Tìm kiếm tài liệu miễn phí

Điện - Điện tử (22.102)

Nghiên cứu ảnh hưởng của hệ thống kích từ có PSS đến ổn định của hệ thống điện

Sự mất ổn định trong Hệ thống điện thường do phụ tải của hệ thống thay đổi, vì vậy công suất làm việc của máy phát điện cũng cần phải thay đổi theo. Khi có sụt áp trên điện kháng trong, điện áp đầu cực máy phát điện bị biến thiên và lệch khỏi trị số định mức. Nếu không có biện pháp điều chỉnh, độ lệch sẽ rất đáng kể và làm ảnh hưởng đến chất lượng điện năng. Để đảm bảo cho hệ thống điện làm việc tốt thì cần phải loại bỏ hoặc làm suy giảm tới mức tối thiểu những nhiễu loạn trong hệ thống. Bài báo này tác giả đề xuất phương án nghiên cứu sử dụng hai loại hệ thống kích từ là hệ thống kích từ dùng máy phát điện xoay chiều và hệ thống kích từ tĩnh có xét đến bộ ổn định công suất PSS2A để nâng cao chất lượng điện áp, công suất máy phát cũng như nâng cao tính ổn định của hệ thống điện. Các kết quả mô phỏng cho thấy hệ thống đã đáp ứng yêu cầu kỹ thuật đặt ra và có tính khả thi áp dụng trong thực tế.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 1 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 1: Tổng quan về mạch điện" cung cấp cho người học các kiến thức: Các khái niệm cơ bản, mạch điện, các định luật cơ bản của mạch điện. Đây là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn này và những ai quan tâm dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.


Sử dụng mạch tổ hợp K553 - YД2 trong hợp bộ bảo vệ ЭПЗ - 1636 - M thay cho rơle điện từ, để bảo vệ khoảng cách trong hệ thống điện

Để phục vụ cho công tác thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là phục vụ cho công tác đào tạo chuyên ngành Hệ thống điện. Nhà trường đã trang bị cho phòng thí nghiệm Năng lượng điện một hợp bộ bảo vệ khoảng cách ЭПЗ - 1636 - M, hợp bộ này chuyên dùng để bảo vệ khoảng cách cho các đường dây thuộc mạng cao áp và siêu cao áp. Hợp bộ bảo vệ này đã ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, đặc biệt là đã sử dụng các thiết bị bán dẫn dưới dạng mạch tổ hợp (IC) thay thế cho các rơle điện cơ. Sau một thời gian nghiên cứu chúng tôi xin giới thiệu một trong những ứng dụng đó là việc sử dụng mạch tổ hợp K553 - YД2 trong hợp bộ ЭПЗ - 1636 - M thay cho rơle điện từ để bảo vệ khoảng cách trong hệ thống điện, để phục vụ cho việc giảng dạy và tiến hành các thí nghiệm trên hợp bộ bảo vệ khoảng cách này.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 4 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 4: Diode Zener" cung cấp cho người học các kiến thức: Tổng quan, nguyên tắc hoạt động, chế độ hoạt động của diode Zener (khi điện thế đầu vào và tải cố định), các ứng dụng của diode Zener. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 5 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 5: Transitor" cung cấp cho người học các kiến thức: Tổng quan về transitor, cấu trúc và nguyên lý hoạt động của transitor, các thông số của BJT, các kiểu mắc transistor - Đặc tuyến Volt- Ampere, đường tải một chiều (đường tải tĩnh – dc load line),... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 2 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 2: Phương pháp giải mạch điện cơ bản" cung cấp cho người học các kiến thức: Mạch điện trở mắc nối tiếp và song song, mạch chia áp (cầu phân áp) và mạch chia dòng (cầu phân dòng), phương pháp nguồn tương đương, các phương pháp giải mạch cơ bản. Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 7 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 7: Mạch khuếch đại tín hiệu nhỏ dùng JFET" cung cấp cho người học các kiến thức: Các thông số của mạch khuếch đại JFET, các mô hình mạch khuếch đại JFET, mô hình phân cực bằng cầu phân thế,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 3 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 3: ĐIỐT – DIODE" cung cấp cho người học các kiến thức: Chất bán dẫn, diode bán dẫn, các đại lượng đặc trưng cho diode, mô hình diode, mạch chỉnh lưu Diode,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.


