình một điểm đến lý tưởng. Mời bạn đọc tham khảo nội dung phần 1 cuốn sách.


Ebook Cẩm nang du lịch Nhật Bản: Phần 2 - Japan National Tourism Organization

Ebook Cẩm nang du lịch Nhật Bản: Phần 2 - Japan National Tourism Organization cung cấp cho người đọc những lễ hội và sự kiện đặc sắc qua từng mùa trong năm, các loại hình giải trí cổ điển lẫn hiện đại, hệ thống giao thông nơi đây và loại hình nhà ở. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giới thiệu các dịch vụ du lịch và một số thông tin cơ bản khi đi du lịch Nhật Bản để du khách không sử dụng tiếng Nhật vẫn có thể thưởng thức chuyến đi thú vị và thoải mái. Với những đặc điểm nổi bật này, Nhật Bản đang là điểm đến được nhiều người trên khắp thế giới ưa chuộng bởi cảm giác hoàn toàn yên tậm và thoải mái với chi phí hợp lý khi đi du lịch tại đây. Mời bạn đọc tham khảo nội dung phần 2 cuốn sách.


Các nhân tố ảnh hưởng đến sự tham gia vào hoạt động du lịch vườn sinh thái của hộ gia đình tại huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ

Bài viết phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự tham gia vào hoạt động du lịch vườn sinh thái của hộ gia đình tại huyện Phong Điền: Chính sách tự nhiên, Môi trường tự nhiên và vốn xã hội, Văn hóa xã hội, Nguồn lực địa phương và Lợi ích kinh tế. Dựa trên kết quả nghiên cứu, tác giả đề xuất 1 số khuyến nghị nhằm nâng cao sự tham gia của hộ gia đình vào hoạt động du lịch vườn sinh thái.


Du lịch bán đảo Sơn Trà: Định hướng phát triển bền vững - Huỳnh Tấn Vinh

Du lịch bán đảo Sơn Trà: Định hướng phát triển bền vững của Huỳnh Tấn Vinh trình bày những nội dung: Tác động du lịch đến môi trường, thực trạng ngành du lịch, cách bảo tồn bán đảo Sơn Trà và những định hướng phát triển du lịch sinh thái tại bán đảo Sơn Trà. Qua đó cần chú trọng phát triển du lịch sinh thái gắn liền với bảo vệ môi trường.


Đánh giá tiềm năng phát triển du lịch sinh thái của khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông, tỉnh Quảng Trị - Lê Thị Xuân, Trần Anh Tuấn

Bài viết phân tích đánh giá thực tiềm tiềm năng và các điều kiện khai thác tiềm năng phát triển du lịch sinh thái của khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Từ đó đề xuất một số giải pháp liên quan nhằm khai thác hợp lý và bền vững các tiềm năng du lịch sinh thái của khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông.


Giải pháp đào tạo nhân lực du lịch chất lượng cao của Trường Đại học Văn Hiến đáp ứng yêu cầu hội nhập

Bài viết tập trung trình bày nhận định khái quát về nhu cầu hội nhập và công tác đào tạo nhân lực du lịch tại các trường đại học, cao đẳng; đặc biệt là quá trình đào tạo nhân lực du lịch hướng đến chất lượng cao của Trường Đại học Văn Hiến (ĐHVH). Nhìn nhận những tồn tại và lợi thế của những hoạt động đã và đang thực hiện theo hướng nâng cao chất lượng nhân lực du lịch. Bài viết còn đề xuất các giải pháp trong thời gian tới Trường Đại học Văn Hiến cần thực hiện, nhằm khẳng định vị thế đào tạo nhân lực du lịch của trường vốn đang có uy tín tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.


Đánh giá các điểm tài nguyên du lịch tỉnh Vĩnh Long và những định hướng phát triển các điểm du lịch

Bài viết trình bày việc đánh giá các điểm tài nguyên du lịch của tỉnh Vĩnh Long, theo phương pháp thang điểm tổng hợp để xác định mức độ thuận lợi của các điểm tài nguyên. Từ đó xây dựng định hướng và kế hoạch chiến lược phát triển các điểm du lịch phù hợp với điều kiện cụ thể theo mức độ đánh giá nhằm khai thác tối đa tài nguyên, tạo được sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương, đáp ứng nhu cầu du khách trong nước và quốc tế thời kỳ hội nhập.


Giải pháp đầu tư cho du lịch đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu - ThS. Phạm Thị Phượng

Bài viết phân tích hệ thống lý luận về sản phẩm du lịch, đánh giá tiềm năng đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Từ đó đề xuất những giải pháp đầu tư cho du lịch đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu.


Tiềm năng du lịch biển Hòa Thắng - tỉnh Bình Thuận Định hướng và giải pháp khai thác

Bài viết phân tích thực trạng, tiềm năng phát triển du lịch và đánh giá những thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức đối với sự phát triển du lịch biển Hòa Thắng. Từ đó dưa ra định hướng và giải pháp dài hạn, toàn diện về du lịch biển Hòa Thắng trong tương lai, góp phần đưa du lịch biển trở thành ngành mũi nhọn của kinh tế biển vào năm 2020. Trên cơ sở đó vừa nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch vừa thu hút được sự đầu tư nhờ có những giải pháp đúng đắn.


Xác định trọng tâm đổi mới trong kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh 2015-2020

Bài viết này giới thiệu cách ứng dụng mô hình đổi mới dịch vụ trong thiết lập kế hoạch phát triển ngành du lịch Tỉnh Tây Ninh bằng cách ứng dụng mô hình đổi mới dịch vụ của Barcet. Từ đó xác định những đổi mới về sản phẩm và đổi mới trong quá trình cung cấp dịch vụ cần tiến hành trong thời kỳ kế hoạch 2015 - 2020.


Ứng dụng thương mại điện tử trong ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa trong thời kỳ hội nhập

Du lịch là lĩnh vực mà Khánh Hòa có nhiều lợi thế phát triển và thuộc nhóm ngành có khả năng cạnh tranh trong tương lai và đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu của tỉnh.


Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định tái sử dụng dịch vụ vận tải hành khách theo tuyến tại thành phố Cần Thơ

Bài viết Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định tái sử dụng dịch vụ vận tải hành khách theo tuyến tại thành phố Cần Thơ trình bày mục tiêu của nghiên cứu là phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định tái sử dụng dịch vụ vận tải hành khách theo tuyến tại thành phố Cần Thơ. Nghiên cứu tiến hành khảo sát 312 hành khách trên địa bàn thành phố,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Các nhân tố ảnh hưởng đến xu hướng lựa chọn địa điểm mua sắm của du khách đối với khu phố chuyên doanh trên địa bàn quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Bài viết Các nhân tố ảnh hưởng đến xu hướng lựa chọn địa điểm mua sắm của du khách đối với khu phố chuyên doanh trên địa bàn quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ trình bày nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định các nhân tố ảnh hưởng đến xu hướng lựa chọn địa điểm mua sắm của du khách đối với khu phố chuyên doanh trên địa bàn quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Phân tích các yếu tố của điểm đến du lịch tác động đến ý định trở lại của du khách - Trường hợp du khách đến thành phố Cần Thơ

Bài viết Phân tích các yếu tố của điểm đến du lịch tác động đến ý định trở lại của du khách - Trường hợp du khách đến thành phố Cần Thơ trình bày mục tiêu nghiên cứu của đề tài là phân tích các yếu tố thuộc điểm đến du lịch tác động đến ý định quay lại của du khách. Dữ liệu được thu thập bằng cách phỏng vấn 150 du khách nội địa và quốc tế đến du lịch ở thành phố Cần Thơ,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Những nhân tố tạo nên sự thu hút khách du lịch ở Bangkok - Thái Lan

Bài viết Những nhân tố tạo nên sự thu hút khách du lịch ở Bangkok - Thái Lan trình bày mục đích của nghiên cứu là đánh giá những nhân tố tạo nên sự thu hút khách du lịch đến Bangkok. Nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn 145 khách du lịch quốc tế đến Bangkok bằng bảng câu hỏi,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Đánh giá tiềm năng phát triển vườn cây ăn trái đặc sản gắn với du lịch tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang

Bài viết Đánh giá tiềm năng phát triển vườn cây ăn trái đặc sản gắn với du lịch tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang trình bày nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tiềm năng phát triển vườn cây ăn trái đặc sản, xác định thị hiếu du khách, phân tích và tìm giải pháp kết hợp giữa vườn cây ăn trái gắn với du lịch nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách, góp phần tăng thu nhập cho các hộ trồng vườn huyện Tịnh Biên,... Mời các bạn cùng tham khảo


Năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch: Đề xuất mô hình cấu trúc đo lường năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch Bạc Liêu

Bài viết Năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch: Đề xuất mô hình cấu trúc đo lường năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch Bạc Liêu trình bày mục tiêu chính của nghiên cứu là đề xuất một mô hình cấu trúc để đo lường các thuộc tính về năng lực cạnh tranh (NLCT) của một điểm đến du lịch. Mặc dù có nhiều mô hình đo lường NLCT điểm đến được phát triển bởi các nhà nghiên cứu du lịch nhưng chưa có một thang đo phù hợp với tất cả các điểm đến cũng như có những mô hình khác nhau hoặc thiếu sự thống nhất,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Factors affecting tourist destination choice: A survey of international travelers to Hanoi, Vietnam

Factors affecting tourist destination choice: A survey of international travelers to Hanoi, Vietnam. This paper carried out a survey of international tourists who selected Hanoi - Vietnam as their holiday destination and our findings show that brand image and brand loyalty play an important role on tourist’s decision of returning or recommendation to others while brand awareness and quality have no impact.


Trong đồng tạo sinh giá trị dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng đến từ bên nào (Một nghiên cứu trong ngành du lịch lữ hành)

Bài viết này này xây dựng và kiểm định mô hình quan hệ giữa hành vi và thái độ tham gia của khách hàng, mẫu nghiên cứu được thu thập theo cặp 1-1, gồm hướng dẫn viên và 1 khách hàng mà hướng dẫn viên này phục vụ.


Phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới việc sử dụng dịch vụ du lịch trực tuyến của du khách nội địa tại Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Nghiên cứu nhằm phân tích mức độ ảnh hưởng của các yếu tố tới việc sử dụng dịch vụ du lịch trực tuyến của du khách nội địa trên địa bàn Tp Nha Trang thông qua việc sử dụng mô hình lý thuyết hành vi tiêu dùng và chấp nhận công nghệ (TAM) mở rộng được Davis (1989) giới thiệu.


Chợ nổi vùng đồng bằng Sông Cửu Long dưới góc nhìn địa lí

Bài viết Chợ nổi vùng đồng bằng Sông Cửu Long dưới góc nhìn Địa lí trình bày kết quả nghiên cứu về chợ nổi ở đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm: lịch sử hình thành, các nhân tố ảnh hưởng đến sự hình thành, sự thay đổi không gian, hiện trạng mạng lưới, đặc điểm, vai trò, hạn chế, những thách thức và sự thay đổi trong hoạt động mua bán. Từ khóa: chợ nổi, đồng bằng sông Cửu Long, du lịch chợ nổi,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tiền tố và hậu tố của sự thỏa mãn và sự bất mãn: một nghiên cứu trong lĩnh vực dịch vụ du lịch lữ hành

Nghiên cứu này xem xét tác động đồng thời ảnh hưởng của các thuộc tính dịch vụ đến STM và SBM của khách hàng, dẫn đến hiệu ứng tiếp theo là sự truyền miệng về dịch vụ. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết của tài liệu.


Hoạt động du lịch ở các điểm di tích lịch sử - văn hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh nhìn từ sự hài lòng của khách du lịch

Nghiên cứu này khảo sát sự hài lòng của du khách đối với hoạt động du lịch ở một số điểm di tích lịch sử - văn hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh, dựa trên 8 nội dung đánh giá. Để thu thập thông tin, bài viết đã tiến hành khảo sát bảng hỏi 180 khách du lịch trong nước và quốc tế, tại 7 điểm du lịch theo các tiêu chí cho trước.