Bài giảng Nhập môn điện tử: Chương 6 - ĐH Công nghệ Thông tin

Bài giảng Nhập môn điện tử - Chương 6: Transitor trường FET" cung cấp cho người học các kiến thức: JFET, các đại lượng đặc trưng và thông số của JFET, cấu trúc cơ bản Mosfet loại liên tục (D-Mosfet), phân cực FET, phân cực bằng cầu chia thế,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Đánh giá hiệu năng định tuyến đa phát trên duy trì một cách tối ưu cây khung trong mạng Manet

Bộ công cụ mô phỏng mạng NS-2 [1,9] được sử dụng để quan sát kết quả mô phỏng, đánh giá giải thuật xây dựng và bảo trì tối ưu cây khung đa phát trong mạng MANET so với các giao thức đa phát khác như MAODV và PUMA với số lượng nút lớn để đánh giá chính xác hơn về hiệu năng mạng theo các tham số như thông lượng, độ trễ, chi phí phụ tải,… để thể hiện sự tối ưu của giải thuật STM như chi phí định tuyến thấp hơn, hiệu năng tốt hơn so với phương pháp thông thường.


Phân tích, đánh giá hiệu năng mã kênh sử dụng kỹ thuật đường biên

Bài viết đánh giá về hiệu năng của mã kênh qua các thế hệ truyền thông khác nhau cũng được xem xét ở cá tiếp cận mô phỏng và phân tích lý thuyết. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo!


Đề thi HK môn Vật liệu điện lớp Cao đẳng năm 2015 - CĐKT Cao Thắng - Mã đề 1511

Gửi đến các bạn Đề thi HK môn Vật liệu điện lớp Cao đẳng năm 2015 - CĐKT Cao Thắng - Mã đề 1511 giúp các bạn sinh viên có thêm nguồn tài liệu để tham khảo cũng như củng cố kiến thức trước khi bước vào kì thi. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.


Đề thi HK 2 môn Vật liệu nhiệt lạnh lớp Đại học năm 2012 - ĐH Bách Khoa

Các bạn tham khảo Đề thi HK 2 môn Vật liệu nhiệt lạnh lớp Đại học năm 2012 - ĐH Bách Khoa sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những nội dung chính được đề cập trong đề thi để từ đó có kế hoạch học tập và ôn thi một cách hiệu quả hơn.


Đề thi HK V môn Điện tử công suất lớp Cao đẳng - CĐKT Cao Thắng

Hãy tham khảo Đề thi HK V môn Điện tử công suất lớp Cao đẳng - CĐKT Cao Thắng để giúp các bạn biết thêm cấu trúc đề thi, rèn luyện kỹ năng giải bài tập và có thêm tư liệu tham khảo chuẩn bị cho kì thi sắp tới đạt điểm tốt hơn.


Đề thi HK môn Kỹ thuật điện lớp Cao đẳng năm 2015 - CĐKT Cao Thắng - Mã đề 1513

Nhằm giúp các bạn sinh viên đang chuẩn bị bước vào kì thi có thêm tài liệu ôn tập, TaiLieu.VN giới thiệu đến các bạn Đề thi HK môn Kỹ thuật điện lớp Cao đẳng năm 2015 - CĐKT Cao Thắng - Mã đề 1513 để ôn tập nắm vững kiến thức. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kì thi!


Giáo trình Điện tử ngành may - Chương 3: Đo, kiểm tra và hiệu chỉnh hộp điều khiển máy may

Nội dung của Giáo trình "Điện tử ngành may - Chương 3: Đo, kiểm tra và hiệu chỉnh hộp điều khiển máy may" trình bày về điện trở, diode, tụ điện, transistor lưỡng cực, kiểm tra động cơ chính và solenoid, hiệu chỉnh mạch nguồn, hiệu chỉnh mạch công suất,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Investigating the impacts of the SVCs and the SCs affecting to the transient stability in multi-machine power system

The transient energy margins are calculated and compared to assess the transient stability in multi-machine power system. Basing on this algorithm, the PC program uses the elements of the eigen-image matrix to bring the specific advantages for the simulation of the transient features of state variables.


Production technology designed for heavy oil recovery of a marginal field offshore Vietnam

This paper presents the production technology design set out in the Field Development Plan (FDP) to enhance the wellbore lifting efficiency of a marginal heavy oil field offshore Vietnam. The finding of 200API viscous oil in Cuu Long Basin is weird to the geologist and its considerable large reserve challenges operator in thinking of a suitable development strategy to efficiently and economically extract this reserve.


Áp dụng phương pháp RBF-FD vào việc tính toán điện áp quá độ đường dây truyền tải điện

Bài báo này trình bày việc áp dụng Phương pháp sai phân hữu hạn miền thời gian sử dụng hàm bán kính cơ sở (Radial Basis Functionbased Finite Difference – RBF-FD) cho việc giải bài toán quá độ điện được định nghĩa bằng hệ phương trình vi phân phụ thuộc thời gian.


Các yếu tố duy trì hoạt động đổi mới, cải tiến của doanh nghiệp công nghiệp điện tử thành phố Hồ Chí Minh

Nghiên cứu này phân tích các yếu tố duy trì hoạt động đổi mới, cải tiến của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp điện tử thành phố Hồ Chí Minh. Nghiên cứu được thực hiện theo cách tiếp cận DPM (Dynamic Probit Model) với phương pháp ước lượng MLE (Maximum Likelihood Estimation) và CML (Conditional Maximum Likelihood) cho bộ dữ liệu bảng được truy xuất từ các cuộc điều tra doanh nghiệp giai đoạn 2007 - 2013 của Tổng cục Thống kê. Kết quả nghiên cứu cho thấy quy mô doanh nghiệp và tình trạng sở hữu nước ngoài có ảnh hưởng đến khả năng duy trì hoạt động đổi mới, cải tiến của doanh nghiệp công nghiệp điện tử thành phố Hồ Chí Minh.


Phương pháp RBF-FDTD cho mô phỏng điện áp cảm ứng sét trên các đường dây phân phối điện trên không

Bài báo trình bày việc áp dụng phương pháp sai phân hữu hạn miền thời gian sử dụng hàm bán kính cơ sở (RBF-FDTD) như hàm MQ (Multiquadrics), IMQ (Inverse Multiquadrics) và GA (Gaussian) đã được phát triển trong [1] cho việc tính toán điện áp cảm ứng sét trên đường dây phân phối trên không trong hai trường hợp đất lý tưởng và tổn hao.


Bù điện áp offset trong các vòng khóa pha của nghịch lưu nối lưới

Bài báo này đề nghị một kỹ thuật bù thành phần dc offset trong vòng khóa pha dựa vào bộ tích phân tổng quát bậc hai (SOGI). Các kết quả mô phỏng đã xác thực tính hiệu quả và bền vững của kỹ thuật đề nghị.


Nghiên cứu ứng dụng siêu tụ điện

Bài viết Nghiên cứu ứng dụng siêu tụ điện trình bày nghiên cứu này tìm kiếm một giải pháp ứng dụng siêu tụ điện để tích trữ năng lượng điện mặt trời thay thế cho ắc-quy; nhằm mục đích phục vụ các ứng dụng công suất thấp như đèn chiếu sáng, đèn cảnh báo, cấp nguồn cho các thiết bị điện tử quan trắc môi trường, các cảm biến công nghiệp trong môi trường độc hại, hay thay thế bình ắc-quy của xe gắn máy,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Mô phỏng trạng thái điện tử và phổ hấp thụ của các chấm lượng tử có hình dạng khác nhau

Bài viết thể hiện kết quả mô phỏng bài toán cơ học lượng tử “hạt chuyển động trong hộp kín” với các vật liệu và hình dạng hạt khác nhau như: hình hộp lập phương, hình vòm và kim tự tháp. Chúng được xem như các chấm lượng tử.


Nghiên cứu phổ nhiệt huỳnh quang bằng phần mềm R

Bài viết Nghiên cứu phổ nhiệt huỳnh quang bằng phần mềm R trình bày phổ nhiệt huỳnh quang là một đường cong phức tạp không theo các phân bố thông thường mà tuân theo phương trình động học bậc nhất, bậc hai hoặc bậc tổng quát đòi hỏi một phần mềm để phân tích,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Phân hủy p-nitrophenol bằng kỹ thuật Fenton điện hóa sử dụng điện cực graphit dạng thanh

Bài viết Phân hủy p-nitrophenol bằng kỹ thuật Fenton điện hóa sử dụng điện cực graphit dạng thanh trình bày quá trình xử lý p-nitrophenol bằng phương pháp Fenton điện hóa đã được tiến hành nghiên cứu với việc sử dụng catod than chì (graphit) dạng thanh và nguồn điện thế một chiều đơn giản. Ảnh hưởng của các yếu tố như điện thế của nguồn một chiều, thời gian điện phân và nồng độ Fe3+ đã được nghiên cứu chi tiết,... mời các bạn cùng tham khảo.


Hệ thống SCADA cho mạng điện cơ quan, doanh nghiệp

Bài viết Hệ thống SCADA cho mạng điện cơ quan, doanh nghiệp trình bày xây dựng hệ thống thu thập dữ liệu, giám sát và điều khiển SCADA phù hợp cho mạng điện hạ thế tại các cơ quan, doanh nghiệp. Các chỉ số quan trọng của mạng điện được cập nhật theo thời gian thực và lưu trữ phục vụ việc phân tích, đánh giá hệ thống,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tiền xử lý nước rỉ rác bằng keo tụ điện hóa kết hợp fenton ôzon

Bài viết Tiền xử lý nước rỉ rác bằng keo tụ điện hóa kết hợp fenton ôzon quá trình keo tụ điện hóa kết hợp với Fenton-ôzon được nghiên cứu áp dụng như bước tiền xử lý cho nước rỉ bãi rác Phước Thới - Ô Môn nhằm xác định các thông số vận hành thích hợp,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tính chất điện tử của cấu trúc siêu mạng dựa trên dãy dị chất ZnO/GaN kiểu armchair

Bài viết Tính chất điện tử của cấu trúc siêu mạng dựa trên dãy dị chất ZnO/GaN kiểu armchair trình bày ZnO và GaN là những vật liệu bán dẫn tiêu biểu và được ứng dụng nhiều trong các thiết bị quang điện tử. ZnO và GaN có cùng cấu trúc tinh thể wurtzite và có nhiều tính chất vật lý tương tự nhau,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Mô phỏng độ nhạy của cảm biến quang học sử dụng đồng tạo hiệu ứng cộng hưởng bề mặt trên lăng kính để ứng dụng trong chẩn đoán bệnh

Bài viết Mô phỏng độ nhạy của cảm biến quang học sử dụng đồng tạo hiệu ứng cộng hưởng bề mặt trên lăng kính để ứng dụng trong chẩn đoán bệnh trình bày kết quả mô phỏng cho cảm biến quang học được phủ đồng (Cu) để tạo hiệu ứng cộng hưởng bề mặt sử dụng ma trận truyền tải cho nhiều lớp kim loại,... Mời các bạn cùng tham khảo.


Tài liệu mới download

Pháp Luật Đại Cương - Bài 7
 • 26/02/2011
 • 79.150
 • 479
Pháp Luật Đại Cương - Bài 6
 • 26/02/2011
 • 12.485
 • 768

Từ khóa được quan tâm

Có thể bạn quan tâm

Quấn máy biến áp
 • 02/06/2013
 • 49.264
 • 291
Máy điện II Phần 3
 • 01/12/2009
 • 65.261
 • 823
Heat Transfer Handbook part 43
 • 16/11/2010
 • 83.652
 • 133

Bộ sưu tập

Danh mục tài liệu