Ảnh hưởng của chất lượng dịch vụ và rào cản chuyển đổi lên lòng trung thành của khách hàng – ngành dịch vụ khách sạn

Lòng trung thành của khách hàng là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp hướng tới, trong đó có các doanh nghiệp ngành dịch vụ khách sạn. Trung thành không chỉ là quay lại sử dụng dịch vụ mà còn bao hàm cả việc nói tốt về dịch vụ với người khác. Bài báo này xem sự hài lòng là biến trung gian giữa chất lượng dịch vụ và lòng trung thành. Trước hết, sẽ xem xét ảnh hưởng của chất lượng dịch vụ lên sự hài lòng, kế đến là ảnh hưởng của sự hài lòng lên lòng trung thành. Tác động của yếu tố rào cản chuyển đổi cũng được xem xét. Kết quả nghiên cứu cho thấy hai thành phần của chất lượng dịch vụ có ảnh hưởng tới sự hài lòng của du khách là Dịch vụ cốt lõi (β = 0.406) và Môi trường vật chất (β = 0.254); cả hai yếu tố Sự hài lòng (β = 0.688) và Rào cản chuyển đổi (β = 0.110) đều có ảnh hưởng đến lòng trung thành của du khách, trong đó Sự hài lòng giữ vai trò chính yếu.


Tác động của yếu tố hình ảnh điểm đến lên ý định quay lại và truyền miệng tích cực của du khách quốc tế tại thành phố Đà Lạt

Bài viết Tác động của yếu tố hình ảnh điểm đến lên ý định quay lại và truyền miệng tích cực của du khách quốc tế tại thành phố Đà Lạt trình bày kết quả nghiên cứu cho thấy, ba trong bốn nhân tố thuộc Hình ảnh điểm đến bao gồm Giá trị tinh thần,Thông tin và hoạt động du lịch, Hoạt động giải trí đều có tác động dương lên Ý định quay lại của du khách quốc tế,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Ứng dụng gis phân tích khoảng trống trong phát triển du lịch tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Bài viết Ứng dụng gis phân tích khoảng trống trong phát triển du lịch tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trình bày giới thiệu về quy trình ứng dụng GIS phân tích khoảng trống trong phát triển du lịch, vận dụng quy trình vào thực tế tại thành phố Vũng Tàu, bài viết đưa ra một số đề xuất nhằm sử dụng hợp lý không gian phát triển du lịch tại địa bàn,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Chào mừng bạn đến với Hàn Quốc

Tài liệu gồm các nội dung chính: Làn sóng Hàn Quốc thổi luồng sinh khí mới vào văn hoá thế giới, Hàn Quốc mang đến những cơ hội du lịch đa dạng, trải nghiệm sự mến khách của người dân Hàn Quốc,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Bộ công cụ du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam

Tài liệu gồm các nội dung: Du lịch hiện nay, tác động của du lịch, nguyên tắc du lịch có trách nhiệm, lợi ích của du lịch có trách nhiệm,Các lợi ích đối với người dân địa phương,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.


Du lịch tỉnh Bắc Ninh qua con số thống kê và một số giải pháp phát triển - ThS. Khổng Văn Thắng

Bắc Ninh là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Bắc Bộ, có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng chạy qua. Vì thế, trong mấy năm gần đây, du lịch Bắc Ninh đã không ngừng phát triển với những loại hình du lịch đặc sắc, hấp dẫn. Bài viết đánh giá đầy đủ và có hệ thống, đề ra giải pháp phát triển ngành với các loại hình độc đáo từ nguồn di tích lịch sử, lễ hội và làng nghề, để du lịch của tỉnh ngày càng hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu của du khách và tăng nguồn vốn tích lũy cho việc phát triển kinh tế tỉnh Bắc Ninh. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Tài liệu mới download

Pháp Luật Đại Cương - Bài 7
 • 26/02/2011
 • 79.150
 • 479
Pháp Luật Đại Cương - Bài 6
 • 26/02/2011
 • 12.485
 • 768
Pháp Luật Đại Cương - Bài 5
 • 26/02/2011
 • 17.121
 • 899
Pháp Luật Đại Cương - Bài 4
 • 26/02/2011
 • 46.599
 • 719
Pháp Luật Đại Cương - Bài 3
 • 26/02/2011
 • 93.910
 • 178
Pháp Luật Đại Cương - Bài 2
 • 26/02/2011
 • 88.535
 • 666

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Mênh mông phong cảnh Thái Hồ
 • 08/05/2011
 • 90.708
 • 406
Nha Trang biển gọi
 • 19/05/2011
 • 27.237
 • 501
Ngắm Thung Nai mùa nước cạn
 • 09/03/2011
 • 57.874
 • 510
Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu
 • 26/02/2011
 • 16.095
 • 196

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu